SCP là gì? Có thật không? Tất tần tật những thông tin cần biết

Đối với những người đam mê các câu chuyện kinh dị, ma mị, kỳ bí chắc hẳn đã từng nghe qua về tổ chức SCP. Hãy cùng tìm hiểu SCP là gì và thông tin liên quan đến tổ chức bí ẩn này trong bài viết sau đây nhé!

SCP là gì?

SCP là viết tắt của Special Containment Procedures (Quy trình quản thúc cá biệt) hay Secure, Contain, Protect (Tuyệt mật, lưu trữ, bảo vệ).

SCP là trang web viết về các hiện tượng siêu nhiên
SCP là trang web viết về các hiện tượng siêu nhiên

Đây là một trang web có chứa nội dung liên quan đến các hiện tượng siêu nhiên được thu thập từ khắp mọi nơi trên thế giới. Người dùng chỉ cần đăng ký tài khoản trên SCP là có thể đăng mọi thông tin liên quan đến thực thể thứ ba không có trong tự nhiên hoặc hiện tượng siêu nhiên khoa học không thể giải thích, ảnh hưởng đến chính trị, xã hội, an ninh và sức khỏe của nhân loại.

Theo ghi nhận từ một số nguồn tin, hiện nay tại SCP đang lưu trữ hơn 2999 đối tượng kỳ lạ, đối tượng nguy hiểm cùng các câu chuyện thú vị mà loài người chưa thể giải thích. Được thành lập dựa trên lệnh 13 O5, tổ chức SCP là nơi quy tụ các nhà nghiên cứu, bác sĩ và đặc vụ chuyên nghiệp để tìm hiểu và phân loại các sinh vật siêu nhiên.

Hiện nay để thu hút độc giả, rất nhiều website mạo danh SCP xuất hiện đăng các nội dung tương tự như các câu chuyện creepypasta thổi phồng về sự thật, các thông tin sai lệch về tổ chức này với các biệt danh “phi nhân đạo” hoặc “thuộc ngoài hành tinh”.

Điều này khiến nhiều người không thể phân biệt được thông tin chính xác và website chính thức của tổ chức này. Sau đây là đường link website chính thống của SCP: www.SCP-wiki.net/.

Phân loại SCP

Tổ chức SCP chia các thực thể SCP thành 3 loại chính sau đây:

  • SAFE (An toàn): bao gồm các SCP đã nghiên cứu, tìm hiểu rõ ràng và chúng đã học được cách tồn tại mà không gây hại đến sự an toàn của nhân loại.
  • EUCLID: bao gồm các SCP chưa có đầy đủ thông tin về mức độ nguy hại, có thể vô hại hoặc có hại trên một phương diện nào đó, cần được tìm hiểu và nghiên cứu thêm.
  • KETER: bao gồm các SCP được đánh giá là nguy hiểm bậc nhất, cần phải theo dõi chặt chẽ 24/24 và tìm cách ngăn chặn, tiêu diệt nhanh chóng, thậm chí bắt buộc phải tiêu hủy trong trường hợp xấu nhất.
Tổ chức SCP lưu trữ các sinh vật nguy hiểm, bí ẩn
Tổ chức SCP lưu trữ các sinh vật nguy hiểm, bí ẩn

Một số SCP có báo cáo cụ thể về thông tin, số liệu, cách ngăn chặn, kèm thêm bản ghi âm, thu thanh… Ngoài ra, loại SCP này còn bao gồm cả các nhân viên cấp D, tức là các đối tượng tử tù nguy hiểm.

Một số khái niệm khác về SCP

SCP chỉ là một tổ chức hư cấu, một trang web được tạo ra nhằm thỏa mãn trí tò mò, kích thích sự sợ hãi của người đọc bằng các câu chuyện tưởng tượng, không có thực. Do đó, tất cả mô hình của SCP đều không tồn tại trên thực tế nhé.

SCP 001

Đây là đối tượng mang thông tin tuyệt mật, bị cấm lưu hành dưới mọi hình thức nhưng hiện nay đã bị rò rỉ một số thông tin liên quan.

SCP 001 là đối tượng nguy hiểm bậc nhất trong SCP
SCP 001 là đối tượng nguy hiểm bậc nhất trong SCP

Phân loại: Keter

Mô tả: SCP 001 là một tập giấy được ghim lại ở phía trên, bên trái và được lưu trữ trong chiếc cặp tài liệu có khóa làm bằng hợp kim và titan. Đây được coi là đối tượng nguy hiểm nhất trong SCP, bị giam giữ trong căn phòng có độ bảo mật rất cao bởi các nhân viên cấp D.

SCP 999

Đây là đối tượng không được phép ra khỏi phạm vi quản thúc trong bất cứ trường hợp nào.

Phân loại: Safe

Mô tả: SCP 999 là một khối nhớt màu cam, có khả năng biến thành bất cứ hình thù nào nhưng chủ yếu tồn tại dưới hình dạng một chiếc ghế. Đối tượng này có đặc tính tương tự loài chó, sẽ lao tới ôm bằng chân giả khi có người lại gần và được cho ăn ngày hai lần.

SCP 173

Đối tượng có tên là “Tượng điêu khắc – Bản gốc”, được làm từ thép và bê tông, bên ngoài sơn hiệu Krylon.

SCP 173 có thái độ thù địch với con người
SCP 173 có thái độ thù địch với con người

Phân loại: Euclid

Mô tả: SCP 173 có thái độ thù địch và giết người bằng cách bẻ cổ nạn nhân. Cách duy nhất để trấn áp đối tượng là nhìn thẳng vào mắt nó và không được chớp mắt. Đối tượng này thường phải có ít nhất ba người canh giữ.

SCP 096

Tên của đối tượng này là “The Shy Guy” – Gã ngại ngùng.

SCP 096 - gã ngại ngùng
SCP 096 – gã ngại ngùng

Phân loại: Euclid

Mô tả: SCP 096 có ngoại hình tương tự con người, cao 2.38m, cơ thể gầy gò, da nhăn nheo như người suy dinh dưỡng. Tay dài 1.5m với các đầu ngón tay nhọn hoắt, miệng có thể mở rộng gấp 4 lần hình dáng ban đầu.

Đối tượng này thường đi lang thang trong khu vực quản thúc. Tuy nhiên, nếu bị ai nhìn thấy mặt, nó sẽ rơi vào trạng thái hoảng loạn, lấy tay ôm mặt và chạy thật nhanh tới giết người đó. Không có vật thể nào có thể làm giảm tốc độ của SCP 096.

SCP 049

Đối tượng này có tên là “tiến sĩ truyền nhiễm”, “bác sĩ dịch hạch”.

SCP 049 -tiến sĩ truyền nhiễm
SCP 049 -tiến sĩ truyền nhiễm

Phân loại: Euclid

Mô tả: SCP 049 có hình dáng tương tự con người, cao 1.9m, nặng 95.3kg, khuôn mặt và thân hình bị che giấu sau lớp áo choàng có mũ to và dài. Tuy nhiên, lớp áo choàng này lại là một phần cơ thể của đối tượng nên các nhà nghiên cứu chưa thể phân tích chuyên sâu.

SCP 049 không thể nói chuyện nhưng lại khá hiểu tiếng Anh. Nếu ai đó chạm vào đối tượng thì sẽ bị chết bởi một chất độc nào đó.

SCP 682

Đây là sinh vật có kích thước lớn mang hình dáng thằn lằn hoặc cá sấu.

SCP 682 có độ nguy hiểm cao
SCP 682 có độ nguy hiểm cao

Phân loại: Keter

Mô tả: SCP 682 có tính thù địch cao, căm ghét mọi thứ xung quanh và gây nguy hiểm lớn với con người.

Đối tượng có sức mạnh lớn, khả năng phản xạ và tốc độ di chuyển rất nhanh. Nó có thể tăng giảm kích thước linh hoạt tùy thuộc khối lượng tiêu thụ. Bên trong cơ thể có chứa axit và có thể tồn tại ngay cả khi 87% cơ thể bị phá hủy.

SCP 610

Đây là một dạng virus gây nhiễm trùng trên da của người.

Phân loại: Keter

Mô tả: SCP 610 có mức độ lây nhiễm khủng khiếp. Sau thời gian ủ bệnh, người bệnh sẽ cảm thấy cơ thể đau rát, bắt đầu nổi sẹo, lồi lên như các hạt đậu trên da, đầu bị biến dạng dài ra, nhỏ lại, trọc hết tóc và lông. Khi phát bệnh thì cơ thể nhầy nhụa vì dịch tiết ra ngoài, người ửng đỏ và có tập tính sống tương tự zombie, tìm người khác để lây bệnh.

SCP 1003

Đây là một loài sán dây nguy hiểm cấp độ cao.

SCP 1003 là loài sán dây nguy hiểm cấp độ cao
SCP 1003 là loài sán dây nguy hiểm cấp độ cao

Phân loại: Keter

Mô tả: SCP 1003 ủ bệnh trong cơ thể người khá lâu tương tự như một bào thai bình thường và lưu trữ tại gan. Khi phát triển đủ lớn, đối tượng sẽ có hình dáng một đứa trẻ trắng bệnh với hàm răng sắc nhọn. SCP 1003 có thể học cách sống như con người hoặc ăn thịt đồng loại.

Giảii đáp các câu hỏi thường gặp về SCP

SCP có thật không?

SCP chỉ là một tổ chức giả tưởng, một trang web sáng tạo cộng đồng mà thôi.

Trang web của tổ chức SCP ra đời bao lâu?

Theo báo cáo đầu tiên được ghi nhận về SCP 173 thì đối tượng này bắt đầu được viết trong những năm 2007. Trang web này được tạo ra vào năm 2008 trên editthis.info, sau đó được chuyển đến Wikidot vào giữa những năm 2008.

Trang web chính thức của tổ chức SCP
Trang web chính thức của tổ chức SCP

Các đoạn [GIẤU TÊN] và [DỮ LIỆU BỊ XÓA] trong báo cáo có nghĩa là gì?

Trong các báo cáo thường sẽ có 2 phần [GIẤU TÊN] và [DỮ LIỆU BỊ XÓA] bị bỏ trắng khiến bài viết trở nên đáng sợ và ly kỳ hơn. Điều này giúp người đọc phát huy trí tưởng tượng và khơi dậy sự tò mò, sợ hãi về các chi tiết đó.

Tổ chức SCP ở đâu?

Đây là một tổ chức giả tưởng nên không tồn tại trên thực tế. Mà nếu có thật thì chắc chắn cũng là nơi bí mật, không thể tiết lộ với thế giới bên ngoài.

 

Trên đây là tổng hợp thông tin về tổ chức SCP. Hy vọng những chia sẻ này đã giúp các bạn thỏa mãn trí tò mò và chỉ nên coi đây là một địa chỉ giải trí cho những ai đam mê khám phá, thích thể loại kinh dị được kể bằng ngôn ngữ khoa học thôi nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *