Cô Thần Quả Tú là gì? Hiểu rõ và cách hóa giải

Cô Thần và Quả Tú là hai chòm sao hay đi chung với nhau trong tam hợp. Tuy là những ngôi sao nhỏ bé nhưng chúng thường bị coi là sao xấu và bị ghét bỏ. Tại sao lại như vậy? Hãy cùng muahangdambao.com tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây để biết được Cô Thần Quả Tú là gì, tại sao mọi người lại không thích hai chòm sao này và tìm cách hóa giải nhé! 

Cô Thần Quả Tú là gì?

Cô Thần và Quả Tú là hai sao nhỏ ở trong lá số tử vi, và thường bị coi là “cặp đôi phong sát”. Sao Cô Thần và Quả Tú đi tới đâu sẽ bị ghét tới đó, nguyên nhân là vì cặp sao này mang lại quá nhiều điềm xấu cho chủ mệnh.

Để hiểu rõ được về bộ đôi sao này chúng ta sẽ đi phân tích về từng chữ trong tên gọi của chúng. 

Cô Thần Quả Tú là bộ đôi sao xấu đi cùng với nhau
Cô Thần Quả Tú là bộ đôi sao xấu đi cùng với nhau

Đầu tiên là đối với sao Cô Thần. “Cô” trong đây có nghĩa là cô nhi, cô độc, cô lập. Từ “Cô” này sẽ chỉ về sự không hòa hợp luôn phải đứng riêng một mình trơ trọi. “ Thần” có nghĩa chỉ bầy tôi, kẻ dưới quyền. Tuy nhiên “Thần” cũng có nghĩa là thiên thần, thần khí,… 

Đối với sao Quả Tú. “Quả” được hiểu là quả phụ, có nghĩa chỉ một người phụ nữ góa chồng. Theo quan niệm ngày xưa, những người đến 50 tuổi mà chưa lấy chồng thì cũng được gọi là quả phụ. “Tú” là ngôi sao. 

Chỉ từ việc phân tích tên của 2 sao này ta đã có thể nhận ra chúng đem lại không mấy điều tốt lành. Vì thế Cô Thần Quả Tú được coi là bộ đôi sao không ai muốn phạm phải. 

Phạm Cô Thần Quả Tú là gì? 

Cô Thần Quả Tú là hai sao chủ về sự cô độc. Do đó mà ai phạm phải thường đường tình duyên sẽ lận đận khó được như ý. Vậy phạm Cô Thần Quả Tú là gì? 

Phạm Cô Thần Quả Tú chỉ những người sinh có tuổi phạm Cô Thần Quả Tú
Phạm Cô Thần Quả Tú chỉ những người sinh có tuổi phạm Cô Thần Quả Tú

Phạm Cô Thần Quả Tú chỉ những người sinh có thời gian sinh, tuổi phạm Cô Thần Quả Tú. Cách tra tuổi phạm Cô Thần Quả Tú được dừa vào giới tính, năm sinh và tháng sinh âm. Cụ thể là:

– Tuổi Tý: Trai sinh tháng 1 và tháng 7 phạm Cô Thần – Gái sinh tháng 2 và tháng 8 phạm Quả Tú.

– Tuổi Sửu: Trai sinh tháng 1 và tháng 7 phạm Cô Thần – Gái sinh tháng 3 và tháng 9 phạm Quả Tú.

– Tuổi Dần: Trai sinh tháng 4 và tháng 10 phạm Cô Thần  – Giá sinh tháng 4 và tháng 10 phạm Quả Tú.

– Tuổi Mão: Trai sinh tháng 4 và tháng 10 phạm Cô Thần – Gái sinh tháng 6 và tháng 12 phạm Quả Tú.

– Tuổi Thìn: Trai sinh tháng 4 và tháng 10 phạm Cô Thần – Gái sinh tháng 6 và tháng 12 phạm Quả Tú.

– Tuổi Tị: Trai sinh tháng 1 và tháng 7 phạm Cô Thần – Gái sinh tháng 1 và tháng 7 phạm Quả Tú.

– Tuổi Ngọ: Trai sinh tháng 1 và tháng 7 phạm Cô Thần – Gái sinh tháng 2 và tháng 8 phạm Quả Tú.

– Tuổi Mùi: Trai sinh tháng 1 và tháng 7 phạm Cô Thần – Gái sinh tháng 3 và tháng 9 phạm Quả Tú.

– Tuổi Thân: Trai sinh tháng 4 và tháng 10 phạm Cô Thần  – Gái sinh tháng 4 và tháng 10 gặp Quả Tú.

– Tuổi Dậu: Trai sinh tháng 4 và tháng 10 gặp Cô Thần – Gái sinh tháng 5 và tháng 11 gặp Quả Tú. 

– Tuổi Tuất: Trai sinh tháng 4 và tháng 1 phạm Cô Thần – Gái sinh tháng 6 và tháng 12 phạm Quả Tú.

– Tuổi Hợi: Trai sinh tháng 1 và tháng 7 phạm Cô Thần – Gái sinh tháng 1 và tháng 7 phạm Quả Tú. 

Cô Thần Quả Tú tại các cung mệnh 

Cô Thần Quả Tú tại cung mệnh Thân 

Cô Thần Quả Tú là bộ đôi sao cực xấu, là điềm báo của sự cô đơn, cô lập. Tính cách của chủ mệnh sao này thường cô đơn, cô lập, lạnh lùng và quá đa nghi câu nệ tiểu tiết,…

Thường sẽ không ai có thiện cảm với những người có tính cách như thế. Xuất phát từ quan niệm “Cô nam, quả nữ” mà nhiều người cho rằng Cô Thần tương ứng với nam mệnh còn Quả nữ tương ứng với nữ mệnh. 

Quan niệm xưa vẫn cho rằng “Đàn ông kỵ Cô Thần, đàn bà kỵ Quả Nữ”. Tuy nhiên thực tế không hoàn toàn như thế. Bởi hai sao này lúc nào cũng ở trong tam hợp hội cho chiếu cho nhau. Cho nên phạm phải Cô Thần hay Quả Tú đều như nhau.

Chủ mệnh sao Cô Thần Quả Tú thường cô đơn lạnh lùng
Chủ mệnh sao Cô Thần Quả Tú thường cô đơn lạnh lùng

Nam, nữ phạm Cô Thần hoặc Quả Tú trong mệnh thì chuyện tình cảm hôn nhân, vợ chồng đều không được suôn sẻ, viên mãn. Những người này thường hay gặp trắc trở trong chuyện tình cảm, hôn nhân không như ý, kết hôn muộn, sinh con muộn hoặc cuộc sống hôn nhân không yên ấm.

Bên cạnh Cô Thần và Quả Tú thì sao Vũ Khúc hoặc Lộc Tồn cũng là những sao chủ về sự cô đơn. 

Cô Thần Quả Tú tại cung Phụ Mẫu

Cô Thần và Quả Tú ở vào cung nào cũng mang lại những điềm xấu. Tại cung Phụ Mẫu cũng thế. Tại cung này Cô thần và Quả Tú sẽ gây nên sự chia rẽ, cha mẹ của người chủ mệnh dễ ly thân hoặc ly hôn. Hoặc nhẹ hơn thì có thể tình cảm gia đình không được hòa thuận, hạnh phúc, thường xuyên cãi vã. 

Ngoài ra, Cô Thần Quả Tú ở cung phụ mẫu còn khiến cho cha mẹ và con cái không hòa thuận được với nhau. 

Cô Thần Quả Tú tại cung Phúc Đức

Chủ mệnh bị sao Cô Thần Quả Tú chiếu mạng thì thông thường người trong dòng họ sống không thân cận với nhau, sống ly tán cách xa nhau. Nếu Cô Thần Quả Tú hội tụ thêm Hồng Loan thì càng tệ hơn nữa. Nữ mệnh trong dòng họ đường tình duyên lận đận, dễ lâm vào cảnh góa phụ, ly thân hoặc ly hôn. 

Chủ mệnh sao Cô Quả chiếu vào cung Phúc Đức nên lưu ý sống xa với họ hàng tránh xảy ra hiềm khích. 

Cô Thần Quả Tú tại cung Điền Trạch

Khi ứng với cung Điền Trạch mà hội vận cùng các sao xấu thường đem đến vận xui rủi về mặt đất đai, nhà cửa. Cô Quả này thường ứng vào những căn nhà hay mảnh đất có địa thế xấu khó có thể bán đi được và cũng không có người ở. Cô Quả cung Điền Trạch cũng có khi ứng vào làm xui rủi trong việc mua bán nhà đất của chủ mệnh. 

Cô Thần Quả Tú tại cung Nô Bộc

Người bị chiếu mệnh tại cung Nô Bộc thường không có các mối quan hệ tốt đẹp, ít bạn thân và khó gặp được tri kỷ. Nếu nhẹ hơn thì sẽ có bạn bè nhưng không thể ở gần bạn bè.

Trường hợp tệ nhất là khi Cô Thần Quả Tú hội tụ cùng Nhật Nguyệt sẽ trở nên càng xui rủi hơn, khiến cho chủ mệnh khi sa cơ thất thế cũng chỉ có một mình. 

Cô Thần Quả Tú tại cung Thiên Di

Tại cung Thiên Di, khi bị Cô Quả chiếu sẽ ảnh hưởng rất xấu đến việc hợp tác làm ăn và giao thiệp. Trong trường hợp này người chủ mệnh có rất ít các mối quan hệ làm ăn và quan hệ xã hội.

Trên phương diện tình cảm, Cô Thần Quả Tú mà hội tụ cùng Hóa Kỵ, Đào Hoa thì người chủ mệnh sẽ gặp trắc trở và cực kỳ kém duyên với người khác phái. 

Cách hóa giải Cô Thần Quả Tú 

Thực tế, có rất nhiều người có sao Cô Thần Quả Tú chiếu mệnh thì tìm mọi cách để đi lễ lạt, cúng bái, hầu đồng, cắt duyên,…Tuy nhiên dù làm mọi cách này cỡ nào cũng khó hóa giải được.

Để hóa giải Cô Thần Quả Tú cần hiểu được bản thân, tự mình cải số
Để hóa giải Cô Thần Quả Tú cần hiểu được bản thân, tự mình cải số

Cách hóa giải Cô Thần Quả Tú tốt nhất đó chính là tự mình cải số. Phải hiểu được những cái hay cái dở của bản thân mình từ đó biết cách tiết giảm hay gia tăng những thứ cần thiết nhằm cân đối lại cuộc sống của mình. 

Cô Thần Quả Tú có phải hoàn toàn xấu hay không? 

Chúng ta có thể thấy được rằng sao Cô Thần Quả Tú đem đến rất nhiều xui rủi và là bộ sao cực xấu khiến nhiều người ghét bỏ. Tuy nhiên xét về một vài phương diện khác thì Cô Thần Quả Tú chưa hẳn là hoàn toàn ảnh hưởng tiêu cực đến chủ mệnh.

Cô Thần Quả Tú khi kết hợp với sao tốt có thể không ảnh hưởng tiêu cực đến chủ mệnh
Cô Thần Quả Tú khi kết hợp với sao tốt có thể không ảnh hưởng tiêu cực đến chủ mệnh

Cô Thần Quả Tú cũng có thể được cải thiện nếu được sao tốt chiếu mạng, chẳng hạn như là sao Quyền, Lộc, Khoa, Vũ, Khôi Việt, Tử, Tướng, Phủ….

Những người có đủ bộ sao tốt, quyền quý kết hợp với sao Cô Thần, Quả Tú chiếu mệnh sẽ có đường công danh sự nghiệp rộng mở để bù lại cho những trúc trắc trong đường tình cảm. 

Chẳng vậy mà chúng ta có thể thấy các bậc vua chúa ngày xưa thường tự xưng mình là quả nhân hay cô gia. Đây là cách xưng hô có ý khiêm tốn của bậc vua chúa ngày xưa. Tuy nhiên, cách xưng hô này cũng ám chỉ những người ở địa vị cao thường cô độc. 

Ngoài ra, Cô Thần Quả Tú khi tại cung Điền Trạch hay Tài Bạch còn giúp gia chủ giữ gìn nhà cửa, đất đai không bị tiêu tán. Những sao tốt như Đào Hồng, Long Phượng, Thai Tọa, Thiên Phủ, Vũ Khúc, Hóa Quyền khi hội tụ cùng với Cô Thần Quả Phụ còn đem lại cơ ngơi khang trang cho chủ mệnh. 

Cung mệnh là gì? Bảng tra cung mệnh vợ chồng hợp nhau trong tử vi

Bát tự là gì? Ý nghĩa của bát tự để đoán vận mệnh

Trên đây, muahangdambao.com đã giới thiệu cho các bạn về Cô Thần Quả Tú là gì, từ đó giúp các bạn hiểu rõ được bộ đôi chòm sao này. Hi vọng qua bài viết các bạn sẽ có cái nhìn đúng đắn hơn về 2 sao này, đồng thời xác định được bản thân có phạm Cô Thần Quả Tú hay không.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *