Templates là gì? Vai trò của Templates trong thiết kế Web

Templates là gì? Là một thành phần không thể thiếu nếu như bạn đang có ý định xây dựng cho doanh nghiệp của mình một website riêng. Để có thêm nhiều thông tin hữu ích khác, quý bạn đọc đừng bỏ lỡ bất kỳ nội dung nào trong bài viết dưới đây của muahangdambao.com nhé!

Templates là gì?

Templates còn được hiểu là các mẫu layout đã được dàn trang, bố cục đã được thiết kế sẵn theo màu sắc hoặc bất kỳ. Khi sử dụng, người dùng sẽ tải các mẫu templates và thêm vào đó là các nội dung chỉnh sửa về mặt đồ họa theo mục đích của mình. Có thể coi đây là một sản phẩm mang dấu ấn riêng.

Templates là gì?
Templates là gì?

Một số lĩnh vực cung cấp các mẫu template có sẵn mà người dùng có thể sử dụng đến như các slide trình chiếu powerpoint, template soạn thảo văn bản trong word,…hay trong website.

Các templates thường được thiết kế trên các layout cơ bản, đơn giản nên phù hợp với mọi đối tượng người dùng ngay cả những cá nhân không có chuyên môn trong lĩnh vực thiết kế. Đồng thời cũng giúp các nhà thiết kế tiết kiệm được nhiều thời gian so với việc thiết kế ngay từ đầu.

Có các loại templates nào?

Templates được sử dụng cho nhiều trang web khác nhau và một trang cũng có thể sử dụng nhiều templates. Nếu như bạn để ý thì trên các web bán hàng hoặc giới thiệu sản phẩm của một công ty nào đó sẽ có rất nhiều các mẫu thiết kế web templates khác nhau, với màu sắc bố cục cũng khác nhau. Vậy nên, template có nhiều loại khác nhau và chúng không được phân theo một loại cụ thể nào cả.

Lợi ích mà templates đem lại

Templates đem tới nhiều lợi ích cho người dùng đó là:

Tiết kiệm thời gian

Khi được thiết kế, các templates đã được nghiên cứu rõ ràng về cách bố trí layout, sắp xếp sao cho phù hợp và có tính thẩm mỹ cao nhất. Nhờ vậy, các doanh nghiệp sẽ không mất nhiều thời gian để sắp xếp bố cục sao cho hợp lý. Các doanh nghiệp khi ứng dụng templates vào việc thiết kế website sẽ giúp khách hàng dễ dàng tìm kiếm sản phẩm mà còn giúp bạn hoàn thành nhanh chóng giao diện web và bạn có thể bắt đầu công việc kinh doanh của mình chỉ sau một thời gian ngắn.

Tiết kiệm thời gian đáng kể
Tiết kiệm thời gian đáng kể

Tiết kiệm chi phí

Nếu như trước đây bạn phải mua từng yếu tố một để thiết kế nhưng khi sử dụng templates công việc này trở nên dễ dàng hơn bạn chỉ cần mua một templates có sẵn, thêm công cụ chỉnh sửa là được.

Cập nhật dễ dàng

Đa số các templates khi được thiết kế đã cài đặt sẵn khả năng cập nhật các xu hướng thiết kế web nên bạn dễ dàng cập nhật khi muốn thay đổi. Điều này được lý giải là do các templates đều được thực hiện bởi một đơn vị sản xuất, khi mua các phiên bản mới nhất bạn chỉ cần ấn chọn vào nút update thì sẽ có được phiên bản tốt nhất. Cách làm này sẽ giúp website của bạn luôn ổn định, bắt kịp với xu hướng.

Templates trong thiết kế website là gì?

Templates được sử dụng nhiều nhất trong lĩnh vực thiết kế website cho các công ty, doanh nghiệp hiện nay. Vậy, Templates trong web là gì?

Templates trong thiết kế web là một hoặc nhiều bố cục trang đơn, được biết đến với tên gọi khác là theme. Các templates trong lĩnh vực thiết kế web được hiểu là các mẫu website có sẵn được dùng để sử dụng cho một kiểu giao diện hay một loại web cụ thể. Những website này được xây dựng và thiết kế sẵn nội dung, hình ảnh,….và người dùng chỉ cần tải thêm các thông tin lên templates là đã có cho mình một website hoàn chỉnh.

Các nguồn templates 2021 free trong thiết kế website

Các nguồn templates 2021 free
Các nguồn templates 2021 free

Với các đơn vị thiết kế website không chuyên hoặc mới thành lập họ thường sử dụng  các template free vừa giúp tiết kiệm chi phí mà hiệu quả làm việc cao. Nếu bạn không biết cách tìm template free ở đâu thì hãy theo dõi các gợi ý dưới đây:

Template Monster

 • Cung cấp hơn 3,200 mẫu template dùng trong thiết kế web với nhiều chủ đề và được cập nhật thường xuyên
 • Giao diện được tối ưu responsive và đảm bảo mức độ tương thích trên mọi thiết bị di động.
 • Đường dẫn: https://www.templatemonster.com/website-templates.php

Free Website Templates

 • Cung cấp nhiều mẫu template free cho người dùng.
 • Người dùng có thể download, xem demo và còn có thể bình luận, trao đổi với những người dùng template để học hỏi kinh nghiệm…
 • Đường dẫn: https://freewebsitetemplates.com

Themeforest

 • Là một kho giao diện với số lượng mẫu cực lớn được phân thành nhiều danh mục.
 • Bạn dễ dàng tìm thấy nhiều mẫu website thiết kế sẵn với giao diện phức tạp, nhiều tính năng khó cùng với mức giá cả rất phải chăng.
 • Đường dẫn: https://themeforest.net/

Colorlib

 • Cung cấp hơn 300 mẫu template thiết kế web đã được chọn lọc và tổng hợp theo các chủ đề khác nhau.
 • Đường dẫn: https://colorlib.com/wp/templates/

WIX

 • Đường dẫn: https://www.wix.com/website/templates
 • Chứa nhiều template, vô cùng đa dạng để các lập trình viên tham khảo và lựa chọn.

 

 

Làm sao để phân biệt được Template, Theme, Style, Layout?

Trong thiết kế web, template, theme, style đều tương tự nhau, tất cả đều đề cập tới một giao diện mới của 1 trang website. Và chúng cũng có nhiều giao diện khác nhau. Còn layout chỉ là một thuật ngữ được sử dụng để chỉ bố cục và bố cục của trang website. Trong khi đó, các template sẽ có rất nhiều dạng layout khác nhau.

Mong rằng các nội dung thông tin trong bài viết “Templates là gì? Vai trò của Templates trong thiết kế Web” sẽ giúp ích bạn. Để có thêm nhiều thông tin trong lĩnh vực thiết kế website quý bạn đọc hãy truy cập site muahangdambao.com.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *