Bisexual là gì? Xu hướng giới tính, tình dục như nào trong LGBT

Bên cạnh gay, LGBT thì thuật ngữ bisexual cũng được rất nhiều người quan tâm tìm hiểu. Vậy, bisexual là gì? Dấu hiệu nào giúp bạn nhận biết được người bisexual trong cuộc sống? Dõi theo bài viết giải thích dưới đây của muahangdambao.com để có được đáp án chính xác nhất. 

Bisexual là gì?

Người bisexual là gì? Bisexual (hay song tính luyến ái) là thuật ngữ được dùng để nói về những người có xu hướng tính dục song tính. 

Bisexual là một trong những xu hướng tính dục phổ biến 
Bisexual là một trong những xu hướng tính dục phổ biến

Cụ thể, họ có sự rung động, cảm xúc yêu đương, ân ái với cả giới tính nam và nữ. Nói dễ hiểu hơn thì họ có thể có quan hệ tình cảm và quan hệ tình d.ụ.c với cả người đồng giới và khác giới.

Người bisexual có những đặc điểm gì nổi bật?

  • Người song tính cảm thấy thích thú khi có quan hệ tình cảm hoặc tình d.ụ.c với cả hai giới (nam lẫn nữ).
  • Có sức hút rất mạnh mẽ với người khác giới, nhưng họ vẫn thấy ham muốn và có cảm xúc đối với người cùng giới. Họ luôn mong muốn có được cả hai điều này. 
  • Bisexual là những người đang duy trì song song cùng lúc cả hai mối quan hệ đồng giới và khác giới.

Dấu hiệu để nhận biết những người mang xu hướng tính dục bisexual

Bị cuốn hút và quyến rũ bởi những hành động của cả hai giới

Một trong những dấu hiệu dễ nhận biết nhất ở người song tính đó chính là cảm xúc, họ dễ bị thu hút sau những tác động của cả giới nam và nữ. Cũng chính vì vậy mà người song tính được cho là rất dễ gần và tiếp cận với tất cả mọi người xung quanh. Họ có tính cách niềm nở nếu như bí mật cá nhân của mình vẫn được giữ kín.

Người bisexual có thể rung động tình cảm với cả hai giới
Người bisexual có thể rung động tình cảm với cả hai giới

Mặc dù có cảm xúc rung động và xu hướng ham muốn tình d.ụ.c với cả hai giới tính nhưng người bisexual vẫn có giới hạn và những quy tắc cho cách sống của mình. Đạo đức và các quy định chuẩn mực đều được quyết định bởi tính cách chứ không dựa trên bản dạng giới tính của bất kỳ một cá nhân nào.

Người bisexual có đời sống tình cảm và tình dục phức tạp

Bởi vì đều thích cả hai giới tính khác nhau nên đương nhiên người song tính cũng sẽ có đời sống tình cảm cũng như tình d.ụ.c phức tạp. Có đôi lúc họ cảm thấy rất tự hào vì khả năng có thể tiếp cận cả hai giới tính của mình nhưng từ sâu bên trong họ vẫn có thể nhận thức được vấn đề của bản thân. Họ sẽ phải đối mặt với nhiều áp lực trong việc lựa chọn yêu ai và yêu người thuộc giới tính nào.

Đời sống tình cảm của những người bisexual khá phức tạp
Đời sống tình cảm của những người bisexual khá phức tạp

Ôm trong mình rất nhiều tâm tư tình cảm

Với một đời sống tình cảm và tình d.ụ.c phức tạp như vậy, người lưỡng tính (bisexual) thường có rất nhiều tâm tư. Họ thường cư xử kín đáo và cố gắng để che giấu con người thật của mình. Họ sẽ chỉ mở lòng và chia sẻ khi có đủ cảm giác thân thiện và thấu hiểu từ đối phương. Tuy nhiên, đời sống tình d.ụ.c và tình cảm riêng tư vẫn là điều tối mật của họ.

Ngoài những dấu hiệu nói trên, người thuộc giới tính bisexual còn có thể cảm thấy hoang mang, ngờ vực về tình cảm của mình, đôi lúc họ không biết mình thực sự thích gì và muốn gì. Điều này cũng khiến họ tự tách biệt mình với mọi người.

Chăm sóc sức khỏe tinh thần cho người bisexual có ý nghĩa như thế nào?

Cần chú ý và chăm sóc sức khỏe tinh thần cho mọi đối tượng trong cộng đồng, không chỉ riêng người song tính. Dù có những người tự tin và sống thật với chính bản thân mình thì vẫn có những người trong cộng đồng LGBT còn e dè vì áp lực từ xã hội hoặc thiếu sự ủng hộ từ người xung quanh.

Những người bisexual cũng cần được quan tâm về mặt tâm lý
Những người bisexual cũng cần được quan tâm về mặt tâm lý

Theo một số nghiên cứu khoa học, người nữ thuộc giới tính thứ 3 có nguy cơ rất cao bị rối loạn lo âu và trầm cảm, đặc biệt khi chịu phải sự xa lánh, phân biệt từ xã hội hoặc chịu những tổn thương tâm lý. Việc không được hỗ trợ, quan tâm hoặc công khai với người thân sẽ khiến sức khỏe tinh thần của họ ngày càng suy giảm.

Ngoài ra, quan hệ tình dục an toàn cũng là một vấn đề quan trọng đối với những người thuộc giới tính thứ 3. Người song tính hoàn toàn có thể mắc phải những căn bệnh lây qua đường tình d.ụ.c giống như những cặp đôi nam nữ khác như HPV, bệnh giang mai, bệnh lậu, Herpes sinh d.ụ.c,…

Một số giải pháp phòng ngừa bệnh lây nhiễm do quan hệ song tính

Để phòng ngừa các bệnh lây truyền qua đường tình dục, người song tính Bisexual cần thực hiện những điều sau:

Quan hệ lành mạnh để bảo vệ sức khỏe của bản thân và người khác
Quan hệ lành mạnh để bảo vệ sức khỏe của bản thân và người khác
  • Thường xuyên kiểm tra sức khỏe để có thể sớm phát hiện những bất thường của bản thân và bạn tình.
  • Chỉ nên quan hệ tình dục với một bạn tình để giảm thiểu tối đa nguy cơ lây nhiễm bệnh tình d.ụ.c.
  • Sử dụng dụng cụ bảo vệ khi quan hệ tình d.ụ.c để đảm bảo rằng không bị lây nhiễm bệnh và vệ sinh cơ thể sạch sẽ sau mỗi lần sử dụng.
  • Tiêm ngừa vacxin HPV, viêm gan A, viêm gan B để giảm thiểu nguy cơ mắc các bệnh về tình d.ụ.c. Đặc biệt với các bạn nữ, cần tiêm phòng ngừa HPV trước 26 tuổi để có thể giảm thiểu nguy cơ mắc các căn bệnh về tình d.ụ.c.

Có thể bạn quan tâm:

Dị tính là gì? Biểu hiện của người dị tính luyến ái

Transguy là gì? Cách nhận biết transguy khi gặp ngoài đời

Hy vọng rằng bài viết này của chúng tôi đã giúp bạn hiểu hơn về bisexual là gì, cũng như dấu hiệu nhận biết người thuộc giới tính này. Và qua bài viết này, mong rằng cộng đồng LGBTQ+ nói chung, người bisexual nói riêng sẽ nhận được nhiều sự đồng cảm hơn từ cộng đồng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *