Nhân bản ứng dụng là gì? Cách nhân bản ứng dụng trên iOS, Android

Hiện nay nhiều người không chỉ có 1 mà có đến 2, 3… tài khoản trên cùng một ứng dụng. Việc nhân bản ứng dụng hay ứng dụng kép sẽ mang đến sự tiện lợi trong quá trình sử dụng. Vậy bạn hiểu nhân bản ứng dụng là gì? Cách nhân bản ứng dụng? Tất cả sẽ có trong bài viết dưới đây.

Nhân bản ứng dụng là gì?

Nhân bản ứng dụng hay còn có cách gọi khác là nhân đôi ứng dụng, tạo ứng dụng kép. Đây là tính năng được tích hợp trên rất nhiều dòng smartphone. Nó giúp cho bạn dễ dàng hơn khi đăng nhập cùng lúc 2 hoặc nhiều tài khoản của 1 ứng dụng trên cùng thiết bị.

Nhân bản ứng dụng
Nhân bản ứng dụng là gì?

Với tính năng nhân bản ứng dụng này thì bạn hoàn toàn có thể sử dụng được cùng lúc 2 tài khoản mà không cần phải đăng xuất hoặc đăng nhập lại nhiều lần. Ngoài ra, bạn cũng không cần phải tải thêm bất kỳ một ứng dụng hay phần mềm nào để hỗ trợ cho tính năng này. Tuy nhiên, nó chỉ đúng đối với điện thoại Android. Còn điện thoại hệ điều hành iOS thì cần phải cài thêm ứng dụng của bên thứ 3.

Lợi ích của nhân bản ứng dụng

 • Sử dụng nhiều tài khoản

Với ứng dụng gốc và ứng dụng nhân bản, bạn có thể sử dụng cho các mục đích sử dụng tài khoản ứng dụng khác nhau như: cho công việc, cho gia đình và bạn bè. Từ đó giúp tăng hiệu quả sử dụng smartphone cũng như tận dụng tối đa các tính năng hữu ích mà các thiết bị smartphone mang lại.

Sử dụng cùng lúc nhiều tài khoản trên một thiết bị
Sử dụng cùng lúc nhiều tài khoản trên một thiết bị

Khi sử dụng nhân bản ứng dụng, với những người sử dụng 2 tài khoản thì sẽ không phải thực hiện đăng xuất, đăng nhập liên tiếp. Từ đó cũng giúp việc bảo vệ các tài khoản không bị vô hiệu hóa do phải đăng nhập quá nhiều lần.

 • Thuận tiện trong việc quản lý 

Với tính năng nhân bản ứng dụng thì người dùng giống như đang sử dụng cùng lúc 2 chiếc điện thoại. Với các doanh nhân hay tư vấn viên làm việc online khi cùng lúc 2 tài khoản sẽ giúp bạn không bị bỏ lỡ bất kỳ thông tin nào. Đặc biệt, cũng không cần sử dụng nhiều thiết bị gây khó khăn trong việc quản lý.

Hiện nay, tính năng nhân bản ứng dụng này được sử dụng rất nhiều với các ứng dụng liên lạc hay các trang mạng xã hội như: Facebook, Messenger, Zalo… Từ đó giúp đáp ứng nhu cầu sử dụng nhiều tài khoản mạng xã hội của người dùng. Đối với các thiết bị smartphone thì bạn có thể nhân bản mỗi ứng dụng một lần. Nếu như muốn nhân bản nhiều hơn thì bạn có thể cài đặt thêm các phần mềm hỗ trợ.

Hướng dẫn chi tiết cách nhân bản ứng dụng

Nhân bản ứng dụng Android

Việc nhân bản ứng dụng trở nên khá dễ dàng với các thiết bị sử dụng hệ điều hành Android như trên điện thoại Samsung, Vivo, OPPO… thông qua tính năng được tích hợp trực tiếp trong phần Cài đặt của máy. Điều này cho phép bạn có thể tạo bản sao của các ứng dụng mà không cần phải cài đặt thêm phần mềm bổ sung.

 • Điện thoại Samsung

Cách nhân bản ứng dụng trên Samsung như sau: 

Bước 1: Đầu tiên vào phần “Cài đặt” trên điện thoại và lựa chọn “Tính năng nâng cao”. 

Bước 2: Tiếp đến bạn chọn phần “Dual Messenger”. 

Lựa chọn “Dual Messenger” trong “Tính năng nâng cao”
Lựa chọn “Dual Messenger” trong “Tính năng nâng cao”

Bước 3: Gạt nút sang phía bên phải để nút hiển thị màu xanh, bạn tích lựa chọn vào ứng dụng mình muốn nhân bản. Sau đó nhấn cài đặt để tạo ra phiên bản thứ hai.

Chọn “Cài đặt” để hoàn tất
Chọn “Cài đặt” để hoàn tất

Lưu ý: Không phải tất cả các dòng điện thoại Samsung đều được trang bị tính năng này. Vậy nên bạn hãy kiểm tra xem thiết bị của mình có đang hỗ trợ tạo ứng dụng kép hay không nhé.

 • Điện thoại OPPO

Tương tự như với Samsung, điện thoại OPPO cũng được cài đặt sẵn tính năng nhân bản. Cụ thể cách nhân bản ứng dụng trên OPPO như sau:

Bước 1: Bạn vào ứng dụng “Cài đặt” rồi chọn “Quản lý ứng dụng”.

Chọn “Quản lý ứng dụng”
Chọn “Quản lý ứng dụng”

Bước 2: Tiếp đến bạn chọn “Nhân bản ứng dụng” rồi chọn ứng dụng mà bạn muốn nhân đôi

Thực hiện nhân bản ứng dụng
Thực hiện nhân bản ứng dụng

Bước 3: Bạn chọn vào “Bật chế độ nhân bản ứng dụng” và sau đó đổi tên ứng dụng đã nhân bản nhằm tránh nhầm lẫn với ứng dụng gốc.

Đổi tên ứng dụng
Đổi tên ứng dụng
 • Điện thoại Xiaomi

Chỉ có 1 số thiết bị của Xiaomi được tích hợp tính năng này. Để nhân bản ứng dụng Xiaomi bạn thực hiện các bước như sau:

Bước 1: Bạn vào “Cài đặt” chọn mục “Ứng dụng” rồi chọn “Ứng dụng kép”.

Chọn “Ứng dụng kép” trong mục “Ứng dụng”
Chọn “Ứng dụng kép” trong mục “Ứng dụng”

Bước 2: Bạn chọn ứng dụng mà mình cần nhân bản rồi bấm “Tạo”.

Chọn “Tạo” để tạo ứng dụng
Chọn “Tạo” để tạo ứng dụng

Bước 3: Sau khi hệ thống hiện ra thông báo thì bạn chọn nút “Bật” là xong.

Chọn “Bật” để hoàn tất
Chọn “Bật” để hoàn tất
 • Điện thoại Huawei

Với điện thoại Huawei thì bạn chỉ cần làm theo các bước đơn giản như sau: 

Bước 1: Bạn vào ứng dụng “Cài đặt”, chọn mục “Ứng dụng” rồi chọn “Nhân bản ứng dụng”.

Chọn “Nhân bản ứng dụng” trong mục “Ứng dụng”
Chọn “Nhân bản ứng dụng” trong mục “Ứng dụng”

Bước 2: Bạn chọn ứng dụng cần nhân bản và bật nhân bản ứng dụng (nút tròn xanh để kích hoạt).

Chọn ứng dụng cần nhân bản
Chọn ứng dụng cần nhân bản
 • Điện thoại Vivo

Điện thoại Vivo cũng được tích hợp tính năng nhân đôi ứng dụng, để thực hiện bạn làm theo các bước sau: 

Bước 1: Bạn vào phần“Cài đặt” và chọn “Ứng dụng và quyền”. Sau đó bạn ấn chọn “Nhân bản ứng dụng”. 

Nhân bản ứng dụng trong điện thoại Vivo
Nhân bản ứng dụng trong điện thoại Vivo

Bước 2: Bạn chọn ứng dụng cần nhân đôi là xong.

Nhân bản ứng dụng iOS

Trên hệ điều hành iOS của Apple thì tính năng nhân bản ứng dụng này vẫn chưa được hỗ trợ. Điều này có thể là do Apple chú trọng đến việc bảo mật hơn. Người dùng iOS cũng có thể sử dụng một số app nhân bản ứng dụng iOS từ nhà cung cấp thứ ba để thực hiện. Một số cách nhân bản ứng dụng trên iPhone như:

 • App Cloner

Bước 1: Đầu tiên bạn cần tải và cài đặt ứng dụng Clone App từ App Store cho iPhone.

Tải Clone App
Tải Clone App

Bước 2: Tiếp đến bạn mở Clone App và nhấn vào biểu tượng dấu cộng ở góc dưới bên phải. Lúc này bạn sẽ thấy danh sách các ứng dụng có thể nhân đôi trên iPhone.

Danh sách ứng dụng cần nhân bản
Danh sách ứng dụng cần nhân bản

Bước 3: Bạn chọn ứng dụng mà bạn muốn tạo bản sao thông qua dấu cộng bên cạnh. Bạn sẽ thấy bản sao của ứng dụng sẽ xuất hiện tại mục App Cloner.

Chọn ứng dụng cần nhân bản
Chọn ứng dụng cần nhân bản

Lưu ý: Clone App giúp bạn dễ dàng quản lý nhiều tài khoản khác nhau trên cùng một thiết bị. Tuy nhiên, bạn cũng cần phải lưu ý rằng Clone App sẽ có khá nhiều quảng cáo và bạn phải trả phí để có thể sử dụng được đầy đủ các tính năng.

 • Dual Space

Ứng dụng Dual Space Social Manager chính là một công cụ hữu ích. Nó hỗ trợ người dùng dễ dàng quản lý các tài khoản mạng xã hội khác nhau trên điện thoại iPhone như. Hiện nay, ứng dụng này hỗ trợ sử dụng trên iPhone từ iOS 14 trở lên.

Bước 1: Bạn hãy mở ứng dụng Dual Space đã tải về máy lên rồi thiết lập mã pin bảo mật.

Thiết lập mã pin bảo mật
Thiết lập mã pin bảo mật

Bước 2: Tiếp đến bạn có thể chọn một ứng dụng có sẵn bên trong Dual Space và sử dụng song song với ứng dụng mà bạn đã cài đặt trên iPhone. Ngoài ra, bạn cũng có thể tùy chọn hiển thị hoặc ẩn bớt ứng dụng bằng cách ấn vào ô Manage ở góc dưới.

Chọn ứng dụng nhân bản
Chọn ứng dụng nhân bản
 • App iFan

Với ứng dụng iFan, bạn hoàn toàn có thể đăng nhập cũng như sử dụng nhiều tài khoản hơn trên cùng 1 chiếc iPhone nhờ vào tính năng nhân bản ứng dụng. Hiện nay, iFan đã cho phép nhân bản nhiều ứng dụng mạng xã hội phổ biến như: Facebook, Zalo, Instagram, Snap, whatsApp, Twitter…

App iFan
App iFan

Khi sử dụng iFan, bạn có thể tùy chỉnh cài đặt thời gian sử dụng mạng xã hội với tính năng tự động nhắc nhở khi đã hết thời gian cài đặt sẵn. Tuy vậy, ứng dụng này có một hạn chế là có chứa nhiều quảng cáo và cần phải trả phí để sử dụng bản iFan không quảng cáo.

 • Panda App Cloner

Ứng dụng Panda App Cloner hoạt động giống như là một App Store. Nó cho phép bạn  tải nhiều hơn một bản sao với hầu hết những ứng dụng đang có trên App Store nguyên bản. Giao diện ứng dụng rất trực quan, dễ sử dụng và đặc biệt là không giới hạn số bản sao ứng dụng muốn tạo.

Ứng dụng Panda App Cloner
Ứng dụng Panda App Cloner

Trên đây là những thông tin liên quan đến nhân bản ứng dụng là gì, cách nhân bản ứng dụng. Hy vọng việc nhân bản ứng dụng sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm tốt nhất. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *