Cách xem mặt trăng ngày sinh chuẩn nhất, đú trend siêu nhanh

Khi lướt các trang mạng xã hội như TikTok, Instagram… bạn sẽ thấy mọi người chia sẻ hình ảnh mặt trăng được vệ tinh chụp lại vào đúng ngày sinh của mình. Vậy bạn hiểu mặt trăng ngày sinh là gì? Ý nghĩa hình ảnh mặt trăng ngày sinh là gì? Cách đủ trend này như như thế nào? Hãy cùng với muahangdambao.com tìm hiểu. 

Mặt trăng ngày sinh là gì?

Các bức ảnh mặt trăng theo ngày sinh được chia sẻ một cách rộng rãi trên các trang mạng xã hội thực chất là hình ảnh mặt trăng do vệ tinh chụp được vào các thời điểm ngày, tháng khác nhau trong năm.

Các hình ảnh này sẽ thể hiện được chính xác hình dáng của mặt trăng (non, tròn, khuyết…) khi ở cùng một góc độ quan sát. Đó cũng chính là lý do vì sao mà các hình ảnh mặt trăng sẽ có đa dạng góc độ khác nhau, tùy theo từng ngày và từng giờ.

Mặt trăng ngày sinh - Moon Phase
Mặt trăng ngày sinh – Moon Phase

Trend mặt trăng ngày sinh hay còn được gọi là trend Moon Phase. Moon Phase dịch ra có nghĩa là lịch trăng, chu kỳ mặt trăng hoặc pha trăng. Trào lưu Moon Phase này bắt đầu từ việc một số người đã tìm kiếm hình ảnh mặt trăng ứng với ngày sinh của mình, sau đó đã chia sẻ lên các trang mạng xã hội. Từ đó, hình ảnh mặt trăng ngày sinh ngày trở thành trend.

Ngoài ra, nhiều cặp đôi còn sử dụng hình ảnh mặt trăng theo ngày sinh của “người ấy” để làm hình nền điện thoại. Điều này là để thổ lộ tình cảm hoặc là “đánh dấu chủ quyền”. Một số khác thì so sánh hình ảnh mặt trăng ngày sinh của mình với hình ảnh mặt trăng của người yêu hoặc crush để biết cả hai có hợp nhau hay không.

Mặt trăng ngày sinh có ý nghĩa gì?

Trăng sáng rồi sau đó lại tàn theo một vòng tuần hoàn không có hồi kết. Mặt trăng cũng tuân theo đúng quy luật của vũ trụ mà biến đổi không ngừng trong suốt hàng tỷ năm qua. Một mùa trăng thường sẽ kéo dài trong một tháng và bao gồm có 8 pha trăng; 8 pha trăng này tương ứng với 8 kiểu tính cách, 8 thái độ sống, cụ thể như sau:

  • Trăng non

Nếu như bạn sinh vào ngày trăng non thì bạn thường là một người có trực giác khá tốt,  biết cách lắng nghe, luôn tự tin điều hướng cuộc đời và là người đưa ra tự quyết định cho chính mình. Sự nhạy cảm, cảm xúc của bạn sẽ giúp bạn hiểu rõ được những gì đang diễn ra. Tuy nhiên, người sinh vào ngày trăng non cũng có thể trở nên rất cứng đầu nếu như bị ép buộc hoặc có áp lực từ người khác.

Hình ảnh trăng non
Hình ảnh trăng non
  • Trăng tròn

Người sinh vào ngày trăng tròn thường rất thu hút, cuốn hút với người khác nên có lòng tự mãn và sự tự tin về bản thân khá cao. Chính sự quyến rũ và hấp dẫn của bạn trở thành điểm mạnh trong các mối quan hệ và giao tiếp với mọi người. Tuy nhiên, bạn cũng không nên quá tự mãn; cần kiểm soát hành động và lời nói để tránh việc tự đánh giá quá cao bản thân.

  • Trăng lưỡi liềm đầu tháng

Người sinh vào ngày trăng lưỡi liềm đầu tháng là người có suy nghĩ tích cực, có lòng tin vào bản thân; luôn kiên nhẫn và không ngừng nỗ lực để vượt qua mọi khó khăn trong cuộc sống. 

Bên cạnh đó, tinh thần sáng tạo và sự khéo léo cũng giúp bạn giải quyết các vấn đề một cách thông minh trong các tình huống khác nhau. Trong một số trường hợp điều này mang đến cho bạn những áp lực, trách nhiệm nặng nề nên bạn phải cân nhắc cũng như chủ động quản lý thời gian, năng lượng của mình.

Hình ảnh trăng lưỡi liềm đầu tháng
Hình ảnh trăng lưỡi liềm đầu tháng
  • Trăng bán nguyệt đầu tháng

Bạn có thể sẽ phải đối mặt với nhiều cảm xúc tiêu cực và khủng hoảng một cách đột ngột. Cuộc sống thường mang đến cho bạn nhiều áp lực liên quan đến mục tiêu, gia đình và xã hội. Lúc này, bạn cần phải chứng minh bản thân và vượt qua những khó khăn, thử thách để khẳng định giá trị và tiềm năng của mình. Có thể nói, đây chính là cơ hội để bạn hoàn thiện và phát triển bản thân mình.

  • Trăng khuyết đầu tháng

Nếu bạn sinh vào ngày trăng khuyết đầu tháng thì bạn là người sống nội tâm, nhẹ nhàng và tinh tế; dễ dàng hòa nhập với cộng đồng, luôn biết cách giữ bình tĩnh trong những tình huống khó khăn. 

Đặc biệt, tâm hồn nhân ái, sự rộng lượng khiến cho bạn luôn sẵn lòng chia sẻ và cảm thông với mọi người xung quanh. Tuy nhiên, cũng có những lúc bạn cảm thấy chán nản trong cuộc sống nên hãy cố gắng giữ gìn thể chất và tinh thần để duy trì sự cân bằng trong cuộc sống và công việc.

  • Trăng khuyết cuối tháng

Bạn sinh vào ngày trăng khuyết cuối tháng thì sẽ có đam mê và yêu thích tri thức, luôn tìm kiếm cho mình các kiến thức mới cùng khả năng sáng tạo rất phong phú. Trí tuệ sắc bén và khả năng hiểu biết giúp bạn đưa ra các lời khuyên đáng tin cậy cho người khác. 

Ngoài ra, bạn còn có tính cách phóng khoáng và luôn mong muốn khám phá thế giới xung quanh. Tuy nhiên, với tinh thần tự trọng cao đòi hỏi bạn phải cân nhắc và kiểm soát cảm xúc của mình một cách hợp lý.

Hình ảnh mặt trăng khuyết cuối tháng
Hình ảnh mặt trăng khuyết cuối tháng
  • Trăng bán nguyệt cuối tháng

Bạn là người rất nặng tình, dễ gắn kết với mọi người và yêu cảm giác an toàn. Trí tưởng tượng phong phú cùng với khả năng sáng tạo giúp bạn là người đa tài và có cá tính độc đáo. Nhưng bạn cũng cần phải học được cách chấp nhận và thích nghi với sự thay đổi trong cuộc sống, để không bị ràng buộc bởi quá khứ.

  • Trăng lưỡi liềm cuối tháng

Bạn sinh vào ngày trăng lưỡi liềm cuối tháng thì sẽ có niềm đam mê với tri thức, khả năng sáng tạo tuyệt vời; tâm hồn sâu sắc và tình cảm thú vị khiến bạn trở thành người độc đáo, có cá tính riêng. 

Đặc biệt, với sự thấu hiểu và khả năng tâm linh mạnh mẽ đã giúp bạn trở thành người gợi cảm hứng và đáng tin cậy cho mọi người xung quanh. Tuy nhiên, khi gặp các khó khăn trong cuộc sống thì bạn dễ bị tổn thương và buồn bã nên bạn hãy học cách thấu hiểu và kiểm soát cảm xúc của bản thân để duy trì sự cân bằng trong cuộc sống.

3 Cách xem mặt trăng ngày sinh chuẩn nhất

Trên điện thoại

Bước 1: Đầu tiên bạn cần tải app Moon – Current Moon Phase về điện thoại. Sau khi hoàn tất cài đặt thì bạn hãy mở ứng dụng vừa tải về lên. Trên giao diện màn hình, hãy chọn Date để nhập ngày sinh của mình và xem mặt trăng ngày mình sinh ra.

Ứng dụng Moon - Current Moon Phase trên điện thoại
Ứng dụng Moon – Current Moon Phase trên điện thoại

Bước 2: Bạn điều chỉnh ngày, tháng, năm sinh của mình rồi nhấn Done. Lúc này, màn hình đã hiển thị mặt trăng ngày sinh của bạn. Bạn hãy xem mặt trăng ngày sinh của mình và có thể chia sẻ nó với người thân, bạn bè.

Điều chỉnh ngày, tháng, năm sinh và chọn Done
Điều chỉnh ngày, tháng, năm sinh và chọn Done

Trên máy tính

Bước 1: Đầu tiên bạn truy cập vào trang web Moon phase today bằng trình duyệt trên máy tính. 

Hình ảnh trang web Moon phase today
Hình ảnh trang web Moon phase today

Bước 2: Tiếp đến bạn chọn ngày sinh tại mục Select date theo thứ tự năm/tháng/ngày rồi sau đó nhấn Go để tiến hành xem mặt trăng của mình.

Chọn ngày, tháng, năm sinh tại Select date
Chọn ngày, tháng, năm sinh tại Select date

Bước 3: Các thông tin, hình ảnh về mặt trăng vào ngày sinh của bạn sẽ hiển thị trên màn hình. Nhấn giữ vào hình để lưu về máy hoặc chia sẻ với mọi người nhé.

Hình ảnh mặt trăng ngày sinh hiển thị trên màn hình máy tính
Hình ảnh mặt trăng ngày sinh hiển thị trên màn hình máy tính

Trên Google

Bước 1: Đầu tiên bạn gõ và tìm kiếm từ khóa “moon on dd/mm/yyyy” với dd là ngày sinh, mm là tháng sinh, yyyy là năm sinh của bạn trên thanh tìm kiếm Google. Ví dụ: bạn sinh vào ngày 03/07/1995 thì theo cú pháp tìm kiếm sẽ là “moon on 03/07/1995”. Khi Google trả kết quả trên màn hình thì bạn hãy chọn trang web phasesmoon.com để xem mặt trăng ngày sinh của mình.

Tìm kiếm từ khóa theo cú pháp “moon on dd/mm/yyyy”
Tìm kiếm từ khóa theo cú pháp “moon on dd/mm/yyyy”

Bước 2: Khi vào trang web bạn sẽ nhìn thấy hình mặt trăng tương ứng với ngày tháng sinh mà bạn tìm kiếm. Nếu như bạn muốn lưu hình ảnh để chia sẻ với mọi người thì bạn hãy nhấn giữ im hình mặt trăng rồi chọn Lưu vào Ảnh.

Hình ảnh mặt trăng ngày sinh hiện ra
Hình ảnh mặt trăng ngày sinh hiện ra

Cách ghép mặt trăng ngày sinh trên TikTok

Ghép mặt trăng ngày sinh thật ra là một dạng filter trên TikTok có tên là hai nửa mặt trăng. Bộ lọc này dùng để đo mức độ hòa hợp của bạn và người yêu, giữa bạn với con cái, cha mẹ hoặc bất cứ ai thông qua hiệu ứng hình ảnh mặt trăng. 

Bạn chỉ cần cung cấp thông tin ngày, tháng, năm sinh của hai người là bạn sẽ có được một video về trên hai nửa mặt trăng đang cực kỳ viral trên nền tảng mạng xã TikTok. Cụ thể các bước đú trend này như sau:

Bước 1: Đầu tiên, bạn cần phải mở ứng dụng TikTok trên điện thoại của mình lên. Tại phần tìm kiếm thì bạn hãy điền vào đó những từ khóa có liên quan đến mặt trăng như: 2 nửa mặt trăng hay ghép hai mặt trăng.

Sau khi nhận được kết quả thì bạn hãy bấm vào bất cứ video nào có chứa hiệu ứng đó rồi nhấn chọn vào mục hiệu ứng nằm ở phía bên trên tên của người dùng. 

Tìm kiếm từ khóa “hai nửa mặt trăng” trên TikTok
Tìm kiếm từ khóa “hai nửa mặt trăng” trên TikTok

Bước 2: Ở bước này bạn nhấn chọn nút Sử dụng hiệu ứng này có màu đỏ nằm ở phía dưới màn hình. Tiếp đến, bạn lựa chọn ngày sinh của mình và một người nào đó ở tại các ô tương ứng hiển thị trên màn hình.

Lựa chọn hiệu ứng phù hợp
Lựa chọn hiệu ứng phù hợp

Bước 3: Cuối cùng bạn nhấn chọn nút Quay và chờ kết quả xuất hiện. Trường hợp bạn muốn đăng video này thì hãy check lại thật kĩ lại phần âm thanh và điều chỉnh lại cho phù hợp nhé.

Ấn nút quay để xem kết quả
Ấn nút quay để xem kết quả

Có thể bạn quan tâm:

Mood là gì? Tụt mood, down mood? Trend của giới trẻ hiện nay

Người tối cổ là gì? Tại sao lại trở thành hot trend trên facbook?

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi liên quan đến mặt trăng ngày sinh cũng như cách xem mặt trăng ngày sinh chính xác nhất. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn tích lũy thêm cho mình được những thông tin thú vị và bổ ích!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *