Tiểu tam là gì? Cách nhận biết Tuesday hay con giáp thứ 13

Thời gian gần đây, từ “tiểu tam” xuất hiện rất nhiều trên các trang mạng xã hội tại Việt Nam. Tuy nhiên nếu bạn không phải người thường xuyên update các hot trend thì chắc chắn sẽ không biết tiểu tam là gì. Hãy cùng với muahangdambao.com tìm hiểu ý nghĩa của từ lóng này trong bài viết sau bạn nhé!

Tìm hiểu tiểu tam là gì?

Con giáp thứ 13 là con gì? Tiểu tam hay còn được gọi với những cái tên khác là người thứ 3, con giáp thứ 13 hoặc Tuesday. Đây là cách gọi để ám chỉ những kẻ (thường là phụ nữ) chuyên chen chân vào các mối tình, các cuộc hôn nhân và phá hoại hạnh phúc gia đình vốn có của người khác.

Tiểu tam là con giáp thứ 13 bị nhiều người căm ghét
Tiểu tam là con giáp thứ 13 bị nhiều người căm ghét

Đặc trưng của những tiểu tam này là gì?

Đó là những cô gái không muốn phải làm gì cả mà vẫn có thể được hưởng cuộc sống đủ đầy. Họ sống dựa vào đàn ông, sẵn sàng làm kẻ thứ ba bị người đời cười chê để có được tiền bạc và quyền lực. 

Họ chấp nhận đánh mất nhân cách và đạo đức của mình để nhận được những vật chất có giá trị một cách dễ dàng. Với họ, việc làm tiểu tam chỉ đơn giản là 1 công việc tạo ra tiền, tạo ra tiền thì đó được gọi là cái nghề mà thôi.

Những người làm tiểu tam này thường sống rất tâm cơ, luôn muốn chen chân vào và phá hoại, làm rối loạn cuộc sống của các cặp đôi đang yêu nhau hoặc hôn nhân vợ chồng. Chính vì thế, các nhân vật tiểu tam thường bị các khán giả và người đời căm ghét.

Nguồn gốc của cái tên tiểu tam là từ đâu?

Theo tìm hiểu, tiểu tam thực chất là 1 từ ghép ý chỉ những người thứ ba luôn tỏ vẻ yếu ớt, ngây thơ nhưng lại cực kỳ tâm cơ trong chuyện phá đám tình cảm của các cặp đôi khác. “Tiểu tam” xuất phát từ tiểu thuyết của Trung Quốc và đã trở nên quen thuộc với các fan của Cbiz.

Ý nghĩa của từ tiểu tam được dịch sát nghĩa đen tức là người thừa trong chuyện tình hai người. Có rất nhiều từ ngữ có nghĩa giống với tiểu tam, gần đây cụm từ thịnh hành ở Việt Nam chính là từ “trà xanh”.

Tiểu tam dần xuất hiện nhiều cả trên phim Việt 
Tiểu tam dần xuất hiện nhiều cả trên phim Việt

Những dấu hiệu thường thấy ở một tiểu tam chính hiệu

Hiện nay thủ đoạn của các tiểu tam hay con giáp thứ 13 đang trở nên “tinh vi” hơn nhiều. Chính vì vậy các chị em cần nằm lòng những dấu hiệu dưới đây để có thể nhận biết và ngăn chặn đối tượng này lộng hành và làm ảnh hưởng đến cuộc sống của mình.

“Ẩn dật” dưới những danh nghĩa công khai

Tiểu tam có thể là bất cứ ai xung quanh bạn và đối phương, dưới rất nhiều danh nghĩa khác nhau như là: anh em kết nghĩa, đồng nghiệp, bạn thân, bạn xã giao, bạn nhậu, thanh mai trúc mã,… Chính bởi nhiều người luôn cho rằng đây là mối quan hệ an toàn nên đã dễ dàng để mọi việc lún sâu và tạo cơ hội cho tiểu tam được lên ngôi.

Luôn tìm mọi cách để tạo sự chú ý với đối phương

Khi đã xác định được mục tiêu, tiểu tam sẽ luôn không ngừng tìm mọi cách để lôi kéo sự chú ý và tò mò với chồng hoặc là bạn trai của bạn.

Ví dụ: Một cô gái là đồng nghiệp của bạn nhưng lúc nào cũng xuất hiện chau chuốt quá đà trước mặt người yêu bạn trong những cuộc gặp gỡ nhóm. Đôi khi cô nàng này còn thực hiện những hành động thân mật thái quá với người yêu bạn. Như vậy đó chính là một trong những dấu hiệu quan trọng để nhận diện một tiểu tam chính hiệu.

Tiểu tam lúc nào cũng tỏ ra yếu đuối trước mặt người khác
Tiểu tam lúc nào cũng tỏ ra yếu đuối trước mặt người khác

Luôn xuất hiện vào lúc hai bạn giận nhau

Người ta vẫn thường nói tiểu tam chính là loại người nhiều mặt, đa nhân cách. Họ có thể xuất hiện có chủ đích và tỏ ra như đó chỉ là nhân duyên trời định giữa hai người.

Tiểu tam sẽ không từ bất cứ một cơ hội nào để có thể chen chân vào giữa 2 người. Đặc biệt là khi hai người giận dỗi nhau vô cớ, những suy nghĩ và kích động không đáng bùng nổ chính là thời điểm vô cùng lý tưởng cho các tiểu tam xen vào. Khi đó, tiểu tam có thể sẽ lợi dụng cơ hội để nhắn tin, gọi điện, tâm sự, thậm chí là gặp mặt đi chơi riêng với danh nghĩa là an ủi.

Con giáp thứ 13 rất thích nói đạo lý

Dù biết rõ việc chen chân vào tình cảm của người khác là hành động vô văn hoá và không thể chấp nhận được dù là bất cứ lý do nào nhưng tiểu tam vẫn vô tư làm điều đó.

Bởi vì bản chất của các tiểu tam là tham lam, ích kỷ vô lý, thực dụng tiêu cực và thường sẽ không yêu thật lòng. Những người này chỉ tiếp cận những người có tiền bạc, quyền lực. Chờ đợi cơ hội, nắm bắt đúng điểm yếu và thói quen để dẫn dắt đối phương vào tròng.

Và điểm chung của những cô gái này chính là luôn lấp liếm những hành động xấu xa ấy của mình bằng thứ đạo lý viển vông. Họ sống giả tạo, nhiều mặt và luôn sẵn sàng đâm ngay sau lưng bạn. Bởi vậy, đừng bao giờ để vẻ ngoài “ngây thơ” hay những câu nói đạo đức giả nhưng vô nghĩa của các tiểu tam đánh lừa nhé!

Tiểu tam luôn nói đạo lý để lấp liếm tội lỗi của mình
Tiểu tam luôn nói đạo lý để lấp liếm tội lỗi của mình

Luôn tỏ ra mình là người yếu ớt và chủ ý lợi dụng niềm tin

Nếu như bình thường khi bạn nghe thấy một ai đó quanh mình đã có người yêu hoặc vợ chồng thì bạn chắc chắn sẽ có những kiêng dè riêng. Tuy nhiên, tiểu tam lại không như vậy. Cô ta có thể luôn xuất hiện với dáng vẻ vô cùng yếu ớt và tìm mọi cách để đối phương chú ý, quan tâm chăm sóc mình.

Bất cứ mối quan hệ nào mà tiểu tam đã chủ đích làm đều có liên quan đến cá nhân. Nhưng đôi khi, họ chen chân vào đơn giản chỉ để muốn thỏa mãn sự đố kỵ trong lòng và không muốn nhìn thấy cặp đôi yêu nhau kia hạnh phúc mà thôi.

Làm thế nào để “xử lý” tiểu tam văn minh nhất?

Bình tĩnh xem xét lại tất cả các vấn đề

Bình tĩnh chính là điều đầu tiên mà bạn phải làm để giữ cho lý trí của mình thông suất và không bị sự tức giận chi phối. Có nhiều người khi biết chồng ngoại tình đã trở nên mất kiểm soát, sau đó là mắng chửi chồng thậm tệ. 

Đây không phải cách xử lý thông minh mà chỉ khiến cho chồng bạn cảm thấy bạn đang cực kỳ chua ngoa mà thôi. Sự bình tĩnh đến đáng sợ của bạn sẽ khiến người chồng nhận ra anh ta đang mắc phải lỗi lầm kinh khủng thế nào.

Không nên đi tìm tiểu tam để đánh ghen hội đồng

Đánh ghen tiểu tam là việc bạn không nên làm
Đánh ghen tiểu tam là việc bạn không nên làm

Tất nhiên làm gì có người phụ nữ nào mà không ghen khi biết chồng mình ngoại tình. Thế nhưng đừng để sự ghen tuông ấy che mắt và điên máu đi tìm kẻ phá hoại hạnh phúc để đánh ghen nhé.

Bởi vì đánh ghen là hành vi không văn minh mà còn vi phạm pháp luật nữa. Hơn thế, việc đánh ghen này sẽ chỉ khiến chồng bạn thêm thương xót tiểu tam và trở nên chán ghét bạn mà thôi.

Nói chuyện 1 cách thẳng thắn với đối phương

Sau khi đã bình tĩnh và suy nghĩ thấu đáo hơn, bạn nên nói chuyện thẳng thắn với chồng hoặc là người yêu của mình để giải tỏa những khúc mắc còn ở trong lòng. 

Chỉ có nói chuyện rõ ràng thì bạn mới biết được tại sao anh ta lại phản bội bạn. Khi những khúc mắc đã được giải đáp hết thì cả hai sẽ cùng tìm ra cách để giải quyết cho mối quan hệ này.

Đưa ra quyết định cuối cùng

Lựa chọn đầu tiên sẽ là bạn tha thứ cho tất cả mọi chuyện, người kia chia tay với tiểu tam và cả 2 làm lại từ đầu. Đây chắc chắn sẽ không phải là một quyết định dễ dàng đối với bạn. 

Hãy dừng lại khi cảm thấy không thể chịu đựng được nữa
Hãy dừng lại khi cảm thấy không thể chịu đựng được nữa

Nếu lựa chọn như vậy thì bạn phải hoàn toàn buông bỏ được quá khứ để có thể tiếp tục đối diện với đối phương. Đương nhiên, lựa chọn này cũng chỉ được chấp nhận khi người kia đồng ý chia tay với tiểu tam. Còn nếu như anh ta vẫn cố chấp ở bên cạnh tiểu tam thì bạn hãy chọn ngay lựa chọn thứ hai là cắt đứt hoặc ly hôn. Tuy nghiệt ngã nhưng đây là lựa chọn đúng đắn nhất khi cả hai đã không còn tiếng nói chung.

Gặp mặt và đối diện trực tiếp với tiểu tam

Đây có lẽ là điều không phải ai cũng làm được bởi rất khó để giữ được bình tĩnh gặp người phá hoại hạnh phúc của mình. Nhưng nếu bạn đã lựa chọn tiếp tục duy trì mối quan hệ giữa bạn và chồng hoặc người yêu thì buộc phải gặp mặt tiểu tam để giải quyết tất cả.

Bạn cần duy trì một cuộc gặp gỡ trong hoà bình, nói thẳng cho cô ta biết rằng dù cô ta có làm thế nào đi chăng nữa thì cũng không thể phá hoại hạnh phúc của mình. 

Hy vọng bài viết trên đây của chúng tôi đã giúp các bạn hiểu tiểu tam làm gì, con giáp thứ 13 là gì. Từ đó có những cách đối phó kịp thời trước khi mọi chuyện đi quá xa và không thể cứu vãn được.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *