Subliminal là gì? Đổi màu mắt bằng âm thanh có thật không?

Subliminal là một thuật ngữ vô cùng mới lạ đối với nhiều người hiện nay. Vậy subliminal là gì? Tại sao chúng lại trở nên thần thánh đến vậy? Cùng muahangdambao.com tìm hiểu rõ hơn về chủ đề này trong bài viết sau của chúng tôi các bạn nhé!

Tìm hiểu về subliminal là gì?

Thực tế khái niệm này đã rất phổ biến ở nước ngoài, đặc biệt là những nước châu Âu, tuy nhiên ở Việt Nam thì nó còn khá mới mẻ. Cụ thể, subliminal hay Tiếng Việt gọi là “thông điệp cao siêu” được chèn vào một bản nhạc hay bài hát nào đó. 

Subliminal là 1 thuật ngữ mới không phải ai cũng biết
Subliminal là 1 thuật ngữ mới không phải ai cũng biết

Subliminal nếu hiểu về bản chất thì có nghĩa là loại sóng phát ra tần số siêu âm 20kHZ. Ở tần số này những tín hiệu ấy sẽ đi sâu vào tiềm thức một cách tự nhiên mà con người không thể ý thức được.

Subliminal được cấu thành từ những gì? 

Subliminal được tạo nên từ những câu khẳng định hay còn được gọi là “affirmation”, chúng được lặp đi lặp lại nhiều lần trong khi nghe, ẩn dưới âm nhạc hoặc bài hát. Cụ thể là: subliminal = affirmation (câu khẳng định) + Music (âm nhạc).

Affirmation có thể được hiểu là những lời khẳng định, được giới thiệu và khuyến khích sử dụng trong Law of Attraction (luật hấp dẫn giúp bạn thu hút những gì bạn đang có vào cuộc sống của mình). Có thể hiểu đơn giản rằng, nếu một điều gì đó được lặp đi lặp lại nhiều lần thì nó sẽ trở thành sự thật!

Cách thức subliminal hoạt động như thế nào?

Tâm trí của chúng ta gồm có hai phần tương tác với nhau đó là ý thức và tiềm thức. Trong tiềm thức, mỗi chúng ta có thể kiểm soát và điều khiển suy nghĩ của chính mình. Trong khi ý thức thì chúng ta có thể suy nghĩ, phán đoán, cảm nhận và trải nghiệm thực tế dựa trên thực tại. Tiềm thức có thể xử lý đồng thời khoảng 20.000 bit thông tin, trong khi đó ý thức chỉ có thể xử lý 7 ± 2 bit thông tin mà thôi.

Subliminal hoạt động dựa vào tiềm thức và ý thức
Subliminal hoạt động dựa vào tiềm thức và ý thức

Khoa học hiện đại đã phát hiện được 37 dây thần kinh cảm giác về thị giác, thính giác, vị giác, xúc giác, khứu giác tiền đình (thăng bằng và vận động), và proprioception (nhận thức về cơ thể). Trong số đó, thị giác và thính giác sẽ tạo nên phần lớn nhận thức của chúng ta. Vì vậy, subliminal chủ yếu hướng đến thị giác và thính giác.

Subliminal thôi miên não bộ con người thông qua những lời khẳng định lặp đi lặp lại. Những thứ này chắc chắn sẽ làm thay đổi gen của chúng ta mãi mãi. Khi lắng nghe, tiềm thức sẽ cho phép bạn tập trung vào mục tiêu của mình như là tiền bạc, sự may mắn, sắc đẹp… và suy nghĩ theo hướng tích cực hơn, bạn sẽ tự nhiên đạt được điều mà mình muốn.

Subliminal mang đến những thông điệp gì?

Subliminal hiện nay có ba loại thông điệp chính là:

  • Subvisual messages (Thông điệp trực quan): Đây là một tín hiệu trực quan nhấp nháy rất nhanh (thường là vài mili giây) mà mọi người không thể nhận ra.
  • Subaudible messages (Thông điệp âm thanh ): Chèn một loại tín hiệu âm thanh với âm lượng nhỏ vào nguồn âm thanh to hơn, chẳng hạn như là nhạc.
  • Backmasking: Thông điệp âm thanh được ghi ngược lại để có thể phát về phía trước nhằm che đi thông điệp đã đảo ngược.

Giải đáp một số câu hỏi khác liên quan đến subliminal

Subliminal có giúp thay đổi màu mắt bằng âm thanh không?

Việc thay đổi màu mắt bằng sóng siêu âm ultra là rất nhiều nhưng chủ yếu bạn phải đặt tai nghe lên tai để siêu âm có thể tiến hành việc “ghi” dữ liệu vào trong não bạn. Sau 2 tuần mắt sẽ lên màu nhàn nhạt, sau 5 đến 6 tháng thì mắt sẽ có màu khác. Đặc biệt, việc này có thể được di truyền vì nó đã thay đổi gen của bạn như ở trên đã nói.

Việc thay đổi màu mắt nhờ subliminal vẫn chưa được kiểm chứng
Việc thay đổi màu mắt nhờ subliminal vẫn chưa được kiểm chứng

Subliminal có thật sự tồn tại hay không?

Biến thể của các đặc điểm như là mắt, mũi, miệng, … là hoàn toàn có thật. Yếu tố đó chính là niềm tin và sự bền bỉ vào sub. Như đã đề cập trước đây, tiềm thức cũng là niềm tin, là suy nghĩ, bất cứ điều gì bạn đang nghĩ thì bạn cũng sẽ trở nên như vậy.

Nhiệm vụ chính của sub là thay đổi cách nghĩ này. Khi tâm trí dần thay đổi, một quá trình “tự động hóa hệ thống cơ quan” bắt đầu xảy ra trong cơ thể. Khi những suy nghĩ trong tiềm thức của bạn có sự thay đổi và cơ thể của bạn cho rằng điều đó là không đúng thì nó sẽ tự động sửa lại cho đúng như những gì bạn đang nghĩ.

Ví dụ: Bạn sinh ra đã sở hữu đôi mắt 1 mí, mọi người đều nói bạn có mắt 1 mí ngay từ khi còn nhỏ và trong tiềm thức bạn cũng luôn cảm thấy mắt của mình là mắt 1 mí. Lúc này có thể dùng sub để làm mắt trở thành 2 mí => tiềm thức nghĩ rằng bạn có mắt 2 mí nhưng cơ thể thì không => từ đây cơ quan sẽ tự chỉnh sửa lại cho phù hợp với những gì bạn đang tin tưởng.

Việc subliminal có hiệu quả hay không?

Việc nghe subliminal có thể có hiệu quả hoặc là không bởi nó còn tùy vào cách mà bạn nghe và loại nhạc bạn nghe, và quan trọng nhất chính sự kiên trì của bản thân.

Nghe subliminal có gây nguy hiểm không?

Một tác động quan trọng nữa là sub sẽ ảnh hưởng và làm thay đổi gen của bạn để con cái của bạn cũng sẽ mang những gen giống như vậy. Tuy nhiên nghe subliminal cũng có thể rút ngắn tuổi thọ của bạn và có các tác dụng phụ khác như chóng mặt, đau đầu, thay đổi cơn đau ở vùng thính giác phụ,… Theo các nguồn tin thì subliminal sẽ không an toàn nếu như không nghe đúng cách, đôi khi còn gây hại cho người khác.

Cần hết sức cẩn trọng khi sử dụng phương pháp subliminal
Cần hết sức cẩn trọng khi sử dụng phương pháp subliminal

Hướng dẫn cách lắng nghe subliminal một cách an toàn, hiệu quả

Để tránh gặp nguy hiểm khi nghe subliminal thì bạn cần chú ý tới những điểm sau đây:

  • Về thời gian: Khi mới bắt đầu tương tác với việc sub, bạn hãy nghe thử trong khoảng 5 đến 10 phút để quen dần. Nếu thấy hay thì có thể nghe tiếp, tối đa chỉ 30 phút/1 lần. Đối với người thể trạng gầy yếu, dễ cảm thấy mệt mỏi, đau đầu và khát nước thì hãy nghỉ ngơi để phục hồi năng lượng rồi mới làm tiếp. Mọi thứ đều cần có thời gian để làm quen.
  • Về giờ giấc: Bạn có thể nghe sub bất cứ lúc nào, vừa học vừa chơi, … và kết quả vẫn ổn. Hãy tự tin và đừng nghĩ quá nhiều về kết quả cuối cùng bởi chắc chắn sẽ đạt được những gì mình muốn. Ngoài ra, bạn nên sử dụng tai nghe trực tiếp vì âm thanh sẽ truyền đến tai rõ ràng hơn. Hạn chế việc soi gương và uống nhiều nước nhé.
  • Đối tượng sử dụng: Những đối tượng trên 13 tuổi và không có tiền sử bệnh động kinh hoặc các bệnh lý liên quan đều có thể nghe sub. Vì sub chỉ là bản dùng thử nên hãy tìm hiểu thật kỹ trước khi nghe để tránh nghe phải những sub có hại.

Trên đây là những thông tin về định nghĩa subliminal là gì, công dụng và tác động tiêu cực của nó. Hy vọng đã giúp ích được bạn trong quá trình nghe subliminal để cải thiện bản thân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *