Ultra là gì trên Facebook? Plus Ultra là gì?

Tiếp tục với series giải mã các từ viết tắt thịnh hành trên mạng xã hội, hôm nay muahangdambao.com và bạn sẽ cùng tìm hiểu về Ultra là gì, Ultra trên Facebook là gì và một số khái niệm liên quan nhé!

Ultra là gì?

Ultra là gì? Ultra là một từ đa nghĩa, do đó trong từng trường hợp chúng sẽ mang một ý nghĩa, sắc thái khác nhau. Cụ thể:

Plus Ultra là gì?

Plus Ultra (tạm dịch: Vươn xa hơn nữa) là một khẩu hiệu của tiếng Latinh. Chúng được lấy từ câu khích lệ binh sĩ từ Thánh chế La Mã và các vị vua của Tây Ba Nha.

UltraViewer là gì?

UltraViewer là gì? UltraViewer là một phần mềm được dùng để điều khiển máy tính từ xa, có bao gồm các chức năng tương tác cơ bản như: chat, chia sẻ màn hình, voice,…

Đây là một phần mềm được thiết kế nhằm sử dụng vào nhiều mục đích khác nhau, tuy nhiên giá trị cốt lõi của UltraViewer vẫn là hỗ trợ người dùng. 

Ví dụ:

  • UltraViewer được dùng khi máy tính của bạn đang gặp một số trục trặc nào đó, không tiện mang ra ngoài cửa hàng và cần đến sự giúp đỡ của bạn bè.
  • UltraViewer được dùng khia đối tác, bạn bè của bạn cần hướng dẫn hỗ trợ sử dụng phần mềm hoặc giải quyết công việc nào đó.
   Giao diện sử dụng của UltraViewer
Giao diện sử dụng của UltraViewer

Để sử dụng được phần mềm này, cả 2 máy tính đều phải cài Ultraviewer thông qua: https://www.ultraviewer.net/vi/. Sau đó, bạn hãy yêu cầu đối phương khởi động phần mềm UltraViewer để lấy ID và Pass ngẫu nhiên và gửi cho bạn. Tiếp đó, bạn chỉ cần đăng nhập vào Ultraviewer là dán ID và Pass vừa rồi vào phần “Control Remote Computer” và kết nối.

Khi đã kết nối thành công, màn hình của đối phương sẽ hiện ra và bạn có thể điều khiển trực tiếp bằng chuột và bàn phím của mình. Đồng thời, người được điều khiển có sẽ quan sát được toàn bộ những gì bạn đang làm trên màn hình và trao đổi trực tuyến với nhau qua tính năng chat.

Ultra là gì trên Facebook?

Ultra trên Facebook là từ viết tắt của “Ultrasurf” – phần mềm vượt tường lửa. Đây là phần mềm giúp người dùng truy cập vào những địa chỉ IP hoặc tạo ra IP giả để truy cập một trang web nào đó.

Có thể nói, Ultrasurf là một trong những phần mềm chống kiểm duyệt phổ biến nhất thế giới, được phát hành vào năm 2002 bởi một nhóm kỹ sư tại Silicon tạo ra với mục đích thúc đẩy, trao đổi thông tin miễn phí.

Ban đầu, phần mềm này được thiết kế dành riêng cho người dùng internet tại Trung Quốc – nơi thông tin bị kiểm duyệt gắt gao. Tuy nhiên, với sự ra đời của ultrasurf cùng các công cụ lách luật khác mà người dùng internet tại Trung Quốc và các nước khác được cung cấp, chia sẻ thông tin một cách tự do hơn.

Đăng nhập Facebook dễ dàng với Ultrasurf
Đăng nhập Facebook dễ dàng với Ultrasurf

Những định nghĩa liên quan khác của Ultra

Từ viết tắt Định nghĩa
Ultra Là tên gọi của một tổ chức nghiên cứu Legion
Ultra Liệu pháp hormon thay thế
Ultra Mã truyền thông cao cấp 
Ultra Đơn vị đào tạo thẩm định, lượng định
Ultra Đơn vị vận tải hạng nhẹ tại Urban

Có thể bạn quan tâm:

3D touch là gì? Công nghệ 3d touch có tính năng gì nổi bật?

Producer là gì? Nghề producer là làm gì? Cần tiêu chí gì

Trên đây là toàn bộ thông tin về Ultra mà chúng tôi đã tổng hợp được. Hy vọng với những chia sẻ trên, bạn đã hiểu được Ultra là gì, mk Ultra (Pass Ultra) là gì, Plus Ultra là gì,… Ngoài ra, nếu bạn còn biết thêm khái niệm khác về Ultra, đừng quên để lại 1 bình luận phía dưới để mọi người được tham khảo và học hỏi nhé! 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *