Erro 0x0 0x0: Hướng dẫn cách fix lỗi window hiệu quả và chi tiết

Khi sử dụng máy tính chúng ta sẽ không thể tránh khỏi việc gặp phải những lỗi hỏng liên quan đến phần mềm. Đặc biệt trong đó là lỗi 0x0 0x0 – một trong những lỗi phổ biến thường gặp nhất. Vậy nguyên nhân gây ra lỗi này là gì và cách để fix lỗi 0x0 0x0 như thế nào? Xin mời các bạn cùng với muahangdambao.com theo dõi bài viết dưới đây để biết thêm những thông tin chi tiết hơn nhé!

Tìm hiểu lỗi error 0x0 0x0 là gì?

Khi mã lỗi error code 0x0 0x0 xuất hiện trên màn hình sẽ báo cho bạn biết rằng máy tính của bạn đã bị cấu hình sai một chương trình nào đó khiến cho bạn không thể thao tác tiếp công việc vẫn còn đang dở dang.

Bạn biết gì về lỗi 0x0 0x0 trên máy tính?
Bạn biết gì về lỗi 0x0 0x0 trên máy tính?

Thông thường, lỗi 0X0 xuất hiện sẽ đi kèm theo đó là một số mã truyền tải thêm thông tin và chỉ ra được thành phần nào đó cụ thể trên PC của bạn đang gặp phải sự cố. Nếu bạn không có hiểu biết nhiều về kỹ thuật thì chắc sẽ gặp rắc rối khi xác định nguồn gốc của vấn đề cũng như gặp khó khăn để tìm ra cách sửa lỗi 0x0 0x0 này.

Nguyên nhân máy tính gặp phải lỗi 0x0 0x0 là gì?

Lỗi 0x0 0x0 xuất hiện bởi nhiều nguyên nhân khác nhau nhưng thường nguyên nhân phổ biến nhất bao gồm:

– Hệ thống cài đặt thiếu chính xác.

– Windows registry đã bị xáo trộn hoặc các mục nhập không còn tồn tại do thao tác gỡ cài đặt của bất kỳ 1 phần mềm hay chương trình nào đó chưa chính xác.

– Thông tin nhập liệu không chính xác hoặc thiết tập tin sai do khi thao tác vô tình đã bị xóa khỏi registry làm lỗi hệ thống.

– Máy tính đã bị tấn công bởi vi-rút hoặc nhiễm phải phần mềm độc hại.

– Trình điều khiển đồ họa của máy tính gặp lỗi hoặc phiên bản cũ đang chạy đã quá lỗi thời.

– Hệ điều hành Windows đang dùng là phiên bản đã cũ, không tích hợp đầy đủ các tính năng cần thiết để khởi chạy máy tính.

– Dung lượng lưu trữ còn lại của máy tính không đủ để có thể chạy chương trình.

– Ứng dụng trên máy yêu cầu được quét cũng như sửa chữa nâng cấp.

Các phần mềm xảy ra xung đột dẫn đến lỗi 0x0 0x0
Các phần mềm xảy ra xung đột dẫn đến lỗi 0x0 0x0

Hướng dẫn cách sửa lỗi 0x0 0x0 chuẩn xác nhất

Khi thấy xuất hiện mã lỗi 0x0 0x0 thì bạn cần đưa ra phương án sửa chữa và khắc phục ngay sự cố này. Dưới đây là 1 số cách được sử dụng nhiều nhất mà bạn có thể tham khảo thêm nhé!

Tắt các chương trình chạy đang bị xung đột

– Mở trình quản lý tác vụ trên máy bằng tổ hợp phím Ctrl-Alt-Del. Danh sách gồm tất cả các chương trình đang chạy sẽ được hiển thị trên trình quản lý tác vụ.

– Trong trình tác vụ này, bạn dừng từng ứng dụng một hoặc chọn tất cả ứng dụng/ chương trình đang chạy sau đó click vào tùy chọn End Process.

– Sau khi đã đóng xong các chương trình thì bạn tiếp tục theo dõi xem lỗi đó còn hiển thị hay không. Nếu đã tắt các chương trình mà lỗi vẫn hiển thị thì chứng tỏ sự cố này không phải do chương trình hay ứng dụng trong máy gây ra. Còn trường hợp lỗi đó không còn hiển thị nữa thì bạn nên gỡ cài đặt ứng dụng đó để giải quyết vấn đề.

Nhấn chuột vào “End Process” từng chương trình đang chạy để tắt
Nhấn chuột vào “End Process” từng chương trình đang chạy để tắt

Dọn dẹp ổ đĩa

– Nhấn tổ hợp phím Windows + R để bắt đầu khởi chạy hộp thoại Run (phím Windows có biểu tượng hình cửa sổ).

– Gõ vào chữ cleanmgr để mở ra cửa sổ tên Disk Cleanup.

– Chọn ổ đĩa mà bạn cần dọn dẹp, xóa bớt dữ liệu. Thường sẽ mặc định chọn ổ C là nơi mà file hệ điều hành máy tính được cài đặt.

– Máy sẽ tự tính toán các file cần phải xóa. Tuy nhiên, nếu bạn am hiểu một chút về công nghệ thì hãy lựa chọn bằng cách xóa thủ công.

– Nhấn chuột vào Ok để bắt đầu tiến hành xóa file.

– Khởi động lại máy để xem lỗi 0x0 0x0 đã được khắc phục hoàn toàn chưa.

Lựa chọn xóa bỏ những danh mục không cần thiết
Lựa chọn xóa bỏ những danh mục không cần thiết

Cài đặt hoặc cập nhật mới trình điều khiển đồ họa (Driver đồ hoạ)

Một trong những nguyên nhân khác gây ra mã lỗi 0x0 0x0 là do điều khiển đồ họa đã bị lỗi hoặc chương trình lỗi thời. Nếu xác định hoặc nghi ngờ sự cố này là do điều khiển đồ họa thì cách đơn giản nhất mà bạn cần làm là gỡ cài đặt và cài đặt lại trình điều khiển đồ họa bản mới nhất.

Bạn cũng có thể lựa chọn sử dụng thêm các phần mềm chuyên dụng từ các nhà sản xuất GPU, điển hình là phần mềm của AMD hoặc là NVIDIA – các trình điều khiển đồ họa chuyên dụng. Bên cạnh đó bạn cũng cần thao tác gỡ cài đặt trình điều khiển đồ họa cũ trong máy tính tại mục Trình quản lý Thiết bị để có thể sẵn sàng thiết lập chương trình mới.

Lựa chọn cập nhật bản mới nhất cho driver đồ hoạ
Lựa chọn cập nhật bản mới nhất cho driver đồ hoạ

Khởi chạy chương trình chống virus để quét hệ thống

Khi đã dọn dẹp sạch ổ đĩa và cài đặt lại chương trình nhưng máy tính vẫn hiện mã lỗi 0x0 0x0 này thì bạn phải nghĩ ngay đến việc máy tính của bạn đã bị tấn công bởi phần mềm độc hại nào đó. 

Bạn cần thao tác nhanh chóng cập nhật chương trình diệt virus của mình hoặc cài đặt lại phần mềm chống virus khác đáng tin cậy hơn để có thể loại bỏ vi-rút hiệu quả hơn. 

Khi gặp phải lỗi này, bạn nên tiến hành quét toàn bộ máy tính để đảm bảo chắc chắn rằng máy tính không bị sót bất cứ chương trình nào có thể là chỗ ẩn chứa virus.

Chạy phần mềm diệt virus để quét toàn bộ hệ thống
Chạy phần mềm diệt virus để quét toàn bộ hệ thống

Sử dụng những tùy chọn quét và sửa chữa được tích hợp sẵn trên máy

Khi một ứng dụng bị lỗi 0x0 0x0 thì sẽ hiển thị đồng thời nút “Quét và sửa chữa”. Bạn có thể sử dụng ngay chức năng này bằng thao tác đơn giản là nhấp chuột vào để ứng dụng này tự động thực hiện chức năng Quét và Sửa chữa được tích hợp sẵn. Khi kích hoạt xong chức năng này thì những sự cố sẽ được khắc phục một cách hoàn toàn tự động.

Sử dụng những tùy chọn quét và sửa chữa được tích hợp sẵn trên PC
Sử dụng những tùy chọn quét và sửa chữa được tích hợp sẵn trên PC

Cập nhật lại bản Windows mới nhất trên máy tính

Bước 1: Gõ “Control Panel” vào thanh tìm kiếm của Start.

Bước 2: Chọn mục “System and Security” để mở trình cập nhật mới cho Window.

Bước 3: Chọn mục “Window Update” rồi nhấn vào mục “Check for Update”.

Bước 4: Máy tính của bạn sẽ được tự động kiểm tra và cập nhật lại hệ điều hành phiên bản mới nhất.

Cài đặt phiên bản mới nhất cho Windows để khắc phục lỗi 0x0
Cài đặt phiên bản mới nhất cho Windows để khắc phục lỗi 0x0

Cài đặt phần mềm reimage plus

Bên cạnh những cách khắc phục trên thì bạn cũng có thể sử dụng phần mềm Reimage Plus hỗ trợ. Quá trình cài đặt và sử dụng phần mềm này cũng rất đơn giản và có thể giúp cho máy tính của bạn giải quyết được mã lỗi 0x0 0x0 đang gặp phải bằng những bước sau:

– Đầu tiên, bạn cần tải xuống và tiến hành cài đặt phần mềm Reimageplus bản chuẩn tương thích với máy tính của bạn.

– Khi quá trình cài đặt đã hoàn tất, bạn chạy phần mềm và bắt đầu quét máy tính để tìm các chương trình bị hỏng trên Windows.

– Trong trường hợp gặp phải vấn đề với driver, ở phần mục đăng ký hoặc mục khởi động thì bạn có thể tìm thấy sau quá trình chạy này.

– Nhấn vào nút Return và đợi phần mềm chạy xong là quá trình này đã hoàn tất.

– Nhấn để cho phép máy tính của bạn khởi động lại là đã có thể tiếp tục sử dụng máy được rồi.

Reimage plus là 1 trong những phần mềm được dùng khá nhiều
Reimage plus là 1 trong những phần mềm được dùng khá nhiều

Trên đây là tổng hợp những cách để sửa lỗi Error 0x0 0x0 mới nhất giúp bạn sửa và khắc phục lỗi 1 cách hiệu quả, nhanh chóng. Hy vọng bạn sẽ cùng đồng hành cùng với muahangdambao.com trong các bài viết khác để bổ sung thêm những kiến thức bổ ích nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *