Cách làm bùa học giỏi may mắn bằng vải, giấy – sử dụng đúng cách

Bên cạnh việc chăm chỉ và nỗ lực học tập, các bạn trẻ đã hiện nay còn tìm đến những lá bùa học giỏi với mong muốn cải thiện thành tích học tập của mình. Vậy, bạn hiểu bùa học giỏi là gì? Bùa học giỏi có thực sự mang lại hiệu quả? Hay cách vẽ và làm bùa học giỏi như thế nào? Hãy cùng với muahangdambao.com tìm hiểu. 

Bùa học giỏi là gì?

Bùa học giỏi hay còn có một số tên gọi khác như Sigil học tập, bùa học tập… đem lại những sự may mắn trong học tập và thi cử cho người sử dụng. Từ đó, mang lại một tinh thần thoải mái, tạo động lực vô hình và góp phần củng cố cho sự phấn đấu vì mục tiêu học tập của bản thân.

Bùa học giỏi - mong muốn mang lại may mắn trong học tập
Bùa học giỏi – mong muốn mang lại may mắn trong học tập

Có thể hiểu đơn giản, bùa học giỏi may mắn là loại biểu tượng tâm linh gắn liền với hình ảnh của một vị thần hoặc một linh hồn. Nó đại diện cho những mong muốn cũng như ý định của người tạo ra nhằm hướng tới mục tiêu là phục vụ cho việc học tập tốt hơn, gặp được nhiều may mắn trong thi cử. 

Có thể nói, sức mạnh của bùa học giỏi được tạo thành là bởi sức mạnh tinh thần của người tạo ra nó. Bùa học giỏi tạo ra chỗ dựa tinh thần cho người sử dụng. Do đó, việc tạo bùa học tập chỉ là một phần rất nhỏ tác động tới kết quả còn chủ yếu là vẫn dựa vào việc ôn tập của bản thân.

Cách vẽ bùa học giỏi

Dụng cụ cần chuẩn bị để vẽ bùa may mắn trong học tập rất đơn giản. Bạn chỉ cần dùng 1 tờ giấy và 1 cây viết là đã có thể hoàn thành được bùa may mắn một cách nhanh chóng. 

Bùa học giỏi tự vẽ được thực hiện theo các bước cực kỳ đơn giản như sau:

 • Bước 1: Đầu tiên bạn cần viết ra một dòng chữ thể hiện mục tiêu cũng như mong ước của bản thân trong học tập hoặc kỳ thi sắp tới như: muốn được điểm cao, muốn vượt qua kỳ thi…
 • Bước 2: Tiếp đến bạn dùng bút gạch bỏ tất cả các phụ âm của dòng chữ ấy và chỉ để lại những chữ cái là nguyên âm. Lưu ý: Bạn có thể viết một câu hoặc 2 – 3 câu đều được. Ở đây, số câu sẽ không bị giới hạn, miễn là nó có ý nghĩa với bạn là được.
Viết và loại bỏ các phụ âm trong dòng chữ thể hiện mục tiêu
Viết và loại bỏ các phụ âm trong dòng chữ thể hiện mục tiêu
 • Bước 3: Sau quá trình chọn lọc, lược bỏ những phụ âm, nguyên âm trùng nhau thì bạn sẽ có được những chữ cái cuối cùng. Việc của bạn lúc này là sáng tạo, sắp xếp, thiết kế sao cho ra được hình dáng sigil đẹp và ấn tượng nhất.
Thiết kế hình dáng bùa
Thiết kế hình dáng bùa

Các cách làm bùa học giỏi tại nhà

Cách làm bùa học giỏi bằng giấy

Đây chính là một trong những cách làm bùa học tập đơn giản, có khả năng thực hiện ngay tại nhà. Cụ thể, các bước làm bùa như sau:

Dụng cụ cần có

Để làm bùa học giỏi, may mắn trong học tập bằng giấy thì bạn cần chuẩn bị một số nguyên vật liệu như sau:

 • Kéo.
 • Giấy màu đỏ.
 • Chỉ màu.
 • Bút màu.
 • Giấy ghi điều ước.

Làm bùa học giỏi bằng giấy

Sau khi đã có đầy đủ các nguyên vật liệu như trên thì bạn sẽ tiến hành làm bùa theo các bước như sau:

 • Bước 1: Đầu tiên, bạn gấp tờ giấy làm ba phần theo chiều ngang rồi gấp đôi theo chiều dọc.
 • Bước 2: Ở phần đầu của tờ giấy, bạn gấp 2 mép giấy lại với nhau tạo thành một hình tam giác cân rồi gấp tiếp đầu nhọn của tam giác vào phía bên trong. Bạn thực hiện tương tự với mặt còn lại của tấm bùa. Sau khi làm xong thì bạn lật ngược 2 mặt của tấm bùa lại.
Gấp giấy để làm bùa học giỏi
Gấp giấy để làm bùa
 • Bước 3: Dùng kéo hay vật nhọn đục một lỗ nhỏ ở phần đầu. Sau đó luồn chỉ màu qua chiếc lỗ vừa đục và thắt thành hình cái nơ xinh xắn.
 • Bước 4: Bạn ghi điều ước vào tờ giấy nhỏ rồi bỏ vào bên trong chiếc túi giấy vừa làm. Cuối cùng bạn thắt nơ lại là xong. Ngoài ra, bạn cũng có thể vẽ thêm họa tiết bên ngoài để tăng thêm vẻ đẹp cho lá bùa này nhé.
Hoàn thiện lá bùa học giỏi
Hoàn thiện lá bùa học giỏi

Cách sử dụng 

Với là bùa bằng giấy này bạn có thể đem theo bên mình,  kẹp vào trong sách vở hoặc là để ở những nơi mà bạn có thể dễ dàng nhìn thấy nó. Khi không sử dụng thì bạn cũng không nên vứt bừa bãi mà hãy đem chúng đi đốt rồi rải xuống sông. Đặc biệt, bạn cũng không nên đưa cho người khác mượn để sử dụng bởi như vậy thì sự may mắn sẽ không đến với bạn nữa.

Cách làm bùa học giỏi bằng vải

Bùa bằng giấy thường dễ bị hỏng và không giữ được lâu. Vì vậy mà bùa học giỏi, may mắn trong học tập bằng vải được nhiều người lựa chọn. Cách làm bùa cũng khá đơn giản như sau:

Dụng cụ cần có

 • Vải trơn hoặc vải có in trên đó hình rồng, phượng.
 • Chỉ màu.
 • Kéo.
 • Bút màu.

Lưu ý: Sắc màu của các vật dụng này bạn có thể tùy chọn theo như sở thích của mình. Tuy nhiên, để gia tăng sự may mắn thì bạn nên sử dụng màu đỏ bởi đây chính là màu tượng trưng cho sự may mắn.

Làm bùa học giỏi bằng vải

 • Bước 1: Đầu tiên, bạn cần thiết kế hình dáng loại bùa may mắn mà mình yêu thích: hình chiếc túi, hình trái tim hoặc hình tròn…
Thiết kế hình dáng bùa
Thiết kế hình dáng bùa
 • Bước 2: Tiếp đến bạn dùng kéo, chỉ để cắt, may vải thành hình dáng loại bùa mà bản thân đã thiết kế. Sau đó bạn lấy chỉ tạo thành hình nơ buộc ở đầu túi.
May hình dáng bùa lên vải
May hình dáng bùa lên vải
 • Bước 3: Bạn dùng bút màu viết điều ước của bản thân vào giấy rồi bỏ cùng với một đồng tiền may mắn vào bên trong chiếc bùa mà mình vừa tạo.
 • Bước 5: Cuối cùng bạn thắt nút bùa lại là bạn đã hoàn thành xong được chiếc bùa may mắn trong học tập.
Hoàn thành bùa học tập bằng vải
Hoàn thành bùa học tập bằng vải

Cách sử dụng

Cũng tương tự như cách sử dụng bùa may mắn làm bằng giấy, bạn cũng có thể đem theo ở bên mình hoặc là để ở một nơi nào đó mà bạn dễ dàng nhìn thấy. Ngoài ra, bạn cũng không nên làm hỏng, không để gần những thứ ô uế, không được sạch sẽ bởi làm vậy thì bùa sẽ bị giảm tác dụng. 

Có thể bạn quan tâm:

Cách xem mặt trăng ngày sinh chuẩn nhất, đú trend siêu nhanh

Người tối cổ là gì? Tại sao lại trở thành hot trend trên facbook?

Trên đây là một số cách làm bùa học giỏi mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn đọc. Tuy nhiên, bạn cũng cần phải biết rằng bùa học giỏi chỉ là một trong những yếu tố giúp cho bạn cảm thấy yên tâm hơn, thoải mái hơn trước những kỳ thi hay những áp lực trong học tập. Còn kết quả thi cử và học tập thì vẫn chủ yếu đến từ những nỗ lực của chính bản thân bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *