Tên tiếng Trung hay cho nữ và ý nghĩa độc đáo đằng sau

Những cái tên tiếng Trung thường mang nhiều ý nghĩa và độc đáo. Vậy tên tiếng Trung hay cho nữ bao gồm những cái tên như thế nào? Nếu bạn đang muốn tìm tên tiếng Trung Quốc hay, dễ thương cho nữ, hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé.

Tên tiếng Trung hay, ý nghĩa cho nữ 

Tư Dĩnh (思颖)

”Tư” chỉ suy nghĩ, tư duy, chỉ người có ý tưởng và tài năng, tư duy sâu sắc. “Dĩnh” thường dùng để mô tả một người vô cùng thông minh, lanh lợi và nổi bật. Do đó cái tên Tư Dĩnh thường mô tả một cô gái nhanh trí, dũng cảm và tài năng, nhất định sẽ làm nên chuyện lớn trong tương lai.

Tình Hoa (晴华)

”Hoa” dùng để chỉ người đẹp, thường có tài năng, thông minh, có chủ kiến ​​​​và quan điểm riêng về mọi chuyện trong cuộc sống. Chữ “Tình” này trong tiếng Trung có ý nghĩa là sôi nổi, vui vẻ, nhiệt tình, tràn đầy động lực. Cái tên này mang ý nghĩa mong muốn người được đặt tên có thể phát huy hết tài năng của mình, thực hiện lý tưởng trong cuộc sống bằng chính nỗ lực và sự chủ động của mình.

Tên tiếng Trung đẹp cho các bạn nữ
Tên tiếng Trung đẹp cho các bạn nữ

Hiểu Đồng (晓彤)

”Hiểu” có nghĩa là bình minh, rạng đông, chữ này cũng có thể mang ý nghĩa là sự thông báo, sự hiểu biết. Chữ “Đồng” mang ý nghĩa là thịnh vượng, thường được dùng để đặt tên cho nữ, ngụ ý rằng cô gái này sẽ có sự nghiệp phát triển, sống trong nhung lụa. Ví dụ về người mang cái tên này là diễn viên Quan Hiểu Đồng của Trung Quốc, người được mệnh danh là em gái quốc dân, đã đóng vô số tác phẩm kể từ khi ra mắt, sự nghiệp diễn xuất của cô ấy đang bùng nổ và có nhiều fan hâm mộ.

Gia Lạc (嘉乐)

Cả hai chữ trong cái tên này đều mang ý nghĩa là sự vui vẻ, hạnh phúc, niềm vui. Vì vậy tên này thích hợp với những người luôn tràn đầy tự tin vào bản thân, bằng lòng với hoàn cảnh của chính mình mà không bị những muộn phiền trong cuộc sống quấy nhiễu, vô tư, vui vẻ, hồn nhiên.

Thiên Đồng (芊橦)

Chữ “Thiên”có nghĩa chỉ cây cối tươi tốt, miêu tả sự hoạt bát và tràn đầy sức sống của cô gái. “Đồng” chỉ cây bông gạo, cũng có thể chỉ cột cờ, cột buồm… dùng để chỉ những người mạnh mẽ, có trái tim ngay thẳng. Cái tên này mang ý nghĩa vô cùng sâu sắc, chỉ những cô gái mạnh mẽ, tràn đầy sức sống.

Nguyệt Đồng (玥彤)

Chữ “Nguyệt” này chỉ viên ngọc thần trong truyền thuyết, thể hiện sự cao quý và thuần khiết. Chữ “Đồng” thể hiện sự nhiệt tình, lạc quan và tích cực. Vì thế cái tên Nguyệt Đồng dùng để chỉ những cô gái mang lại điềm lành, những điều tích cực, tốt đẹp, luôn gặp may mắn trong cuộc sống.

Biệt danh, tên tiếng Trung dễ thương cho nữ

Nếu bạn đang tìm kiếm những cái tên tiếng Trung dễ thương để làm biệt danh thì có thể tham khảo những cái tên sau nhé.

Chước Hoa (灼华)

Từ “Chước” có nghĩa là rực rỡ, sáng tỏ, tỏa sáng, “Hoa” là tài năng, năng lực xuất chúng, tài giỏi. Cái tên này thể hiện sự ấm áp, xinh đẹp và thông minh. Những người mang cái tên này sẽ luôn tỏa sáng rực rỡ nhờ vào tài năng của mình.

Thấm Nhã (沁雅)

Chữ “Thấm “ ngụ ý chỉ người con gái dịu dàng, ngọt ngào, xinh đẹp quý phái, tươi tắn. “Nhã” là sự thanh lịch, nhã nhặn, quý phái. Sự kết hợp của cái tên Thấm Nhã có thể mang lại cho mọi người cảm giác thoải mái, thanh lịch, dịu dàng, ấm áp.

Ngữ Mạt (语茉)

Ý nghĩa gốc của chữ “Ngữ” là ngôn ngữ, nếu nó được dùng để đặt tên cho một cô gái thì mang hy vọng cô gái này có thể có tài ăn nói, có thể dễ dàng thể hiện bản thân mình. “Mạt” chỉ hoa nhài, mang hương thơm và sự ấm áp. Cái tên Ngữ Mạt thể hiện được khí chất dịu dàng và thanh nhã của một cô gái.

Mỗi cái tên tiếng Trung đều có ý nghĩa riêng
Mỗi cái tên tiếng Trung đều có ý nghĩa riêng

Mộc Hoan (沐欢)

Chữ “Mộc” mang ý nghĩa gió xuân, ý chỉ người con gái tươi vui khỏe mạnh, cuộc sống an vui hạnh phúc. Chữ “Hoan” đại diện cho niềm vui và hạnh phúc, có nghĩa là cô gái này có thể mang lại niềm vui vô hạn cho người khác. Cái tên này mang đến cho người ta một cảm giác vô cùng ấm áp, thể hiện sự ngọt ngào của một cô gái luôn vui tươi.

Dĩ Khê (苡溪)

Từ “Dĩ” là tên của một loại cây thân cỏ, được dùng trong tên của các cô gái, có nghĩa là giống như cỏ, với ý nghĩa có sinh khí, mềm mại và xinh đẹp. Chữ “Khê” chỉ dòng suối nhỏ có nước, nước tượng trưng cho sức sống. Do đó cái tên này thể hiện cô gái tràn đầy sức sống, xinh đẹp và dịu dàng.

Vũ Hinh (雨馨)

Cái tên này có ý nghĩa là sau mùa xuân, nhiệt độ sẽ ấm lên, và cơn mưa tiếp theo sẽ làm ẩm trái đất và làm cho sức sống của mùa xuân trở nên mạnh mẽ hơn.”Vũ” là mưa, đem lại yếu tố thúc đẩy sự sinh trưởng của vạn vật.” Nghĩa gốc của chữ “Hinh” là chỉ hương thơm bay xa, dùng làm tên người để chỉ người xinh đẹp, thanh nhã, cao sang. Do đó cái tên Vũ Hinh thể hiện sức sống, niềm vui, khí chất thanh cao của người con gái.

Tên tiếng Trung cổ trang hay cho nữ

Vạn Sinh (绾笙)

“Vạn” là một từ rất cổ, dùng để chỉ khí chất vương giả, được dùng trong tên con gái với ý nghĩa dịu dàng, đoan trang, thông minh và xinh đẹp. “Sinh” là một loại nhạc cụ, được dùng để đặt tên cho con gái với ý nghĩa là người có học thức, tài giỏi. Cái tên Vạn Sinh mang một cảm giác rất nhẹ nhàng, là một cái tên cổ trang rất hay và đẹp.

Nhuế Tri (芮知)

Chữ “Nhuế” chỉ hình dáng của cây cỏ khi mới sinh ra nên còn mang ý nghĩa tích cực, lạc quan, tràn đầy năng lượng. Tri là tri thức, trí thông minh. Cái tên này không chỉ trang nhã mà còn thể hiện một cô gái thông minh, lanh lợi.

Thư Nam (书南)

Thư là sách, ý chỉ hiểu biết sâu rộng, tích lũy nhiều tri thức. Nam là phía nam, miền nam, nó cũng có ý nghĩa chỉ những cơn gió nam ấm áp và dịu dàng. Đây là một cái tên cổ trang Trung Quốc phù hợp với những cô gái nhẹ nhàng và hướng nội.

Tên tiếng Trung phong cách cổ trang hay cho nữ
Tên tiếng Trung phong cách cổ trang hay cho nữ

Thanh Thu (清秋)

Chữ Thanh tượng trưng cho sự thuần khiết, trong sáng, tạo cho người ta ấn tượng về sự sạch sẽ, thanh cao và yên tĩnh. Chữ “Thu” chỉ mùa thu hoạch, cũng có thể biểu thị là vẻ ngoài dịu dàng trầm ổn, nói rộng ra còn có nghĩa là sự trưởng thành và ổn định. Từ Thanh Thu với âm điệu nhẹ nhàng, thể hiện phẩm chất trong sáng và cao quý của người con gái.

Tử Du (紫瑜)

Từ là màu tím, là một màu rất đẹp và thời trang trong cuộc sống hàng ngày, mang lại cho mọi người cảm giác an toàn và mơ mộng, và thường tượng trưng cho sự sang trọng và trang nghiêm trong cổ trang. 

Ý nghĩa ban đầu của từ Du có nghĩa là ngọc bích đẹp, nó có thể được mở rộng thành vẻ đẹp của con người. Cái tên Tử Du thể hiện sự thanh lịch và sang trọng của một cô gái, nhưng đồng thời cũng tạo ấn tượng là người thông minh.

Gia Dung (嘉容)

Nghĩa gốc của từ Gia chỉ sự hạnh phúc, vui vẻ. Từ dung có ý nghĩa là phù hợp, dung hòa và bao dung. Cái tên Gia Dung thể hiện sự bao dung, điềm tĩnh, niềm vui và điềm lành. 

Có thể bạn quan tâm:

Tên hay cho bé gái: dễ gọi, dễ nuôi, dễ thương nhất 2023

Đặt tên ở nhà cho con gái: vừa hay, đẹp, dễ thương nhất 2023

Trên đây là những cái tên tiếng Trung hay cho nữ mà bạn có thể tham khảo. Những cái tên tiếng Trung luôn có những ý nghĩa đặc biệt sâu sắc và thú vị. Hy vọng sau khi đọc xong bài viết, bạn có thể chọn được cái tên mà mình yêu thích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *