Làm telesale là gì? Một telesale chuyên nghiệp cần có những kĩ năng gì?

Telesale là gì ? Đây là công việc được tìm kiếm rất nhiều trong những năm gần đây, tốc độ phát triển nhanh chóng. Mạng lưới việc làm telesale rộng lớn phát triển trên nhiều thị trường, đa lĩnh vực, ngành nghề.

Bây giờ, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu làm telesale là gì? Những kỹ năng cần có của một người làm telesale chuyên nghiệp. Đặc biệt là mức lương của telesale ra sao?

Telesale là gì?
Telesale là gì?

Việc làm telesale là gì?

Telesale được hiểu một cách đơn giản là nhân viên bán hàng qua điện thoại. Từ telesale là một từ ghép của “tele” điện thoại và “sale” nhân viên bán hàng. Telesale là một cách thức tiếp cận khách hàng và bán hàng qua điện thoại.

Làm sale chính là những nhân viên telesale, họ là nhân viên chịu trách nhiệm tư vấn, giới thiệu sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp cho khách hàng, cũng là người chốt đơn và bán sản phẩm.

Công việc của nhân viên telesale là gì?

Nghiên cứu, nắm rõ thông tin về hữu ích của sản phẩm hoặc dịch vụ công ty/doanh nghiệp mình đang kinh doanh. Bên cạnh thông tin  về sản phẩm, thông tin về khách hàng là vô cùng quan trọng.

Thực hiện  các cuộc gọi cho khách hàng để giới thiệu về sản phẩm hay dịch vụ của công ty, nắm bắt nhu cầu của khách hàng,….  thuyết phục họ mua sản phẩm , chốt đơn.

Lưu ý  những thông tin về khách hàng để lần sau có thông tin trò chuyện với khách hàng, chốt sales. Hiểu được nhu cầu của khách hàng, đưa ra các thông tin, tài liệu, lựa chọn cho  khách hàng hữu ích cho việc kinh doanh thông qua việc lưu trữ lại thông tin của các cuộc gọi với khách.

Tiếp nhận các cuộc gọi từ khách hàng, giải đáp thắc mắc, băn khoăn về sản phẩm và dịch vụ.

Quản lý thông tin về doanh số bán hàng, kiểm tra đánh giá thường xuyên hiệu quả của  nhân viên công ty. Cải thiện được kỹ năng của bản thân thì hiệu quả công việc được cải thiện. Luôn nắm bắt và quản lý các thông tin liên quan đến khách hàng.Tiến hành báo cáo với cấp trên tiến độ công việc và các kết quả đạt được.

Mô tả công việc telesale
Mô tả công việc telesale

Các loại hình telesale , hướng phát triển việc làm telesale

Việc làm telesale có rất nhiều cơ hội để phát triển. Hầu như bất kỳ lĩnh vực kinh doanh nào cũng cần đến telesale, đặc biệt một số mặt hàng coi chiến lược phát triển bán hàng qua telesale là trọng tâm như: telesale chứng khoán, bất động sản, du lịch, giáo dục, y tế,…

Bên cạnh đó ngày nay telesale không chỉ đơn giản là gọi điện thoại bán hàng. Có rất nhiều loại hình kinh doanh phát triển để tối ưu hóa hiệu quả của telesale mà chúng ta phải kể đến như: Smart Telesale.

Smart telesale là gì?

Giải Pháp Smart Telesale –  Giải Pháp Tìm Kiếm Data Khách Hàng. Smart Telesale giải pháp công nghệ mới nhất cho doanh nghiệp – tìm kiếm data khách hàng một cách tối ưu hiệu quả.

Smart telesale là gì?
Smart telesale là gì?

Hệ thống Smart Telesale hoạt động dựa vào việc truy cập mạng của người dùng (thuê bao di động) qua mạng 3G hoặc 4G, sử dụng các từ khóa quảng cáo được search trên Google. Chính vì vậy mặc dù công ty/doanh nghiệp bạn sẽ không còn phải trả phí hàng triệu thậm chí hàng chục triệu đồng, hàng trăm triệu đồng cho 1 cú click khi quảng cáo Google Adwords mà vẫn lấy được data khách hàng cực kỳ tiềm năng, nắm bắt chính xác nhu cầu khách hàng.

Ví dụ: khách hàng tiềm năng sử dụng điện thoại di động  tìm kiếm bất kì 1 sản phẩm nào (Bất động sản, điện thoại, máy ảnh,máy hút bụi, bảo hiểm, đồng hồ…hay bất kỳ sản phẩm dịch vụ nào ) chỉ trong vòng 1-5 phút, hệ thống Smart Telesale sẽ ghi nhận được số điện thoại, vị trí, nhu cầu của người đó. Và sau đó nhiệm vụ của chúng ta thật là chốt khách hàng thôi .

Telesale chứng khoán là gì?

Trong các lĩnh vực làm việc telesale, có lẽ telesale chứng khoán là lĩnh vực thu được nhiều lợi nhuận, do giá trị sản phẩm, dịch vụ cao.

Telesale chứng khoán là gì
Telesale chứng khoán là gì

Telesale chứng khoán là gì? Telesale chứng khoán hay nói cách khác là  môi giới chứng khoán qua điện thoại, là bên đại diện,bên môi giới, trung gian bảo vệ quyền lợi cho khách hàng; họ có thể là tổ chức,công ty hay cá nhân.

Lương của telesale bao nhiêu? Có cao không?

Đây chắc hẳn là câu hỏi được nhiều người quan tâm không chỉ những người làm công việc telesale hay những người muốn tìm việc liên quan đến telesale. Thu nhập của nhân viên telesale cũng được tính giống với lương của nhân viên kinh doanh. Cách tính lương như sau: bao gồm lương cứng và % doanh thu.

Lương cứng là một khoản thu nhập cố định, tháng nào nhân viên telesales cũng được nhận nếu như hoàn thành đầy đủ công việc được giao. Phần trăm doanh thu là phần trăm hoa hồng họ nhận được khi chốt đơn thành công cùng với các phần thưởng thêm khi hoàn thành tốt công việc (đạt KPI).

Lương của telesale khoảng bao nhiêu?
Lương của telesale khoảng bao nhiêu?

Khoảng lương của nhân viên telesales rất rộng, dao động từ 3 triệu – 30 triệu tùy vào kinh nghiệm, năng lực và lĩnh vực hoạt động. Mức lương trung bình của nghề này là khoảng 7-8 triệu đồng + % doanh số/tháng. Đây là mức thu nhập khá hợp lý  so với mặt bằng chung trên thị trường lao động.

Nói cách khác, nhân viên telesale sẽ có lương cứng vài triệu, lương cứng thường rất thấp, nếu bán được hàng mới có tiền.Những người làm công việc telesale thường sống chủ yếu nhờ phần trăm doanh thu.

Đây là % nhỏ trong tổng giá trị đơn hàng mà bạn đã bán được cho công ty/ doanh nghiệp trong tháng .

Lương của telesale
Lương của telesale

Ví dụ lương cứng của bạn là 5 triệu đồng/tháng. Một gói dịch vụ mà bạn cần bán có giá 500,000 đồng và bạn được hưởng là 10% giá trị gói ấy, tức là 50,000 đồng/sản phẩm là của bạn. Vậy thì 100 sản phẩm đầu tiên bạn bán được sẽ coi như là lương (KPI chuẩn).

Bán từ sản phẩm thứ 101 trở đi thì thu nhập của bạn tháng ấy mới là 5 triệu đồng + % doanh thu. Nếu tháng ấy bạn bán được 101 món, thu nhập của bạn là 5 triệu lẻ 50 ngàn đồng.

Nhưng nếu chỉ bán được 99 món, 5 triệu tròn là con số bạn nhận được chứ không hơn. Nếu không đạt/ đạt kpi bạn chỉ được nhận lương cứng, vượt kpi bạn sẽ được nhận % doanh thu của số sản phẩm bạn bán vượt kpi. Bởi vậy mới nói, lương của telesale phụ thuộc số lượng sản phẩm  người đó bán được. Bán được càng nhiều lương sẽ càng cao và ngược lại.

Nhân viên Telesale chuyên nghiệp cần những kĩ năng gì?

Để có thể trở thành một nhân viên telesale chuyên nghiệp, bạn cần có những kĩ năng sau:

Kỹ năng giao tiếp

Bán hàng qua điện thoại phải có kỹ năng giao tiếp giữa các cá nhân với các nhân. Bán hàng qua điện thoại đòi hỏi phải có  khả năng tạo mối quan hệ với người đối diện mà không nhất thiết phải  nhìn thấy họ.

Muốn làm được điều này phải biết sử dụng sự đồng cảm, kiên nhẫn và thuyết phục để chuyển đổi từ khách hàng sang khách sang khách hàng tiềm năng và thuyết phục khách hàng hiện tại trở thành khách quen khách lâu dài.Cảm xúc, luôn lắng nghe tích cực và giải quyết êm đẹp  xung đột cũng là những kỹ năng quan trọng để tạo ra doanh thu một cách liên tục.

Kỹ năng cần của có nhân viên telesale chuyên nghiệp
Kỹ năng cần của có nhân viên telesale chuyên nghiệp

Kinh nghiệm bán hàng

Telesale cần phải am hiểu nghiệp vụ bán hàng. Các nhà tuyển dụng đều muốn những ứng viên có thể đáp ứng  chỉ tiêu bán hàng qua điện thoại, thực hiện các cuộc hẹn với khách và chăm sóc khách hàng tiềm năng.

Họ cần biết cách sử dụng những kỹ năng để chăm sóc đủ điều kiện cho khách hàng tiềm năng và thuyết phục người mua hiện tại có thể  mua thêm sản phẩm hoặc dịch vụ. Một nhân viên bán hàng qua điện thoại thành công cần có kỹ năng đàm phán tốt để giải quyết các thắc mắc,các phàn nàn của khách hàng và thuyết phục họ mua sản phẩm với mức giá ưu đãi.

Kiến thức cơ bản về điện thoại và máy tính

Bán hàng qua điện thoại tốt sẽ có kiến thức làm việc về hệ thống điện thoại. Họ cũng cần có hiểu biết về ứng dụng quản lý quan hệ khách hàng và các chương trình máy tính cần thiết cho nhiệm vụ của họ.

Học hỏi nhanh

Telesale cần phải có kiến thức chuyên sâu và hiểu biết về thông tin sản phẩm hoặc dịch vụ để có thể giải thích lợi ích cho khách hàng, đưa ra lựa chọn cho họ và thuyết phục họ mua những sản phẩm ta giới thiệu.

Điều này đòi hỏi bạn phải là những người học nhanh vì họ dựa vào tập lệnh để đóng khách hàng tiềm năng.

Khả năng xử lý từ chối

Nếu bạn muốn thử sức với nghề telesales, bạn cũng cần có một tính cách đĩnh đạc điềm đạm. Đôi khi, người bên kia điện thoại có thể không hứng thú nói chuyện, dẫn đến những tình huống nói chuyện căng thẳng. Bạn phải có khả năng xử lý lời từ chối của khách hàng  một cách nhẹ nhàng bình tĩnh mà không để nó ảnh hưởng đến công việc của bạn không làm mất lòng khách hàng.

Chắc hẳn qua chia sẻ của Mua hàng đảm bảo các bạn đã có những cách nhìn riêng về Telesale. Nắm được Telesale là gì? Lương của Telesale bao nhiêu? Đặc biệt là những kỹ năng cần có của một người làm Telesale chuyên nghiệp.

Đối với mỗi ngành nghề sẽ có những lợi ích cũng như hạn chế riêng, hi vọng qua bài viết trên các bạn sẽ có những hướng đi phù hợp với nghề nghiệp, nguyện vọng của bản thân, đạt được thành tựu trong sự nghiệp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *