Nhu nhược là gì? 5 Dấu hiệu nhận biết tướng đàn ông nhu nhược

Nhu nhược là một trong những kiểu tính cách bị nhiều người ghét nhất. Nếu không may yêu hay cưới phải một người đàn ông nhu nhược thì cuộc sống của bạn sẽ vô cùng vất vả, Vậy nhu nhược là gì? Làm thế nào để nhận ra một người đàn ông có tính cách này? Mời bạn đọc tham khảo bài viết chi tiết sau đây của muahangdambao.com để làm rõ những vấn đề kể trên nhé!

Tìm hiểu nhu nhược là gì?

Ý nghĩa từ nhu nhược là gì? Nhu nhược là một tính từ được dùng để ám chỉ người đàn ông không có sự quyết đoán, quá yếu đuối và không dám đứng lên để đấu tranh chống lại sự bất công khi cần thiết. Người này không có lập trường vững vàng, rất dễ bị lung lay bởi những tác động khác nhau từ bên ngoài và đôi khi còn không tôn trọng cả chính kiến của mình.

Nhu nhược là sao?
Nhu nhược là sao?

Một người có bản tính nhu nhược sẽ tiếp cận mọi vấn đề một cách rất thụ động. Thay vì tự lên tiếng thì họ lại để mặc cho người khác lấn lướt, bắt nạt mà không có bất cứ sự phản kháng nào. Họ dễ dàng thỏa hiệp để chấp nhận những yêu cầu vô lý ấy nhưng lại khó khăn trong việc bày tỏ mong muốn và nguyện vọng của mình chỉ vì sợ hãi đã gây ra phiền hà cho người khác dù đó đều là những nguyện vọng chính đáng liên quan tới lợi ích bản thân. Như vậy, bạn hẳn đã biết tính nhu nhược có nghĩa là gì rồi đúng không nào?

Nhu nhược tiếng Anh là gì?

Trong tiếng Anh có rất nhiều từ được dùng để diễn tả sự nhu nhược. Nhưng được sử dụng phổ biến hơn cả là những từ sau: Feeble, faint, soft heart, weak, yielding. Phụ thuộc vào ngữ cảnh cũng như vị trí của từ trong câu mà bạn hãy sử dụng sao cho hợp lý nhất, tránh gây hiểu nhầm cho người nghe và người đọc.

 • Ví dụ 1: While the fools looked for my car nearby, I, in spite of excruciating pain, managed to escape their feeble efforts to find me. (Dịch Việt: Trong khi những kẻ ngu ngốc ấy tìm kiếm chiếc xe của tôi gần đó thì tôi, mặc dù vô cùng đau đớn, đã cố gắng thoát khỏi những nỗ lực tìm kiếm nhu nhược của họ.)
 • Ví dụ 2: He seems bad-tempered but he’s very soft-hearted underneath. (Dịch Việt: Trông anh ta có vẻ là người khó tính nhưng thực chất lại rất nhu nhược.)
 • Ví dụ 3: He became aware of the soft, faint sounds of water dripping. (Dịch Việt: Anh ấy có thể cảm nhận được những âm thanh nhẹ nhàng, yếu ớt của tiếng nước chảy.

Dấu hiệu nhận biết tướng đàn ông nhu nhược

Để tránh gặp phải những người đàn ông yếu đuối và nhu nhược thì bạn có thể để ý tướng tá của họ. Cụ thể những người đàn ông có:

Mũi nhọn, và cánh môi mỏng

Các nhà nhân tướng học cho rằng, những người đàn ông có chiếc mũi nhọn, môi mỏng thì khi theo đuổi người nào đó chỉ đơn giản là vì họ  nghĩ rằng họ đang yêu và làm tất cả mọi thứ để chinh phục người phụ nữ ấy theo bản năng “giống đực”. Tuýp đàn ông này thường sẽ đi theo tình cảm hơn là lý trí.

Cũng chính vì sống thiên về tình cảm quá nhiều mà họ rất dễ bị “lầm đường lạc lối” nếu không có người hướng dẫn. Bạn hãy thử tưởng tượng về cảnh trong gia đình tương lai, bạn là phụ nữ nhưng lại luôn là người phải đứng ra giải quyết mọi chuyện, còn người đàn ông của bạn thì lại luôn luôn bị những thứ tình cảm xung quanh chi phối khiến họ không thể quyết đoán.

Mũi nhọn và môi mỏng là dấu hiệu cho thấy 1 người đàn ông yếu đuối
Mũi nhọn và môi mỏng là dấu hiệu cho thấy 1 người đàn ông yếu đuối

Đó là chưa kể việc vì thiếu đi sự lý trí nên họ rất dễ dàng ngã vào vòng tay  của người khác dù đã có gia đình vợ con đàng hoàng. Tuy nhiên, những người này vẫn có ưu điểm là vô cùng yêu thương, chiều chuộng vợ con hết mực.

Mắt quá to, không có thần sắc

Trong tất cả 5 ngũ quan của con người thì đôi mắt là quan trọng nhất. Chính vì thế khi muốn biết được mình có nên lấy người đàn ông đó làm chồng hay không thì bạn phải đặc biệt quan sát đến đôi mắt của anh ta. Nó cũng là đặc điểm tốt nhất có thể dựa vào giúp nhận diện tướng mạo của người đàn ông yếu đuối, nhu nhược.

Những người đàn ông sở hữu đôi mắt to nhưng lại không có thần sắc, hoặc là mắt một bên to còn một bên nhỏ thì thường sẽ không có trách nhiệm, tính cách lại quá mềm yếu, không có sự quyết đoán trong mọi công việc.

Người đàn ông có tính như vậy sẽ không thể che chở cho bạn cả đời được cũng càng không thể đem lại cảm giác che chở, an toàn cho bạn. Hơn nữa, anh ta còn rất biết cách để tính toán kỳ kèo trong việc chi tiêu, lấy một người chồng “tiết kiệm” 1 cách thái quá như vậy liệu bạn có được hạnh phúc hay không?

Sống mũi quá thấp, ánh mắt luôn tỏ ra yếu đuối

Những người đàn ông sở hữu nét tướng này thường sẽ là tuýp người vô cùng yếu đuối, cả đời lúc nào cũng chỉ biết trông mong vào người khác. Họ không hề có ý chí phấn đấu vươn lên, cũng không chịu nỗ lực, làm gì cũng chỉ làm nửa vời rồi bỏ dở. Đàn ông kiểu này người xưa thường hay nói là suốt ngày “bám váy” vợ chứ không thể nào làm nên trò trống gì cả.

Đã thế, những người này lại còn không bao giờ có chính kiến riêng, chỉ cần có vài lời ra tiếng vào thôi là ý kiến ban đầu của họ đã thay đổi, mọi trọng trách thường sẽ đổ dồn hết lên vai người vợ. Một điều nữa là kiểu đàn ông này cũng rất vũ phu, cục mịch và cực kỳ gia trưởng.

Mũi nhỏ và hơi gãy

Mũi theo quan niệm của nhân tướng học luôn được coi là nơi cất giữ tiền tài của bản thân mỗi người và bạn hoàn toàn có thể dựa vào nó để nhận diện được tướng mạo của người đàn ông yếu đuối.

Những người đàn ông có tướng mũi hơi gãy và quá nhỏ so với tổng thể của khuôn mặt là biểu hiện của những người nóng vội, thiếu nhẫn nại và rất khó có sự chung thuỷ trong tình yêu. Trong xuyên suốt quá trình tìm hiểu, họ có thể bỏ mặc mối quan hệ đó ở khoảng lưng chừng mà không hề cho đối phương bất cứ 1 lý do nào.

Mũi gãy cũng là 1 dấu hiệu nói rằng người đàn ông có nhu nhược hay không
Mũi gãy cũng là 1 dấu hiệu nói rằng người đàn ông có nhu nhược hay không

Đến khi về chung một nhà rồi thì người đàn ông có tướng mũi này thường sẽ có thiên hướng sống ỷ lại vào người bạn đời của mình Bạn sẽ như “gà mẹ” phải che chở, lo lắng cho anh ta chứ hiếm khi có cơ hội được anh ta bảo vệ, quan tâm ngược lại.

Điều đáng nói là khi bạn cảm thấy đối phương không còn cho mình cảm giác an toàn và chắc vững thì người đàn ông này sẽ nhanh chóng tìm một người bạn khác để có thể thay thế và đáp ứng những nhu cầu quái gở của bản thân mình.

Dáng đi đứng

Những người đàn ông có dáng bước đi yếu đuối, không có thần khí mạnh mẽ đều là những người hạ tiện, mạng yểu. Còn nếu người đi mà ngón chân không thể khép dính lại với nhau thì là đàn ông ham tranh quyền đoạt lợi. Đàn ông bước đi mà đầu cúi về phía trước, chân lại bước theo sau, bước đi không rõ ràng, vững chãi là người vô cùng gian xảo, mưu mô.  Đàn ông bước đi rất mau, nhưng vẫn gây ra cảm giác nặng nề của thân mình thì đích thị là những người làm kinh doanh nhưng lại luôn nặng lòng suy tư về lỗ lãi.

Xem thêm: Gia trưởng là gì? 3 dấu hiệu nhận biết chính xác đàn ông gia trưởng

Vậy người đàn ông nhu nhược là người như thế nào?

Một người đàn ông nhu nhược, yếu đuối sẽ có những đặc điểm tính cách như sau:

Không có chính kiến riêng của mình

 • Không thể tự mình đưa ra được những quyết định quan trọng và cực kỳ nghe lời người khác, đặc biệt là những người ngoài chứ không phải người thân.
 • Vô cùng thiếu tự tin khi cần phải đưa ra quyết định cho bản thân và cả gia đình của mình.
 • Họ sẽ chỉ biết lắng nghe và tiếp thu nhưng lại không biết cách để chọn lọc ý kiến của mọi người xung quanh xem đâu là tốt, đâu là xấu. Mà nếu có những ý kiến trái chiều xuất hiện thì họ chắc chắn sẽ hành xử theo số đông mà thôi.

Mang theo mình căn bệnh “sĩ diện hão”

 • Người đàn ông nhu nhược thường không dám đứng ra để bảo vệ gia đình của mình 1 cách đường hoàng nếu điều đó gây ảnh hưởng trực tiếp tới các mối quan hệ xã hội hiện tại dù cho những mối quan hệ đó chỉ mang tính chất xã giao mà thôi.
 • Người nhu nhược rất quan trọng hình thức cũng như danh dự của bản thân mình.
 • Người có bản tính nhu nhược thường sẽ làm mọi điều để có thể giúp đỡ người ngoài và thậm chí là hy sinh bản thân, hy sinh gia đình của mình chỉ để nhận về cái sĩ diện dởm do người ngoài “trao tặng”.
Họ chú trọng vẻ bề ngoài của mình chỉ vì tính sĩ diện hão
Họ chú trọng vẻ bề ngoài của mình chỉ vì tính sĩ diện hão
 • Bản chất yếu đuối vốn có sẽ khiến họ không có đủ dũng khí để đưa ra lời từ chối những công việc đáng lẽ mình không cần phải làm và đứng ra để bảo vệ cho những người thân của mình. Và để bảo toàn tuyệt đối cho cái sĩ diện của mình, họ thường đổ lỗi cho tất cả mọi người mà rất ít khi nhận lỗi về phía mình.

Thiếu đi sự kiên nhẫn và rất nóng tính

 • Vì không có được sự quyết đoán nên họ không thể tự làm được việc gì nên thường sinh ra tính nóng nảy và rất hay bỏ cuộc khi mới chỉ gặp 1 chút khó khăn. Một người có bản lĩnh mạnh mẽ sẽ không bao giờ làm như vậy. Họ sẽ chiến đấu cho chính lý tưởng của mình và không hề bị nao núng trước những ý kiến trái chiều khác.
 • Nhiều người trong chúng ta vẫn bị lầm tưởng người tốt, người hiền lành thành người nhu nhược vì đôi khi những người nhu nhược cũng sẽ có một vài hành động tốt để có thể thỏa mãn sự sĩ diện của bản thân.
 • Người tốt làm việc thiện để giúp đỡ người khác, để tâm hồn của họ được trở nên thanh thản cũng như thoải mái hơn. Còn người nhu nhược nhiều khi lại chấp nhận làm cả những công việc mà mình không thấy thoải mái thậm chí còn ảnh hưởng đến cuộc sống của mình chỉ vì 1 chữ “sĩ”.
 • Người hiền lành là những người có lập trường rõ ràng, họ biết cân đối hợp lý giữa xã hội và gia đình. Ranh giới giữa người tốt với kẻ nhu nhược là vô cùng mong manh. Chính vì thế, đừng nên biến mình thành kẻ nhu nhược chỉ vì một vài hành động ngu ngốc, bốc đồng.

Sống độc thân quá lâu

Nếu người đàn ông ấy đã lớn tuổi rồi mà vẫn chưa kết hôn thì bạn hãy tìm hiểu xem lý do tại sao anh ta vẫn còn độc thân. Nếu như lý do là vì hoàn cảnh gia đình chưa cho phép hay mải tập trung vào sự nghiệp thì anh ta là người tử tế. Còn nếu như lý do là vì quá kén cá chọn canh hoặc tính cách có vấn đề thì bạn nên cẩn thận xem xét xem mình có phù hợp với người đàn ông này hay không. Vì rất có thể lý do là do anh ta quá yếu đuối và nhu nhược nên phụ nữ không tin tưởng anh ta.

Thiếu kinh nghiệm đối xử với phụ nữ

Một người đàn ông thiếu kinh nghiệm ứng xử với phụ nữ sẽ không tâm lý trong việc lấy lòng cũng như che chở cho người phụ nữ bên cạnh mình. Tuy nhiên, việc chu đáo hay biết quan tâm còn phụ thuộc phần lớn vào tính cách của người đàn ông đó.

Thiếu sự giao tiếp với phụ nữ, ứng xử kém tinh tế
Thiếu sự giao tiếp với phụ nữ, ứng xử kém tinh tế

Luôn mở miệng than thân trách phận

Một người hèn nhát, nhu nhược sẽ không dám đối mặt với khó khăn, thường than thân trách phận, trốn tránh trách nhiệm thì sẽ không thể che chở bảo vệ cho bản được vì ngay cả bản thân anh ta cũng đã không có sự chắc chắn đáng tin.

Làm sai nhưng chỉ chăm chăm đổ lỗi cho người khác

Người đàn ông có tính nhu nhược rất hay đổ lỗi cho hoàn cảnh và cho ai khác khi bất ngờ xảy ra rắc rối. Bạn có thể sẽ nhìn thấy rõ điều đó khi nhìn thấy cách phản ứng cũng như cư xử của anh ta khi gặp phải một chuyện không hay, đặc biệt là khi cãi vã với bạn. Người nhu nhược rất sợ phải chịu trách nhiệm khi bản thân họ làm sai và cũng không dám đứng ra giải quyết chúng thay vì đứng ra tìm cách sửa sai.

Không lắng nghe những ý kiến góp ý của người khác

Người đàn ông sẽ không tiếp thu hay lắng nghe ý kiến của người khác và chứng tỏ cái tôi rất cao, đôi khi cũng có phần gia trưởng. Bạn biết rồi đó, gia trưởng thì luôn đi liền với người đàn ông nhu nhược chỉ biết nghe lời mẹ bảo. Nếu bạn làm con dâu thì khi đứng giữa mẹ chồng con dâu, anh ta sẽ không bảo vệ được bạn ngay cả khi bạn đúng. Với họ, mẹ luôn đúng còn bạn sai vẫn hoàn sai.

Không dám đứng ra bảo vệ vợ

Đàn ông hiền lành hoàn toàn khác với đàn ông nhu nhược. Khác ở chỗ là họ biết cách kiềm chế và ghê gớm đúng chỗ, đúng lúc. Khi vợ của họ gặp phải bất cứ khó khăn gì thì họ cũng đều đứng ra thể hiện sự tin tưởng và bảo vệ vợ.

Trong gia đình, khi mẹ chồng và nàng dâu có vấn đề và đó vốn dĩ không phải lỗi của vợ thì đàn ông hiền lành vẫn sẽ dũng cảm bảo vệ vợ, còn người nhu nhược thì lại không. Bên ngoài xã hội cũng vậy, khi vợ gặp vấn đề rắc rối, bị dư luận soi mói thì người đàn ông nhu nhược thậm chí cũng có thể chính là một trong số những người sẽ chỉ trích vợ của anh ta.

Một mực nghe lời mẹ dù đúng hay sai

Một người chồng tốt là một người sẽ biết hiếu thuận với cha mẹ của mình. Nhưng không phải trong bất cứ hoàn cảnh nào thì họ cũng phải nghe theo lời mẹ. Bởi lẽ khi ấy họ đã lớn, trưởng thành và tự biết được điều gì là đúng, điều gì là sai. Biết cách cư xử công bằng giữa mẹ và vợ có thể giữ hòa khí cho cả nhà chứ không phải nhất mực nghe theo lời mẹ như 1 kẻ nhu nhược.

Dù vợ có đúng thì đàn ông nhu nhược cũng chỉ nghe lời mẹ nói
Dù vợ có đúng thì đàn ông nhu nhược cũng chỉ nghe lời mẹ nói

Nóng tính, thiếu kiên nhẫn

Tính kiên nhẫn cũng như bền bỉ cố gắng sẽ giúp duy trì hạnh phúc gia đình 1 cách tốt nhất. Chính bởi vậy, nếu anh ấy tỏ ra thiếu kiên nhẫn, chỉ làm giữa chừng khi gặp khó khăn rồi lại chán nản và bỏ cuộc thì anh ta chắc hẳn là người nhu nhược. Thậm chí khi nhận được lời khuyên bảo từ vợ thì họ lại tỏ ra nóng tính, khó chịu, không muốn nghe,… Với những người chồng có đặc điểm thế này thì người vợ khó có thể trông chờ vào sự che chở từ phía họ.

Không dám khám phá những điều mới mẻ

Dấu hiệu cho thấy 1 người đàn ông có tính cách yếu đuối, thiếu mạnh mẽ là khi họ không dám khám phá những cái mới mẻ. Lúc nào cũng tự co mình lại trong chiếc “vỏ ốc” của mình và ẩn náu trong vùng an toàn cho yên thân. Trong cuộc sống lắm lúc có thăng trầm và sóng gió, nếu người đàn ông không dám bước ra vùng an toàn thì khi xảy ra chuyện người phụ nữ của anh ta sẽ phải là người chèo lái hay sao?

Xem thêm: Bản lĩnh là gì? Rèn luyện bản lĩnh đàn ông thế nào?

3 Dấu hiệu nhận biết tướng người phụ nữ nhu nhược

Mắt ti hí (hay mắt lươn)

Người có đôi mắt này sẽ có tính cách vô cùng bảo thủ, hẹp hòi, tiêu cực, lười biếng, không thích tìm tòi, khám phá điều mới, cũng không muốn đối mặt với hiểm nguy, thường thích an phận thủ thường.

Họ thuộc kiểu người không thích sự thay đổi, gặp phải vấn đề khó khăn sẽ không chịu suy nghĩ để giải quyết mà chỉ thích dựa vào người khác nhưng lại không hoàn toàn tin tưởng hết vào người ta. Điều này đã cho thấy rõ ràng rằng họ là những người nhỏ nhen và ích kỷ.

Tai mỏng, không có sức sống

Người có tướng tai như thế thường có cuộc sống không được hạnh phúc, hơn nữa còn gặp phải rất nhiều chuyện rắc rối, cơ thể yếu ớt, bệnh tật liên miên, thiếu lòng tin vào bản thân, không có quan điểm của riêng mình, thường sống dựa vào người khác. Nhu nhược đến mức không dám gánh vác công việc, tâm tư lúc nào cũng rối bời, thiếu đi cảm giác an toàn.

 Phụ nữ tai mỏng thường khá yếu đuối
Phụ nữ tai mỏng thường khá yếu đuối

Hàm răng dưới có xu hướng hướng vào bên trong

Người này thường có tính yếu đuối, nhu nhược và rất tiêu cực, làm việc gì cũng rất sợ bị người khác và môi trường xung quanh gây cản trở, họ thiếu đi sự kiên định, thường là “gió chiều nào thì xoay chiều đấy”. Rất thích được người khác sắp xếp, lên kế hoạch sẵn hết mọi chuyện mà không có chủ kiến của riêng chính mình, người khác bảo sao thì cứ y như vậy mà làm. Do đó rất dễ bị sai khiến hoặc là chịu tội thay cho người khác.

Miệng nhỏ, không thể khép kín được

Những phụ nữ có đặc điểm này thường rất lề mề và chậm chạp, tầm nhìn cũng hạn hẹp, làm việc không tuân theo 1 nguyên tắc cố định nào, tính tình hơi hẹp hòi. Họ không mạnh khỏe, cũng chẳng giàu có nhưng may mắn là họ có được lòng nhẫn nại khá tốt, dù gặp phải khó khăn đến đâu thì cũng cắn răng chịu đựng, không oán trách nửa lời.

Hàm dưới tương đối nhỏ hẹp

Những người phụ nữ có tướng mặt như vậy vô cùng nhạy cảm, hay để bụng và rất coi trọng ý kiến của người khác, cảnh giác tuyệt đối với người lạ. Bởi vậy họ không dám chủ động kết giao với mọi người, tuy nhiên một khi có người nào đó sẵn lòng bày tỏ thiện ý với họ thì ngay lập tức họ sẽ ỷ lại người này ngay. Nói chung, người có tướng mặt như này khá yếu đuối, dễ chìm đắm trong thế giới của riêng mình mà không thể nào dứt ra nổi.

Vì sao người phụ nữ không nên nhu nhược trong tình yêu?

Phụ nữ ở trong tình yêu vẫn luôn là người dốc hết trái tim của mình để yêu nhiệt thành. Người ta vẫn thường nói lưới tình là thứ mà phụ nữ rất khó để vượt qua. Nhưng hãy yêu làm sao để bản thân luôn nhận được niềm vui, hạnh phúc nhưng khi mất đi rồi cũng tuyệt đối không được mềm yếu, nhu nhược. Phụ nữ cần phải mạnh mẽ để vượt qua những thứ không đáng đó để yêu lấy chính bản thân mình.

Xem thêm: Mamaboy là gì? 5 dấu hiệu nhân biết mama boy chuẩn xác

Cách khắc phục tính nhu nhược của chồng như thế nào?

Đầu tiên, bạn phải yêu (thậm chí là rất yêu) nên mới cưới người đàn ông ấy thì có nghĩa là bạn chấp nhận sống chung cả đời với nét tính cách đó. Vì lẽ đó, trước tiên bạn hãy học cách chấp nhận và tôn trọng toàn bộ con người của anh ấy đã nhé.

Làm thế nào để người đàn ông bỏ được tính nhu nhược?
Làm thế nào để người đàn ông bỏ được tính nhu nhược?

Đây là cơ sở vô cùng quan trọng vì một khi làm tốt được điều này thì quá trình “cải tạo” người đàn ông nhu nhược mới có thể diễn ra một cách khách quan được vì khi ấy, sự “cải tạo” sẽ được diễn ra trên tinh thần “tốt cho anh ấy” chứ không phải là “tạo ra 1 người đàn ông như bạn đã mong muốn”. Hai điều này hoàn toàn khác nhau và tính khả thi cũng khác nhau đấy nhé!

Tiếp theo, người vợ cũng cần thông minh khôn khéo hơn, là người sẽ phải nhận ra điểm mạnh và điểm chưa mạnh của chồng mình. Từ đó trở thành người cố vấn hoặc thậm chí là người đứng phía sau lưng âm thầm giúp đỡ, củng cố “hình ảnh” hoặc “quyền lực” cho chồng mình bằng cách giúp anh ấy khắc phục triệt để được những nhược điểm của mình cũng như phát huy thế mạnh vốn có một cách rõ ràng nhất.

Bạn hãy thử suy xét lại mà xem, nếu anh ấy quá hiền như vậy nhưng vẫn có thể đạt được những thành công trong công việc, có vị trí ổn định trong cơ quan thì điều gì ở trong con người anh ấy đã khiến anh ấy đạt được những thành tựu ấy mà không cần phải tỏ ra “hổ báo” về mặt tính cách?

Từ đó chúng ta sẽ tiến hành củng cố sự chắc chắn, uy tín và tiếng nói trong công việc bằng chính điều ấy. Rồi bạn sẽ bằng sự sắc sảo, tinh tế (như cách bạn đang nhìn nhận về chồng của mình bây giờ) định đoán, cân nhắc xem, trong những công việc cụ thể có liên quan đến sự nghiệp, đời sống gia đình và xã hội xem. Nếu anh ấy quá hiền thì sẽ dẫn tới những hậu quả hay kết quả gì? Từ đó, bàn bạc trò chuyện thật kỹ với chồng như một phần của công việc mà hai vợ chồng nên chia sẻ với nhau, cùng tìm ra phương hướng cư xử, giải quyết ổn thỏa nhất theo hướng vừa được việc mà chồng của bạn cũng không bị “lăn tăn” suy nghĩ vì nó đi ngược lại hoặc khác biệt so với tính cách vốn có của anh ấy.

Thậm chí, có những trường hợp khi chồng có tính cách quá hiền hòa, nhu nhược thì đôi lúc người vợ sẽ phải thay mặt chồng để ứng biến, xử lý các công việc có liên quan, nhưng vẫn cần đảm bảo yếu tố “hợp tình hợp lý” mà không làm “mất mặt” của chồng.

Hy vọng những thông tin nói trên đã giúp các bạn đọc hiểu được nhu nhược nghĩa là gì cũng như cách để nhận biết những người có tính cách này. Từ đó, có cách tránh hoặc sửa yếu điểm này cho họ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *