Thái tuế là gì? Phạm thái tuế là gì? Phạm thái tuế có làm nhà được không?

Thái Tuế chắc hẳn là một khái niệm tương đối xa lạ đối với những người không mấy quan tâm đến chuyện xem tử vi. Trong bài viết cụ thể này, muahangdambao.com sẽ giải thích cho bạn Thái Tuế là gì? Phạm Thái Tuế thì bị làm sao? Có thể xây nhà được không? Những câu hỏi “hóc búa” này sẽ có lời giải đáp ngay sau đây.

Thái Tuế là gì?

Thái Tuế là một khái niệm mang khá nhiều ý nghĩa khác nhau. Theo tín ngưỡng lâu đời thì trong dân gian gọi là Thái Tuế Tinh Quân, đây cũng là tên gọi của một vị thần. Đối với một ngôi sao trong phong thủy thì được gọi là Mộc tinh.

Sao Thái Tuế là gì?
Sao Thái Tuế là gì?

Theo tín ngưỡng dân gian, mỗi năm sẽ có một vị thần khác nhau chịu trách nhiệm việc cai quản trần gian. 60 năm hay lục thập hoa giáp sẽ tương đương với 60 vị thần thay phiên nhau cai quản. Mỗi vị thần sẽ có 1 chấp pháp khác nhau để cai quản cõi trần gian. Năm nào đến lượt vị thần Thái Tuế đảm nhiệm thì năm đó sẽ được gọi là niên Thái Tuế. Thần Thái Tuế chính là quan Hành Khiển trong năm đó.

Thái Tuế chính là vị thần có sức ảnh hưởng quan trọng trong việc trông coi, khống chế cát – hung họa – phúc và vận trình lưu niên trong từng năm của 12 con giáp. Mỗi con giáp sẽ phải hứng chịu những biến động khác nhau trong cuộc sống.

Vậy phạm Thái Tuế là gì?

Nếu ngày sinh, năm sinh xung với Thái Tuế thì sẽ được gọi là phạm Thái Tuế (xung Thái Tuế). Khi phạm vào Thái Tuế, mọi việc trong làm ăn sẽ không gặp được thuận lợi, vướng phải nhiều trở ngại, bệnh tật liên miên, gia đạo bất ổn, quan hệ với người xung quanh xấu đi.

Chính vì vậy, cần phải bái phụng Thái Tuế để có thể giữ yên ổn. Trong quá trình xây nhà hay động thổ đều cần kiêng kỵ về hướng Thái Tuế, quay ngược hướng lại sẽ tốt hơn. Tuy nhiên, Thái Tuế không chỉ là một vị hung thần mà cũng là 1 vị thần có quyền quyết định hung cát trong năm đó. Bởi thế, Thái Tuế không hẳn là sao xấu hoàn toàn. Có 5 loại xung Thái Tuế như sau:

Trực Thái Tuế: Khi tuổi con giáp của bạn trùng với năm Thái Tuế. Những năm này, gia chủ sẽ rất dễ gặp những chuyện buồn bực, bệnh tật triền miên không đỡ.

Xung Thái Tuế: Nghĩa là đã có địa chi xung tuổi cầm tinh trong năm hạn của Thái Tuế. Trong năm này, bản mệnh sẽ gặp phải những chuyện không may mắn như chuyển công việc mới, bị bạn bè chơi xấu, phản bội, phá sản trong làm ăn,…Các tuổi tương xung nhau sẽ bao gồm: Tý với Ngọ, Sửu với Mùi, Dần với Thân, Mão với Dậu, Thìn với Tuất, Tỵ với Hợi.

Hình Thái Tuế: Khi phạm vào năm này, bản mệnh cần hết sức chú ý kẻo gặp phải những vụ kiện tụng, mất công việc. Hình Thái Tuế (hay Thiên Xung) để chỉ những tuổi con giáp cách con giáp lưu niên 1 khoảng thời gian là 6 năm.

Hại Thái Tuế: Là hại của tuổi cầm tinh trong năm hạn Thái Tuế. Đại diện cho năm đó sẽ là bạn dễ bị tiểu nhân quấy rối, dễ gặp phải chuyện bất an, tài vận suy yếu nhưng cũng không đến nỗi phải kiêng kỵ quá mức. Sáu cặp con giáp tương hại là: Tý và Mùi, Mão và Dậu, Dần và Tỵ, Mão và Thìn, Thân và Hợi, Dậu và Tuất.

Phá Thái Tuế: Tức là phá tuổi cầm tinh, đại diện cho năm đó thì công việc sẽ bị tiểu nhân chen ngang vào gây mất mát tiền bạc, tài sản. Sáu cặp tương phá của năm này là Tý với Dậu, Mão với Ngọ, Sửu với Thìn, Thân với Tỵ, Dần với Hợi, Mậu với Tuất.

Xung Thái Tuế là gì?
Xung Thái Tuế là gì?

Phạm Thái Tuế có làm nhà được không?

Thái Tuế là sao chủ của một năm, đứng đầu trong các Thần Sát, vận thế của năm đó là cát hay là hung sẽ do sao này quyết định. Những người phạm vào tuổi này thường thì trăm sự không thuận, sự nghiệp hay gặp phải nhiều trắc trở. Vì vậy những người phạm vào phải tuổi này trong năm thì tốt nhất là không nên đứng ra xây nhà hoặc là làm ăn lớn vì dù có làm thế nào đi chăng nữa thì cũng chắc chắn hỏng việc, không thể thành công mà còn có thể rước họa vào thân.

Xem thêm: Bát tự là gì? Ý nghĩa của bát tự để đoán vận mệnh

Năm 2022 tuổi nào phạm Thái Tuế?

Tuổi phạm Thái Tuế năm 2022 là những tuổi nào? Theo các chuyên gia phong thủy thì trong năm Nhâm Dần 2022 có tới 4 con giáp phạm phải hạn Thái Tuế là Dần, Thân, Tỵ và Hợi. Cụ thể như sau:

Tuổi Dần phạm Chính Thái Tuế

Người tuổi Dần sẽ bao gồm các năm từ 1950, 1962, 1974, 1986, 1998 và cuối cùng là 2010. Trong năm 2022, những người tuổi này sẽ gặp phải không ít chuyện buồn phiền, nỗi buồn nhiều hơn niềm hơn vui, vận trình cuộc đời có nhiều biến động, dễ mắc bệnh tật hay bị họa thị phi, tài chính gặp nhiều bất ổn, hoạ phúc ngang nhau. Năm Nhâm Dần, những người tuổi Dần phải hết sức tỉnh táo, sáng suốt để cố gắng tìm được cách vượt qua khó khăn.

Tuổi Thân phạm Xung Thái Tuế

Những người tuổi Thân sẽ bao gồm các năm lần lượt là 1956, 1968, 1980, 1992, 2004 và 2016. Người tuổi Thân năm nay sẽ gặp hạn nặng nhất khi gặp hạn trong sự nghiệp, đường tình duyên, sức khỏe. Cả năm phải bôn ba, vất vả ngược xuôi, biến động nhiều và liên tục không ngừng, có khả năng cao có sự thay đổi về công việc, nhà ở.

Công việc làm ăn hoặc học tập sẽ vô cùng cực khổ, dễ gặp phải hoạ tiểu nhân, tránh gây gổ đánh nhau mà gặp phải họa đổ máu. Trong chuyện tình cảm cũng có nhiều chuyện lặt vặt xảy ra khiến mối quan hệ dần xấu đi.

Tuổi Hợi phạm Phá Thái Tuế

Người tuổi Hợi bao gồm những năm sau 1947, 1959, 1971, 1983, 1995, 2007 và 2019. Vận hạn này làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự nghiệp, sức khỏe và cả đường tài lộc, công việc cũng trắc trở khi bị kẻ tiểu nhân ngáng chân, gây mất tiền tài.

Tuổi Tỵ phạm Hình Thái Tuế và Hại Thái Tuế

Người tuổi Tỵ sẽ bao gồm các năm sinh 1953, 1965, 1977, 1989, 2001 và 2013. Năm nay, người tuổi Tỵ dễ vướng phải họa thị phi, nên nhẫn nhịn tâm tình, lưu ý giữ gìn các loại giấy tờ chứng từ, hợp đồng, nếu không rất dễ bị kiện tụng, thậm chí là tán gia bại sản. Năm phạm hại Thái Tuế dễ có kẻ tiểu nhân đến quấy phá, hãm hại. Tránh tham gia vào những hoạt động có yếu tố mạo hiểm.

Những năm tuổi sẽ phạm Thái Tuế trong năm 2022
Những năm tuổi sẽ phạm Thái Tuế trong năm 2022

Tìm hiểu ý nghĩa sao Thái Tuế ở các cung

Sao Thái Tuế ở mỗi cung lại có ý nghĩa khác nhau, cùng tìm hiểu kỹ hơn với nội dung ngay sau đây nhé!

Sao Thái Tuế ở cung Phụ Mẫu

Nhiều khả năng trong nhà thiếu hòa khí hay có sự tranh chấp, đố kỵ. Cha mẹ và con cái thường không hợp tính nhau. Nếu Thái Tuế gặp thêm phải nhiều Sát Tinh, nhất là Đà, Kỵ xâm phạm thì cha mẹ sẽ dần xa cách nhau, gia đình rơi vào cảnh ly tán mỗi người 1 nơi. Ngoài ra, cha mẹ cũng thường gặp phải tai họa, đáng lo ngại nhất là mắc những vụ kiện cáo. Nếu Thái Tuế được gặp thêm nhiều Cát Tinh, nhất là Xương Khúc, Khôi Việt… thì cha mẹ giỏi giang, quyền quý, có người làm nghề có liên quan tới chuyện ăn nói, kiện tụng.

Sao Thái Tuế ở cung Phúc Đức

Thái Tuế nếu đóng ở cung Phúc là đại thượng cách trong khoa tử vi. Nếu gặp thêm nhiều Cát Tinh thì ở trong dòng họ sẽ có nhiều người vô cùng thành đạt, làm quan to. Tuy nhiên nếu có thêm nhiều sao xấu thì chắc chắn sẽ không được hưởng phúc, trong họ mất dần hoà khí, thường có sự tranh chấp với nhau.

Sao Thái Tuế ở cung Điền Trạch

Sao Thái Tuế nếu gặp được các sao tốt như là Tam Thai, Hữu Bật, Văn Xương Văn Khúc, Bát Tọa, Tả Phù thì nhà cửa vô cùng vững vàng. Nhưng khi đi với các sao xấu như là Sao Thiên Hình, Thiên Riêu, Đà La, Đại Hao Tiểu Hao, Địa

Không, Địa Kiếp, Kình Dương thì lại lận đận về nhà cửa, xích mích với nhiều người, bị dính lừa đảo.

Sao Thái Tuế ở cung Quan Lộc

Thường những người này sẽ làm các nghề về dùng lời nói, lý luận hoặc những nghề có liên quan tới pháp luật như là luật sư, giáo sư, trưởng tòa, thẩm phán. Nếu làm chính trị thì sẽ thiên về phía đối lập hay chỉ trích và bị chỉ trích trong nghề nghiệp của mình. Nếu Thái Tuế gặp quá nhiều Sát Tinh, nhất là Đà, Kỵ xâm phạm thì thường hay làm những nghề tay chân nặng nhọc hoặc mảng trái xã hội, dễ gặp phải tai nạn, kiện tụng. Thái Tuế đóng đúng cung Quan Lộc sẽ là người có tài trong quản lý, có khả năng tổ chức sắp xếp công việc, quản lý nhân sự uyển chuyển, sắp xếp kế hoạch rất giỏi.

Sao Thái Tuế ở cung Nô Bộc

Là người ra ngoài sẽ có nhiều tham vọng, ưa thích chơi với những người có chức cao quyền rộng, hay kén chọn bạn bè để chơi. Người làm nghề nhà giáo ở cung này nếu có nhiều sao tốt thì học trò của mình sau này sẽ công danh rực rỡ, làm nổi tiếng cho thầy.

Sao Thái Tuế ở cung Thiên Di

Thái Tuế ở vào cung Thiên Di thì hay bị nghi ngờ về những lời nói ra, trong việc giao thiệp gặp nhiều khó khăn, hay bị kiện cáo, cãi vã to tiếng với người ngoài.

Sao Thái Tuế ở mỗi cung sẽ lại có ý nghĩa khác nhau
Sao Thái Tuế ở mỗi cung sẽ lại có ý nghĩa khác nhau

Sao Thái Tuế ở cung Tật Ách

Hay gặp phải những chuyện thị phi không đáng, dễ vướng vào kiện cáo, tù tội, đánh đập, mổ xẻ, tai nạn bất cẩn ở dọc đường.

Sao Thái Tuế ở cung Tài Bạch

Nếu đi với sao tốt thì Thái Tuế ở Tài Bạch rất dễ kiếm tiền, nói cũng ra tiền. Nhưng khi đi với sao xấu như Đà La, Hóa Kỵ, Địa Kiếp, Địa Không thì lại hay gặp phải sự tranh chấp về tiền tài, dù có kiếm tiền rất nhanh, có lợi bất ngờ cũng hay sinh ra tai họa, rủi ro không lường trước. Ngoài ra, Thái tuế ở cung Tài Bạch cũng là người khá keo kiệt.

Sao Thái Tuế ở cung Tử Tức

Lưu Thái Tuế cung Tử Tức thì con cái không hợp tính của cha mẹ. Nếu đi với sao tốt thì con cái có sự nghiệp thành đạt, tính tình trưởng thành. Đi với nhiều Sát Tinh thì con cái lại dễ ăn chơi đua đòi, sa đọa, dễ dính vào pháp luật, vòng lao lý.

Sao Thái Tuế ở cung Phu Thê

Lưu Thái Tuế cung Phu Thê sẽ khiến vợ chồng thường xuyên bất hòa, xảy ra cãi vã, lắm lời, có thể dẫn đến ly dị, ly hôn nếu gặp phải sao xấu. Nếu vợ hay chồng hành nghề luật sư và thẩm phán thì cả 2 sẽ phải nương tựa vào nhau, dính dấp nhau nhiều bởi vì quyền lợi, danh tiếng, địa vị cũng như dư luận; cả 2 bị ảnh hưởng từ bên ngoài rất nặng vào trong đời sống riêng tư.

Sao Thái Tuế ở cung Huynh Đệ

Anh chị em trong gia đình mặc dù vẫn có sự khắc khẩu với nhau, khác chí hướng nhưng vẫn sẽ có sự giúp đỡ qua lại. Trong số anh chị em sẽ có người cô độc, đau vì bệnh tật.

Xem thêm: Cung mệnh là gì? Bảng tra cung mệnh vợ chồng hợp nhau trong tử vi

Những lưu ý quan trọng đối với người phạm Thái Tuế

Để hạn chế những xui xẻo do Thái Tuế cung mệnh gây ra, người có năm tuổi phạm vào sao Thái Tuế 2022 cần chú ý những điểm sau:

Không nên tạo kẻ thù cho mình

Những con giáp phạm Thái Tuế trong năm 2022 thường có vận trình tương đối ảm đạm, dù là công việc hay tài vận cũng đều gặp tình trạng chung là sa sút, cuộc sống tình cảm, gia đình cũng gặp không ít biến cố, dễ bị rạn nứt trong các mối quan hệ. Sức khỏe của bản mệnh và những người lớn tuổi trong nhà cũng không được tốt cho lắm.

Chính vì thế, một lời khuyên của chúng tôi dành cho những con giáp xui xẻo này là chớ nên tự tạo ra kẻ thù cho bản thân mình. Nói năng nên suy nghĩ thật cẩn thận, các cụ từ xưa đã có câu “Uốn lưỡi 7 lần trước khi nói” chính là để nhắc nhở con cháu không nên nói năng 1 cách tùy tiện, biết đâu đấy lại đắc tội với người khác, từ bạn bè tới đồng nghiệp lại trở thành kẻ thù không đội trời chung.

Tránh việc lời qua tiếng lại với người xung quanh
Tránh việc lời qua tiếng lại với người xung quanh

Biết mình mang vận khí xấu, cát khí không có nhiều thì cũng đừng nên kiếm cớ chọc giận kẻ tiểu nhân mà nên cẩn thận đề phòng vẫn hơn. Tiểu nhân đều có lòng dạ nham hiểm khôn lường, nhằm đạt được mục đích của mình thì chúng sẽ chẳng từ thủ đoạn nào, bản mệnh chỉ cần lộ ra 1 phút sơ hở cũng có thể mắc bẫy rồi.

Không sử dụng các đồ dùng có màu đỏ

Theo quan niệm của dân gian thì trong năm tuổi hoặc những năm gặp phải hạn lớn, chúng ta nên dùng nhiều đồ màu đỏ hay mặc đồ màu đỏ… để vận khí có thể thêm vượng, vận trình bớt phần u ám.

Tuy nhiên, Thái Tuế không phải là Tà thần, cũng không phải âm quỷ mà là Thần Bảo hộ chính vì thế mà dùng trang phục, đồ dùng màu đỏ để hóa giải những xui xẻo do phạm Thái Tuế mang lại chưa chắc đã có kết quả tốt.

Đặc biệt, đối với những người bát tự kỵ Hỏa thì nếu dùng quá nhiều đồ dùng có màu đỏ, tốt đâu chưa thấy mà không khéo còn gặp phải tình huống “lợi bất cập hại” nữa. Những con giáp phạm Thái Tuế năm 2022 tốt nhất là nên cân nhắc kĩ nếu có ý định dùng đồ màu đỏ để có thể xua cát tị hung nhé.

Hạn chế việc tổ chức kết hôn, làm đám cưới

Thực ra chuyện kết hôn hay làm đám cưới trong năm phạm phải sao Thái Tuế chưa chắc đã là chuyện xấu. Thế nhưng trong 1 vài trường hợp thì sẽ không được thuận lợi cho lắm. Điều này đặc biệt sẽ linh ứng với những con giáp phạm phải cục diện Tự Hình như là tuổi Hợi gặp năm Hợi, tuổi Thìn gặp phải năm Thìn, tuổi Dậu gặp năm Dậu và tuổi Ngọ gặp năm Ngọ.

Tự Hình có thể được hiểu nôm na là bản thân mình tự khiến cho mình cảm thấy buồn bã, tâm trạng không vui vẻ nên dễ gặp phải những chuyện không được suôn sẻ, thuận lợi. Đương nhiên nếu trong năm này bạn đã tính chuyện kết hôn thì hãy chuẩn bị tâm lý mọi chuyện không được hanh thông như ý muốn.

Tránh đến những nơi xa xôi, hoang vu, hẻo lánh

Những nơi như là rừng sâu núi thẳm, nhà hoang cũ nát… là nơi là dương khí suy còn âm khí vượng. Người phạm Thái Tuế trong năm nguồn năng lượng ngũ hành sẽ xảy ra rất nhiều biến đổi, nguyên khí giảm sút, nếu đến nơi dương khí suy giảm thì rất dễ chịu những tác động xấu, vận trình bị phá hoại. Tốt nhất nếu có thể thì nên hạn chế đến mức tối đa tới những nơi như thế này.

Sử dụng kim bài Thái Tuế

Kim bài Thái Tuế là một vật phẩm phong thuỷ được nhiều người dùng
Kim bài Thái Tuế là một vật phẩm phong thuỷ được nhiều người dùng

Kim bài Thái Tuế là kim bài làm bằng đồng đỏ được mạ vàng bên trên có in hình Thái Tuế của năm. Đây là vật phẩm dùng để nghênh đón Thái Tuế đồng thời hóa giải hạn của năm và mang lại may mắn cho người gặp hạn. Mỗi năm sẽ có một vị thần Thái Tuế riêng biệt không giống nhau.

Kim bài Thái Tuế có thể đặt trong ví, trong túi áo hoặc trong ốp điện thoại. Theo các chuyên gia phong thuỷ trên thế giới thì kim bài Thái Tuế là vật phẩm duy nhất có thể hoá giải hạn Thái Tuế hiệu quả nhất, giúp nghênh đón Thái Tuế để tránh được những vận hạn tai ương.

Cần hết sức chú ý đến an toàn của bản thân 

Không nên tham gia vào những hoạt động mạo hiểm, càng không được phóng nhanh vượt ẩu hay uống rượu khi lái xe bởi điều này có thể dẫn đến những tai ương khó ngờ. Nên chú tâm bảo dưỡng xe cộ thường xuyên để tránh những sự cố đáng tiếc xảy ra.

Giữ cho tinh thần luôn lạc quan

Trong năm phạm phải Thái Tuế, mệnh chủ nên giữ cho mình suy nghĩ tích cực lạc quan, cũng nên tham gia vào những chuyện vui như tiệc tùng hay đám cưới… để có thể nhận thêm những nguồn năng lượng tích cực.

Mong rằng bài viết này của chúng tôi đã giúp bạn nắm được hạn Thái Tuế là gì cũng như cách để có thể tránh được hạn này. Nếu còn bất cứ câu hỏi nào, vui lòng để lại bình luận để được chúng tôi giúp đỡ trả lời ngay nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *