Combat là gì? Combat trong game có nghĩa là gì?

17 Tháng Tư, 2021 0 lượt xem 0 Tuyen TB

Combat là thuật ngữ quen thuộc đối với các game thủ trong Liên Minh Huyền Thoại, Liên Quân. Nếu bạn mới nhập môn và chưa hiểu combat là gì thì hãy cùng tìm hiểu chi tiết trong bài viết sau đây nhé!

Combat là gì?

Combat trong tiếng Anh có nghĩa là chiến đấu hoặc trận đánh. Theo Wikipedia, combat là đánh nhau, đánh lộn, chiến đấu, hành động dẫn đến xung đột của ít nhất hai đối tượng trở lên. Đây là hình thức giải quyết trực tiếp, không thương lượng, có thể được tính toán trước hoặc tự phát, ngẫu nhiên.

Combat có nghĩa là giao tranh, chiến đấu

Combat có nghĩa là giao tranh, chiến đấu

Combat trong game Liên Minh – Liên Quân là gì?

Combat LOL, Liên Quân có nghĩa là giao tranh tổng, thường được viết tắt là “CB” trong game. Combat thường được chia làm 2 loại chính là:

Các pha giao tranh nhỏ lẻ, ít người, thường xảy ra khi đi đường lúc đầu trận đấu hoặc khi một thành viên của team đối thủ đi lẻ.

Các pha giao tranh lớn (hay còn gọi là Combat tổng), tập trung toàn bộ các thành viên của cả hai đội, thường diễn ra trong thời điểm giữa hoặc cuối trận để tranh chấp các mục tiêu lớn nhằm giải quyết dứt điểm trận đấu.

Combat tổng trong game Liên Quân

Combat tổng trong game Liên Quân

Combat squad là gì?

Combat Squad (hay còn được gọi là Project Wednesday) là một game bắn súng đấu mạng tổ đội giống hệt như Counter-Strike Online dành cho các thiết bị di động.

Game này được chính đội ngũ của FPS nổi tiếng của Counter-Strike Online phát triển và được trợ lực bởi đồ họa Unreal Engine 4 nên đây được coi là một cực phẩm đồ họa 3D. Các game thủ nhận định game này chơi rất mượt mà, kể cả trên các điện thoại di động nhỏ gọn.

Những yếu tố quyết định để có một combat thắng lợi

Chuẩn bị trước Combat

Chuẩn bị là khâu quan trọng nhất trước khi tiến hành Combat. Bạn cần xem xét trang bị của team mình đang có như phép bổ trợ, bùa lợi, chiêu cuối… để tăng khả năng sống sót và tỷ lệ thắng cuộc trong Combat.

Đừng nên lao vào chiến đấu trong mù quáng, bạn nên biết tiến biết lùi, khi nào cần đánh và lúc nào nên rút lui để dễ dàng giành chiến thắng hơn nhé.

Tinh thần đồng đội

Đây là yếu tố tiên quyết mang tính quyết định trong hầu hết các thể loại game, đặc biệt là các game MOBA, Combat Squad. Vì dù bạn có kỹ năng thượng thừa, trâu bò đến đâu cũng không thể một mình cân nguyên team đối thủ đúng không nào?

Combat cần phối hợp ăn ý với đồng đội

Combat cần phối hợp ăn ý với đồng đội

Những pha combat hay trong LMHT đều đến từ sự phối kết hợp ăn ý, hỗ trợ lẫn nhau giữa các thành viên trong cùng một team. Hãy là một người chơi thông minh, biết phối hợp linh hoạt với các đồng đội để giành được chiến thắng vẻ vang cho team của mình.

Đoán vị trí đối thủ và kiểm soát tầm nhìn

Nếu bạn sở hữu kỹ năng đọc map tốt thì sẽ góp phần tăng tỷ lệ chiến thắng trong trận đấu lên rất nhiều. Khi bạn thấy đối thủ mất hút trên bản đồ, nên tránh đi vào các khu vực không có tầm nhìn, chưa được kiểm soát.

Nếu trước khi Combat tổng mà bạn bị quân địch bắt lẻ thì team bạn sẽ thiếu 1 slot, đồng nghĩa với việc phải bỏ mục tiêu lớn vì giao tranh khi thiếu người có tỷ lệ thua rất cao.

Lựa chọn mục tiêu

Trong Combat tổng, bạn cần lựa chọn chính xác các mục tiêu dame chính của team đối thủ. Trong game Liên Quân hoặc Liên Minh Huyền Thoại, dame chính thường là Mid hoặc Xạ thủ (AD), còn các vị trí khác thường sẽ phụ trách Tanker, đấu sĩ, hỗ trợ. Nếu bạn có thể hạ gục được dame chính của team địch thì sẽ giúp team bạn nâng cao cơ hội giành chiến thắng trong Combat đó.

Các mục tiêu lớn như Rồng, Baron

Rồng, Baron là hai khu vực thường xảy ra Combat tổng nhất vì lợi ích của những bùa lợi này rất lớn. Nếu biết cách tận dụng các bùa lợi rồng và Baron sẽ khiến các tướng của team bạn trở nên mạnh mẽ và lợi thế hơn rất nhiều. Tuy nhiên, đây cũng có thể là mồ chôn các tướng của team bạn nếu không lựa chọn sáng suốt để ăn được các bùa lợi này.

Body combat là gì?

Không chỉ được sử dụng trong game, combat cũng thường được dùng với ý nghĩa phổ biến là body combat.

Body combat kết hợp võ thuật với âm nhạc

Body combat kết hợp võ thuật với âm nhạc

Đây là các bài tập rèn luyện sức khỏe kết hợp võ thuật với âm nhạc. Theo nghiên cứu khoa học, các bài tập body combat giúp người tập giữ được nhịp tim trong khoảng 60-80% mức tối đa, thậm chí 85-90% đối với các bài tập cường độ cao.

Mục đích của body combat là giúp tăng cường sức bền tim mạch, đốt cháy mỡ thừa, giảm mỡ toàn thân, phù hợp với những người trẻ tuổi năng động. Để tập body combat hiệu quả, tốt nhất bạn nên đến các phòng tập chuyên nghiệp để được các huấn luyện viên giàu kinh nghiệm hướng dẫn luyện tập theo giáo trình phù hợp.

Trên đây là tổng hợp thông tin về Combat. Đây là một từ có khá nhiều ý nghĩa khác nhau, các bạn cần chú ý đến đối tượng và ngữ cảnh cụ thể để hiểu và dùng đúng nhé!

 

 

Bài viết liên quan