Giải đáp: fyp là gì trong bảo hiểm và trong các lĩnh vực?

FYP là một từ viết tắt được sử dụng tương đối phổ biến trong nhiều lĩnh vực hiện nay. Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm rõ được ý nghĩa chính xác của chúng. Vậy thì FYP là gì? Cùng muahangdambao.com khám phá câu trả lời ngay trong bài viết sau nhé!

FYP là gì?

FYP là viết tắt của một vài cụm từ tiếng Anh với mục đích là làm ngắn gọn cho câu. Trong từng lĩnh vực khác nhau thì FYP cũng mang một ý nghĩa khác nhau cho nên các bạn cần hết sức lưu ý khi sử dụng. Chúng ta có thể dễ dàng gặp từ viết tắt này trong ngành bảo hiểm, ứng dụng TikTok hay thỉnh thoảng là trên cả Facebook. Sau đây, hãy đi tìm hiểu kỹ hơn về FYP trong từng lĩnh vực các bạn nhé!

FYP là viết tắt của từ gì?
FYP là gì? viết tắt của từ nào?

FYP trong bảo hiểm là gì?

“First Year Premium” trong tiếng Anh được viết tắt ngắn gọn là FYP. Đây là thuật ngữ được sử dụng phổ biến trong bảo hiểm nhân thọ. Bảo hiểm này có nhiệm vụ chi trả chi phí cho bảo hiểm nhân thọ thực thu ở năm đầu tiên mà người mua phải đóng.

Mức phí cụ thể là bao nhiêu sẽ được quy định cụ thể trong hợp đồng. Do đó, những người tham gia bảo hiểm phải có nghĩa vụ hoàn thành đầy đủ các khoản phí này.

Cũng giống như những loại bảo hiểm khác, đây là sản phẩm để bảo đảm cho trường hợp người tham gia bảo hiểm gặp phải những rủi ro về thân thể, sức khỏe hoặc thậm chí là tính mạng.

Do đó, bảo hiểm nhân thọ được coi như một sự an toàn về mặt tài chính vô cùng vững chắc. Đây là giải pháp tài chính tuyệt vời khi bạn không may mắc phải các bệnh hiểm nghèo. Vậy thì bảo hiểm nhân thọ bao gồm các loại bảo hiểm nào. Theo các chuyên gia, trên thị trường hiện nay có tới 6 loại bảo hiểm nhân thọ để người dùng có thể lựa chọn tùy vào nhu cầu:

  • Gói bảo hiểm trọn đời: Với gói bảo hiểm này, người hưởng bảo hiểm sẽ không phải là người bị rủi ro mà chính là gia đình của họ.  Bảo hiểm dành cho trường hợp người đóng bảo hiểm mất vào bất kỳ thời điểm nào trong suốt cuộc đời của người đó. Người thụ hưởng bảo hiểm sẽ được nhận bồi thường sau khi người mua bảo hiểm mất đi.
  • Bảo hiểm sinh kỳ: Loại bảo hiểm này có điểm khác biệt khá nhiều so với bảo hiểm trọn đời. Thay vì người thụ hưởng sẽ được nhận bồi thường vào bất kì khoảng thời gian nào thì bên bảo hiểm sẽ phải chi trả trong trường hợp người được bảo hiểm sống đến một thời gian đã được quy định. Người thụ hưởng bảo hiểm sẽ chỉ được nhận tiền với điều kiện là người được bảo hiểm sống đến thời hạn đã được ký trong hợp đồng.
FYP có ý nghĩa là bảo hiểm nhân thọ
FYP có ý nghĩa là bảo hiểm nhân thọ
  • Bảo hiểm tử kỳ: Từ tên gọi chúng ta có thể thấy nó trái ngược lại với bảo hiểm sinh kỳ. Loại bảo hiểm này sẽ phải chi trả toàn bộ tiền bảo hiểm cho người thụ hưởng nếu người được bảo hiểm mất trong khoảng thời gian đã được thỏa thuận trong hợp đồng.
  • Bảo hiểm hỗn hợp: Loại bảo hiểm này là sự kết hợp giữa bảo hiểm sinh kỳ với bảo hiểm tử kỳ. Người tham gia bảo hiểm sẽ được các công ty bảo hiểm linh hoạt chi trả tiền bảo hiểm trong nhiều trường hợp khác nhau.
  • Bảo hiểm trả tiền định kỳ: Đây là loại bảo hiểm nhân thọ đang được nhiều người mua và sử dụng nhất. Sau thời hạn quy định, doanh nghiệp bảo hiểm sẽ phải chi trả toàn bộ tiền bảo hiểm định kỳ cho người thụ thường nếu người đó vẫn tiếp tục sống.

Xem thêm: Duet là gì? Cách tạo ra video duet trên Tik Tok

FYP là gì Tik Tok?

Nếu bạn là tín đồ của ứng dụng quay video TikTok thì chắc hẳn đã không ít lần nhìn thấy cụm từ viết tắt FYP ở dưới mỗi video. Vậy, FYP trên TikTok la gì mà được dùng nhiều đến thế?

FYP là viết tắt của cụm từ tiếng Anh “For you page”, dịch ra tiếng Việt có nghĩa là “trang này dành cho bạn”. Nếu bạn để ý ở góc trên cùng của trang chủ Tik Tok, bạn sẽ nhìn thấy 2 dòng chữ Đang Follow (hoặc Following) và Dành cho bạn (hoặc là For you). For you page ở đây chính là để chỉ những trang đang có những video xu hướng, đã được Tik Tok chọn lọc riêng cho bạn dựa trên lịch sử tương tác của bạn đối với các video được đăng trên Tik Tok để bạn có những trải nghiệm sử dụng tuyệt vời nhất.

Khi sử dụng hashtag #fyp thì người đăng bài thường có mong muốn rằng video của mình sẽ được xuất hiện ở trên trang xu hướng này vì nhờ đó cơ hội video trở nên viral cũng cao hơn. Hashtag này cũng được rất nhiều các hot Tiktoker đình đám chèn vào video của mình như Bella Poarch, Franek Bielak và đã nhận được lượt thích khủng lên đến 50 triệu like.

FYP được sử dụng rất nhiều trong các video được up lên Tik Tok
FYP được sử dụng rất nhiều trong các video được up lên Tik Tok

Việc sử dụng hashtag FYP trong Tik Tok cũng có thể kích hoạt việc bật chế độ quảng cáo kiếm tiền, tăng lượng tương tác và chia sẻ. Từ đó sẽ được những doanh nghiệp lớn để ý tới và có những hợp đồng quảng cáo chất lượng kéo lượng người theo dõi khủng từ các kênh khác.

Hy vọng bài viết trên đây của chúng tôi đã giúp các bạn hiểu được ý nghĩa của từ viết tắt FYP trong các lĩnh vực hiện nay để có hướng sử dụng sao cho phù hợp nhất, tránh khiến người khác hiểu sai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *