Kỹ năng giao tiếp là gì? Rèn luyện kỹ năng giao tiếp tốt nhất

Giao tiếp và tương tác tốt sẽ giúp bạn xây dựng cũng như duy trì mối quan hệ tốt đẹp với mọi người xung quanh. Đặc biệt, các nhà tuyển dụng cũng rất kỳ vọng vào kỹ năng giao tiếp khéo léo của ứng viên. Vậy thì kỹ năng giao tiếp là gì? Làm sao để hoàn thiện được kỹ năng này để thăng tiến hơn trong sự nghiệp? Mời các bạn đón đọc trong bài viết ngay dưới đây của muahangdambao.com!

Tìm hiểu thêm về khái niệm kỹ năng giao tiếp là gì?

Kỹ năng giao tiếp là khả năng trao đổi thông tin, diễn đạt bằng ngôn ngữ lời nói hoặc ngôn ngữ hình thể. Kỹ năng này thể hiện khả năng lắng nghe, truyền đạt thông tin, cách ứng xử cũng như sự tương tác giữa mọi người với nhau, nhằm đạt được một mục đích nào đó. 

Bạn có biết kỹ năng giao tiếp ứng xử là gì không?
Bạn có biết kỹ năng giao tiếp ứng xử là gì không?

Người có kỹ năng giao tiếp tốt có khả năng mở rộng mối quan hệ của mình, những gì họ nói rất có sức ảnh hưởng đối với những người xung quanh. Phần lớn, các quản lý cấp cao đều sở hữu được kỹ năng giao tiếp ứng xử tốt.

Kỹ năng giao tiếp không phải là 1 phản xạ tự nhiên của con người mà nó cần thông qua rèn luyện tạo nên. Do đó, để giao tiếp tốt thì việc rèn luyện là điều vô cùng cần thiết.

Kỹ năng giao tiếp ứng xử có vai trò quan trọng như thế nào trong cuộc sống?

Khiến mọi người xung quanh có ấn tượng tốt với mình

Ngôn ngữ chính xác, hành xử chuẩn mực sẽ tạo ra thiện cảm ngay lập tức và xoá đi những khoảng cách giữa người với người. Điều này cũng giúp bạn dễ dàng hoà nhập với môi trường hơn, từ đó có những mối quan hệ mới tối đẹp.

Hiểu thấu được người đối diện

Kỹ năng giao tiếp chính là vận dụng linh hoạt các kỹ năng lắng nghe, phân tích và chia sẻ với nhau. Vì vậy nếu bạn có được kỹ năng giao tiếp tốt đồng nghĩa với việc bạn sẽ dễ dàng thấu hiểu người đối diện hơn. Và khi bạn rèn luyện kỹ năng giao tiếp đến tầm nghệ thuật giao tiếp thì bạn sẽ dễ dàng nắm bắt tâm lý của người đối diện.

Duy trì vững vàng các mối quan hệ đang có

Kỹ năng giao tiếp tốt sẽ giúp bạn duy trì và giữ vững các mối hệ đã có. Trong kỹ năng giao tiếp còn có kỹ năng thiết lập và duy trì các mối quan hệ sẵn có. Để có thể gìn giữ các mối quan hệ này bạn cần thường xuyên liên lạc, tạo ra sự kiện có ý nghĩa nhằm tạo cơ hội để gặp gỡ và giao tiếp. Ngoài hình thức giao tiếp mặt đối mặt thì bạn cũng có thể sử dụng các phương thức giao tiếp khác như là gửi email, inbox Facebook, gọi điện, bình luận,…

Duy trì 1 mối quan hệ tốt đẹp, thân thiết với mọi người
Duy trì 1 mối quan hệ tốt đẹp, thân thiết với mọi người

Giúp công việc của bạn đạt hiệu quả tốt hơn

Người sở hữu khả năng giao tiếp tốt sẽ có thể kết nối, truyền đạt thông tin tốt hơn tới các đồng nghiệp và đối tác. Thông qua việc chia sẻ trao đổi thông tin mà những kế hoạch, mục tiêu công việc trở nên suôn sẻ đạt hiệu suất cao hơn bình thường.

Gia tăng thêm cơ hội thăng tiến trong công việc

Khi bạn có được kỹ năng giao tiếp tốt thì bạn sẽ nhận được sự ủng hộ, hợp tác của đồng nghiệp cà sự tin tưởng của cấp trên. Cùng với những kiến thức chuyên môn, bạn sẽ dễ dàng có được vị trí cao hơn trong công việc. 

Mở rộng thêm các mối quan hệ với khách hàng

Trong hoạt động kinh doanh đặc biệt là sale thì kỹ năng giao tiếp đóng vai trò quyết định đến thành bại của việc bán hàng. Trước khi thuyết phục (chốt sale) thì bạn cần tạo dựng một mối quan hệ ngắn hạn với khách hàng của.

Kỹ năng giao tiếp tốt cũng sẽ góp phần tạo thiện cảm, hứng thú đối với khách hàng. Khi bạn đã có được thiện cảm của khách hàng thì lúc này bạn sẽ dễ dàng có được niềm tin và thuyết phục được khách hàng quyết định mua hàng hơn.

Hướng dẫn cách rèn luyện kỹ năng giao tiếp tốt nhất

Dưới đây là một số cách rèn luyện kỹ năng giao tiếp hiệu quả mà các bạn có thể áp dụng cho bản thân mình:

Học cách lắng nghe lời nói của người khác

Lắng nghe đối phương đang nói gì chính là cách để thể hiện sự tôn trọng của mình với người nói trong một cuộc trò chuyện. Đồng thời khi tập trung lắng nghe như vậy thì bạn sẽ hiểu rõ được nội dung mà đối phương muốn chia sẻ. 

Từ đó có được sự đồng cảm, bày tỏ cảm xúc phù hợp hay đưa ra những lời khuyên có ích nhất. Như vậy bạn dễ dàng chiếm được sự tin tưởng của tất cả mọi người. Đây cũng là biện pháp rèn luyện kỹ năng giao tiếp cơ bản nhất mà bất cứ ai cũng từng trải qua.

Luôn cố gắng tập trung lắng nghe mọi ý kiến của người khác
Luôn cố gắng tập trung lắng nghe mọi ý kiến của người khác

Tự tin nói ra những suy nghĩ của bản thân

Đừng ngại ngùng khi muốn đưa ra ý kiến góp ý của mình với mọi người. Khi có ý tưởng hay hoặc muốn phản bác điều gì đó thì bạn nên mạnh dạn để mọi người có thể biết, góp ý, bổ sung và sửa đổi cho nhau. Có như vậy thì cuộc trò chuyện mới trở nên hiệu quả đồng thời bạn cũng sẽ trở nên tự tin và mạnh dạn hơn trong quá trình giao tiếp.

Quan tâm tới cảm xúc, biểu hiện của người khác

Hãy tập cho bản thân mình thói quen quan tâm đến cảm xúc của người khác trong lúc giao tiếp. Để làm được điều này thì bạn cần sự tinh ý, nhanh nhạy để có thể nhìn nhận cũng như đưa ra các đánh giá khách quan đến cảm xúc của đối phương. Từ đó sẽ có cách cư xử đúng chuẩn mực, phù hợp nhất với hoàn cảnh.

Cố gắng nhấn mạnh sự động viên, khích lệ

Thay vì chê bai, chỉ trích thì sao bạn không đưa ra những lời động viên, khích lệ hoặc những lời nói tích cực để khen ngợi động viên người khác? Ngoài ra trong cuộc trò chuyện hãy thường xuyên tương tác bằng hành động, ngôn ngữ cơ thể để tạo hứng thú cho mọi người khi tham gia vào cuộc trò chuyện nhé.

Biết cách gỡ rối và giải quyết xung đột

Trong các cuộc giao tiếp chắc chắn sẽ khó tránh khỏi có phát sinh mâu thuẫn hay xung đột. Vì vậy hãy trở thành một người với khả năng hòa giải tích cực. Đừng phản ứng quá nhanh mà hãy cố gắng lắng nghe tất cả để đưa ra được những lời khuyên hữu ích nhất dành cho đối phương.

Biết cách giải quyết các mâu thuẫn trong giao tiếp
Biết cách giải quyết các mâu thuẫn trong giao tiếp

Duy trì sự tự tin và thái độ tích cực

Một trong những cách để khắc phục kỹ năng giao tiếp hiệu quả chính là duy trì sự tươi mới và thái độ tích cực. Chỉ khi luôn mỉm cười tràn đầy năng lượng thì bạn mới dễ dàng hơn trong mọi cuộc trò chuyện. Nếu mọi chuyện diễn ra không mấy suôn sẻ thì vẫn nên lạc quan, yêu đời và xem đó như một bài học, kinh nghiệm cho bản thân mình.

Tránh nói dài dòng, không đúng trọng tâm

Khi muốn truyền đạt vấn đề của mình, muốn người nghe hiểu được những gì bạn cần trình bày thì hãy nói một cách ngắn gọn, đi vào trọng tâm, rõ ràng. Hạn chế sử dụng từ ngữ hoa mỹ, lan man bởi nếu như vậy thì người nghe sẽ không thể hiểu rõ bạn đang truyền tải điều gì.

Đi thẳng vào vấn đề chính để người nghe có thể hiểu
Đi thẳng vào vấn đề chính để người nghe có thể hiểu

Các kỹ năng cần thiết khác:

Hy vọng rằng với những gì chúng tôi vừa chia sẻ về chủ đề kỹ năng giao tiếp là gì đã có thể giúp các bạn có thêm nhiều kiến thức mới hữu ích. Mọi thắc mắc vui lòng để lại ở phần bình luận bên dưới, chúng tôi sẽ luôn lắng nghe và tiếp thu những đóng góp ý kiến từ phía bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *