Flop là nghĩa là gì trên facebook, tiktok?

Nếu bạn là một người yêu thích âm nhạc, điện ảnh hoặc hay dành thời gian đọc tin tức giải trí trên Facebook chắc hẳn đã từng có lần bắt gặp từ “flop”. Vậy thì flop là gì? Hiểu flop như thế nào cho đúng nhất? Mời các bạn tìm hiểu chi tiết hơn trong bài viết ngay sau đây của muahangdambao.com nhé!

Flop là gì?

Dựa theo từ điển tiếng Anh thì “flop” là một động từ được dịch ra tiếng Việt để chỉ sự rơi, tiếng rơi của một vật hay là một điều gì đó. Bên cạnh đó, theo nghĩa đen bóng từ này còn được hiểu là sự thất bại.

Flop nghĩa là gì?
Flop nghĩa là gì?

Ngoài ra, flop còn được dùng để ám chỉ những người đã từng rất nổi tiếng, được công chúng yêu thích, quan tâm. Nhưng vì 1 lý do nào đó đã không còn ánh hào quang như trước nữa. Hiểu đơn giản hơn thì đây là những người đã đạt được thành công trong quá khứ nhưng hiện tại đã bị tuột dốc.

Vậy thì flop là gì trên Facebook?

Flop là một từ được sử dụng khá phổ biến ở trên Facebook và được cư dân mạng sử dụng nghĩa bóng nhiều hơn để nói đến sự thất bại và tuột dốc của một ai đó hay là để nói về điều gì đó xảy ra không được như ý muốn và sự mong đợi. Ngoài ra, từ này cũng được nhiều người sử dụng với ý nghĩa để chế nhạo, chê bai một ai đó trên mạng.

Còn flop là gì trên Tiktok?

Cũng tương tự với nghĩa của flop trên Facebook thì flop trên Tiktok được sử dụng để chỉ những video do những người dùng mạng xã hội này đăng lên nhưng không nhận được sự chú với lượt xem và lượt thả tim thấp, không thu hút được người xem.

Ngoài ra, vào năm 2020, cụm từ “don’t let this flop” hay “don’t let it flop” (đừng để nó rơi) cũng trở thành caption và hashtag cực kỳ thịnh hành trên TikTok. Nhiều tài khoản đã dùng cụm từ này để kêu gọi người xem hãy yêu thích hoặc chia sẻ sản phẩm của mình.

Flip flop là gì?

Từ này có rất nhiều ý nghĩa khác nhau mà có thể bạn chưa biết. Đầu tiên, flip flop có nghĩa là một đôi dép tông hay là dép xỏ ngón. Đặc điểm của kiểu dép này đó là một quai nằm giữa ngón cái và ngón trỏ.

Flip-flop là gì?
Flip-flop là gì?

Nghĩa thứ hai còn được là sự thay đổi ý kiến, đổi ý của ai đó một cách đột ngột và bất ngờ khiến người khác không kịp trở tay. Còn theo từ ngữ chuyên ngành thì Flip Flop còn được gọi là chốt trong kỹ thuật điện tử, tức là mạch có hai trạng thái bền và được sử dụng chủ yếu để lưu trữ các thông tin trạng thái. Đây được coi là loại vật liệu cơ bản của những hệ thống thiết bị điện kỹ thuật số. Được sử dụng phổ biến trong các loại máy tính, truyền thông và nhiều loại khác trong hệ thống điều khiển.

JK flip flop là gì?

Mạch flip flop JK được coi là một phiên bản mạch dao động đơn giản hóa của SR. Đầu vào của flip flop JK sẽ hoạt động tương tự như đầu vào của S và R. Khi đầu vào của 1 được áp dụng cho cả hai đầu vào lần lượt là J và K thì khi đó FF sẽ chuyển sang trạng thái bổ sung của nó. Quy trình này được thực hiện nhằm mục đích để FF bị xóa trong một xung CLK chỉ khi đầu ra trước đó có kết quả bằng 1.

Flop team có nghĩa là gì?

Flop team có thể được hiểu 1 cách đơn giản là một bộ phận cư dân mạng chuyên đi chọc ngoáy về sự thất bại của người khác. Trên Facebook thì Flop team cũng sẽ được dùng để chỉ bộ phận antifan của các nhóm nhạc Kpop bị Flop.

Xem thêm: Giải đáp: fyp là gì trong bảo hiểm và trong các lĩnh vực?

Dân flop có ý nghĩa là gì?

Tương tự với flop team, dân flop cũng là từ để nhóm người chuyên đi chọc ngoáy sự xuống dốc của người khác. Những người này thường khá vô công rồi nghề, chỉ đợi người khác gặp thất bại để lấy họ ra làm chủ đề bàn tán coi như một điều thú vị, một trò tiêu khiển.

Flop có ý nghĩa là gì trong Kpop?

Dù xuất thân từ CUBE nhưng CLC được đánh giá là khá flop
Dù xuất thân từ CUBE nhưng CLC được đánh giá là khá flop

Flop là một thuật ngữ được sử dụng rất phổ biến trong cộng đồng fan Kpop rộng lớn. Kpop là nơi để các thần tượng thi nhau thể hiện tài năng của cá nhân và nếu may mắn sẽ trở thành những ngôi sao nổi tiếng. Tuy nhiên không phải ai cũng mãi mãi giữ được sự nổi tiếng. Theo thời gian, họ sẽ không còn được chú ý như trước nữa và nếu lỡ như mắc lỗi thì các sản phẩm âm nhạc sẽ  không còn thu hút được khán giả hoặc bị lu mờ so với thế hệ nghệ sĩ sau và dần bị khán giả quay lưng và rơi vào quên lãng.

 Flop ở trong Kpop cũng được dùng để chỉ một ca sĩ, nhóm nhạc hay diễn viên nổi tiếng và đang nhận được sự quan tâm, yêu mến của đông đảo khán giả nhưng vì một lý do nào đó mà họ đã đánh mất hình tượng của mình. Đó có thể là vì những scandal tình cảm, thói quen xấu, vấn đề sức khỏe hay là trình độ chuyên môn kém, bị các nhân tố mới lấn lướt và dần đánh mất đi danh tiếng cũng như là sự mến mộ của khán giả.

Đó cũng có thể là những thần tượng đã từng rất nổi tiếng một thời nhưng vì nhiều lý do đã tạm ngừng hoạt động một thời gian và khi quay trở lại thì không còn “hot” như trước, như vậy cũng được gọi là Flop.

Xem thêm: CP là gì? Giải đáp ý nghĩa của CP trên facebook, game.

Trên đây là chia sẻ của muahangdambao.com về khái niệm flop là gì cũng như ý nghĩa của flop trên trên Facebook và Tiktok. Hy vọng rằng bài viết ngắn này đã mang lại chút thông tin hữu ích cho bạn đọc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *