FWB là gì? ONS là gì? Sự khác biệt giữa FWB và ONS

Có lẽ thuật ngữ FWB, ONS không còn xa lạ với các bạn trẻ phương Tây tuy nhiên tại Việt Nam thì không phải ai cũng hiểu chính xác ý nghĩa. Hãy cùng tìm hiểu FWB, ONS là gì và cách phân biệt trong bài viết sau đây nhé!

FWB là gì?

Nhiều người thắc mắc FWB (Friend With Benefit) là như thế nào hoặc FWB là gì trong LGBT thì hãy cùng theo dõi chi tiết dưới đây.

FWB là mối quan hệ “trên tình bạn, dưới tình yêu”
FWB là mối quan hệ “trên tình bạn, dưới tình yêu”

FWB là mối quan hệ “trên tình bạn, dưới tình yêu”, tức là cả hai bên sẽ tự nguyện cho đi và nhận lại những lợi ích về vật chất và thể xác, không có bất kỳ ràng buộc về danh phận, thời gian…

ONS là gì?

ONS (One Night Stand) có nghĩa là tình một đêm, đơn giản chỉ là gặp nhau để giải quyết nhu cầu sinh lý chứ không phải vì tiền bạc hay tình yêu.

ONS dùng để chỉ tình một đêm
ONS dùng để chỉ tình một đêm

Thông thường, sau đó cả hai bên sẽ không gặp lại nhau, không giữ phương thức liên lạc cũng như ràng buộc nào với nhau. Địa điểm để tìm kiếm ONS thường là quán bar, vũ trường…

 

 

Sự khác biệt giữa FWB và ONS

FWB thường gặp lại nhau nhiều lần thay vì “một lần và mãi mãi” như ONS.

Sau khi giải quyết nhu cầu sinh lý, FWB có thể tâm sự, nói chuyện hoặc đi chơi cùng nhau còn ONS thì không.

FWB phù hợp với các đối tượng đang có các ưu tiên và mối quan tâm đặc biệt khác mà không phải chuyện tình cảm. Thích có người ngủ chung hoặc quan hệ tình dục, có thể nói chuyện tâm sự như một người bạn nhưng không thích tốn thời gian để nhắn tin, quan tâm hằng ngày cũng như các cuộc tranh cãi, giận hờn không cần thiết.

FWB có mối liên hệ chặt chẽ hơn so với ONS
FWB có mối liên hệ chặt chẽ hơn so với ONS

FWB và ONS đều không có gì ràng buộc giữa hai người, đôi bên có thể quen biết và quan hệ với nhiều người cùng lúc.

FWB đòi hỏi nhiều kinh nghiệm và kỹ năng hơn ONS vì rất nhiều người bị bối rối hoặc rơi vào những tình huống dở khóc dở cười khi là FWB của nhau. Trong mối quan hệ FWB, đôi bên phải luôn tỉnh táo và thẳng thắn trao đổi với nhau, không được phép ghen tuông hay để tình cảm lấn át. Việc xác định rõ ranh giới và đặt ra các quy tắc từ đầu sẽ giúp các bạn có được mối quan hệ FWB tốt, tránh để lại phiền phức sau này.

Những “nguyên tắc” trong mối quan hệ FWB, ONS

Không tình cảm, chỉ “mây mưa”

FWB và ONS chỉ đơn giản là chuyện giải quyết nhu cầu sinh lý chứ không phải xuất phát từ nền tảng tình yêu. Do đó, mối quan hệ này không có sự ràng buộc, không phải chịu trách nhiệm và có thể chấm dứt bất cứ khi nào khi một trong hai hoặc cả hai đều đã cảm thấy chán.

Không phải là mối quan hệ nghiêm túc

FWB, ONS không đòi hỏi trách nhiệm, tình cảm, không ghen tuông, không chung thủy, thậm chí trong mắt nhiều người thì đây là những mối quan hệ không đúng chuẩn mực đạo đức xã hội. Đơn giản chỉ là một mối quan hệ lợi ích, trao đổi vật chất và thể xác thuần túy mà thôi.

FWB, ONS không phải là mối quan hệ nghiêm túc
FWB, ONS không phải là mối quan hệ nghiêm túc

Yêu là khổ

Trong mối quan hệ FWB, ONS, đôi bên đến với nhau với tâm thế tìm niềm vui, chơi bời và thử cảm giác mới lạ, kích thích mà thôi. Một người có thể có nhiều mối quan hệ FWB, ONS cùng lúc với nhiều người.

Chính vì vậy, nếu một trong hai nảy sinh tình cảm thì chắc chắn họ sẽ phải gánh chịu sự đau khổ, dằn vặt hơn cả.

Đặt ra luật lệ cho “cuộc chơi”

Trước khi bắt đầu mối quan hệ FWB, ONS, cả hai đều phải tự đặt ra các quy tắc để đôi bên thấy thoải mái và không đi quá giới hạn.

Ví dụ, chỉ gặp nhau 1 lần/tuần, không gặp gỡ bạn bè, người thân, không ngủ qua đêm, không cần sự chung thủy… để duy trì bản chất của mối quan hệ này.

 

 

Trên đây là đánh giá tổng quan về FWB, ONS. Hy vọng qua những chia sẻ trong bài viết các bạn đã hiểu được bản chất của các mối quan hệ này và cân nhắc thật kỹ trước khi quyết định có nên theo đuổi hình thức này không nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *