STR là gì trên facebook? Sử dụng trong trường hợp nào

Từ điển tiếng lóng của giới trẻ luôn được cập nhật liên tục và STR là một trong số đó. Vậy, STR là gì trên Facebook? Thường được dùng trong những trường hợp đặc biệt nào? Mời bạn đọc theo dõi bài viết sau của chúng tôi để hiểu rõ hơn.

STR là gì trên Facebook? Sử dụng trong trường hợp nào?

STR có thể là viết tắt của rất nhiều từ khác nhau nhưng trên mạng xã hội Facebook hay Instagram thì STR là viết tắt của từ “story” và có nghĩa là “câu chuyện”. 

STR là một tính năng đặc biệt trên ứng dụng Facebook
STR là một tính năng đặc biệt trên ứng dụng Facebook

Chính xác hơn thì STR dùng trong trường hợp người dùng Facebook thực hiện việc “Up Story”, tức đăng hình ảnh hoặc một dạng status hay caption gì đó trên trang cá nhân của bạn để mọi người đều có thể xem được.

Tính năng này xuất hiện lần đầu tiên trên ứng dụng Instagram, và phải mãi đến năm 2017 khi tập đoàn Meta thực hiện việc sáp nhập hai ứng dụng tin nhắn trên Facebook và Instagram lại với nhau thì Facebook mới chính thức có tính năng “Up Story”.

Điểm đặc biệt của STR là gì?

Story sẽ cho phép người dùng có thể đăng những hình ảnh, câu nói, lời văn, video chia sẻ ở dạng nội dung ngắn lên trên Facebook. Tính năng này sẽ cho phép người dùng Facebook lưu trữ những khoảnh khắc của mình trong 24 giờ công khai và sau đó sẽ được lưu tại kho của ứng dụng. Bạn cũng có thể đánh dấu tin nổi bật của mình và nó sẽ xuất hiện trên đầu trang cá nhân. 

STR Facebook chỉ có thể tồn tại trong vòng 24 giờ đồng hồ
STR Facebook chỉ có thể tồn tại trong vòng 24 giờ đồng hồ

Hiện nay tính năng story không đơn thuần chỉ là nơi chia sẻ những điều thú vị đến bạn bè trên Facebook cá nhân. Mà đây còn là nơi để các doanh nghiệp, chủ cửa hàng online ưa chuộng sử dụng để quảng bá các sản phẩm, tiếp thị đến khách hàng hoàn toàn miễn phí. 

Việc đăng STR Facebook mang lại những lợi ích gì?

Tính năng STR này rất thú vị và mang lại nhiều lợi ích cho người dùng:

Không gây phiền phức cho những người dùng khác

Nếu bạn là người đa cảm, thích chia sẻ cảm xúc hay đăng tải hình ảnh lên Facebook thì tính năng rất phù hợp với bạn. Việc đăng tin sẽ vô cùng tiện lợi, nhanh chóng; bạn có thể tha hồ chia sẻ mọi khoảnh khắc thường ngày của mình lên STR mà không sợ làm phiền tới timeline của người khác. 

Biết được ai hay “ngầm” theo dõi mình

Tính năng story rất thú vị khi cho bạn biết được những người nào đã xem tin bạn đăng. Bạn sẽ biết được ai thường xuyên theo dõi, quan tâm đến mình. Vì dường như chẳng có ai đủ kiên nhẫn và thời gian để xem hết tất cả từng chiếc tin mà bạn đăng lên mỗi ngày. Chỉ những người thực sự quan tâm đến bạn thì mới không bỏ lỡ thông tin cập nhật từ bạn mà thôi. 

Bạn có thể biết được những ai đã xem tin STR của mình trên Facebook
Bạn có thể biết được những ai đã xem tin STR của mình trên Facebook

“Thúc đẩy” những cuộc trò chuyện mới

Facebook còn cho phép người dùng khác trả lời story như trả lời trên các bài đăng thông thường. Do đó, bạn có thể bắt đầu một cuộc trò chuyện mới một cách “riêng tư” hơn. 

Đây được đánh giá là một tính năng đặc biệt mà bạn có thể tận dụng để bắt chuyện với crush chẳng thạn. Hãy thử nghĩ xem, liệu còn cách bắt chuyện nào tự nhiên hơn việc phản hồi STR của họ hay không?

Có thêm không gian để chia sẻ về những câu chuyện thú vị

Mục đích ban đầu khi Facebook thêm vào tính năng STR là để khuyến khích người dùng chia sẻ nhiều hơn về những trải nghiệm trong cuộc sống của họ. Những gì mà bạn chia sẻ là câu chuyện của chính mình hay của người khác và có thể khiến người xem cảm thấy vui vẻ, yêu đời hơn.

Chia sẻ về những điều thú vị xung quanh mình cho bạn bè biết
Chia sẻ về những điều thú vị xung quanh mình cho bạn bè biết

Thực hiện khảo sát đối với bạn bè

Bạn cũng có thể đặt câu hỏi cho bạn bè thông qua tính năng STR này. Đây là cách nhanh nhất giúp bạn tìm được câu trả lời từ nhiều người dùng khác nhau mà không cần tốn thời gian “phỏng vấn” trực tiếp. 

Hướng dẫn cách đăng STR trên ứng dụng Facebook

Mặc dù việc đăng story trên Facebook rất dễ thực hiện và cực kỳ đơn giản. Tuy nhiên, vẫn có một số người dùng chưa biết cách sử dụng tính năng này. Sau đây là các bước thực hiện cụ thể.

Bước 1: Bạn cần phải có ứng dụng Facebook trên máy, hãy tải và đăng nhập ứng dụng thông qua các cửa hàng trực tuyến trên điện thoại.

Thực hiện việc đăng nhập vào tài khoản Facebook của bạn
Thực hiện việc đăng nhập vào tài khoản Facebook của bạn

Bước 2: Bấm vào hình dấu + ở khu vực Tạo tin để bắt đầu tạo một story mới. Bạn có thể lựa chọn dạng tin phù hợp với mục đích để đăng story. Có nhiều dạng story khác nhau như văn bản, hình ảnh, video, ảnh selfie, boomerang… để bạn tùy ý chọn.

*Lưu ý: Nếu bạn đăng STR trực tiếp từ máy tính thì Facebook mới chỉ hỗ trợ tạo tin ảnh và tạo tin dạng văn bản. Nếu bạn muốn đăng các kiểu STR khác thì cần sử dụng điện thoại.

Bấm vào mục Tạo tin để bắt đầu đăng STR
Bấm vào mục Tạo tin để bắt đầu đăng STR

Bước 3: Lúc này, bạn hãy vào giao diện đăng STR có rất nhiều công cụ mà bạn có thể thêm vào story của bản thân như sau:

  • Mục nhạc: Tìm kiếm bài hát mà bạn muốn chèn vào STR.
  • Văn bản: Bạn có thể thêm vào các trích dẫn hay, dòng trạng thái cho hình ảnh hoặc video của mình
  • Ảnh selfie: Tự chụp ảnh của bản thân với những hiệu ứng làm đẹp tùy chọn.
  • Nhãn dán, vẽ, hiệu ứng: Sử dụng các công cụ khác để trang trí, làm sinh động thêm story của bạn.
  • Boomerang: Dùng để quay một video ngắn được phát lặp lại nhiều lần. 
  • Gắn thẻ: Bạn có thể gắn thẻ một hoặc nhiều người bạn vào story của bạn với công cụ này.
Có các tùy chọn đăng STR khác nhau cho bạn lựa chọn
Có các tùy chọn đăng STR khác nhau cho bạn lựa chọn

Bước 4: Bạn có thể công khai STR khi muốn cho phép tất cả mọi người xem story hoặc giới hạn ở bạn bè trên Facebook. Điều này cần tùy chỉnh ở mục Quyền riêng tư.

Sau khi đã chỉnh xong Quyền riêng tư thì bạn chỉ cần bấm Đăng là xong
Sau khi đã chỉnh xong Quyền riêng tư thì bạn chỉ cần bấm Đăng là xong
  • Bước 5: Ấn vào nút Đăng để hoàn thành việc đăng story lên trang cá nhân của bạn.

STR là gì trong game online?

Trong hầu hết các game nhập vai, điểm STR hay “sức mạnh” thể hiện cho khả năng gây sát thương tầm gần và sát thương vật lý. Đây là một điểm hết sức quan trọng với những tướng chuyên dùng vũ khí để cận chiến, chẳng hạn như là kiếm sĩ. Sức mạnh còn có ảnh hưởng tới sức sát thương của một số kỹ năng tầm xa.

Có thể bạn quan tâm:

Bio là gì? Hướng dẫn thêm bio hấp dẫn cho facebook, tiktok

UID là gì? Tác dụng và cách tìm uid facebook nhanh nhất

Hy vọng bài viết trên đây của chúng tôi đã giúp bạn đọc hiểu được từ viết tắt STR là gì trên Facebook cũng như cách để đăng tải một STR lên Facebook một cách đơn giản nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *