Kumanthong là gì? Những bí ẩn đằng sau Kumanthong

Những năm gần đây phong trào nuôi Kumanthong đang trở nên phổ biến hơn. Tuy nhiên Kumanthong là gì, có phải mê tín dị đoan hay không,… lại là thắc mắc của khá nhiều người. Hãy cùng với muahangdambao.com tìm hiểu kỹ hơn về về hình thức nuôi Kumanthong này trong bài viết sau bạn nhé!

Tìm hiểu thêm búp bê Kumanthong là gì?

Trong tiếng Thái, Kumanthong được viết là กุมารทอง, dịch sang tiếng Việt có nghĩa là cậu bé vàng, Thiên Linh Cái, quỷ linh nhi,… – tên gọi của một loại bùa chú rất thần kỳ và huyền bí có nguồn gốc từ xứ sở Chùa Vàng.

Kumanthong là loại búp bê tâm linh có nguồn gốc từ Thái Lan
Kumanthong là loại búp bê tâm linh có nguồn gốc từ Thái Lan

Những con búp bê này được các đạo sĩ và pháp sư coi trọng bởi chúng có khả năng thần thánh, giúp chiêu tài, đón lộc, cải thiện về của cải và sự may mắn. Đồng thời nó cũng giúp cho chủ nhân, những người nuôi chúng đạt được mong muốn của mình.

Kumanthong có hình dáng như thế nào?

Hình dạng của Kumanthong rất đa dạng, phong phú; chúng được làm dưới dạng búp bê nữ, búp bê nam hay những hình tượng em bé sơ sinh được dát vàng… Tất cả các hình dáng này chung quy sẽ được yểm bằng các loại bùa chú khác nhau tại Thái Lan.

Có những loại Kumanthong phổ biến nào? Kumanthong có tác dụng gì?

Bùa ngải Kumanthong hiện được chia làm 2 loại chính là: Kumanthong đen và Kumanthong trắng. Trong đó:

Kumanthong trắng

Được các nhà sư tạo nên dựa trên sự thiện lành, luyện bùa bằng những nguyên liệu từ thiên nhiên như thảo mộc quý, cỏ, hoa, đất chùa, xá lợi,… niệm chung với thần chú xa xưa của Phật giáo Thái Lan để tạo thành. 

Theo nhiều người, Kumanthong này có “năng lực” tương đối thấp, được yểm bằng những bùa chú do thầy phép viết, cất sâu trong bụng hoặc dán sau lưng, trên đầu của búp bê. 

Kumanthong phép trắng được tạo nên từ sự thiện lành
Kumanthong phép trắng được tạo nên từ sự thiện lành

Loại này thường có giá khá thấp và dĩ nhiên, sự “siêu nhiên” mà nó đem lại cho người nuôi cũng chỉ dừng lại ở việc nhận được nhiều may mắn trong kinh doanh, được bảo vệ an toàn trong cuộc sống hàng ngày, được giữ nhà cửa giùm.

Kumanthong đen

Trái ngược với Kumanthong trắng chính là Kumanthong đen. Loại này chứa đựng những ma thuật đen tối nhất, búp bê xấu hay tốt còn tùy vào việc chủ nhân của nó là người xấu hay tốt. 

Phần lớn những Kumanthong đen như này đều được tu luyện từ vong linh của trẻ em chết uổng, thai nhi, mỡ của người chết, xương,… Chính vì thế mà những Kumanthong có “năng lực” cao hơn này thường được các pháp sư, thầy phép quảng cáo là nếu đem về nhà, nuôi bằng sữa, kẹo bánh hàng ngày, trò chuyện và yêu thương chúng như con ruột của mình thì sẽ được các “linh hồn” trong búp bê phù hộ, cầu gì được đó, làm ăn thuận lợi, đường tình duyên như mong muốn,..

Những điều cấm kỵ khi nuôi Kumanthong

Không nên tin vào những thông tin trên mạng

Như đã nói thì Kumanthong có rất nhiều chủng loại và mỗi chủng loại lại có những điều cấm kỵ khác nhau. Chính vì thế mà khi ai đó quyết định nuôi dưỡng Kumanthong thì họ luôn tìm đến các pháp sư cao tay m để hỏi chính xác những điều nên và không nên làm chứ không lên mạng hỏi. 

Cần hỏi ý kiến của các pháp sư trước khi nuôi Kumanthong
Cần hỏi ý kiến của các pháp sư trước khi nuôi Kumanthong

Kiêng kỵ việc trách mắng Kumanthong

Bản chất của Kumanthong là quỷ chứ không phải thần tiên nên gia chủ cũng không cần phải cung phụng, tế cúng mỗi ngày. Chính vì thế mà trong tư tưởng của nhiều người, nuôi Kumanthong là một việc rất dễ dàng. 

Song, vì lơ là và có thói quen đối xử với nó như con mà khi xảy ra chuyện không vừa ý thì chủ nhân có thể sơ ý trách móc búp bê này. Đây cũng là điều đại kỵ vì Kumanthong có tính “thù dai”, càng mắng thì lại càng khó nuôi.

Không nên đốt hương trừ tà

Nhiều tin đồn nói rằng người nuôi Kumanthong không được phép đốt hương và nhang nhưng điều này đã được xác nhận là không đúng. Khi nuôi Kumanthong người ta vẫn có thể hương khói gia tiên bình thường nhưng nên tránh đốt những loại hương trừ tà. Do đó, những gia đình theo Phật, thờ Bồ Tát thì không nên nuôi Kumanthong bởi như vậy là hoàn toàn vô nghĩa. 

Kiêng kỵ cúng đồ lễ Kumanthong

Đồ lễ của Kumanthong chỉ có nước ngọt màu đỏ, bánh ngọt, nước lọc,… là được. Người nuôi sẽ không cần phải dâng thức ăn, mà khi người nuôi ăn gì thì hãy gọi búp bê ăn cùng và nói với nó rằng cha mẹ ăn gì thì hãy ăn cùng.

Luôn giữ đúng lời hứa

Nếu đã hứa điều gì với Kumanthong thì phải nhớ thực hiện
Nếu đã hứa điều gì với Kumanthong thì phải nhớ thực hiện

Cách nuôi Kumanthong để đạt được mục đích là phải đặt điều kiện cho chúng, nghĩa là khi dâng lễ hãy nói với búp bê rằng con hãy giúp cha, mẹ đạt được cái này, cái kia, rồi cha mẹ sẽ mua quần áo mới hoặc xe đồ chơi cho. Khi họ giúp chúng ta đạt đúng nguyện vọng rồi thì phải thực hiện theo như đã hứa, nếu không sẽ bị quấy phá.

Không nên mang theo Kumanthong bên người

Kumanthong không phải lúc nào cũng cần được ôm, bế đi cùng người nuôi. Tốt nhất là nên để búp bê cách xa mình thì tốt hơn. Dù sao đây cũng là một loại quỷ, là tà chứ không phải chính. Vì vậy mà lúc nào cũng mang theo bên người sẽ làm ảnh hưởng nhất định đến sức khỏe của bạn. Đặc biệt, không được để Kumanthong vào trong phòng ngủ. 

Không được làm những điều ác

Một khi đã nuôi búp bê Kumanthong, điều quan trọng nhất là người nuôi phải giữ được cái tâm trong sạch, không làm điều ác. Bởi Kumanthong là bùa chú dựa trên nghiệp báo của người nuôi, vì vậy mà càng làm chuyện xấu thì sẽ càng tự hại mình mà thôi. 

Giữ tâm địa thiện lành khi nuôi Kumanthong
Giữ tâm địa thiện lành khi nuôi Kumanthong

Trước mặt Kumanthong thì phải tránh hút thuốc, không uống rượu, chửi bậy. Kumanthong dù sao cũng là linh hồn của trẻ nhỏ, nếu như bạn có quá nhiều biểu hiện xấu thì chúng sẽ học theo, làm hại ngược lại bạn.

Sự thật về nuôi Kumanthong ở Việt Nam có thể bạn chưa biết

Trong một thời gian dài Kumanthong đã được một bộ phận giới trẻ Việt Nam vô cùng yêu thích. Họ mua những con búp bê này với nhiều mức giá khác nhau từ vài triệu đến cả chục triệu đồng, đem về nhà nuôi như con, cung phụng chúng, chúng muốn gì được nấy. 

Ngoài mức giá vô cùng đắt đỏ thì bạn cũng sẽ phải bỏ thêm rất nhiều chi phí khác để mua quần áo, giày dép, trang sức, đồ ăn cho “các con” cưng.  Từ đó mà hàng trăm hội nhóm được lập ra tập hợp những người có chung đam mê chơi Kumanthong. 

Họ thường xuyên tổ chức các buổi gặp mặt định kỳ, mang theo các “bé con” của mình đến và cùng bàn về cách nuôi dạy, chăm sóc con, cách cầu nguyện sao cho đúng để được như ý muốn,…

Tuy nhiên, trên thực tế Kumanthong chỉ là một dạng búp bê truyền thống của người Thái Lan, được các nhà sư tạo ra với mục đích là an ủi những đứa trẻ không may mất sớm hoặc những bào thai xấu số không có cơ hội chào đời.

Một người nuôi Kumanthong đang cho nó “uống” sữa
Một người nuôi Kumanthong đang cho nó “uống” sữa

Cũng có thể đó là những bào thai, linh hồn trẻ con bị cha mẹ chúng bỏ rơi. Các nhà sư tạo ra Kumanthong để chúng trở thành nơi nương tựa cho những linh hồn đó, để chúng được yêu thương, đồng thời cũng giúp tích lũy phước lành cho cha mẹ của chúng. 

Những người cha mẹ không may mất con cũng có thể thông qua hình thức này để thể hiện lòng yêu thương của mình đối với đứa con xấu số, cho con 1 chỗ nương tựa, cầu mong cho con họ sớm được đầu thai đến một kiếp mới tốt đẹp hơn. 

Việc nuôi búp bê Kumanthong có nguy hiểm không?

Các loại búp bê Kumanthong được yểm bùa nên nhiều người cho rằng, nuôi búp bê Kumanthong sẽ có thể gặp được may mắn và tài lộc, thậm chí là mang đến quyền lực tối cao cho chủ nhân, Kumanthong nghe lời chủ nhân sai khiến sẽ phá phách các đối thủ trong việc buôn bán.

Tuy nhiên, những khả năng trên của búp bê Kumanthong vẫn chỉ là những lời đồn đoán, phóng đại được lan truyền trên mạng xã hội. Hiện giờ vẫn chưa có bất cứ bằng chứng nào về việc linh hồn con người vẫn tồn tại sau khi chết và được yểm vào búp bê.

Nuôi Kumanthong là một hình thức mê tín dị đoan không được công nhận
Nuôi Kumanthong là một hình thức mê tín dị đoan không được công nhận

Hiện nay, chính phủ Thái Lan cũng đã cấm lưu thông búp bê Kumanthong trên thị trường nhưng một bộ phận giới trẻ tại Việt vẫn mua bán và sử dụng loại búp bê này. Việc nuôi búp bê Kumanthong được đánh giá là rất nguy hiểm, không có giá trị trong cuộc sống, thậm chí còn có thể gây ra những hệ lụy xấu trong xã hội do mê tín dị đoan.

Việc nuôi Kumanthong có bị phạt không?

Liên quan đến hành vi mua bán, nuôi và truyền bá Kumanthong, các luật sư cho biết theo quy định về “tội hành nghề mê tín, dị đoan” có thể sẽ bị phạt tiền từ 10 đến 100 triệu đồng, phạt cải tạo không giam giữ tối đa 3 năm… còn các búp bê nghi là Kumanthong sẽ bị thu giữ.

>> Bóng đè là gì? Lý giải hiện tượng bóng đè theo tâm linh và khoa học

Với những thông tin được chia sẻ trên đây chắc hẳn các bạn đã phần nào hiểu rõ Kumanthong là gì đồng thời chọn lọc ra được nhiều thông tin bổ ích trước khi muốn thỉnh một con búp bê này về nhà nuôi. Hãy cân nhắc và suy nghĩ thật kỹ càng khi có ý định sở hữu nó bạn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *