Sao thủy nghịch hành là gì? Và cách vượt qua mùa sao này

Dù không phải là một tín đồ của chiêm tinh thì sự kiện sao Thủy nghịch hành vẫn gây ra không ít lo lắng cho nhiều người. Vậy hiện tượng sao Thuỷ nghịch hành là gì và cách đối phó hữu hiệu ra sao? Mời bạn đọc tham khảo những thông tin hữu ích ngay sau đây mà muahangdambao.com cung cấp nhé!

Tìm hiểu thêm sao Thuỷ nghịch hành nghĩa là gì?

Theo chiêm tinh học thì sao Thủy chính là đại diện cho suy nghĩ, giao tiếp, các phương tiện truyền thông xã hội cũng như các loại văn bản. Khi sao Thủy nghịch hành cũng đồng nghĩa với việc nó đang di chuyển ngược lên phía trên bầu trời, khiến cho mọi thứ dần bị mất cân bằng, thông tin sai lệch, dẫn đến rất nhiều rủi ro.

Người ta vẫn thường hay nói rằng, vào giai đoạn sao Thủy nghịch hành này không nên di chuyển hay thực hiện những dự định theo kế hoạch.

Nhiều người cảm thấy lo sợ khi hiện tượng sao Thuỷ nghịch hành diễn ra
Nhiều người cảm thấy lo sợ khi hiện tượng sao Thuỷ nghịch hành diễn ra

Hiện tượng sao Thuỷ nghịch hành có ý nghĩa như thế nào?

Hiện tượng các hành tinh nghịch hành vẫn thường xuyên xuất hiện trong cuộc sống hàng ngày. Trong đó, phổ biến nhất là sao Thủy nghịch hành, sao Thổ nghịch hành và sao Kim nghịch hành. 

Tại một điểm nhất định khi chúng ta nhìn từ Trái Đất, vẫn có thể quan sát thấy hiện tượng các hành tinh đang di chuyển ngược hướng (chuyển động lùi) so với quỹ đạo đã được định hướng từ sẵn.

Nguyên nhân xảy ra hiện tượng này là do sự thay đổi về tốc độ tương đối giữa Trái Đất với một số hành tinh nhất định. Ngoài ra, nó còn bị ảnh hưởng bởi tốc độ quay của Trái Đất cùng với sự lan truyền ánh sáng. Chính vì thế, chỉ trừ mặt trăng và mặt trời thì các ngôi sao còn lại trong hệ mặt trời đều có thể xảy ra hiện tượng đi ngược lại quỹ đạo.

Tuy nhiên, đây chỉ là một hiện tượng bình thường, không có gì đáng sợ nên các bạn cũng đừng quá lo lắng. Thế nên, các cung hoàng đạo hãy cứ giữ vững tâm lý để đón nhận hiện tượng sao Thủy nghịch hành trong năm 2022 – 2023 này nhé.

Tìm hiểu lịch mùa sao Thủy nghịch hành 2022 – 2023

Lịch mùa sao Thuỷ nghịch hành trong năm 2022
Lịch mùa sao Thuỷ nghịch hành trong năm 2022

Quan niệm chiêm tinh học đã chỉ ra rằng, sự kiện sao Thủy nghịch hành sẽ diễn ra 4 lần trong năm 2022, cụ thể như sau:

– Lần thứ nhất: Sẽ kéo dài từ ngày 14/1/2022 đến 3/2/2022, bắt đầu là cung Bảo Bình và kết thúc ở cung Ma Kết.

– Lần thứ 2: Sẽ kéo dài từ ngày 10/5/2022 đến ngày 2/6/2022, bắt đầu từ cung Song Tử và kết thúc ở cung Kim Ngưu.

– Lần thứ 3: Sẽ kéo dài từ ngày 9/9/2022 đến ngày 2/10/2022, bắt đầu là cung Thiên Bình và kết thúc tại cung Xử Nữ.

– Lần thứ 4: Sẽ kéo dài từ ngày 29/12/2022 đến 18/1/2023, diễn ra tại cung Ma Kết.

Theo đó năm 2023 được dự đoán cũng sẽ có 4 kỳ sao Thủy nghịch hành diễn ra, cụ thể như sau:

– Lần thứ 1 trong năm 2023 ở cung Ma Kết sẽ kéo dài từ ngày 29/12/2023 đến ngày 18/1/2023.

– Lần thứ 2 trong năm 2023 sẽ là ở cung Kim Ngưu và kéo dài từ ngày 21/4/2023 đến ngày 14/5/2023.

– Lần thứ 3 trong năm 2023 diễn ra tại cung Xử Nữ và kéo dài từ ngày 23/8/2023 đến ngày 15/9/2023.

– Lần cuối cùng trong năm 2023 là ở cung Nhân Mã được kéo dài từ ngày 13/12/2023 đến ngày 1/1/2024.

Ảnh hưởng của sao Thủy nghịch hành có tác động như thế nào?

Làm giảm sút đáng kể khả năng tập trung

Khả năng tập trung giảm sát khiến công việc trở nên áp lực
Khả năng tập trung giảm sát khiến công việc trở nên áp lực

Trong giai đoạn diễn ra sao Thủy nghịch hành, mọi người dễ cảm thấy mất đi phương hướng cũng như tập trung. Nếu bạn đi du lịch vào khoảng thời gian này sẽ có những trục trặc xuất hiện. Rất có thể lộ trình sẽ bị thay đổi hoặc bạn gặp một vài rắc rối khi đặt vé di chuyển, đặt phòng.

Do vậy, bạn cần phải hết sức cẩn trọng trong việc tiếp nhận cũng như xử lý các thông tin bằng văn bản. Bảo quản tài liệu, giấy tờ quan trọng trong quá trình làm việc  và học tập. Đặc biệt, tuyệt đối nói không với những cam kết chỉ thực hiện bằng miệng.

Gặp khó khăn trong quá trình giao tiếp hàng ngày

Thông thường vào nửa đầu giai đoạn diễn ra hiện tượng này, bạn sẽ cảm thấy  rất khó khăn trong việc chia sẻ, hiện thực hóa những ý tưởng của mình một cách hiệu quả nhất. Khả năng là bạn sẽ gặp một vài trục trặc trong quá trình giao tiếp với mọi người xung quanh. Lúc này, khả năng sáng tạo, tư duy logic của bạn cũng sẽ kém đi.

Giải pháp hiệu quả nhất cho bạn là hãy chú ý đến các hình thức giao tiếp như nghe, nói đọc sách, chỉnh sửa các văn bản, đàm phán, nghiên cứu… để hạn chế tối đa thiếu sót có thể mắc phải.

Gặp phải 1 số trục trặc về tài chính

Tài chính gặp nhiều vấn đề rắc rối
Tài chính gặp nhiều vấn đề rắc rối

Hiện tượng này nếu diễn ra lần thứ 2 ở cung Kim Ngưu thì sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến tài chính của bạn. Không ngoại trừ trường hợp bản thân gặp phải những sự cố như: làm mất tiền, mua nhầm đồ, chi tiêu quá mức cho phép … Vì thế, bạn cần giữ gìn đồ đạc một cách cẩn thận. Cùng với đó là nên học cách chi tiêu tiết kiệm để tránh những mất mát quá lớn.

Để tâm hơn đến các mối quan hệ

Đây cũng là lúc mà những kỉ niệm trong quá khứ của bạn được đánh thức. Bạn sẽ cảm thấy hoài niệm, nhớ nhung những kỉ niệm cũ xưa. Rất có thể giai đoạn này bạn sẽ gặp lại người yêu cũ hoặc người bạn đã mất liên lạc từ lâu.

Máy móc, thiết bị điện tử có thể bị hư hỏng

Sao Thuỷ nghịch hành thường tác động mạnh mẽ lên các phương tiện vận chuyển, máy móc và cả truyền thông. Trong giai đoạn này, nhiều khả bạn sẽ bị hỏng điện thoại, máy tính, xe cộ đi lại, chuyến bay bị hoãn, giao hàng trễ hoặc thậm chí là bị tai nạn giao thông.

Chính vì thế, cần hết sức cẩn trọng khi tham gia giao thông đồng thời cùng đừng quên cất giữ đồ đạc cẩn thận để tránh những rắc rối không đáng có.

Gây ảnh hưởng tới công việc

Các vấn đề về trí tuệ, kỹ năng nói, tư duy của nhiều người sẽ bị ảnh hưởng vào thời gian này bởi sao Thủy sẽ tác động mạnh mẽ lên hệ thần kinh. Và nó thường di chuyển bất thành nên khiến con người ta dễ bực tức và mắc phải sai lầm.

Mọi thỏa thuận, giao dịch thường dễ thất bại vì rất khó đạt được tiếng nói chung. Thậm chí đôi khi cả hai bên đã thống nhất nhưng cuối cùng vẫn không đi đến đâu.

Công việc luôn rơi vào bế tắc, không có đường ra
Công việc luôn rơi vào bế tắc, không có đường ra

Dễ mắc bệnh hơn, đường tiêu hóa không tốt

Cũng vào khoảng thời gian này, sự suy yếu của thần kinh sẽ gửi tín hiệu tới phổi của bạn. Theo các nghiên cứu, khi sao Thủy nghịch hành con người sẽ không thể hít thở một cách hiệu quả. Vì thế dễ dẫn đến trường hợp nhiễm trùng phổi, tăng dịch trong phế quản, tạo đờm.

Đặc biệt, những căng thẳng và khó khăn cũng sẽ khiến cho quá trình tiêu hóa của bạn nhạy cảm, khó khăn hơn.

Cảm lạc lõng, không ai hiểu mình

Ngoài ảnh hưởng tới thần kinh thì sao Thủy nghịch hành còn tác động mạnh mẽ đến các khớp thần kinh não ở phía trước. Vì thế nếu bạn cảm thấy mình không tập trung, mọi việc trở nên lờ mờ, không rõ luôn cần phải giải thích kỹ càng trong thời điểm này thì cũng không có gì quá bất ngờ.

Gặp nhiều khó khăn trong quá trình tập luyện thể thao

Rất nhiều nghiên cứu đã chứng minh rằng, chứng đờ đẫn hay sương mù trí não mà sao Thủy nghịch hành gây ra đã dẫn đến nhiều nguy hiểm cho bạn trong khi luyện tập thể dục thể thao. 

Nó sẽ làm bạn tăng khả năng bị chấn thương hơn, đặc biệt là ở bàn chân. Lý giải cho vấn đề này, có thể sao Thủy nghịch hành khiến cho kết nối giữa nào và bàn chân bị kém đi, nên bạn có thể bước hụt hoặc sai thao tác.

Bí kíp để vượt qua mùa sao Thủy nghịch hành bình an và thuận lợi

Bạn cần phải suy nghĩ thấu đáo hơn trước khi đưa ra bất cứ quyết định nào
Bạn cần phải suy nghĩ thấu đáo hơn trước khi đưa ra bất cứ quyết định nào

Chúng ta không thể phủ nhận một điều rằng, dù là hiện tượng tự nhiên bình thường nhưng sao Thủy nghịch vẫn hành gây nên những rắc rối không thể nào lường trước được. 

Thế nên, ở thời điểm đó tốt nhất bạn nên hết sức cẩn thận, suy nghĩ kỹ lưỡng hơn trước khi đưa ra mọi quyết định. Đặc biệt là khi đặt bút kí kết vào các hợp đồng hay bản cam kết quan trọng.

Đây cũng là thời điểm thích hợp để bạn dành thêm thời gian suy nghĩ, đánh giá tất cả mọi chuyện. Điều bạn cần làm lúc này là nhìn nhận vấn đề ở bên trong chứ không phải là những việc phát sinh bên ngoài. Tốt nhất bạn nên giữa bản thân mình luôn ở trong trạng thái bình tĩnh, không nên hơn thua hay giải thích về bất cứ điều gì.

Lời khuyên cho các cung hoàng đạo trong thời điểm sao Thuỷ nghịch hành

– Cung Bạch Dương: Có thể khả năng phán đoán và cảm xúc của bạn sẽ trở nên thất thường. Hãy thử xoa dịu cảm xúc hỗn độn bằng những bài tập yoga mỗi khi khởi đầu ngày mới. 

– Cung Kim Ngưu: Kim Ngưu nên hưởng thụ niềm vui trong cuộc sống bằng cách shopping. Điều này sẽ khiến các “chú trâu” tự  ngẫm lại về cuộc sống hiện tại của mình. 

– Cung Song Tử: Là chòm sao chủ quản của sao Thuỷ nên sẽ bị tác động mạnh nhất. Điều này sẽ làm ảnh hưởng đến sự phát triển, sáng tạo khiến họ thấy bức bối. Lời khuyên tốt nhất là giải độc cơ thể với nước trái cây để cân bằng cơ thể.

– Cung Cự Giải: Người thuộc cung Cự Giải nên tìm cách để cải thiện các mối quan hệ trong gia đình. Có thể là vào bếp để chuẩn bị những bữa ăn giàu dinh dưỡng cho những người thân yêu nhằm gắn kết tình yêu thương nhé! 

Cung Cự Giải cần hâm nóng lại tình cảm gia đình trong thời gian này
Cung Cự Giải cần hâm nóng lại tình cảm gia đình trong thời gian này

– Cung Sư Tử: Sao Thuỷ nghịch hành sẽ thôi thúc bạn phải làm mới bản thân và thoát ra khỏi cuộc sống bình thường để có đột phá sáng tạo mới hơn. Và gợi ý là bạn hãy thử thay đổi kiểu tóc của mình. 

– Cung Xử Nữ: Thời điểm sao Thuỷ nghịch hành, Xử Nữ sẽ có những thách thức về khả năng giải quyết nỗi buồn còn tồn đọng trong quá khứ. Chút đường ngọt từ kẹo hoặc socola sẽ là nguồn an ủi thiết thực cho bạn lúc này. 

– Cung Thiên Bình: Nếu như cảm thấy bản thân không thể mở lòng để trò chuyện với người khác thì hãy thử sức với hội họa nhé!

– Cung Thiên Yết: Đây là thời gian để Thiên Yết có thêm thời gian để cái thiện bề ngoài lẫn tính cách. Sự sôi động trong cuộc sống sẽ khiến tinh thần chiến binh Thiên Yết phấn chấn hơn.

– Cung Nhân Mã:  Nhân Mã sẽ bị ảnh hưởng bởi các mối quan hệ với đồng nghiệp. Thế nên việc vận động thường xuyên sẽ giúp giải tỏa stress cực kỳ hiệu quả. 

– Cung Ma Kết: Đây là thời điểm để họ làm mới mình, bỏ đi thói quen cũ. Qua đó có những nhận thức mới về chính bản thân. 

– Cung Bảo Bình: Việc stress nặng sẽ khiến cho tư duy của bạn bị ảnh hưởng. Nếu được, hãy tập luyện phương pháp thở như breathwork để chữa lành bản thân nhé!

– Cung Song Ngư: Hãy để bản thân có cơ hội trải nghiệm với các buổi nghỉ dưỡng như ngâm bồn thảo dược để làm dịu tâm hồn và loại bỏ tiêu cực. 

Sao thổ nghịch hành ảnh hưởng như thế nào tới 12 con giáp

Sao kim nghịch hành là gì? Lưu ý với cung hoàng đạo của bạn

Hy vọng bài viết trên đây của chúng tôi đã giúp các bạn hiểu được hiện tượng sao Thuỷ nghịch hành. Từ đó có biện pháp khắc phục những ảnh hưởng không đáng có tử sao Thuỷ nghịch hành.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *