Sao kim nghịch hành là gì? Lưu ý với cung hoàng đạo của bạn

Bên cạnh hiện tượng sao Thủy, sao Thổ nghịch hành thì còn có sao Kim nghịch hành. Vậy sao Kim nghịch hành có ý nghĩa gì? Ảnh hưởng sâu và rộng thế nào đến các cung hoàng đạo? Mời bạn đọc của muahangdambao.com dõi theo bài viết dưới đây để biết thêm những thông tin chi tiết hơn nhé!

Như thế nào có nghĩa là nghịch hành?

Nghịch hành là cụm từ được dùng để miêu tả sự chuyển động đi ngược lại với quỹ đạo bình thường của một hành tinh nào đó qua các cung địa bàn và các dấu hiệu chiêm tinh khi được quan sát từ Trái Đất.

Nghịch hành là một hiện tượng thiên văn bình thường trong cuộc sống
Nghịch hành là một hiện tượng thiên văn bình thường trong cuộc sống

Nếu nhìn từ hệ Mặt Trời theo hướng từ trên xuống thì mọi hành tinh sẽ đều quay quanh trái cầu đỏ theo cùng một hướng (ngược với chiều kim đồng hồ). Tuy nhiên, vì chiêm tinh học dựa theo thuyết Địa Tâm quan sát các hành tinh theo hướng từ Trái đất nhìn lên nên đôi khi sẽ có một số hành tinh dường như đang đi lùi.

Bên cạnh đó, khi một hành tinh quay nhanh hơn hành tinh còn lại thì chúng ta thường nảy sinh ảo giác rằng hành tinh đó chuyển động chậm hơn, đang đi ngược lại hay còn được gọi là nghịch hành.

Nhiều người mỗi lần nghe tới cụm từ “hành tinh nghịch hành” đều chỉ nghĩ tới những ảnh hưởng xấu, tiêu cực mà nó mang tới. Thực tế thì các hành tinh đi lùi đều gây ra không ít xáo trộn nhưng còn tùy vào cách chúng ta tiếp nhận thông điệp đó ra sao thì cuộc sống của chúng ta cũng sẽ thay đổi theo đúng hướng đó.

Hiện tượng sao Kim nghịch hành là gì?

Sao Kim nghịch hành là một trong những hiện tượng thiên văn xảy ra do sự tương quan giữa vận tốc của sao Kim với Trái Đất khi quay xung quanh Mặt Trời. Khi sao Kim đi ngược chiều, năng lượng của sao Kim sẽ dần suy yếu và gây ra nhiều xáo trộn, khó khăn. 

Do vậy, vào thời gian sao Kim nghịch hành, chúng ta không nên thực hiện những mục tiêu hay dự định lớn. Lúc này chính là thời điểm tốt để chúng ta chậm rãi xem xét cẩn thận hơn những lĩnh vực mà sao Kim đang cai quản, từ tiền bạc cho đến tình yêu.

Sao Kim nghịch hành sẽ là quãng thời gian xáo trộn nhiều khía cạnh cuộc sống
Sao Kim nghịch hành sẽ là quãng thời gian xáo trộn nhiều khía cạnh cuộc sống

Mùa sao Kim nghịch hành diễn ra vào khi nào?

Theo các nhà chiêm tinh học thì mùa sao Kim nghịch hành sẽ diễn ra trong thời gian sau:

 • Thời gian bắt đầu: Từ ngày 18/12/2022 tại cung Ma Kết.
 • Thời gian kết thúc: Từ ngày 28/1/2023 tại cung Ma Kết vào ngày 6/3/2023.

Sao Kim nghịch hành có tác động ra sao tới các cung hoàng đạo?

Tác động tới nhóm mang nguyên tố lửa

 • Cung hoàng đạo Bạch Dương: Những người thuộc vào cung Bạch Dương thường có tính cách nóng vội và muốn thúc đẩy mọi thứ 1 cách nhanh nhất. Tuy nhiên, vũ trụ lại muốn bạn thận trọng và xem xét lại mọi vấn đề trong giai đoạn này. Bạn sẽ nhận ra rằng sự bình tĩnh và chậm rãi chính là cách tốt nhất để thiết lập các mối quan hệ vững chắc. Bạn cũng nên dành thời gian để suy nghĩ chiến lược đàm phán. Thêm vào đó là sự ủng hộ từ bạn bè và đồng nghiệp cũng góp phần tạo nên một Bạch Dương ổn định hơn trong công việc lẫn cuộc sống hàng ngày.
 • Cung hoàng đạo Sư Tử: Trong giai đoạn diễn ra hiện tượng sao Kim nghịch hành, mọi người có vẻ ngó lơ sự hiện diện của Sư Tử nhiều hơn. Dù vậy, bạn cũng đừng quá chú ý đến vấn đề này bởi vì chúng rất dễ làm bạn trở nên khó chịu, bất mãn hơn. Điều quan trọng lúc này là bạn phải giữ bản thân bình tĩnh và chậm lại trước một thử thách nào đó. Hãy cứ yên tâm rằng mục tiêu hoặc dự định mà bạn đã ấp ủ bấy lâu sẽ được thực hiện thôi. Đặc biệt, bạn đừng quên chú ý tới những người mà bạn yêu quý nhé!
Cung Sư Tử hãy dành thời gian của mình cho người thân yêu nhiều hơn
Cung Sư Tử hãy dành thời gian của mình cho người thân yêu nhiều hơn
 • Cung hoàng đạo Nhân Mã: Dường như sẽ chẳng có ai ủng hộ hoặc quan tâm đến ước mơ của Nhân Mã. Chính vì thế, sự năng nổ và vui vẻ vốn có của bạn cũng sẽ bị ảnh hưởng phần nào. Tuy nhiên, hãy cứ cố gắng theo đuổi mục tiêu ban đầu của mình. Thời điểm này, vũ trụ muốn bạn có thêm thời gian để suy nghĩ kỹ trước những quyết định. Tin vui là mọi mối quan hệ của bạn sẽ dần trở nên bền chặt hơn.

Tác động tới nhóm mang nguyên tố khí

 • Cung hoàng đạo Song Tử: Trong khoảng thời gian này, cung Song Tử sẽ gặp phải một số rào cản nhỏ trong quá trình giao tiếp. Bạn có thể cảm thấy suy nghĩ của mình đang bị trái ngược với người đối diện. Dù nảy ra rất nhiều ý tưởng kinh doanh độc đáo nhưng bạn lại khó được người khác chú ý đến. Do đó, thời điểm này sẽ đòi hỏi bạn phải thật kiên nhẫn và thấu hiểu nhiều hơn. Ngoài ra, bạn cũng cần phải tìm những cách diễn đạt thông minh, dễ hiểu hơn để khiến đối tác biết và theo kịp những suy nghĩ của bạn.
 • Cung hoàng đạo Thiên Bình: Cung Thiên Bình mong muốn tạo được ấn tượng tốt đẹp trong lòng mọi người. Tuy nhiên, thời điểm này dường như đối với họ vẫn là không thể. Mọi người có xu hướng dần rời xa bạn bởi nhận thức của họ về bạn đã bị thay đổi theo chiều hướng khác. Điều bạn cần làm lúc này chính là sử dụng các kỹ năng của bạn để khiến mọi người cảm thấy được tập trung trở lại. Thêm vào đó, bạn cũng nên suy nghĩ kỹ trước những ý tưởng kinh doanh nảy ra trong đầu ở thời điểm này nhé.
Thiên Bình cần tập trung hơn trong thời điểm này
Thiên Bình cần tập trung hơn trong thời điểm này
 • Cung hoàng đạo Bảo Bình: Thời điểm diễn ra sao Kim nghịch hành là một trở ngại rất lớn đối với cung Bảo Bình. Đôi lúc, lời nói của bạn sẽ khiến người khác cảm thấy khó chịu, không đồng tình. Do đó, bạn nên suy nghĩ thật kỹ càng, thấu đáo trước khi nói. Hơn nữa, ý tưởng và kế hoạch kinh doanh của bạn cũng có thể bị gián đoạn. Đây sẽ là khoảng thời gian tốt để bạn nghiêm túc hơn và có sự chuẩn bị kỹ lưỡng để đi đến đích nhanh chóng và dễ dàng nhất.

Tác động tới nhóm mang nguyên tố đất

 • Cung hoàng đạo Kim Ngưu: Ở thời điểm này, Kim Ngưu rất dễ bị nản lòng và trở nên nhút nhát hơn. Dù vậy, bạn vẫn có cơ hội để vươn lên. Bạn nên thận trọng trong công việc mua bán. Và có lẽ, bạn cần thời gian để nhìn rõ về mọi vấn đề đang diễn ra xung quanh mình để có cách giải quyết phù hợp nhất.
 • Cung hoàng đạo Xử Nữ: Hiện tượng sao Kim nghịch hành sẽ khiến cho Xử Nữ cần phải suy nghĩ lại kỹ càng về những thứ mình cần từ người khác. Bạn đang mong đợi một sự cân bằng giữa cho và nhận trong tất cả các mối quan hệ, cũng như là công việc. Điều quan trọng là bạn phải thật sự kiên nhẫn để không bỏ lỡ bất cứ 1 cơ hội tuyệt vời nào. Duy trì trạng thái tích cực cũng chính là chìa khóa của thành công mà bạn nên làm trong lúc này.
Xử Nữ hãy kiên nhẫn để đón nhận những cơ hội tuyệt vời
Xử Nữ hãy kiên nhẫn để đón nhận những cơ hội tuyệt vời
 • Cung hoàng đạo Ma Kết: Trong giai đoạn sao Kim nghịch hành Ma Kết nên thận trọng hơn về mọi mục tiêu của bản thân mình. Bạn nên chú ý tới khả năng tập trung vì chúng sẽ giúp bạn nảy ra nhiều ý tưởng mới độc đáo hơn. Ngoài ra, kỹ năng đàm phán của Ma Kết có vẻ sẽ không còn hiệu quả trong giai đoạn này. Vì thế, đây cũng là thời điểm mà bạn nên kiểm chứng lại một số mối quan hệ đang có. Chỉ cần bạn kiên nhẫn 1 chút thì mọi điều xung quanh sẽ trở nên ổn định hơn đấy.

Tác động tới nhóm mang nguyên tố nước

 • Cung hoàng đạo Cự Giải: Cự Giải ở thời điểm hiện tại đang tồi tệ hơn so với quá khứ. Những cũng đừng để điều này khiến bạn cảm thấy phiền lòng nhé bởi đây dường như là lời cảnh tỉnh giúp bạn hiểu và yêu thương bản thân của chính mình nhiều hơn. Có lẽ, bạn nên có những trải nghiệm thực tế để tự tạo thêm nhiều cảm hứng cho bản thân. Đặc biệt, bạn nên có khoảng thời thư giãn và cho đầu óc nghỉ ngơi để đem lại hiệu suất làm việc tốt nhất.
 • Cung hoàng đạo Thiên Yết: Một Thiên Yết mạnh mẽ sẽ có những phản ứng nhanh nhẹn hơn bình thường trong các mối quan hệ. Bên cạnh đó, cơ hội nghề nghiệp của họ cũng có thể được tăng lên. Đây chính là lúc bạn cần phải chuẩn bị sẵn một kế hoạch rõ ràng cho tương lai của mình. Sau khi kết thúc giai đoạn nghịch hành, bạn có thể tìm được những cơ hội tiềm năng có lợi cho sự nghiệp của mình.
 • Cung hoàng đạo Song Ngư: Đối với cung Song Ngư, bạn nên lùi nhẹ lại một bước để xác định rõ một vài mối quan hệ với những người ở xung quanh. Bạn nên nói rõ những mong muốn của bản thân mình. Đừng hy sinh quá nhiều vì khác bởi bạn có thể là người chịu thiệt thòi. Về tài chính, bạn nên tính toán kỹ càng để tránh việc tiêu xài hoang phí. Nghịch hành kết thúc cũng là lúc bạn có cái nhìn mới mẻ hơn về công việc đang làm và mối quan hệ xung quanh mình.
Cẩn thận trọng trong chi tiêu và quản lý tài chính chặt chẽ hơn
Cẩn thận trọng trong chi tiêu và quản lý tài chính chặt chẽ hơn

Làm sao để vượt qua được kỳ sao Kim nghịch hành một cách an toàn?

Tuy vào khoảng thời gian diễn ra sao Thủy nghịch hành sẽ mang đến vài chuyện rắc rối mà bạn không thể tính toán trước được. Nhưng chắc chắn nó cũng sẽ giúp bạn rèn luyện được những đức tính tốt như là cẩn thận và suy nghĩ thật kỹ mọi vấn đề trước khi đưa ra quyết định. Ngoài ra, vào thời điểm này nếu như bạn phải ký kết hợp đồng hay những cam kết quan trọng thì nên dành thời gian, tiền bạc và công sức thật tâm huyết vào công việc đó.

Điều tốt nhất mà bạn nên làm là dành thời gian để suy ngẫm lại và đánh giá, nhìn nhận các vấn đề từ gốc rễ bên trong. Luôn luôn tâm niệm câu nói “bình tĩnh”, mọi việc đều không cần phải tỏ ra hơn thua, chỉ cần dành thời gian tập trung vào công việc chính cần hoàn thành là được.

Xem thêm thông tin liên quan:

Sao thổ nghịch hành ảnh hưởng như thế nào tới 12 con giáp

Trên đây là khái niệm về sao Kim nghịch hành là gì và những ảnh hưởng của nó đến 12 cung hoàng đạo. Hãy tham khảo để hiểu rõ hơn về bản thân mình trong khoảng thời gian này bạn nhé! Nếu còn bất cứ thắc mắc nào, vui lòng để lại ý kiến ngay bên dưới bài viết này để được hỗ trợ kịp thời nhất!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *