FWD là gì? Ý nghĩa gì trong xuất nhập khẩu, logistics, email?

FWD là viết tắt của nhiều cụm từ trong những lĩnh vực khác nhau. Vậy, FWD là gì? Cùng tìm hiểu ý nghĩa của FWD với muahangdambao.com trong bài viết giải đáp chi tiết sau đây.

FWD là gì?

FWD là từ viết tắt thường thấy trong tiếng Anh, tuy nhiên trong từng lĩnh vực thì FWD lại mang nghĩa và cách sử dụng khác nhau. 

FWD là từ viết tắt khá thông dụng trong tiếng Anh
FWD là từ viết tắt khá thông dụng trong tiếng Anh

Tìm hiểu ý nghĩa của FWD trong các lĩnh vực

Công ty bảo hiểm FWD là gì?

Công ty FWD là gì? Được thành lập năm 2013, FWD thuộc công ty bảo hiểm của Tập đoàn Pacific Century có trụ sở chính tại Châu Á và đang hoạt động trong nhiều lĩnh vực bảo hiểm như: bảo hiểm sức khỏe, bảo hiểm nhân thọ, bảo hiểm phi nhân thọ và dịch vụ bảo hiểm cho nhân viên. 

FWD là tên của một công ty bảo hiểm nổi tiếng tại châu Á
FWD là tên của một công ty bảo hiểm nổi tiếng tại châu Á

Tập đoàn FWD đã và đang hoạt động tại 8 quốc gia khác nhau ở Châu Á trong nhiều năm. Chính vì thế, FWD hiểu rõ nhu cầu cũng như mong muốn của các khách hàng khi tạo ra sản phẩm. Chính sách bảo hiểm uy tín, chất lượng cao và đột phá mạnh mẽ là những gì mà công ty FWD đã thay đổi cho các sản phẩm bảo hiểm.

Vào năm 2016, Tập đoàn FWD đã mua lại Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ Great Eastern (Việt Nam) và đổi tên thành Công ty trách nhiệm hữu hạn Bảo hiểm Nhân thọ FWD Việt Nam. 

FWD Việt Nam có nhiệm vụ phát triển các sản phẩm đáp ứng nhu cầu thực của khách hàng, gồm các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ, bệnh hiểm nghèo, tai nạn và các sản phẩm bảo hiểm sức khỏe khác. 

FWD là gì trong xuất nhập khẩu (logistics)?

FWD là gì trong logistics? FWD là viết tắt của cụm từ “Freight Forwarder” hay “Forwarder” – một thuật ngữ quen thuộc trong lĩnh vực xuất nhập khẩu.

FWD được dùng để chỉ những đơn vị, công ty hay những người chuyên đứng ra cung cấp các dịch vụ giao nhận hàng hóa nội địa và quốc tế. Có thể nói, FWD đóng vai trò rất quan trọng, là đơn vị trung gian tiếp nhận hàng hóa của chủ hàng, hoặc gom hàng từ những nguồn hàng nhỏ rồi sắp xếp chúng thành một lô hàng lớn.

FWD có nhiệm vụ quan trọng trong việc tìm và phân phối hàng hóa
FWD có nhiệm vụ quan trọng trong việc tìm và phân phối hàng hóa

Sau đó, FWD sẽ dựa vào điểm đích hàng hóa của lô hàng cần đến và thuê đơn vị vận tải (hãng tàu, hãng hàng không, v.v.) sao cho phù hợp. FWD cũng sẽ là người chịu trách nhiệm xuyên suốt trong quá trình vận chuyển, từ lúc tiếp nhận hàng hoá đến lúc hàng hóa an toàn đến đích.

FWD là gì trong email?

FWD là viết tắt của cụm từ tiếng Anh “Forward” và được sử dụng phổ biến trong văn hoá giao tiếp qua email cũng như giao tiếp văn phòng. Có thể nói đây là dạng viết tắt được bắt gặp nhiều nhất trong cuộc sống.

Trong đó, FWD đề cập đến hành động chuyển tiếp email, tin nhắn hoặc các thông tin liên lạc nhận được cho một người hay một nhóm khác. FWD cũng cho phép người gửi chia sẻ thông tin nhanh chóng và dễ dàng hơn.

FWD có ý nghĩa là chuyển tiếp email cho một hay nhiều người cùng lúc
FWD có ý nghĩa là chuyển tiếp email cho một hay nhiều người cùng lúc

FWD đóng vai trò quan trọng trong môi trường làm việc chuyên nghiệp, FWD giống như một phương tiện để phân phối các email quan trọng, yêu cầu hỗ trợ hoặc giới thiệu những vấn đề có liên quan đến đối tác hoặc đồng nghiệp. 

Khi người gửi chuyển tiếp email hay tin nhắn, họ tạo ra một bản sao của nội dung gốc và gửi nội dung đó cho những người nhận mới, cùng với thông tin chi tiết về người gửi ban đầu và mọi tệp tin đính kèm cần thiết.

FWD là gì trong ô tô?

Trong lĩnh vực sản xuất, chế tạo xe hơi thì FWD chính là viết tắt của cụm từ tiếng Anh “Front Wheel Drive”, dịch sang tiếng Việt là hệ dẫn động. Vậy hệ dẫn động FWD là gì?

Theo đó, FWD là khả năng vận hành của xe được dồn trực tiếp lên bánh trước, từ đó kéo theo hai bánh sau tạo sự chuyển động cho xe di chuyển. Hệ dẫn động này cũng được tối giản toàn bộ phần cần trục động cũng như các linh kiện dẫn động ra cầu sau.

Hệ dẫn động cầu trước của một chiếc xe ô tô
Hệ dẫn động cầu trước của một chiếc xe ô tô

Nhờ đó mà nội thất xe được tối giản hóa, giá thành cũng hợp lý hơn rất nhiều. Chính vì vậy mà những dòng xe được trang bị hệ dẫn động cầu trước FWD như là sedan, hatchback và xe gia đình hiện nay đang rất được yêu thích.

Omne by FWD là gì?

Omme là tên của một ứng dụng liên quan đến đời sống, sức khỏe được tạo nên bởi Tập đoàn bảo hiểm FWD. Đây là ứng dụng xây dựng phong cách sống giúp tạo nên động lực tích cực thông qua việc sắp xếp thói quen đồng thời cho phép bạn thực hành các thói quen vi mô một cách dễ dàng và khoa học hơn.

Omme sẽ giúp bạn nhanh chóng đạt được mục tiêu của mình thật dễ dàng
Omme sẽ giúp bạn nhanh chóng đạt được mục tiêu của mình thật dễ dàng

Cụ thể, Omne by FWD sẽ cung cấp một gói các hoạt động và công cụ dựa trên mục tiêu được lựa chọn để tạo ra những thói quen vi mô giúp bạn phát huy tốt nhất khả năng của mình. 

Đó có thể là từ âm nhạc, trò chơi đơn giản, bản vẽ hay các tính năng dựa trên sức khỏe cho đến các nội dung được tuyển chọn để giúp bạn đi vào đúng khu vực và tư duy phù hợp nhất để đạt được mục tiêu của mình một cách dễ dàng.

Tại sao từ viết tắt FWD lại được sử dụng phổ biến đến vậy?

Thực tế, trong tiếng Việt hay tiếng Anh thì những từ viết tắt được rất nhiều người ưa chuộng sử dụng. Vậy lý do thật sự là gì? Lý do mà các cụm từ viết tắt trong tiếng Anh như FWD được sử dụng phổ biến là do sự tiện lợi, nhanh chóng mà nó đem lại.

Thay vì viết đầy đủ một cụm từ dài dòng thì bạn có thể sử dụng từ viết tắt, vừa đảm bảo sự ngắn gọn, đúng ngữ nghĩa, tiết kiệm thời gian mà còn giúp cho nội dung tin nhắn của bạn trở nên chuyên nghiệp hơn theo một cách nào đó.

Có thể bạn quan tâm:

Đi cảnh là gì? Đọc xong ý nghĩa nhiều người rất “bất ngờ”

SUS là gì? Hiểu ngay ý nghĩa trong game Among Us

Hy vọng bài viết trên đã cung cấp cho bạn đọc những thông tin thú vị về từ viết tắt FWD trong từng lĩnh vực. Từ đó hiểu được ý nghĩa chính xác và sử dụng sao cho thích hợp nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *