AKA là gì? AKA là gì trên facebook? AKA là gì trong RAP?

Bạn có thể vô tình thấy từ “AKA” trên các trang web, trên báo hay trên mạng xã hội Facebook. Tuy nhiên bạn không hiểu ý nghĩa của nó là gì và sử dụng nó trong trường hợp như thế nào là hợp lý. Vậy hãy cùng muahangdambao.com tìm hiểu AKA là gì? AKA là gì trên facebook và AKA là gì trong RAP để hiểu được hết những ý nghĩa của AKA nhé! 

AKA là gì?

AKA được biết đến là từ viết tắt, lấy 3 chữ cái đầu của cụm từ Also Know As. Cụm từ này khi được dịch ra tiếng Việt có nghĩa là “cũng được biết đến như…”, “còn được biết đến là …”

AKA là từ viết tắt của Also Know As
AKA là từ viết tắt của Also Know As

AKA cũng thường được sử dụng cho trường hợp làm tên bút danh, bí danh của một người, để khẳng định bản thân mình chính là tác giả của nội dung nào đó. Với cách sử dụng này AKA hiếm khi được xuất hiện trong cuộc sống hàng ngày. 

Chẳng hạn như nam ca sĩ Suga trong nhóm nhạc nổi tiếng Hàn Quốc BTS có một cái tên khác khi bắt đầu phát hành Album được mix giữa tên riêng và nghệ danh của anh trở thành “Suga Aka Agust D”. Vì thế mà khi giới thiệu tên với bút danh này mở màn sẽ giúp ca sĩ trở nên ấn tượng, ngầu hơn và cũng tạo cho anh chàng chất riêng khi hoạt động solo ngoài nhóm BTS. 

Ngoài ra, AKA còn thường được các quan chức thực thi pháp luật sử dụng để thông báo danh tính giả và thay thế của tội phạm.

Ví dụ về AKA trong tiếng Anh: KPOP aka Korean pop music: được dịch nghĩa là “Kpop hay còn gọi là nhạc Pop Hàn Quốc”. 

Bên cạnh đó, thuật ngữ AKA còn được sử dụng trong nhiều lĩnh vực và trường hợp khác nhau. Điều này cho thấy AKA mang tính chất phổ biến và rộng rãi, được áp dụng phủ sóng trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Để tiếp tục tìm hiểu về ý nghĩa khác của AKA, chúng ta cùng theo dõi phần sau để biết được AKA là gì trên facebook và AKA là gì trong RAP. 

AKA là gì trên facebook?

Trên các nền tảng mạng xã hội, đặc biệt là Facebook AKA có thể được viết theo nhiều cách khác nhau như A/K/A hay A.K.A tùy thuộc vào từng đặc điểm và cách sử dụng. 

Sẽ thật thiếu sót khi nói về AKA mà không nhắc đến Quỳnh Aka, một nhân vật vô cùng nổi tiếng trên Facebook và một số trang mạng xã hội khác nữa tại Việt Nam. 

Hình ảnh Quỳnh Aka nổi tiếng trên facebook 
Hình ảnh Quỳnh Aka nổi tiếng trên facebook

Quỳnh Aka được biết đến là nhân vật hư cấu do một sinh viên Đại học Mỹ thuật Công nghiệp Hà Nội tên Lưu Thúy Quỳnh sáng tạo vào năm 2016. Tạo hình nhân vật Quỳnh Aka vô cùng lầy lội, gần gũi và hài hước. Cụ thể, tạo hình của Quỳnh Aka có các đặc trưng nổi bật như: trên đầu mọc cây cỏ 4 lá, đôi môi rất dày, mắt híp, bụng béo phệ kết hợp với hai bím tóc hai bên. 

Nhân vật Quỳnh Aka là một nhân vật được xếp nổi tiếng thứ 95 trên thế giới và cũng được xếp hạng thứ 3 trong danh sách các nhân vật hư cấu.

Bên cạnh cách tạo hình nhân vật bá đạo hài hước mà Quỳnh Aka còn được biết đến rất nhiều với các câu nói trào lưu theo trend thú vị và độc đáo. Đây là điểm đặc biệt chính thu hút giới trẻ, cũng giải thích cho lý do tại sao nhiều bạn trẻ lại mê mẩn Quỳnh Aka.

AKA là gì trong RAP? 

Nếu bạn là một người yêu thích nhạc Rap, chắc hẳn khi nhắc đến AKA bạn cũng sẽ nghĩ ngay đến nghệ danh của một rapper nổi tiếng người Nam Phi có tên Kiernan Jarryd Forbes. 

AKA là nghệ danh của rapper nổi tiếng Kiernan Jarryd Forbes
AKA là nghệ danh của rapper nổi tiếng Kiernan Jarryd Forbes

Nam rapper này sinh ngày 28 tháng 1 năm 1988 tại Cape Town. Forbes đã trở nên rất nổi tiếng sau khi phát hành đĩa đơn “Victory Lap” nằm trong album phòng thu đầu tay của anh ấy. 

Forbes tiếp tục gặt hái nhiều thành công bằng cách phát hành các album phòng thu bao gồm Leves năm 2014, Touch My Blood năm 2018, Bhovamania năm 2020 và Album hợp tác Be Careful What You Wish For cũng với Anatii năm 2017. 

Một số ý nghĩa khác của AKA

Ngoài nghĩa gốc AKA là gì và các nghĩa đã được tìm hiểu bên trên, AKA cũng được biết đến với một số ý nghĩa cực kì thú vị khác. 

AKA có nhiều nghĩa khác nhau khi sử dụng trong các ngữ cảnh khác nhau 
AKA có nhiều nghĩa khác nhau khi sử dụng trong các ngữ cảnh khác nhau

Theo đó, chúng ta có thể tìm hiểu nghĩa của AKA trong một số các trường hợp khác như:

– Aka được nhiều người biết đến là một tên riêng của một tổ chức lớn trên thế giới, và đây cũng là tên của một thị trấn thuộc Komaron.

– AKA còn là tên một loại ngôn ngữ. Người ta thường gọi là ngôn ngữ aka. Không quá nhiều người sử dụng ngôn ngữ này, chủ yếu chỉ được sử dụng bởi người Sillok của Seudan.

– Thuật ngữ Aka từng được một nữ ca sĩ quốc tịch Mỹ Jennifer Lopez sử dụng để đặt tên riêng cho album phát hành của mình. Ngay từ khi album phát hành đã nhận được rất nhiều sự ủng hộ của khán giả trong nước cũng như quốc tế. 

Thế hệ gen z là gì? gen z là gì trên facebook?

Tìm hiểu: QQ là gì trên facebook & những ý nghĩa khác của qq

Trên đây, muahangdambao.com đã tổng hợp những ý nghĩa của AKA. Hi vọng qua bài viết các bạn đã hiểu hơn về ý nghĩa và ngữ cảnh sử dụng cụm từ đặc biệt này, từ đó vận dụng nó một cách hợp lý trong từng hoàn cảnh khác nhau.  

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *