Friendzone là gì? Dấu hiệu cho thấy bạn đang trong friendzone

Bạn thường nghe thấy nhiều người nói về friendzone nhưng lại không hiểu thuật ngữ friendzone là gì? Bạn cũng không biết liệu bản thân có đang trong tình thế “dở khóc dở cười” này hay không. Hãy theo dõi bài viết này của muahangdambao.com để biết nhiều hơn về mối quan hệ đầy “ngang trái” này nhé!

Thuật ngữ friendzone là gì?

Để hiểu rõ hơn friendzone là gì chúng ta hãy đi vào cắt nghĩa của từng từ nhé, trong đó:

Friendzone là một thuật ngữ quen thuộc trong giới trẻ
Friendzone là gì? Là một thuật ngữ quen thuộc trong giới trẻ
  • Friend: Dùng để chỉ tình bạn hoặc những người bạn có mối quan hệ thân thiết với chúng ta.
  • Zone: Danh từ được dùng để nói về một khu vực, vùng, miền,… 

Như vậy, friendzone khi dịch thô từ tiếng Anh sang tiếng Việt có thể hiểu là “khu vực bạn bè”. Có nghĩa là hai người vốn là bạn bè thân thiết của nhau, nhưng một bên lại dành tình cảm cho đối phương nhưng không được đáp trả mà vẫn coi nhau như bạn bè đơn thuần. 

Hiểu đơn giản hơn thì friendzone chỉ mối quan hệ bạn bè mà một người yêu đơn phương người kia nhưng người kia lại chỉ xem họ là bạn bè bình thường, cố tình không để ý tới tình cảm đơn phương hoặc thực sự không cảm nhận được tình cảm đó. 

Nếu như họ cố tình không để ý tới tình cảm đơn phương ấy thì họ sẽ thể hiện ra một số hành động để cảnh báo cho bạn biết khi họ không muốn mối quan hệ của cả hai bên đi xa hơn so với mức độ bạn bè.

Friendzone là trạng thái khiến nhiều người đau khổ
Friendzone là gì? Là trạng thái khiến nhiều người đau khổ

Dấu hiệu cho thấy bạn đang ở trong tình trạng friendzone

Có rất nhiều người bị dính friendzone mà bản thân không hề hay biết. Hãy xem những dấu hiệu sau đây để kiểm tra xem mình có đang trong trường hợp “oái oăm” này không nhé.

Người chủ động luôn là bạn

Đôi khi cả hai vẫn đi chơi, xem phim, uống cà phê hay dạo phố cùng nhau. Nhưng nếu hầu hết những lần hẹn hò ấy đều do bạn chủ động đề nghị thì bạn nên để ý nhé. Nếu người ấy không thường xuyên chủ động liên lạc cho bạn thì có thể họ đang không thực sự tìm kiếm một mối quan hệ yêu đương với bạn đâu.

Người ấy không quan tâm tới vẻ ngoài của mình khi gặp bạn

Trước khi đi gặp người mình thích, con gái sẽ trang điểm và mặc thật đẹp, con trai sẽ vuốt vuốt tóc tai và xịt nước hoa thơm tho. Phải tạo được ấn tượng tốt thì mới mong tình cảm nảy nở như hoa mùa xuân. 

Tuy nhiên, nếu đối phương đi gặp bạn với một diện mạo bình thường nếu không muốn nói là mộc mạc nhất có thể thì đó là một dấu hiệu đáng nghi ngờ rằng bạn đã dính “friendzone” rồi đấy.

Họ không chú ý đến vẻ bề ngoài khi đi chơi với bạn là một dấu hiệu friendzone
Họ không chú ý đến vẻ bề ngoài khi đi chơi với bạn là một dấu hiệu friendzone

Hành động và cử chỉ của đối phương rất vô tư hồn nhiên

Nói chuyện với người mình coi là bạn bè bình thường và với người mình thích là hai thái cực hoàn toàn khác nhau. Bạn có thể vô tư cười đùa khi nói chuyện với những bạn bè thân thiết còn khi đã gặp người mình thích thì bạn sẽ nói chuyện ấp úng ngại ngùng hơn.

Hãy thử đặt mình vào vị trí của đối phương là bạn sẽ hiểu ngay vấn đề. Nếu người ấy hoàn toàn chẳng giữ ý tứ với bạn thì có thể đơn giản là người ta không hề coi bạn là “đối tượng” để yêu đương.

Tốc độ trả lời tin nhắn chậm, thái độ hờ hững

Bạn lấy hết can đảm để nhắn tin, nhưng chờ mãi vẫn không thấy người kia hồi âm. Lúc này, đừng bao biện rằng người ấy đang bận, đọc rồi nhưng sẽ trả lời sau, thật ra bạn không phải là người quan trọng nhất đối với họ mà thôi.

Tốc độ và thái độ khi nhắn tin cũng giúp bạn biết bạn có friendzone hay không
Tốc độ và thái độ khi nhắn tin cũng giúp bạn biết bạn có friendzone hay không

Bên cạnh đó, thái độ trả lời tin nhắn của đối phương cũng rất quan trọng, ví dụ bạn rủ người ấy đi chơi với một tin nhắn thật dài, sắp xếp từ a đến z, thái độ thì vui vẻ, hào hứng mà đối tượng chỉ hờ hững trả lời “Ừ” hoặc “Sao cũng được”… thì bạn cũng nên cân nhắc thật kỹ về mối quan hệ này nhé.

Đối phương không bao giờ tỏ ra ghen tuông

Bạn sẽ phản ứng như thế nào khi nhìn thấy người mà mình thích hẹn hò và tán tỉnh người khác? Chắc chắn là sẽ ghen tuông, đau khổ và tức giận đúng không? Vậy nếu như người ấy chẳng bao giờ ghen tuông hay tỏ thái độ khó chịu khi thấy bạn đi chung với người khác giới thì rất có thể họ chỉ coi bạn là một người bạn rất đỗi bình thường mà thôi.

Người ấy luôn tìm cách mai mối bạn cho người khác

Đối phương giới thiệu bạn với người khác và có ý ghép đôi bạn với họ? Nhiều người thường tự an ủi rằng, có lẽ do người ấy quá nhút nhát nên không dám thể hiện tình cảm của mình nên phải dùng đến cách này để dò tình cảm của bạn. Thế nhưng, sự thật chưa chắc như bạn đã nghĩ đâu, chẳng qua là họ muốn “tống” bạn sang cho người khác để rảnh tay đi tìm tình yêu đích thực cho mình mà thôi.

Người ấy luôn tìm cách gán ghép bạn với người khác
Người ấy luôn tìm cách gán ghép bạn với người khác

Đối phương tâm sự rất nhiều với bạn, đặc biệt là kể về “crush” của họ

Trường hợp này thì rất dễ để nhận biết, chẳng ai lại đi kể về crush của mình với người mà mình thích cả. Nếu như dính phải điều trên thì 99% bạn đã nằm trong danh sách những người bạn của họ rồi. 10% còn lại là do đối phương cố tình không nói như vậy để “dùng kế khích tướng”. Đừng vội mừng, 10% ấy là rất ít ỏi. Không sao, bạn vẫn có thể ôm hy vọng rằng mình không nằm trong friendzone với 10% cơ hội ấy.

Làm thế nào để thoát khỏi “cảnh friendzone”?

Không nên lãng phí thời gian của mình một cách vô ích 

Đừng tự biến mình thành kẻ ngốc, dành thời gian đeo bám một người không thích bạn. Người đó vốn dĩ đã không thích bạn nay còn cảm thấy bạn phiền phức đó. Tốt nhất hãy dừng lại khi thấy mọi thứ không thể đi đến đâu.

Đừng mơ mộng, ảo tưởng quá nhiều

Nếu bạn đang băn khoăn không biết mình có ở trong trạng thái friendzone hay không thì thực ra bạn đã có câu trả lời rồi đấy. Đừng tự đánh lừa bản thân bằng những suy nghĩ ảo tưởng của mình. 

Đừng mơ mộng viển vông về một tình yêu không có thật
Đừng mơ mộng viển vông về một tình yêu không có thật

Người ấy hay nói chuyện với bạn không có nghĩa là người ấy đang thích bạn, người ấy cười với bạn không có nghĩa là người ấy yêu bạn. Đừng quá nhạy cảm và quan trọng hóa mọi thứ lên.

Giữ một khoảng cách nhất định với đối phương

Đừng lúc nào cũng xuất hiện ngay khi người ấy cần và trì hoãn cuộc sống của bạn vì những vấn đề của đối phương. Hãy để đối phương biết được giá trị thật của bạn bằng cách không tỏ ra dễ dãi và giữ khoảng cách nhất định với đối phương trong một thời gian ngắn. Điều này sẽ khiến đối phương nhớ nhung bạn và biết đâu sẽ làm đối phương nhận ra tình cảm của mình với bạn thì sao.

Khiến người ấy ghen tị

Đôi khi, vì đối phương luôn cho rằng dù có bất cứ chuyện gì xảy ra thì họ vẫn luôn có bạn và điều đó có thể khiến đối phương coi sự hiện diện của bạn là điều nghiễm nhiên.

Thử khiến người ấy ghen tuông để thoát khỏi friendzone
Thử khiến người ấy ghen tuông để thoát khỏi friendzone

Chính vì vậy, hãy làm đối phương nhận thức được sự cạnh tranh bằng cách tương tác với những người khác giới để khiến người ấy ghen.

Đừng tỏ ra quá vồ vập

Bởi vì đối phương là bạn tốt của bạn và bạn cũng yêu người ấy trong sự tuyệt vọng nên rất có thể bạn sẽ quá nóng lòng muốn nói lên cảm xúc của mình với người ấy. Nhưng điều ấy có thể khiến bạn trở nên quá vồ vập, thiếu thốn.

Vì vậy, hãy tránh trở thành kẻ bám dính và đừng để đối phương lợi dụng sự yếu đuối ấy của bạn.

Đừng biến người ấy thành mối quan tâm duy nhất của bạn

Đừng bắt đầu lý tưởng hóa hay tôn thờ đối phương một cách quá mức. Hãy sống cuộc sống của chính mình và cố gắng tập trung vào những mục tiêu của bạn thay vì cả ngày ám ảnh với đối phương và cố thuyết phục người ấy yêu bạn.

Nếu người ấy có tình cảm với bạn thì chắc chắn người ấy sẽ nhận ra dù sớm hay muộn mà không cần bạn phải cố gắng làm mọi thứ.

Hãy ưu tiên bản thân mình trước đối phương
Hãy ưu tiên bản thân mình trước đối phương

Hãy là người bình tĩnh trước mọi tình huống

Đây là việc quan trọng và nhất định bạn phải làm khi nhận thấy mình đang trong trạng thái friendzone; đặc biệt là khi đã cố gắng hết sức mà vẫn quẩn quanh trong mối quan hệ đó. 

Đừng tỏ ra tức giận hay thậm chí là nói xấu người ấy chỉ vì không đáp lại tình cảm của mình. Bởi cảm xúc mỗi người là hoàn toàn khác nhau, bạn không thể bắt đối phương nghe theo ý mình được. 

Trên đây là bài biết friendzone là gì cũng như những dấu hiệu cho thấy bạn đang trong tình trạng friendzone. Đừng quên theo dõi các bài viết tiếp theo của muahangdambao.com để update thêm những thông tin thú vị khác nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *