PT là gì? Những phẩm chất và yêu cầu phải có ở một PT chuyên nghiệp

Nếu bạn là người yêu thể thao, quan tâm đến sức khoẻ thì không thể không biết đến nghề PT. Tuy nhiên, nhiều người vẫn chưa biết PT là gì. Hãy để muahangdambao.com giải đáp thắc mắc này cho bạn trong bài viết tổng hợp vô cùng hữu ích ngay dưới đây nhé!

PT là gì?

PT là viết tắt của từ gì? Có thể bạn chưa biết PT là viết tắt của khá nhiều từ ngữ nhưng thông dụng nhất và được biết đến nhiều nhất là “Personal Trainer” trong lĩnh vực thể thao.

PT là gì trong gym?
PT là gì trong gym?

Có thể hiểu 1 cách đơn giản, “personal trainer” chính là một huấn luyện viên cá nhân (cho 1 người duy nhất), hướng dẫn bạn cách tập luyện. Hiểu rộng hơn nữa thì PT gym có thể vừa là huấn luyện viên vừa là người bạn đồng hành, người tư vấn, bạn bè,… phụ thuộc vào cách tiếp cận cũng như phong thái làm việc của họ.

Điểm chung của tất cả các huấn luyện viên cá nhân chính là mục tiêu cuối cùng. Một PT luôn phải đặt ra mục tiêu lớn nhất là giúp khách hàng đạt được kết quả luyện tập như mong muốn. Vậy mới được coi là một PT thành công.

Mặc dù tất cả những huấn luyện viên cá nhân đều sẽ có niềm đam mê với thể dục thể hình, nhưng không đơn giản chỉ có vậy. PT sẽ còn phải nắm thật rõ về chế độ dinh dưỡng, cấu tạo của cơ thể cũng như xây dựng một lối sống lành mạnh để luôn duy trì được vóc dáng săn chắc và cân đối để trở thành hình mẫu tích cực cho mọi người noi theo. Như vậy bạn đã có thể phần nào hiểu được PT là nghề gì rồi đúng không nào?

PT có vai trò quan trọng như thế nào?

Các huấn luyện viên cá nhân thường rất khỏe mạnh, năng động và tích cực. Mặc dù phong cách huấn luyện có thể có sự khác biệt song mọi PT đều có những vai trò chung như sau:

 • PT có kinh nghiệm sẽ giúp mọi người theo đuổi hoặc duy trì ổn định một lối sống lành mạnh, tích cực.
 • PT sẽ áp dụng nhiều phương pháp để thúc đẩy mọi người cùng nhau tham gia tập luyện và sống healthy hơn.
 • PT sẽ hỗ trợ mọi người đạt được những mục tiêu về sức khỏe và thể chất như họ đã mong muốn.

Xem thêm: V là gì? Giải đáp ý nghĩa của V trong các lĩnh vực

Những phẩm chất và yêu cầu phải có ở một PT chuyên nghiệp

Để trở thành một PT chuyên nghiệp bạn cần sở hữu những phẩm chất và yếu tố như sau:

 • Năm vững những kiến thức về cơ thể học, khái niệm của huấn luyện chức năng, khoa học thể thao cũng như dinh dưỡng cơ bản.
 • Có khả năng đánh giá và sàng lọc đối tượng học viên ngay từ lúc đầu và trong suốt quá trình tập luyện để xây dựng được giáo trình học tốt nhất.
 • Có khả năng thiết kế các chương trình tập luyện – dinh dưỡng phù hợp với nhu cầu, mong muốn cũng như mục tiêu cụ thể của từng đối tượng khách hàng.
 • Khả năng thực hiện những chương trình tập luyện an toàn và hiệu quả nhất.
 • Có hiểu biết cặn kẽ về những bài tập tim mạch, độ dẻo dai và cả sức bền bỉ.
 • Có lòng tận tâm với nghề PT, khi làm việc phải trung thực và chuyên nghiệp.

Nghề PT không đơn giản là chỉ dành cho những người biết tập luyện mà mỗi PT đều cần phải có đầy đủ kiến thức chuyên môn để có thể ứng dụng cho nhiều khách hàng khác nhau mà họ phải phục vụ.

Hơn nữa, nếu muốn trở thành một PT thành công thì bạn đừng chỉ nên nghĩ rằng mình chỉ cần thực hiện công tác huấn luyện là xong. Mỗi PT còn cần trở thành một người thầy, người bạn, người đồng hành nhiệt huyết, người truyền cảm hứng mạnh mẽ để khách hàng của họ có thêm động lực tập luyện và đạt được những mục tiêu như mong muốn.

PT% là gì?

PT% là một chỉ số trong xét nghiệm PT. Đây là 1 thí nghiệm kiểm tra thời gian Prothrombin, tức là  thời gian để một cục máu đông có thể hình thành trong mẫu máu. Ảnh hưởng bởi các yếu tố đông máu sẽ được kích hoạt khi mạch máu bị tổn thương. Nếu có đầy đủ các yếu tố đông máu và chúng hoạt động ổn định thì quá trình đông máu sẽ được diễn ra bình thường. Ngược lại, nếu quá ít yếu tố đông máu. gây chảy máu nhiều thì sẽ dẫn tới máu tăng đông, dễ hình thành nên các cục máu đông, gây nguy hiểm đến tính mạng con người.

Chỉ số PT là gì?
Chỉ số PT là gì?

PT là gì trong hóa học?

Theo định nghĩa trên Wikipedia  và trong bảng tuần hoàn nguyên tố hóa học thì Platin hay còn được gọi với tên gọi khác là bạch kim là một nguyên tố hóa học thường thấy trong cuộc sống và có ký hiệu là Pt.

Tính chất chung của PT đó là:

 • Số nguyên tử (tức là số proton có trong hạt nhân): 78
 • Ký hiệu trong bảng tuần hoàn của các nguyên tố hóa học: Pt
 • Khối lượng trung bình của nguyên tử: 195,1
 • Mật độ: 21.45 g/cm3
 • Trạng thái tồn tại: Chất rắn
 • Nhiệt độ nóng chảy: 3215.1 độ F
 • Nhiệt độ sôi: 6917 độ F
 • Số đồng vị tự nhiên: 6. (Ngoài ra còn có tới 37 đồng vị nhân tạo được tạo ra ở trong phòng thí nghiệm)
 • Đồng vị phổ biến nhất: Pt-195 , Pt-194, Pt-198, PT 192, Pt-190
PT là chất gì?
PT là chất gì?

Hy vọng những thông tin trong bài viết này của chúng tôi đã giúp bạn hiểu PT gym là gì cũng như những thông tin liên quan khác. Nếu còn bất cứ điều gì thắc mắc, vui lòng để lại bình luận dưới bài viết để được giải đáp nhanh chóng nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *