#1001 Cách đặt tên cho con trai/ gái ở nhà hay và dễ nuôi 2021

Tên của các bé không chỉ là mong muốn, ước vọng mà còn gửi gắm tình yêu thương của bố mẹ dành cho các con. Bởi vậy đặt tên cho con ở nhà chưa bao giờ là công việc dễ dàng, thậm chí là đau đầu, khó khăn.

Ngoài tên thật ra chúng ta muốn đặt tên con ở nhà, tên cho con ở nhà hay còn gọi là nickname. Đặt tên cho con ở nhà cho bé trai, bé gái như thế nào để các bé có nickname thật là dễ thương, hay và ý nghĩa ?

Quan niệm về đặt tên con ở nhà dễ nuôi.

Ông bà ta từ xưa, đã quan niệm rằng tên của các bé thì không nên đẹp quá, vì thế tên ở nhà hay tên cúng cơm phải độc, lạ và càng xấu càng tốt  thì các bé sẽ càng dễ nuôi, không quấy khóc, không ốm vặt, khỏe mạnh, phổng phao lớn lên. Có lẽ vì thế không hiếm có những người có những cái tên vô cùng độc đáo.

Đặt tên cho con ở nhà
Cách đặt tên cho bé ở nhà

Ngày nay xuất phát từ quan niệm đó, ngoài trên giấy khai sinh thì các ông bố, bà mẹ thường đặt cho con một nickname để gọi ở nhà với ý nghĩa gần gũi để dễ nuôi, dễ thương, dễ gọi, tuy nhiên không xấu như xưa. Có lẽ cũng vì thế mà dù không bắt buộc nhưng nhiều bố mẹ vẫn đặt tên cho con ở nhà.

Đặt tên cho con ở nhà cần lưu ý gì?

Tên ở nhà cho các bé dù không phải tên chính nhưng cũng ảnh hưởng không nhỏ đến tích cách, tâm lý của các bé sau này. Đặt biệt những nickname này có thể sẽ gắn bó với các con suốt cuộc đời. Bởi vậy khi đặt tên cho con ở nhà cần phải lưu ý một số điểm sau:

  • Tên gọi nên có ít âm tiết, ngắn, không rườm rà, các âm đơn giản.
  • Nên đặt tên con dễ gọi, dễ thương, dễ nghe, gần gũi, để mọi người ai nghe cũng hiểu và gọi được.
  • Đặt tên con có thể mang ý nghĩa là ước mơ hoài bão của bố mẹ, gắn với kỉ niệm, sự kiện nào đó có dấu ấn đặc biệt quan trọng đối với gia đình, bố mẹ.
  • Tránh đặt tên con dễ hiểu nhầm đến tính cách, sở thích, khả năng của con sau này.
  • Tên ở nhà có thể sẽ theo các con cả đời, vì vậy tên gọi không nên làm các bé ngại ngùng, xấu hổ không muốn nhắc đến sau này lớn lên.

Gợi ý đặt tên con ở nhà năm 2021 hay và ý nghĩa

Để giúp bố mẹ bớt đau đầu khi đang tìm kiếm các đặt tên ở nhà cho các bé,chúng tôi sẽ chia sẻ một số cách đề đặt tên ở nhà cho các bé.

Đặt tên cho con ở nhà theo sở thích của bố mẹ.

 Nickname ở nhà của các bé có thể là tên nhân vật hoạt hình trong các bộ phim, truyện tranh mà bố mẹ ưa thích: Dumbo (phim Chú voi biết bay Dumbo); Pooh (phim Gấu Pooh); Tod, Copper (phim Con cáo và chó săn); Simba, Timon, Pumbaa (phim Vua sư tử); Doremon, Xuka, Nobita, Doremi, Chaien (phim Doraemon ); Maruko (phim hoạt hình Maruko Chan); Tom, Jerry (Phim Tom & Jerry); Nemo (phim Giải cứu Nemo),…

Đặt tên cho con ở nhà dễ thương
Đặt tên con  ở nhà dễ thương

Tên ở nhà của con có thể là các loại trái cây, các loại hạt, đồ ăn, thức uống,… bố mẹ ưa thích hay món mà mẹ bé đặc biệt thích trong lúc mang thai: Sushi, Kẹo, Socola, Cà Phê, Lavie, Bia, Ken, Tiger, Vodka, Whisky, Cookie, Kem, Chivas, Corona, Spy, Bailey, Chuối Hột, Táo Mèo, Sapporo, Bột, Mì, Dừa, Bún, Bơ Gơ, Siro, Bánh Mì, Bơ, Coca, Siro, Nem, Snack, Cà Pháo, Cà Bung, Bột, Bánh bao, Bò Bía, Bánh Tráng, Bánh Bò, Bánh Bột Lọc, Nem Tai, Nem Thính, Mì Tôm, Ruốc, Hảo Hảo, Kokomi,  …

Đặt tên con ở nhà năm 2021
Đặt tên con hay năm 2021

Tên ở nhà của con đặt theo tên diễn viên, ca sĩ, người nổi tiếng mà bố mẹ ưa thích hâm mộ: Puth, Mario, Jin, Brad, Ben, Justin,  Pitt, Nick, Bieber, Chris, Chi Pu, Min, Big, Eric, …

Đặt tên con ở nhà theo sự kiện, kỉ niệm của gia đình bố mẹ.

Có thể là tên địa danh, sự kiện, sự vật liên quan bố mẹ lần đầu gặp nhau, hẹn hò, cầu hôn,đi du lịch, buổi tiệc họ đã tham gia,…: Euro, Dolla, Bi, Phi, Bóng, Sony, Dollar, Phone,  Bơi, Tivi, Ipad, Apple, Vaio, Kanguru, Sapa, Ria, Euro, Sea Game, Tivi, iPad, Apple, Vaio, Bo, Beta Gamma, Yamaha, Honda, Alpha, Bin, Bugi, Sun, Rainy, Mây, Nắng, …

Đặt tên cho con ở nhà bằng tiếng anh

Robert, Kenny, Bee, Bin, Biinny, Vinny, Bond, Ramie, Amber, Ben, Tom, Benny, Shin, Cr7, Ronaldo, Backer, Rooney, Jack, John, Zoo, Goo, Min….Đây là các nickname tiếng anh ở nhà cho bé trai.

Elizabeth, Emily, Emma, Jessica, Jennifer, Laura, Linda, Maria, becca, Sarah,… Đây là nickname tiếng Anh ở nhà cho bé gái.

Đặt tên con ở nhà bằng tiếng anh
Đặt tên con bằng tiếng anh

Thời kỳ hội nhập hiện nay việc đặt tên tiếng anh là vô cùng cần thiết, nó có thể là tên tiếng anh của con vừa là tên ở nhà. Vì vậy đặt tên con ở nhà bằng tiếng anh là một gợi ý không tồi cho các ông bố, bà mẹ.

Đặt tên con ở nhà dễ thương theo các đặc điểm của bé

  • Tên con theo hình dáng của con: Mũm Mĩm, Đen, Nâu, Ròm, Sún, Phích, Xoăn, Nhăn, Quậy, Chũn, Tun, Mèn, Tí Bồ, Tròn, Mập, Phệ, Bư, Bi, Tiêu, Quậy, Sumo, Sún, Hoe, Bông, Cò, Còi, Sếu, Xào, Rơi,  …
Đặt tên con ở nhà cho bé gái
Đặt tên cho bé gái ở nhà
  • Đặt tên cho bé theo năm sinh của con: Tý,Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ ,Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất , Hợi,..
  • Đặt tên cho bé trai độc là theo cách gọi dân gian: Tủn, Bủn, Tí, Bờm, Tun, Tèo, Tít, Bướng, Bủm, Ỉn, Tý, Heo, Ngọ, Hĩm, Khoai, Mỵ, Cún  …
  • Đặt tên con theo vần: Bim Bim, Zon Zon, Tin Tin, Zin Zin, Chun Chun, Chan Chan, Mei Mei,Đo Đo, Đu Đu, Bi Bo,  Mo Mo, Đô Đô, Lu  Lu, Sin Sin, Ma Na, Cô Cô, Vy Vy, Ki Ki, Ly Ly, Mi Mi, Bu Bu, Na No…

Đặt tên cho bé ở nhà tưởng chừng là việc đơn giản, nhưng cái tên ở nhà có thể sẽ theo con đến tận lúc lớn lên. Bởi vậy, ngoài việc tên ở nhà dễ thương, dễ nghe, dễ đọc, dễ gọi thì nó phải có ý nghĩa, gần gũi trong gia đình, đặc biệt không mang lại cho con cảm giác ngại ngùng , xấu hổ, ngượng nghịu khi trưởng thành sau này.

Hi vọng qua những chia sẻ vừa rồi bố mẹ các bé đã chọn được cái tên hay, hợp ý để đặt tên con ở nhà sao mang lại may mắn, sức khỏe cho bé.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *