Giải đáp: ad là gì trong Facebook, Game?

Ad là viết tắt của nhiều thuật ngữ phổ biến trong đời sống, trong Facebook và game. Hãy cùng khám phá ad là gì và các ý nghĩa có liên quan trong bài viết sau đây nhé!

Ad là gì trong game?

Ad là viết tắt của từ Attack Damage trong game, có nghĩa là sát thương vật lý. Việc lên các trang bị công tăng AD giúp đòn đánh tay tăng thêm hiệu quả sát thương. Tùy theo vị tướng mà kỹ năng sát thương cũng tăng theo.

Ad là Xạ Thủ trong game
Ad là Xạ Thủ trong game

Ngoài ra, ad còn là vị trí Xạ Thủ trong Liên minh, Liên Quân. Khi đồng đội của bạn chat rằng “Tụi mình cần Xạ Thủ” thì có nghĩa là đội bạn đang thiếu AD đấy!

Các tướng AD như Lucian, Draven, Vayne thường được sử dụng nhiều trong game Liên Quân. Tuy nhiên, người chơi cần hết sức cẩn trọng khi lựa chọn tướng AD vì thường có lượng máu yếu và là mục tiêu tấn công của đối thủ.

Ad là gì trong Facebook?

Ad trên Facebook có nghĩa là Admin, là viết tắt của từ Administration, có nghĩa là Người quản trị. Ví dụ, Admin của Page, Group, diễn đàn. Họ là người đưa ra các quy định, nguyên tắc hoạt động của nhóm và có các quyền như: thêm hoặc xóa thành viên của nhóm; phê duyệt các yêu cầu, bài đăng của thành viên…

Ad là Quản trị viên của các fanpage, group trên Facebook
Ad là Quản trị viên của các fanpage, group trên Facebook

Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng, Admin của các nhóm thường tự xưng là Ad với những người theo dõi, quan tâm và thành viên của nhóm. Thuật ngữ này nhanh chóng được sử dụng rộng rãi trong cộng đồng mạng.

Ad là gì trong kinh tế?

Trong một doanh nghiệp, Admin thường được hiểu là người quản lý bộ phận hành chính, chuyên xử lý các công việc nội bộ.

Trong Marketing, Ad là viết tắt của từ Advertising, Advertisement, Advert. Ads là các quảng cáo hoặc ngành quảng cáo nói chung. Ví dụ: Print ad, Native ad, Google Ads, Facebook Ads…

Ad là viết tắt của quảng cáo trong Marketing
Ad là viết tắt của quảng cáo trong Marketing

Ad là gì trong tiếng Anh?

Trong công lịch

A.D là viết tắt của từ Anno Domini, theo tiếng Latinh có nghĩa là Công Nguyên, hay Năm của Chúa, Kỷ nguyên Kitô. A.D thường được sử dụng phổ biến trong tiếng Anh và đặt trước số năm. Ví dụ, A.D 200.

A.D trong công lịch có nghĩa là Công nguyên
A.D trong công lịch có nghĩa là Công nguyên

Hiện nay, người ta cũng có thể sử dụng từ viết tắt C.E (Common Era) để thay thế cho A.D và được đặt sau số năm. Ví dụ, 200  C.E, khi người dùng không muốn đề cập đến Chúa Kitô, tránh mang sắc thái tôn giáo. Hoặc một số ít trường hợp có thể sử dụng E.V. (Era Vulgaris) trong tiếng Latinh.

Các ý nghĩa khác của ad trong tiếng anh

Bên cạnh các ý nghĩa thông dụng kể trên, Ad còn có một số nghĩa khác như: Assistant Director (Trợ lý Giám đốc), Art Director (Giám đốc Sáng tạo), Athletic Director (Người quản trị một cuộc thi điền kinh)…

AD cũng có nghĩa là người hướng dẫn hành động, một chức danh trong nhóm khủng bố ở Pháp.

Trên đây là tổng hợp các ý nghĩa liên quan đến Ad. Tiếng Anh có rất nhiều cách viết tắt, do đó bạn cần chú ý đến ngữ cảnh và đối tượng để sử dụng và hiểu đúng ý nhé!

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *