Kỹ năng lãnh đạo phải có khi muốn thăng tiến trong công việc

Kỹ năng lãnh đạo là kỹ năng không thể thiếu để có thể trở thành một nhà quản lý tài ba. Vậy như thế nào thì được coi là kỹ năng lãnh đạo? Và những tố chất nào cần thiết để có thể trở thành một người lãnh đạo giỏi? Mời bạn đọc tham khảo những thông tin trong bài viết dưới đây của muahangdambao.com nhé!

Tìm hiểu khái niệm kỹ năng lãnh đạo là gì?

Sở hữu kỹ năng lãnh đạo sẽ giúp bạn dễ dàng thăng tiến trong công việc
Sở hữu kỹ năng lãnh đạo sẽ giúp bạn dễ dàng thăng tiến trong công việc

Kỹ năng lãnh đạo quản lý là kỹ năng mà bạn sử dụng khi cần tổ chức, sắp xếp công việc cho những người khác để có thể đạt được mục tiêu chung. Dù bạn ở vị trí quản lý hay lãnh đạo của một dự án thì kỹ năng lãnh đạo vẫn luôn rất quan trọng, cho phép bạn thúc đẩy mọi hoàn thành các nhiệm vụ theo 1 lịch trình cố định. Lãnh đạo không chỉ là một kỹ năng mà nó còn là là sự kết hợp của nhiều kỹ năng mềm khác.

Đặc điểm của một người lãnh đạo giỏi là gì?

Một người có kỹ năng lãnh đạo trong thời kỳ đổi mới sẽ cần tới sự mạnh mẽ, kiên nhẫn, đồng cảm, biết cách lắng nghe, đáng tin cậy, sáng tạo, tích cực, giỏi việc giao tiếp, xây dựng được 1 môi trường tập thể, uyển chuyển, linh hoạt, sẵn sàng chấp nhận những rủi ro và có khả năng giảng dạy hoặc cố vấn. 

Các nhà lãnh đạo giỏi sẽ là lực lượng cần thiết cho bất cứ công ty hay tổ chức nào. Họ có thể hỗ trợ để xây dựng các đội, nhóm mạnh trong doanh nghiệp và đảm bảo những dự án, sáng kiến ​​hoặc công việc khác được tiến hành trôi chảy hơn.

Những kỹ năng lãnh đạo nhóm cần có nếu muốn thăng tiến trong công việc 

– Kỹ năng giao tiếp linh hoạt: Là một người lãnh đạo giỏi, bạn sẽ phải giao tiếp với rất nhiều người với nhiều kiểu tính cách và phương thức làm việc khác nhau. Do vậy, bạn cần có khả năng ứng biến nhanh nhạy khi giao tiếp với từng người để có thể đạt được sự đồng thuận, vui vẻ. Hơn thế nữa, bạn cũng phải biết cách để truyền đạt thông tin một cách rõ ràng, dễ hiểu nhất để cấp dưới nắm được đầy đủ các mục tiêu và nhiệm vụ quan trọng cần làm.

Giao tiếp tốt là 1 trong những kỹ năng cần có ở bất cứ 1 người lãnh đạo nào
Giao tiếp tốt là 1 trong những kỹ năng cần có ở bất cứ 1 người lãnh đạo nào

– Kỹ năng giải quyết các vấn đề: Đây là 1 trong những kỹ năng quan trọng quyết định tới sự thành công của cả 1 tập thể hoặc của một nhóm làm việc chung. Bởi vì xuyên suốt quá trình làm việc chung sẽ không thể tránh khỏi các vấn đề phát sinh dẫn đến sự bất đồng ý kiến giữa các thành viên. 

Người lãnh đạo lúc này sẽ phải giải quyết vấn đề này một cách khôn khéo, tìm ra những giải pháp tối ưu nhất cho cả tập thể. Đôi khi, có những vấn đề rất khó và hóc búa thì người lãnh đạo sẽ phải chủ động xem xét cũng như tìm hiểu thêm về nguyên nhân cốt lõi của vấn đề và tập hợp mọi người lại để có thể cùng nhau giải quyết.

– Kỹ năng đưa ra quyết định: Việc ra quyết định của người lãnh đạo sẽ ảnh hưởng rất lớn đến cả 1 tập thể, doanh nghiệp. Đặc biệt là ở trong môi trường kinh doanh, sự biến động của thị trường cùng những tác nhân khách quan là điều mà không ai có thể lường trước. Do vậy, người lãnh đạo sẽ phải nhìn nhận, phân tích được tình hình trước mắt, nhận thấy các rủi ro và đưa ra quyết định kịp thời và sáng suốt nhất có thể.

– Có tư duy chiến lược thông minh: Một người lãnh đạo tài giỏi chắc chắn là người thông minh, có tư duy chiến lược rõ ràng. Đó cũng chính là chìa khóa để họ có thể đạt được thành công trong sự nghiệp và cuộc sống. 

Với tư duy logic cùng sự sáng suốt của mình, người lãnh đạo có thể phân tích sâu sắc và lập nên những bản kế hoạch hiệu quả, vượt qua đối thủ từ đó đạt được mục tiêu của tổ chức, doanh nghiệp đã đề ra. Nếu không có 1 tư duy chiến lược tốt thì người lãnh đạo sẽ rất khó để đưa doanh nghiệp phát triển một cách vượt bậc. 

Tư duy chiến lược tốt giúp người lãnh đạo chèo lái cả đội đến thành công
Tư duy chiến lược tốt giúp người lãnh đạo chèo lái cả đội đến thành công

– Kỹ năng thiết lập kế hoạch: Lập kế hoạch cũng là một trong những kỹ năng quan trọng mà người lãnh đạo cần có để vạch ra đường hướng, xác định mục tiêu cũng như phân công nhiệm vụ cụ thể dành cho các nhân viên, cấp dưới. Người lãnh đạo giỏi sẽ lập được 1 bản kế hoạch đầy đủ, chi tiết, có sự phân công phù hợp và giải quyết được vấn đề chung mà công ty hay tổ chức đang gặp phải. 

– Kỹ năng quản lý con người: Một tập thể công ty hay doanh nghiệp đều gồm rất nhiều người cùng làm việc và sinh hoạt với nhau. Mỗi người có một tính cách, một quan điểm và điểm mạnh riêng. Do vậy, người lãnh đạo sẽ phải nắm bắt được những yếu tố đặc biệt của từng người để hiểu cách sử dụng, khuyến khích cá nhân phát huy hết khả năng sáng tạo trong công việc. Đồng thời thông qua đó, người lãnh đạo cũng có thể giải quyết những mâu thuẫn xảy ra giữa các thành viên một cách hợp lý và nhanh chóng nhất.

– Khả năng tạo dựng sự tin cậy: Bạn sẽ không thể nào trở thành một nhà lãnh đạo thành công nếu từ đầu đến cuối chỉ có một mình. Rõ ràng bạn cần có sự ủng hộ và tin cậy từ tất cả mọi người trong cả một tập thể. Để tạo được sự tin tưởng ấy, bạn phải luôn thể hiện sự uy tín, năng lực của bản thân và là người đi đầu trong mọi công việc, nhiệm vụ.

– Giúp truyền cảm hứng, tạo động lực cho mọi người: Một người lãnh đạo tốt không chỉ biết lo cho bản thân mình mà còn phải suy nghĩ đến đồng đội và cấp dưới của mình. Trong những thời điểm gặp khó khăn, mọi người cảm thấy nản lòng thì người lãnh đạo phải thật vững vàng, truyền năng lượng tích cực, hướng mọi người tới 1 kết quả tốt đẹp trong tương lai để tạo động lực cho họ tiếp tục làm việc chăm chỉ hơn.

Truyền thêm động lực cho cấp dưới khi họ gặp khó khăn
Truyền thêm động lực cho cấp dưới khi họ gặp khó khăn

– Kỹ năng giao quyền hiệu quả: Người lãnh đạo tốt không chỉ giao việc từ trên xuống và theo dõi sát xao các nhân viên của mình mà họ còn phải tìm đúng người, giao đúng việc, trao sự tin tưởng cho các nhân viên và sẵn sàng giúp đỡ khi họ gặp phải khó khăn. Điều đó sẽ khiến cho những cấp dưới làm việc với tinh thần phấn khởi, công việc cũng được hiệu quả hơn rất nhiều.

– Khả năng giảng dạy và cố vấn: Người lãnh đạo tốt không chỉ là người đứng đầu mà còn giống như một người thầy, người tiền bối trong lĩnh vực ấy. Do đó, nếu muốn trở thành người lãnh đạo được mọi người kính trọng thì bạn phải có khả năng cố vấn, chỉ dạy cho người khác, cho cấp dưới của mình, giúp họ vượt qua thời gian khó khăn.

– Có khối kiến thức về chuyên môn chắc chắn: Để có thể đứng vững chắc ở vị trí cao như là lãnh đạo thì kiến thức là điều quan trọng mà bất cứ nhà lãnh đạo nào cũng cần phải có. Không chỉ yêu cầu về kiến thức chuyên môn nghề nghiệp mà một nhà lãnh đạo cũng cần có hiểu biết về doanh nghiệp, các kiến thức về kiến thức pháp lý, kinh doanh, chính trị hoặc kinh tế, xã hội. Chính những hiểu biết này sẽ giúp cho các nhà lãnh đạo đưa ra được định hướng và mục tiêu chính xác nhất dành cho tổ chức của mình. 

Cách để bạn có thể phát triển kỹ năng lãnh đạo

Thường xuyên đưa ra những sáng kiến độc đáo

Năng động, chăm chỉ học hỏi hơn
Năng động, chăm chỉ học hỏi hơn

Hãy tập trung vào những công việc chính, đồng thời phát triển thêm các kỹ năng hoặc học hỏi kiến thức mới. Bạn làm càng nhiều thì sẽ càng học được nhiều hơn. Khi bạn đảm nhận được nhiều vị trí cũng là lúc bạn có thể trở thành lãnh đạo.

Xây dựng cho bản thân hệ thống tư duy phản biện

Để nâng cao khả năng lãnh đạo, bạn có phải tư duy phản biện, phê phán tốt. Các nhà lãnh đạo giỏi đều có khả năng dự đoán trước những nguy cơ tiềm ẩn trước để ngăn chặn kịp thời hoặc nhìn nhận được các cơ hội và tận dụng chúng nhằm mang lại lợi ích cho công ty và các nhân viên. 

Rèn luyện khả năng lắng nghe

Một trong những kỹ năng quan trọng nhất với một nhà lãnh đạo là sự lắng nghe. Để lắng nghe hiệu quả, bạn cần duy trì giao tiếp bằng ánh mắt, tránh phân tâm và trả lời nội dung thích hợp. Với kỹ năng lắng nghe, bạn sẽ nhận lại được những đóng góp và ý kiến hỗ trợ cho công việc từ người khác và thay đổi theo hướng tích cực nhất.

Rèn luyện tính kỷ luật

Kỷ luật là điều cần thiết để có thể thực hiện mục tiêu. Ngay cả khi bạn đang có tầm nhìn hoặc ý tưởng tốt thì nó cũng sẽ trở nên vô dụng nếu không có kỷ luật để đưa vào khuôn phép.

Xử lý các xung đột

Các nhà lãnh đạo cần phải biết cách để giải quyết xung đột với thái độ trung thực và thẳng thắn nhất. Điều này đôi khi cũng đòi hỏi rất nhiều sự can đảm. Hãy luôn lắng nghe ý kiến và phân tích phải trái trước khi đưa ra kết luận cuối cùng.

Các kỹ năng cần thiết khác:

Hy vọng những nội dung trong bài viết trên đã có thể giúp bạn đọc biết được kỹ năng lãnh đạo là gì và những kỹ năng cần thiết để có thể thăng tiến nhanh hơn trong công việc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *