Transguy là gì? Cách nhận biết transguy khi gặp ngoài đời

Xuyên suốt nhiều thập kỷ qua, thuật ngữ transguy đã xuất hiện với mục đích mô tả những người không đi theo những chuẩn mực tính dục truyền thống. Vậy, transguy là gì? Làm thế nào để nhận biết transguy nếu gặp ngoài đời? Cùng muahangdambao.com tìm hiểu chi tiết trong nội dung dưới đây.

Thuật ngữ transguy là gì?

LGBT transguy là gì? Transguy là thuật ngữ được dùng để chỉ những người sinh ra có giới tính sinh học là nữ nhưng lại muốn chuyển giới thành nam. 

Transguy là những người nữ muốn chuyển giới thành nam
Transguy là những người nữ muốn chuyển giới thành nam

Những người này không nhất thiết phải tiêm hormone hay thực hiện các cuộc phẫu thuật để chuyển đổi các bộ phận trên cơ thể sao cho giống với người đàn ông nhất có thể.

Transguy có những đặc điểm gì?

 • Transguy tự nhận thức mình là nam mặc dù giới tính sinh học vốn dĩ là nữ. Mặc dù những cấu trúc bản dạng sinh học của họ là nữ nhưng transguy luôn ý thức và ghét bỏ cơ thể vốn có là nữ của bản thân. 
 • Phần lớn các transguy có xu hướng loại bỏ những bộ phận đặc trưng của phái nữ trên cơ thể và thay thế dần những bộ phận đặc trưng của nam giới.
 • Các nhận thức hình thành về giới tình ở transguy cũng tương tự như người bình thường. Từ khi sinh ra họ đã biết mình chính là người chuyển giới. Tuy nhiên cũng có một vài trường hợp đặc biệt, đến lúc trưởng thành mới ý thức được về giới tính của mình. 
 • Nhiều transguy vẫn nhầm lẫn mình là tomboy – những người nữ thích ăn mặc theo phong cách mạnh mẽ, nam tính.
Transguy luôn muốn bản thân trở nên nam tính hơn
Transguy luôn muốn bản thân trở nên nam tính hơn

Phân loại các kiểu transguy

Bạn cần hiểu rằng giới tính khác hoàn toàn với xu hướng tính dục. Việc một người sinh ra là chuyển giới nam chỉ nói lên được giới tính thực sự của họ là nam (giới tính của một người là giới tính mà họ tự nhìn nhận, không phải giới tính sinh học cơ thể), không nói lên họ mang những xu hướng tính dục gì.

Transguy vẫn có thể là người đồng tính, dị tính, song tính, v.v…

 • Transguy là nam do đó nếu họ chỉ bị thu hút bởi nam thì có nghĩa là họ chỉ bị thu hút bởi những người cùng giới với mình. Như vậy họ là transguy đồng tính (gay).
 • Transguy nhưng chỉ bị thu hút bởi nữ, đây là transguy dị tính (straight).
 • Transguy bị thu hút bởi cả nam và cả nữ, đây là transguy song tính (bisexual).
Transguy thích nữ được gọi là straight
Transguy thích nữ được gọi là straight

Cách nhận biết transguy khi gặp ngoài đời

Transguy rất dễ nhận biết thông qua những đặc điểm bên ngoài như phong cách thời trang, cử chỉ, cách cư xử khi giao tiếp. Vậy cụ thể, dấu hiệu nhận biết một transguy là gì? Sau đây sẽ là một số dấu hiệu nổi bật ở transguy mà bạn có thể tham khảo:

 • Những transguy luôn muốn thể hiện sự nam tính của mình bằng cách cắt tóc ngắn và mặc những trang phục nam tính tối giản để che đi bầu n.g.ự.c vốn có.
 • Người chuyển giới có xu hướng chơi các bộ môn thể thao mạnh mẽ, cơ bắp như cử tạ, đá bóng,….
 • Giọng nói của transguy thường trầm hơn, cách nói chắc chắn và nam tính hơn.
 • Người chuyển giới có thể sử dụng hormone chuyển giới để có ngực nhỏ hơn, thân hình to hơn và thô hơn cho giống nam giới.
 • Nội tiết tố nam giúp người chuyển giới cao lớn hơn so với bình thường. Vai phát triển trông rộng hơn nhiều so với phần hông.
 • Khuôn mặt dần có sự thay đổi với xương hàm vuông và các nét trên khuôn mặt góc cạnh hơn.
Khuôn mặt của transguy dần trở nên góc cạnh hơn
Khuôn mặt của transguy dần trở nên góc cạnh hơn
 • Có làn da bóng nhờn và dễ nổi mụn trên mặt và cơ thể.
 • Râu mọc nhiều hơn ở hai bên má và dưới cằm. Tuy nhiên, tóc lại mọc khá chậm và một số người chuyển giới thậm chí có thể bị hói.
 • Khoảng một tháng sau khi tiêm hormone, chu kỳ kinh nguyệt của các transguy sẽ dừng lại.
 • Cơ phát triển chủ yếu ở phần vai và bắp tay.
 • Cơ quan sinh dục tăng dần về kích thước, â.m v.ậ.t cũng dài hơn và lớn hơn. Người chuyển giới nam có thể cảm thấy đau đớn mỗi khi â.m v.ậ.t của họ phát triển. Tuy nhiên, điều này cũng tạo điều kiện thuận lợi cho việc phẫu thuật tái tạo lại bộ phận sinh dục về sau.
 • Nồng độ testosterone tăng cao cũng làm tăng nhu cầu tình dục. Người chuyển giới cũng dễ nóng tính và nổi cáu hơn.
 • Cảm thấy rất khó chịu khi ai đó gọi mình bằng tên thật của mình hay gọi mình là con gái.
Transguy có sợ phát triển về cơ ở bắp tay và vai
Transguy có sợ phát triển về cơ ở bắp tay và vai
 • Transguy không cảm thấy tự tin và yêu thích cơ thể hiện tại của mình.
 • Sự tăng trưởng của các đặc tính sinh dục ở tuổi dậy thì như tuyến vú phát triển, giọng nữ tính, có kinh nguyệt,… gây ra sự bực bội và khó chịu cho họ. Buồn bực giới tính là thuật ngữ được dùng để diễn tả sự bất mãn này.

Transguy và lesbian có giống nhau hay không?

Nhiều người thường nhầm lẫn hai kiểu giới tính này với nhau nhưng trên thực tế transguy và lesbian hoàn toàn khác nhau. Về cơ bản thì trans guy là người sinh ra là nữ nhưng nghĩ mình là nam còn đồng tính nữ (lesbian) thì lại khác vì các bạn ấy nghĩ mình là nữ 100%. 

Về xu hướng tính dục (tình yêu), các lesbian chỉ yêu con gái mà thôi, còn tình yêu của những bạn transguy lại vô cùng đa dạng khi có thể yêu cả nam hoặc nữ. 

Có thể bạn quan tâm:

Come out là gì? Come out trong LGBT nghĩa là gì?

Bot là gì? Top là gì trong LGBT? Vài trò của Bot và Top trong LGBT

Khi có bạn là transguy thì chúng ta nên ứng xử như thế nào?

Khi có một người bạn là transguy thì chúng ta nên đối xử với họ như thế nào là câu hỏi mà nhiều người cảm thấy lúng túng khi tiếp xúc với họ. Dưới đây là những cách giúp bạn đỡ cảm thấy ngại ngùng và khó xử khi gặp các transguy:

Transguy cũng như những người bình thường và chúng ta cần tôn trong họ
Transguy cũng như những người bình thường và chúng ta cần tôn trong họ
 • Hãy dành sự tôn trọng cho những cái tên hiện đang được sử dụng bởi những người chuyển giới. Nếu bạn biết tên thời con gái của người chuyển giới (tên họ được đặt khi vừa sinh nhưng không được dùng nữa) thì cũng đừng nói với ai mà không có sự đồng ý cụ thể từ phía họ.
 • Việc công khai tên khai sinh và hình ảnh trước khi chuyển giới tính của họ là đã tác động đến quyền riêng tư của họ. Trừ khi họ đồng ý thì bạn mới được làm điều này. 
 • Bản thân người chuyển giới cũng có lúc cảm thấy rất buồn và thất vọng khi một số người xung quanh đã nói với những người mới về giới tính thật và tên khai sinh của họ. Đây chắc chắn không phải là một ý tưởng hay nên bạn cần hết sức chú ý.
 • Cách tốt nhất để biết cách xưng hô như thế nào cho phải với ai đó là trực tiếp hỏi họ. Bởi vì đối với một số người chuyển giới nam, việc bị gắn với một cái tên khai sinh quá nữ tính cũng biến đó trở thành chứng trầm cảm và lo lắng đối với họ.

Trong bài viết trên, chúng ta đã tìm hiểu về khái niệm transguy là gì và cách để nhận biết một transguy. Nếu bạn còn bất kỳ câu hỏi hoặc ý kiến gì, đừng ngần ngại để lại bình luận để cùng nhau trao đổi thêm nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *