Sao thổ nghịch hành ảnh hưởng như thế nào tới 12 con giáp

Thời gian gần đây, cụm từ sao Thổ nghịch hành dường như đã trở nên quen thuộc hơn bao giờ hết. Những hành tinh nghịch hành mỗi mùa đều “đến hẹn lại lên” và khiến chúng ta vô cùng lo lắng. Vậy thì sao Thổ nghịch hành là gì? Có thực sự đáng lo ngại như tưởng tượng? Hãy cùng với muahangdambao.com giải đáp mọi thắc mắc về chòm sao này với bài viết sau bạn nhé.

Như thế nào là sao Thổ nghịch hành?

Sao Thổ nghịch hành là hiện tượng khi sao Thổ đi lùi lại so với chiều tiến lên của Trái Đất. Nó xảy ra do sự tương quan của vận tốc Trái Đất với sao Thổ trong hệ Mặt Trời khi đang quay xung quanh Mặt Trời.

Sao Thổ nghịch hành liên quan đến quỹ đạo di chuyển
Sao Thổ nghịch hành liên quan đến quỹ đạo di chuyển

Hiện tượng sao Thổ nghịch hành có thực sự đáng sợ?

Sao Thổ là hành tinh thứ nằm ở vị trí thứ 6 trong hệ Mặt Trời, và là 1 trong 10 hành tinh chủ đạo của nghiên cứu chiêm tinh học. Nó cũng được xem là hung tinh lớn nhất tồn tại trong hệ Mặt Trời. Trong chiêm tinh học, sao Thổ là hành tinh cai quản sự hà khắc, độc đoán, nghiệp chướng cũng như trách nhiệm. Do đó, sao Thổ sẽ cản trở, kìm kẹp chúng ta trong một khuôn khổ, ranh giới cụ thể.

Cũng chính vì đặc điểm này, khi sao Thổ nghịch hành không phải tất cả mọi chuyện đều tồi tệ và đáng sợ. Mặc dù nó có thể gây ra những biến động bất ngờ, chuyển biến về cảm xúc của 12 cung hoàng đạo, bắt chúng ta nhìn nhận lại những mối quan hệ, công việc và sự nghiệp. Tuy nhiên, điều này phần nào cũng giúp chúng ta có thể xem xét lại bản thân một cách cẩn thận hơn và biết mình cần phải sửa đổi những gì.

Nhìn chung, hiện tượng sao Thổ nghịch hành sẽ gây ra những khó khăn, thách thức lớn cho cả 12 cung hoàng đạo. Nhưng hãy cứ mạnh mẽ đương đầu, cởi mở và lạc quan tiếp nhận chúng nhé, từng bước giải quyết chắc chắn sẽ nhận lại được những điều tốt đẹp.

Chu kỳ diễn ra mùa sao Thổ nghịch hành

Sao Thổ nghịch hành là hiện tượng xảy ra hằng năm, trong thời gian kéo dài khoảng bốn tháng. Vào năm 2023, sao Thổ sẽ đi lùi từ ngày 17/6/2023 đến ngày 4/11/2023, lần nghịch hành này sẽ diễn ra tại cung Song Ngư.

Những điều bạn cần lưu ý khi diễn ra kỳ sao Thổ nghịch hành

Cần hết sức lưu ý trong thời gian diễn ra sao Thổ nghịch hành
Cần hết sức lưu ý trong thời gian diễn ra sao Thổ nghịch hành

Vì là hành tinh có yếu tố xã hội, hành tinh vòng ngoài nên khi nghịch hành diễn ra, sao Thổ không chỉ tác động tới các cá nhân mà còn có thể lan rộng ra trong phạm vi 1 tập thể lớn. 

Sao Thổ đại diện cho những vấn đề có liên quan đến tính trách nhiệm, kỷ luật, nguyên tắc và thậm chí là cả karma (nghiệp quả) nên khi sao Thổ nghịch hành chúng ta cần phải soi xét lại bản thân cũng như môi trường xung quanh một cách nghiêm túc và cẩn thận hơn.

Vấn đề sự nghiệp cũng chính là một trong những vấn đề nổi trội của mỗi người khi sao Thổ nghịch hành ghé thăm. Bởi mang tính chất “nghiệp quả” nên đây cũng có thể coi là thời gian gặt hái được những thành tựu hoặc cũng có thể là bị “trả giá” tùy vào quá khứ chúng ta đã chăm chỉ hay lười biếng.

Thổ tinh cũng sẵn sàng loại bỏ mọi chướng ngại nếu cá nhân bạn đã sẵn sàng cho một hành trình mới để phát triển, nâng cấp bản thân, dù quá trình đó vẫn có gian nan, mệt mỏi. Bởi, tại sao Thổ chỉ có khó đến khó hơn, chỉ có chinh phục và thử thách chứ hiếm khi thấy được sự dễ dàng.

Nhưng cũng đừng lo lắng khi sao Thổ không còn thuận hành nữa. Hãy tận hưởng và khéo léo biến quãng thời gian ấy thành thời điểm thích hợp để đi sâu vào những vấn đề liên quan đến công việc, kế hoạch của bản thân. Hãy cho mình những cơ hội được chủ động giải quyết vấn đề, thay vì chỉ tìm cách trì hoãn và nản lòng mỗi khi mùa sao Thổ nghịch hành tới.

Các cung hoàng đạo bị ảnh hưởng bởi sao Thổ nghịch hành như thế nào?

Sự ảnh hưởng của việc sao Thổ đi ngược chiều với các cung hoàng đạo sẽ có sự khác nhau. Cụ thể như sau:

Đối với cung Bạch Dương

Bạch Dương nên nhìn nhận lại bản thân để có sự thay đổi kịp thời
Bạch Dương nên nhìn nhận lại bản thân để có sự thay đổi kịp thời

Trong chu kỳ nghịch hành của sao Thổ, sự nghiệp của cung Bạch Dương có thể gặp sự cản trở đáng kể. Lúc này, Bạch Dương cần phải nhìn lại những điều mình chưa làm được và đã làm được để điều chỉnh lại bản thân nhanh chóng nhất. Việc nhận ra những khiếm khuyết, hạn chế này cũng sẽ giúp bạn hoàn thiện bản thân hơn.

Bên cạnh đó, Bạch Dương cũng không nên đầu tư vào những dự án chưa có sự chắc chắn. Bởi đây rõ ràng chưa phải là thời điểm để bạn có thể gặt hái được những thành công đâu.

Đối với cung Kim Ngưu

Kim Ngưu chính là cung hoàng đạo chịu tác động mạnh mẽ nhất trong thời kỳ diễn ra sao Thổ nghịch hành. Tuy nhiên, cũng đừng quá lo lắng bởi nó mang đến cho bạn thời gian để xem xét lại  những mối quan hệ, công việc và học tập mà thôi. Kim Ngưu sẽ chỉ cần sắp xếp lại những những điều này thật hợp lý để phát huy tốt nhất khả năng của mình.

Kim Ngưu cũng cần hết sức chú ý tới sức khỏe và sống cho bản thân nhiều hơn vào khoảng thời gian này. Vì sức khỏe của bạn đang có dấu hiệu suy giảm khi sao Thổ ngược chiều đấy.

Đối với cung Song Tử

Giai đoạn đầu của kỳ Sao Thổ nghịch hành sẽ rơi đúng vào tháng sinh của Song Tử vậy nên áp lực đến với bạn sẽ là điều khó tránh khỏi. Thời điểm này cũng như những kế hoạch, chuyến đi của bạn đều có thể gặp trở ngại, không thực hiện được.

Nhiều dự định của Song Tử sẽ không thể thực hiện được
Nhiều dự định của Song Tử sẽ không thể thực hiện được

Bên cạnh đó, bạn cũng cần chú ý tới phương diện tài chính của bản thân. Cần cân nhắc lại tất cả kế hoạch chi tiêu, tổng kết các khoản vay, nợ và hạn chế cho người khác vay tiền vào thời điểm này. Đặc biệt, bạn cũng cần chú ý hơn đến sức khỏe của mình nhé.

Đối với cung Cự Giải

Cảm xúc của Cự Giải trong thời gian này sẽ chịu ảnh hưởng mạnh mẽ. Bạn có thể cảm thấy rất mệt mỏi, tinh thần đi xuống và gần như không có động lực để làm bất cứ công việc nào. Điều này sẽ gây ra nhiều nguy hiểm nếu bạn không điều chỉnh kịp thời. Cách tốt nhất chính là nỗ lực và tập trung hơn để không “đánh mất chính bản thân mình”.

Đối với cung Sư Tử

Ảnh hưởng lớn nhất mà bạn sẽ phải chịu chính là trong các mối quan hệ hợp tác, cạnh tranh công việc. Những kế hoạch bạn dự định có thể bị chững lại, thậm chí là bị hủy giữa chừng.

Khối lượng công việc hàng ngày của bạn sẽ tăng lên, có nhiều vấn đề mà bạn phải xử lý hơn nên rất dễ hiểu nếu như bạn luôn phải quay cuồng với công việc ngổn ngang trong thời điểm này.

Đối với cung Xử Nữ

Công việc của Xử Nữ sẽ bị đình trệ
Công việc của Xử Nữ sẽ bị đình trệ

Xử Nữ sẽ gặp phải những cản trở nhất định liên quan đến công việc. Các kế hoạch có thể bị đình trệ, công việc thường ngày gặp sự cố không đáng có. Do đó, Xử Nữ cần xem xét lại bản thân mình, đánh giá chính xác những thiếu sót của để có thể điều chỉnh tốt hơn.

Đối với cung Thiên Bình

Rất có thể bạn sẽ bị thị phi bủa vây, bị người khác hiểu lầm không đáng có hoặc những kế hoạch hợp tác bị đổ bể trong chính thời điểm này. Nhìn chung thì Sao Thổ nghịch hành sẽ là thời điểm để cho bạn sống chậm lại, vậy nên đừng quá lo lắng nhé.

Đối với cung Thiên Yết

Có rất nhiều điều mà bạn cần phải cải thiện trong công việc cũng như các mối quan hệ gia đình, bạn bè của mình. Vì phải chịu ảnh hưởng của kỳ Sao Thổ nghịch hành mà Thiên Yết có thể kém may mắn hơn, bạn cũng rất dễ cáu giận, nóng nảy không cần thiết với những người xung quanh đấy nhé.

Đối với cung Nhân Mã

Sao Thổ nghịch hành sẽ gây ra những cản trở và căng thẳng cho công việc, học tập cũng như giao tiếp của Nhân Mã. Hãy cẩn thận với lời ăn tiếng nói, suy nghĩ trước khi nói để không vướng vào những rắc rối không đáng có.

Các bạn cũng nên quan tâm hơn đến gia đình, người thân và cho thấy vai trò của mình, giúp đỡ họ vượt qua những vấn đề khó khăn. Đồng thời, sử dụng chi tiêu tiền bạc 1 cách  hợp lý, nhất là trong kinh doanh, để thu về lợi nhuận hơn.

Đối với cung Ma Kết

Hãy siết thật chặt chi tiêu của bản thân, tránh mua sắm vô bổ kẻo thâm hụt vào cả những khoản bạn đang tích lũy đấy. Công việc của bạn cũng sẽ gặp phải nhiều áp lực hơn. Do vậy, bạn cần thể hiện được sự nỗ lực, tính kiên trì để có thể theo đuổi những đam mê của bản thân nhé.

Cần kiểm soát chi tiêu của mình cẩn thận hơn Ma Kết nhé
Cần kiểm soát chi tiêu của mình cẩn thận hơn Ma Kết nhé

Đối với cung Bảo Bình

Bảo Bình cũng là một trong những cung hoàng đạo phải chịu ảnh hưởng mạnh mẽ nhất trong chu kỳ sao Thổ nghịch hành. Bạn có thể gặp phải những thách thức trong cả công việc, tình cảm, sức khỏe và cảm xúc.

Bạn còn cảm thấy căng thẳng, mất đi động lực, suy giảm sự nhiệt huyết trong mọi việc. Sức khỏe cũng yếu hơn hẳn nên cần chăm sóc bản thân nhiều hơn. Trong công việc cũng có những cản trở, khó giao tiếp với các đồng nghiệp, không hoàn thành nhiệm vụ được giao. Trong hôn nhân, gia đình của Bảo Bình cần đối mặt và thẳng thắn để xử lý mọi chuyện liên quan đến mối mối quan hệ này.

Đối với cung Song Ngư

Môi trường làm việc của bạn sẽ có phần căng thẳng, áp lực hơn rất nhiều. Bạn liên tục phải quay cuồng với 1 chồng công việc. Tài chính có phần dư dả, tuy nhiên cũng đừng vì thế mà quá tay tiêu xài hoang phí đấy nhé.

Hy vọng, với những kiến thức hữu ích này, các bạn đã có thêm những lưu ý hữu ích để hạn chế những tác động tiêu cực của kỳ nghịch hành và vượt qua nó một cách tự tin và lạc quan nhất nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *