Kumanthong là gì? Có nên nuôi Kumanthong không?

Kumanthong vẫn luôn là điều bí ẩn, kích thích trí tưởng tượng và khơi dậy sự tò mò của nhiều người. Hãy cùng muahangdambao.com tìm hiểu Kumanthong là gì và các thông tin liên quan trong bài viết sau đây nhé!

Kumanthong là gì?

Kuman Thong trong tiếng Thái là กุมารทอง, được dịch sang tiếng Việt là Thiên Linh Cái, Quỷ linh nhi hoặc Cậu bé vàng. Kuman hay Kumara (nữ là Kumari) trong tiếng Pali có nghĩa là “cậu bé thanh tịnh”, Thong có nghĩa là “vàng” nên Kuman Thong thường được gọi là “cậu bé vàng”.

Hình Kumanthong nhỏ phổ biến hiện nay
Hình Kumanthong nhỏ phổ biến hiện nay

Đây là một vị thần giám hộ hay một loại bùa ngải theo tín ngưỡng dân gian của người Thái Lan. Người ta tin rằng, Kumanthong sẽ đem lại may mắn, tài lộc cho người chủ của nó nếu được thờ phụng chu đáo. Chính vì vậy, trào lưu nuôi Kumanthong không chỉ phổ biến tại Thái Lan mà còn lan truyền sang nhiều quốc gia khác trên thế giới. 

Vậy Kumanthong được tạo ra thế nào? Linh hồn Kumanthong có tồn tại không?

Kumanthong về bản chất là vật chứa đựng linh hồn thai nhi bị bỏ rơi, không nơi nương tựa do tình trạng phá thai, thai lưu hoặc một lý do nào đó. Các nhà sư Thái Lan thường sử dụng xương hoặc lông, tóc từ xác chết của trẻ sơ sinh, trẻ nhỏ và đưa linh hồn chúng vào một bức tượng hình em bé nhỏ hoặc mặt dây chuyền có nhiều họa tiết. Đây là cơ hội để thai nhi tích lũy nghiệp lành, giúp đỡ cha mẹ hay chủ nhân của mình và tái sinh trong cõi tốt hơn.

Kumanthong được tạo ra từ xương hoặc lông, tóc của trẻ em
Kumanthong được tạo ra từ xương hoặc lông, tóc của trẻ em

Với các thai nhi chết trong bụng mẹ, các nhà sư sẽ đưa vào hình tượng em bé đang nằm và mút núm vú giả. Còn với các đứa trẻ từ 2 đến 8 tuổi thì sẽ có hình dáng đứng hoặc ngồi kèm theo các vũ khí như cung hoặc giáo mác.

Tất nhiên, trong các vong linh này sẽ tồn tại cả linh hồn thiện và ác, đối với các linh hồn ác thường sẽ bị chế ngự bằng cách bịt tấm vải đỏ vào mắt. Loại vong linh này sẽ phải mất rất nhiều thời gian để chế ngự và rửa sạch nghiệp chướng nên việc nuôi Kumanthong cũng tồn tại khá nhiều rủi ro khó lường.

Các loại Kumanthong chính

  • Kumanthong trắng: Kumanthong phép trắng là gì? chúng được tạo nên từ cái thiện, từ các nguyên liệu thiên nhiên như hoa cỏ, thảo mộc quý, đất chùa, xá lợi,… cùng với niệm thần chú xa xưa của Phật giáo Thái Lan. Loại Kumanthong này thường được yểm bằng bùa chú do thầy phép viết và dán sau lưng, trên đầu hoặc cất trong bụng. Kumanthong phép trắng có “năng lực” thấp, chỉ có thể trông giữ nhà cửa, mang lại may mắn trong cuộc sống và bảo vệ an toàn cho chủ nhân mà thôi.
Kumanthong trắng tạo ra cái thiện
Kumanthong trắng tạo ra cái thiện
  • Kumanthong đen: trái ngược với Kumanthong trắng, Kumanthong đen được tu luyện từ vong linh trẻ em chết oan, thai nhi, xương, mỡ người chết,… Kumanthong phép đen thường được các pháp sư, thầy phép quảng cáo là có “năng lực” cao siêu hơn, nếu đem chúng về nhà nuôi nấng như con cái thì sẽ được “linh hồn” trong đó phù hộ, cầu gì được nấy cả về công việc và tình duyên cũng như những năng lực siêu nhiên khác.

Kumanthong có giá bao nhiêu?

Kumanthong ở Việt Nam không có mức giá cụ thể, phụ thuộc chủ yếu vào chủng loại, hình dạng, địa chỉ bán… nhưng thường có giá dao động trong khoảng vài triệu đến vài chục triệu đồng trở lên.

Giá Kumanthong phụ thuộc vào hình dáng, chủng loại và địa chỉ bán
Giá Kumanthong phụ thuộc vào hình dáng, chủng loại và địa chỉ bán

Khách hàng có thể mua bùa Kumanthong bằng nhiều cách như trên các trang thương mại điện tử như Amazon, eBay hoặc các diễn đàn lớn của nước ngoài, thậm chí trên cả mạng xã hội. Thậm chí, không ít người sẵn sàng bay sang Thái Lan để mua bằng được một búp bê Kumanthong ưng ý.

Tuy nhiên, người dùng cần hết sức lưu ý kẻo “tiền mất tật mang” vì các chiêu trò lừa gạt, thật giả lẫn lộn, rất khó kiểm chứng, nhất là trong khía cạnh tâm linh như vậy.

Có nên nuôi Kumanthong không?

Về bản chất, Kumanthong được tạo ra làm nơi cho các linh hồn của thai nhi, trẻ nhỏ lang thang được nương tựa, yêu thương và tích lũy nghiệp lành bằng cách giúp đỡ gia chủ gặp nhiều may mắn trong cuộc sống.

Không nên nuôi Kumanthong để thỏa mãn mục đích cá nhân
Không nên nuôi Kumanthong để thỏa mãn mục đích cá nhân

Tuy nhiên, nếu chủ nhân của Kumanthong là người có tâm địa độc ác, dạy chúng làm điều xấu hại người để phục vụ lợi ích cá nhân thì khác. Vậy Kumanthong có nguy hiểm không? Nhắc đến Kumanthong tác hại cũng tương đương với lợi ích vì Kumanthong có 2 mặt tốt và xấu, có thể làm bùa hộ mệnh nhưng cũng có thể làm bùa yểm hại người.

Người bán hàng luôn chào bán Kumanthong với các cam kết hiệu quả nhất định như kích thước càng lớn, hiệu quả càng cao và giá tiền càng đắt. Tuy nhiên, đó chỉ là chiêu trò lừa gạt để moi tiền những người cả tin vì không ai biết được nguồn gốc và kiểm chứng hiệu quả của Kumanthong. 

Trên thực tế, chỉ thấy người nuôi “tiền mất tật mang”, ngày càng lún sâu, chìm đắm và ám ảnh về Kumanthong, thậm chí là mất mạng vì lời đe dọa nếu không chiều chuộng hoặc không nuôi nữa thì sẽ bị Kumanthong phản lại.

Do đó, mọi người không nên nuôi Kumanthong vì đây là việc làm trái đạo đức khi có rất nhiều Kumanthong được phát hiện làm từ bào thai thật hay những thủ đoạn ghê rợn khác.

Cách nuôi Kumanthong tại nhà

Trước khi mang Kumanthong về, bạn phải lập một đền thờ riêng cho nó và chăm sóc như đứa con của mình vậy. Bạn phải nuôi dưỡng nó bằng đồ ăn của con người như bánh kẹo, nước ngọt, sữa. Trong đó, thức uống yêu thích đặc biệt của Kumanthong là Nam-Daeng, một loại nước màu đỏ có đường và pha thêm hương liệu từ cây Sala.

Kumanthong uống sữa và ăn uống như trẻ con bình thường
Kumanthong uống sữa và ăn uống như trẻ con bình thường

Người ta tin rằng, Kumanthong sẽ ban ân huệ, may mắn cho chủ nhân nếu nó được đối đãi tốt và hạnh phúc. Thậm chí, một số truyền thuyết còn cho rằng, Kumanthong có thể làm mọi điều mà chủ nhân yêu cầu, bất kể là tốt hay xấu.

Tuy nhiên, mọi thứ đều có mặt trái của nó, nhất là trong các vấn đề liên quan đến tâm linh. Khi xác định mang Kumanthong về nuôi thì bạn phải có trách nhiệm với nó. Kumanthong là một đứa trẻ ma, bạn phải chăm bẵm, cho ăn uống, mua đồ chơi, dỗ dành, nịnh nọt… không khác gì một đứa trẻ bình thường.

Đôi khi Kumanthong sẽ bày trò nghịch ngợm, quậy phá thì chủ nhân phải biết cách dạy bảo như đánh nhẹ bằng cái gậy, trách mắng nghiêm khắc sau đó lại vỗ về, âu yếm. Tuy nhiên, nếu bạn không nuôi nấng cẩn thận hoặc bỏ rơi thì nó sẽ xả giận vào bạn, gây nên những hậu quả khó lường.

Cách diệt Kumanthong

Nếu một ngày bạn không còn muốn nuôi dưỡng, chăm sóc Kumanthong nữa thì việc thoát khỏi chúng cũng không hề dễ dàng. Bản thân Kumanthong không phải là đồ vật bình thường mà bạn có thể tùy tiện vứt bỏ, dù cho bạn có ném đi xa hay chôn sâu dưới lòng đất thì chúng vẫn có thể quay về tìm bạn.

Không được tùy tiện vứt bỏ Kumanthong của mình
Không được tùy tiện vứt bỏ Kumanthong của mình

Để thực sự thoát khỏi Kumanthong, bạn nên mang nó đến đền chùa, sau đó tìm các nhà sư nói rằng bạn không muốn nuôi Kumanthong nữa. Khi đi bạn nhớ mang theo quần áo mới, nhiều đồ chơi và bánh kẹo nhé.

Bạn sẽ đặt Kumanthong lên tay các nhà sư và nhờ họ chăm sóc nó thay bạn. Các nhà sư sẽ giúp bạn trò chuyện và đặt nó lên bàn chào hàng để tìm chủ nhân mới. Trong trường hợp không ai nhận nuôi thì các nhà sư sẽ tiếp nhận nó thay bạn nhưng bạn phải chi trả một khoản tiền phụ cấp nhé.

 

Trên đây là khái niệm kumanthong là gì và các thông tin liên quan. Có thể thấy rằng đây chỉ là một loại bùa ngải chưa được kiểm chứng hiệu quả, chúng ta không nên quá tin tưởng để tránh ảnh hưởng xấu đến tinh thần và cuộc sống. Thay vào đó, hãy chăm chỉ, nỗ lực trong học tập, công việc thì sẽ gặt hái được thành công xứng đáng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *