Chill có nghĩa là gì? Cách dùng Chill trong tiếng Anh

Gần đây, bạn thường nghe đến hay bắt gặp  từ “chill” trên Facebook hay lời nói giao tiếp hàng ngày của các bạn tuổi teen. Nhưng chắc hẳn không phải ai cũng hiểu Chill là gì, từ này có ý nghĩa gì? Nếu bạn cũng đang có cũng thắc mắc trên thì hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây của chúng tôi nhé!

Chill có nghĩa là gì?

Chill là một từ tiếng Anh có nghĩa là lạnh lẽo, lạnh nhạt, lạnh giá, lạnh run người. Ngoài ra, Chill cũng là động từ với nghĩa là hết hứng thú, không còn say mê làm điều gì đó.

Tuy nhiên, hiện nay từ “chill” lại được sử dụng phổ biến với ý nghĩa là khuyên bạn nên thư giãn, thả lỏng cơ thể để tận hưởng cuộc sống.

Chill có thể được hiểu theo nhiều nghĩa tuy nhiên ý nghĩa khuyên bạn nên tư giãn đang được sử dụng phổ biến nhất.

Chill là gì?
Chill là gì?

Chill là gì trên Facebook?

Hiện nay mạng xã hội Facebook đang được sử dụng rất rộng rãi và đây cũng là nơi mà nơi từ “chill” được dùng phổ biến nhất.

Dạo một vòng Facebook thì bạn có thể tìm được một loạt status hay comment sử dụng từ chill như: “đang cảm thấy chill”, “bài hát này chill thật”, “dân chill đây rồi”, … Vậy chill là gì trên facebook là gì?

Theo chia sẻ của giới trẻ thì ý nghĩa của từ Chill trên facebook sẽ phụ thuộc vào từng ngữ cạnh. Ví dụ như:

– Nếu bạn nhìn thấy dòng trạng thái “đang cảm thấy chill” thì có nghĩa tôi đang thư giãn.

-Hay cụm từ “chil thật” khi được sử dụng để nhận xét cho một hình ảnh, video hoặc bản nhạc… thì mà bạn vừa mới thưởng thức. Còn từ “bùa chill” thường được sử dụng để ám chỉ điều gì đó mang đến cho bạn cảm giác thư giãn.

– Vậy dân chill là gì? Trong tiếng anh, “she/he is chill” được sử dụng diễn tả phong cách của một ai đó. Cụ thể như anh ấy thật lạnh lùng.

Trào lưu Chill trên Facebook bắt nguồn từ đâu?

Sử dụng từ Chill đang trở thành trend trong ngôn ngữ giới trẻ

Ban đầu, từ chịu được sử dụng mang nghĩa thư giãn tuy nhiên từ này đã nhanh chóng trở thành trend và được sử dụng cho nhiều tình huống trong cuộc sống. Cũng chính bởi vậy mà từ này ngày càng có nhiều nghĩa. 

Chill là gì trong âm nhạc?

Hiện nay, Chill cũng là một phong cách âm nhạc và được gọi là chill music hay nhạc chillout. Đây là dòng nhạc sẽ nhấn mạnh giai điệu và bầu không khí nhằm đem đến sự vui vẻ, thư giãn.

Dòng nhạc Chill - out hay Chill - hop đều rất nổi tiếng
Dòng nhạc Chill – out hay Chill – hop đều rất nổi tiếng

Dòng nhạc chill này đã có mặt trên thị trường từ cuối thập kỷ 80 với bản nhạc đầu tiên là  “The White Room” ở London và đến nay, “nhạc chill” vẫn còn rất được ưa chuộm. Tại Việt Nam cũng có 1 số bài nhạc chill đã làm mưa làm gió 1 thời như: Rơi (Hoàng Thùy Linh), Dấu mưa (Trung Quân), Đêm nằm mơ phố (Thùy Chi)…

Bên cạnh đó, Chill còn có trong nhạc rap còn được gọi với tên phổ biến là Chill – hop. Đây là dòng nhạc được tạo dựng bởi các nốt trầm thấp trước, sau đó tăng lên về âm điệu. Nhạc chill rap sẽ sự pha trộn các thể loại reggae, dub, hiphop và jazz nên sẽ tạo ra sự độc đáo riêng.

Gần đây anh Đen đã cho ra 1 bài hát có tên ”Bài Này Chill Phết” – đây cũng là 1 trong những bài có số lượng View khủng hiện nay. Từ “Chill” trong bài hát này muốn khuyên nhân vật nữ hãy xả hơi, xả stress sau những chuỗi dài công việc vất vả, mệt mỏi!

Bài Này Chill Phết
Bài Này Chill Phết

Netflix and chill là gì?

Chill trong Netflix cũng đang là cụm từ được rất nhiều bạn trẻ sử dụng và ý nghĩa của cụm từ này sẽ khiến không ít bạn phải “đỏ mặt.

Như các bạn biết Netflix là tên một etflix là dịch vụ truyền hình và phim trực tuyến phổ biến trong khi chill là thư giãn. Tuy nhiên khi ghép 2 từ này lại thành Netflix and chill không phải là xem phim để thư giãn mà cụm từ này ám chỉ hoạt động tình dục giữa hai người khác giới. Do ý nghĩa của cụm từ này không lành mạnh trong sáng cho lắm vì vậy, hãy chú ý sử dụng cụm từ này một cách hợp lý để không gây khó chịu với người đối diện nhé.

Netflix and Chill là tiếng lóng ám chỉ “chuyện ấy"
Netflix and Chill là tiếng lóng ám chỉ “chuyện ấy”

Một số nghĩa từ Chill trong tiếng Anh

– Chill out = Calm down

Chill out là một từ tiếng lóng trong tiếng Anh. Ý nghĩa của từ này được hiểu tương tự như calm down là hãy bình tĩnh, đừng nên quá kích động.

Theo đó, cụm từ này thường được sử dụng trong các trò chơi điện khi các game thủ khích lệ đồng đội trong khi đang chiến đấu cũng như truyền cảm hứng giúp mọi người cảm thấy vui vẻ, thoải mái hơn.

– Let’s chill! = Let’s hang out.

Từ chill trong câu này lại sẽ được hiểu theo nghĩa khác và gần với câu Let’s hang out. Ý nghĩa của câu này đó là đi xả stress đi quẩy đi nào.

– I’m chillin’ = I’m relaxing

Trong câu này từ chill lại được hiểu với ý nghĩa nói về trạng thái đang thư giãn của mình.

– Chill = ok, no worries

Đôi khi từ chịu còn được sử dụng để thể hiện một sự thoải mái trong suy nghĩ để cứ thoải mái mà sống.

– Pod chill là gì?

 Pod chill là một thiết bị Pod System (thuốc lá điện tử) cao cấp sử dụng 1 lần. Bên trong thiết bị này sẽ có sẵn tinh dầu được chiết xuất từ cần sa y tế, hợp pháp và có công dụng xả stress, giúp tinh thần hưng phấn nên Pod Chill có thể xem là Juice Relax dạng que.

The king of chill, bsafe pod chill là 2 thương hiệu Pod System
The king of chill, bsafe pod chill là 2 thương hiệu Pod System

Các sản phẩm này sẽ được thiết kế nhỏ gọn và khi người dùng sử dụng sẽ có kèm hiệu ứng “phê”.

Những thông tin trên đây là những chia sẻ của chúng tôi để giúp bạn hiểu rõ ý nghĩa của từ Chill là gì? Mong rằng những thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về từ chill cũng như biết cách sử dụng phù hợp với từng ngữ cảnh để bắt kịp trend mới của giới trẻ!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *