OCC là gì? Coil OCC là gì? Những điều cần biết về OCC

OCC là thuật ngữ vô cùng quen thuộc trong lĩnh vực thuốc lá điện tử. Tuy nhiên, nếu là người mới hoặc không phải “người trong ngành” thì chắc chắn sẽ rất khó để giải thích được. Do đó, hãy theo dõi thật kỹ bài viết dưới đây của muahangdambao.com để giúp bạn hiểu hơn về OCC là gì, Coil OCC là gì nhé!

OCC là gì?

OCC là gì? OCC chính là từ viết tắt của “Organic Cotton Coil”. Đây chính là một thiết bị hình trụ đứng, có lõi đốt trong bằng Pod System. Tuy nhiên, để dễ dàng nhận biết được OCC, bạn chỉ cần xem trong đầu POD, nếu bạn thấy được có một bộ phận lõi thường làm bằng kim loại thì chắc chắn đó là OCC.

OCC nghĩa là gì?
OCC nghĩa là gì?

>>> Pod là gì? Pod có hại không? Hướng dẫn cách hút Pod chuẩn, an toàn

Thành phần của OCC là gì?

Trên thực tế, OCC POD có cấu tạo khá đơn giản với 2 thành phần là bông gòn và dây coil. Phần dây coil này sẽ được cuốn vào xung quanh bông và đặt trong POD. Hay nói theo cách khác thì dây coil có vai trò và nhiệm vụ y hệt với dây tóc bóng đèn.

Có rất nhiều cách để quấn được dây coil OCC, tuy nhiên cách quấn theo Vape vẫn là các quấn nhỏ gọn nhất và được nhiều người sử dụng nhất. 

Lưu ý, mỗi cách quấn coil sẽ ảnh hưởng khá nhiều đến việc “thẩm” khói, do đó tùy thuộc vào sở thích của mỗi người mà bạn có thể quấn theo nhiều kiểu khác nhau, từ đó hình thành nên một nét riêng khi chơi OCC. 

Nguyên lý hoạt động của OCC

Trong quá trình hút Vape, tinh dầu sẽ được tẩm vào bông. Đồng thời, khi người hút bấm nút hoặc sử dụng vape thì dây coil sẽ được kích hoạt: nóng dần lên, từ từ đốt cháy cục bông và tạo thành khói.

Một vài lưu ý quan trọng khi sử dụng OCC POD

Khi sử dụng OCC, bạn cần tuân thủ một vài điều sau đây để bảo quản thiết bị hút thuốc lá điện tử của mình được tốt nhất, bền nhất và cho hương vị chuẩn nhất!

  • Đầu tiên, hãy thường xuyên thay Coil OCC định kỳ để tránh các hiện tượng như: cháy, khét, rò rỉ tinh dầu,… Ngoài ra, việc dùng OCC lâu cũng khiến phần lõi kim loại bên trong bị oxy hóa, do đó các mảnh vụn trong quá trình oxy hóa có thể xâm nhập vào phổi khi hút; gây ra một loại bệnh lý nguy hiểm cho người sử dụng.
  • Thứ hai, người dùng nên cẩn thận khi thay OCC bằng thiết bị khác. Tuy nhiên, nếu không có kinh nghiệm, bạn hãy mang tới các cơ sở phân phối để thay đầu OCC bởi chúng rất dễ khiến tinh dầu bị rò rỉ ra ngoài.
  • Thứ ba, người dùng nên thường xuyên vệ sinh POD vì chúng sẽ giúp bạn hạn chế việc tinh dầu bị tắc nghẽn.
Nên vệ sinh OCC thường xuyên
Nên vệ sinh OCC thường xuyên

Trong những lưu ý trên thì việc vệ sinh là điều nên được người dùng quan tâm nhất. Bởi trên thực tế, 1 đầu OCC thường chỉ dùng được từ 3 – 5 ngày là nhiều, tuy nhiên, nếu muốn tuổi thọ của đầu POD được kéo dài hơn, bạn có thể thường xuyên vệ sinh thiết bị.

Giấy OCC là gì?

Ngoài ý nghĩa thông thường như một thành phần nhỏ trong POD, Vape,… OCC còn được hiểu là giấy phế liệu từ thùng carton cũ (Old Corrugated Container”. Đây là một thuật ngữ dành riêng cho ngành sản xuất giấy nói chung và giấy tái chế nói riêng.

Khái niệm giấy OCC
Khái niệm giấy OCC

Các loại giấy này sẽ được sử dụng và tái sử dụng trong những công việc như: vận chuyển hàng hóa, bảo quản hàng hóa, quảng bá hình ảnh sản phẩm thông qua cách gói hàng,…

Hiện nay, công nghệ giấy tái chế ở Châu Á được chia ra thành 2 loại giấy theo xuất xứ cụ thể là: AOCC (giấy tái chế từ thùng carton cũ từ Châu Mỹ), EOCC (giấy tái chế từ thùng carton cũ từ Châu Âu).

Trên đây là toàn bộ thông tin về OCC mà muahangdambao.com muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng qua bài viết này, bạn đã hiểu OCC là gì và một số điều liên quan đến OCC. Ngoài ra, hãy thường xuyên truy cập vào thosuaxe.vn để đón nhận nhiều thông tin hay ho khác về các thuật ngữ hot trend bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *