Năm 2024 mệnh gì? con gì? Tuổi nào nên sinh con năm 2024?

Năm 2024 tuổi nào được tuổi làm nhà? Năm 2024 tuổi nào nên sinh con? Đây là những câu hỏi được tìm kiếm nhiều về năm 2024. Trước khi bắt đầu một năm mới chúng ta thường tìm hiểu trước ngày, giờ tốt để lên lịch làm những công việc quan trọng. Hoặc bạn đang có dự định làm một việc nào đó như làm nhà, sinh con thì dựa tuổi và cung mệnh của bản thân để chọn năm, tháng tốt nhất, phù hợp nhất để thực hiện dự định đó. Vậy năm 2024 mệnh gì? Là năm con gì?

Năm 2024 là năm con gì?

Năm 2024 tuổi con gì? Sinh năm 2024 sẽ là tuổi con Rồng, năm Giáp Thìn. Năm sinh dương lịch bắt đầu từ 10/02/2024 đến 28/01/2025. Năm âm lịch là năm Giáp Thìn.

Năm 2024 là năm con gì? Thuộc mệnh gì?
Năm 2024 mệnh gì? là năm con gì?
 • Thiên can là Giáp; Tương hợp là Kỷ; Tương hình là Mậu, Canh; Địa chi là Thìn
 • Các tuổi tam hợp là :Thân – Tý – Thìn
 • Các tuổi tứ hành xung là: Thìn – Tuất – Sửu – Mùi

Theo quan niệm tử vi trọn đời người sinh năm 2024 là người có phúc tinh dẫn lối nên sẽ gặp được nhiều may mắn, có quý nhân phù trợ, giúp đỡ.Họ không phải là người thích khoe mẽ, phô trương mà họ là những người có chí khí, nuôi ước mơ  hoài bão to lớn ,trong âm thầm để có thể đạt được thành công hơn người khác.

Họ là người có cuộc sống khá an nhàn, không có quá nhiều nỗi niềm phải lo lắng, buồn phiền trong cuộc sống. Sau khi lập gia đình cuộc sống ấm êm no đủ, hạnh phúc vợ chồng hiếm khi xảy ra mâu thuẫn hay xung đột.

Năm 2024 mệnh gì?

Năm 2024 mệnh gì? Năm 2024 là mạng hỏa. Theo vòng Can Chi năm 2024 sẽ là mệnh hỏa. Được hiểu là Phúc Đăng Hỏa mang ý nghĩa là lửa đèn dầu.

Người thuộc Mệnh Hỏa thường là người có sáng kiến phát minh tìm được lối giải quyết phù hợp,thích đáng, tư duy hướng đến tri thức, văn minh cách tư duy tiến bộ khá tích cực thường sẽ đi trước người khác một bước.

Khi làm bạn hay  gặp gỡ với người Phúc Đăng Hỏa ta sẽ biết được thêm  nhiều điều, ngộ ra thêm nhiều thứ có nhiều ý tưởng độc đáo quý báu dẫn đến thành công.

Họ được mệnh danh là những nhà tri thức tài ba trong bộ óc chứa lượng kiến thức như bách khoa toàn thư sống vậy. Bản chất của ngọn lửa đã là sự sáng suốt mang lại nhiều năng lượng, đặc biệt là người tốt bụng nhưng lại nóng tính.

Sinh năm 2024 hợp màu sắc gì?

Màu sắc hợp:Sinh năm 2024 thuộc mệnh Hỏa nên sẽ hợp những màu bắc sau: Màu bản mệnh là Màu đỏ,hồng, cam, tím thuộc hành Hỏa. Màu tương sinh là những  Màu xanh lá cây, xanh nõn chuối thuộc hành Mộc.

Màu sắc không hợp: Dựa vào bản mệnh Hỏa nên màu sắc kiêng kỵ là màu đen, xanh dương, xanh nước biển, thuộc hành Thủy.

 

 

Năm 2024 tuổi nào bị tam tai?

Hạn tam tai được tính được tính theo từng nhóm tuổi. Những người có tuổi tam hợp sẽ chung một hạn tam tai. Dưới đây là bảng tra hạn tam tai của các nhóm tuổi tam hợp:

Bảng nhóm tuổi tam tai năm 2024
Bảng nhóm tuổi tam tai năm 2024

Thông qua cách tính vào bảng trên ta có năm 2024 tuổi bị hạn tam tai là các con giáp: Thân, Tý, Thìn.

Năm 2024 sinh con những tháng nào tốt?

 • Sinh tháng giêng (tháng 1) âm lịch (tháng Dần): Các em bé sinh được  vào tháng này thường là người có tài, có khả năng học tập và làm việc, tuy nhiên vận số lại thiếu  may mắn cho, phải tự bản thân mình gây dựng sự nghiệp từ hai bàn tay trắng mà không có được sự phù trợ của quý nhân hoặc giúp đỡ gia đình.
Năm 2024 tuổi nào nên sinh con.
Năm 2024 tuổi nào nên sinh con.
 • Sinh tháng 2 âm lịch (tháng Mão): các bé sẽ có tài lộc, sẽ được nhiều người kính nể, sự nghiệp sẽ thuận lợi phát triển lớn mạnh nếu như, gặp được đúng thời thế.
 • Sinh tháng 3 âm lịch (tháng Thìn): sẽ là người kín đáo ôn hòa, thông minh, có chí lớn, rất đáng tin cậy. Có số tôn quý, đỗ đạt cao, lập được công trạng lớn.
 • Sinh tháng 4 âm lịch (tháng Tỵ): Là người có ý chí, có tài năng xuất chúng. Vận số của họ sau này sẽ trở thành người danh tiếng nổi bật và mang lại tiếng tăm cho gia đình nếu gặp được thời.
 • Sinh tháng 5 âm lịch (tháng Ngọ): Là người cương trực, thẳng tính, tính khí nóng nảy. Nhưng  số gặp thời, có uy quyền, vang danh mọi nơi.
 • Sinh tháng 6 âm lịch  (tháng Mùi): Là người số mệnh trôi nổi, tiến thoái lưỡng nan, công danh sự nghiệp gặp nhiều khó khăn, khó lòng giàu có. Có thể làm nên sự nghiệp nếu gặp may mắn hoặc phải gặp thời thế.
Năm 2024 tuổi nào nên sinh con?
Năm 2024 tuổi nào nên sinh con?
 • Sinh tháng 7 âm lịch (tháng Thân): các bé là người có đầu óc sáng láng, mưu trí hơn người, có danh có lợi. Nhìn chung,nếu  sinh vào tháng 7 này, vận số của bạn sẽ khá thuận lợi, ít khi bị tiểu nhân ngáng đường hãm hại.
 • Sinh tháng 8 âm lịch (tháng Dậu): Là người có tài năng vượt trội, ý chí lớn, phong lưu, nhã nhặn. Có số du ngoạn năm châu bốn biển, hưởng phúc của trời ban. Nếu làm nhà lãnh đạo sẽ rất thành công.
 • Sinh tháng 9 âm lịch (tháng Tuất): các bé sẽ người sòng phẳng, quyết đoán, chu đáo và hòa nhã. Có số may mắn như ý, giàu sang phú quý , thuận lợi trên con đường thăng tiến rộng mở.
 • Sinh tháng 10 âm lịch (tháng Hợi): Những người sinh vào tháng này lại có tính cách thường có phần không chủ động, không thích đương đầu với khó khăn thử thách sóng to gió lớn, không ưa thử thách mạo hiểm nên sự nghiệp khó mà vượt trội thành danh.
 • Sinh tháng 11 âm lịch (tháng Tý): có vận số không được may mắn cho cam, số phận phải sống cô độc, có ý chí lớn nhưng lại không được toại nguyện.
 • Sinh tháng 12 âm lịch (tháng Đinh Sửu): Là người chí cao ý lớn nhưng lại  không gặp thời. Nếu biết phát huy hết khả năng và kiên trì nhẫn nại sẽ gặt hái được thành công.

Năm 2024 tuổi nào nên sinh con? Nên sinh con trai hay con gái?

Năm 2024 sinh con hợp với bố mẹ tuổi gì? Con cái là lộc trời cho, chúng ta không nên cưỡng cầu hay ép buộc.Việc sinh con trai hay con gái là do mỗi cặp vợ chồng. Nhưng nếu có mong muốn sinh con năm 2024 các cặp vợ chồng nên sinh con trai.

Các bé sinh năm 2024 là con trai là sẽ người khôi ngô, tuấn tú, gương mặt rạng rỡ, sáng láng. Được mọi người quý mến, tuy không giỏi giang kiệt xuất nhưng tốt bụng thân thiện có khéo ăn khéo nói được lòng mọi người. Có hiếu với bố mẹ.

Năm 2024 bố mẹ tuổi gì sinh con hợp ? Hợp tuổi với những bố mẹ: Thân, Tý, Thìn. Không hợp với những bố mẹ tuổi: Thìn, Tuất, Sửu, Mùi. Các bé sinh năm 2024 hợp với bố mẹ mệnh tương sinh như Thổ, Mộc, không hợp với bố mẹ mang mệnh Thủy, Kim.

Năm 2024 tuổi nào làm được nhà?

Xây dựng nhà cửa là một trong những việc trọng đại trong cuộc đời mỗi con người. Ngôi nhà được coi như linh hồn của một gia đình, chi phối đến hạnh phúc gia đình, công danh sự nghiệp của những thành viên trong gia đình. Chính vì vậy làm nhà là một công việc vô cùng quan trọng, các cụ đã có câu An cư lập nghiệp để miêu tả tầm quan trọng của nó.

Năm 2024 tuổi nào làm được nhà.
Năm 2024 tuổi nào làm được nhà.

Theo quan niệm xưa nay đàn ông xây nhà đàn bà xây tổ ấm nên khi làm nhà người ta thường chọn tuổi người chồng làm tuổi xây nhà, bởi đàn ông được hiểu là trụ cột trong gia đình.

Năm 2024 giáp thìn những tuổi làm được nhà là năm 1995 (Ất mùi); 1957 (Đinh dậu); 1958 (Mậu tuất); 1966 (Bính ngọ); 1967 (Đinh mùi); 1973 (Qúy sửu); 1982 ( Nhâm Tuất);1985 (Ất sửu); 1991(Tân mùi); 1994 (Giáp tuất).

Nên tránh những tuổi hoang ốc, kim lâu, tam tai vì đây là những tuổi không may mắn, gây ảnh hưởng xấu đến gia đình đem lại những điềm xấu, không tốt. Bởi vậy những tuổi đó nên tránh không nên xây nhà vào 2024. Bên cạnh đó nếu bắt buộc phải xây nhà vào 2024 thì bạn có thể mượn những người hợp tuổi đứng ra xây nhà trên danh nghĩa giúp bạn hay còn được gọi là mượn tuổi xây nhà.

Năm 2024 có nhuận không?

Năm 2024 là năm không nhuận, nhưng tháng 2 năm 2024 sẽ có thêm một ngày nên sẽ có 29 ngày. Năm 2024 được dự báo là một năm khá thuận lợi, mưa gió thuận hòa.

Trên đây là bài viết tổng quát về năm 2024, những chia sẻ về năm 2024 mệnh gì? Là năm con gì? Hi vọng qua những thông tin trên bạn sẽ có những lựa chọn phù hợp cho những dự định quan trọng trong tương lai.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *