Đỗ nghèo khỉ là gì? Trend con đỗ nghèo khỉ bắt nguồn từ đâu

16 Tháng Tư, 2021 0 lượt xem 0 Tuyen TB

Đỗ nghèo khỉ là thuật ngữ đang “làm mưa làm gió” trên mạng xã hội thời gian qua. Hãy cùng khám phá ý nghĩa thực sự của đồ nghèo khỉ là gì và nguồn gốc của trend này trong bài viết sau đây nhé!

Đỗ nghèo khỉ là gì?

Đỗ nghèo khỉ là tiếng lóng của cộng đồng mạng thời gian gần đây, là cách nói lái của cụm từ “đ* nghèo khổ”.

Đỗ nghèo khỉ dùng để chỉ những người hay than nghèo kể khổ

Đỗ nghèo khỉ dùng để chỉ những người hay than nghèo kể khổ

Thuật ngữ này thường được dùng để chỉ những người luôn trong tình trạng túng thiếu, hết tiền hoặc dùng để châm biếm những người luôn than thở về sự nghèo khó của mình.

 

 

Nguồn gốc của đỗ nghèo khỉ bắt nguồn từ đâu?

Thuật ngữ này bắt nguồn từ một video có tiêu đề Thế nào là 1 con “đỗ nghèo khỉ” được đăng tải trên trang fanpage WeLax vào ngày 18/11/2019. Nội dung của video kể về một chàng trai trẻ cả ngày không làm được việc gì cả, hết ăn, xem phim, chơi bài lại ngủ gật trong giờ làm việc. Vì luôn nuông chiều, dễ dãi với bản thân nên anh chàng luôn sống trong kiếp nghèo khổ, không đạt được thành tựu gì.

Video này nhanh chóng thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng với hơn 520 nghìn lượt xem và 3.3 nghìn lượt thích trong vòng 5 tháng và cụm từ “Đỗ nghèo khỉ” bắt đầu được lan truyền trong giới trẻ.

Sự lan truyền

Cộng đồng mạng đã sáng tạo rất nhiều caption, ảnh chế, video vui nhộn khác nhau để châm biếm những “đỗ nghèo khỉ”.

Tránh xa con giáp “đỗ nghèo khỉ”

Tránh xa con giáp “đỗ nghèo khỉ”

Ngày 24/11/2019, trang fanpage Ngoa đăng tải loạt ảnh miêu tả 6 dấu hiệu nhận biết bạn có phải một con đỗ nghèo khỉ hay không. Bài đăng đã đạt hơn 7.6 nghìn lượt thích và 580 lượt chia sẻ sau 5 tháng.

Trang fanpage Nhà Trong Ngõ cũng đăng tải hình ảnh với caption Hội những con đỗ nghèo khỉ, đạt hơn 2.8 nghìn lượt thích trong 5 tháng.

Những con “đỗ nghèo khỉ” luôn sân si với người khác

Những con “đỗ nghèo khỉ” luôn sân si với người khác

Ngày 5/12/2019, trang fanpage Đi làm có gì vui? đăng tải hình ảnh định nghĩa của con Đỗ nghèo khỉ và thu hút hơn 1 nghìn lượt thích tính đến tháng 4/2020.

Định nghĩa chân thực về con “đỗ nghèo khỉ”

Định nghĩa chân thực về con “đỗ nghèo khỉ”

Ngày 20/1/2020, trang fanpage Nhà Trong Ngõ tiếp tục đăng tải loạt ảnh về “Những cách giúp ta sống tiết kiệm”, trong đó có nhắc đến thuật ngữ Đỗ nghèo khỉ. Bài đăng này đã đạt hơn 7.4 nghìn lượt thích và 1 nghìn lượt chia sẻ.

Ngày 18/4/2020, kênh Youtube Bật TV đăng tải 1 video với tiêu đề PHIM THANH XUÂN #2: ANH CHỈ LÀ THẰNG ĐỖ NGHÈO KHỈ và thu hút hơn 75 nghìn lượt xem chỉ trong 3 ngày.

Qua bài viết trên đây chắc hẳn các bạn đã hiểu đỗ nghèo khỉ nghĩa là gì đúng không? Để thoát kiếp đỗ nghèo khỉ không gì hơn là học hành chăm chỉ, làm lụng, tiết kiệm và tuyệt đối không được dễ dãi, buông thả bản thân nhé!

 

 

Bài viết liên quan