Daddy là gì? Ý nghĩa và cách sử dụng, ví dụ về daddy

“Daddy” là từ tiếng Anh được sử dụng rất nhiều trong giao tiếp hàng ngày. Vậy bạn hiểu “daddy” là gì? Ý nghĩa, cách sử dụng “daddy” như thế nào? Hãy cùng với chúng tôi tìm hiểu chi tiết về “daddy” trong bài viết dưới đây nhé!

Daddy là gì?

“Daddy” chính là cách gọi thân thiết mà những người con dùng để nói về cha/bố của mình. Trong tiếng Anh ngoài từ “daddy” thì chúng ta cũng có thể sử dụng một số từ khác như: “father”, “dad” và “papa”… để nói về bố/cha. Tuy nhiên trong giao tiếp hằng ngày từ “dad” lại được sử dụng nhiều và phổ biến hơn để nói về cha/bố.

“Daddy” - cách gọi thân mật của bố/cha
“Daddy” – cách gọi thân mật của bố/cha

“Daddy” nghe thì có gần gũi, thân thiết và đa số người dân sinh sống ở Nam Mỹ đều sử dụng từ này trong cuộc sống hàng ngày. Còn từ “father” thì thường được dùng trong những trường hợp mang tính trang trọng hơn.

Ngoài ra, còn có các từ như “papa”, “baba”, “dada” cùng một số biến thể khác được bắt chước từ âm thanh khi trẻ bắt đầu bập bẹ tập nói để nói về người bồ/cha. Ở Trung Đông và Nam Á thì người ta thường sử dụng “baba” để gọi và nói về người cha/bố.

Ví dụ:

  • She may well be proud of her father. (Cô ấy có thể hãnh diện về bố của mình.)
  • Mary lives with her dad. (Mary sống cùng với bố.)
  • Mommy and Daddy are taking me to the circus. (Mẹ và bố đang đưa tôi đến rạp xiếc.)
  • He’s a good daddy and a good husband. (Anh ấy là người cha và người chồng tốt.)
  • Why don’t you show your daddy your picture? (Tại sao bạn không khoe bức tranh của bạn với bố mình?)

Một số thuật ngữ liên quan đến “daddy”

  • Single daddy là gì?

Từ này được dùng để mô tả một người đàn ông đang nuôi dạy con cái một mình mà không có sự hỗ trợ của vợ.

“Single daddy” - bố đơn thân
“Single daddy” – bố đơn thân

Ý nghĩa của thuật ngữ này là chỉ người đàn ông đảm đương cả vai trò của một người cha và một người mẹ. Bố đơn thân sẽ là người có trách nhiệm nuôi dạy con cái, cung cấp cho chúng những nhu cầu cần thiết và đóng vai trò như là người lãnh đạo trong gia đình. Họ sẽ phải đối mặt với những khó khăn trong công việc, tài chính cũng như áp lực trong việc gắn bó với con cái của mình.

Ngoài ra, thuật ngữ “single daddy” cũng có thể được sử dụng để ám chỉ người đàn ông đang sống một mình, không có người yêu hay đối tác tình cảm nào.

  • Sugar daddy là gì?

“Sugar daddy” khi dịch thô sang tiếng Việt thì có nghĩa là “ông bố ngọt ngào”. Từ này được dùng để ám chỉ những người đàn ông lớn tuổi (thường từ 50 tuổi trở lên) có mối quan hệ “tình cảm” với những gái trẻ, xinh đẹp, quyến rũ ít tuổi hơn họ rất nhiều (có thể chạc tuổi con gái mình, thường từ 18 – 25 tuổi).

Mối quan hệ “sugar daddy”
Mối quan hệ “sugar daddy”

Chính vì độ tuổi chênh lệch lớn như vậy nên khiến cho nhiều người lầm tưởng rằng họ là bố (cha) con. “Sugar daddy” là người có điều kiện kinh tế nên sẽ chu cấp tài chính cho những cô gái trẻ để đổi lại được thỏa mãn về nhu cầu “tình cảm” và sinh lý của mình. Số tiền chu cấp này tùy thuộc vào thỏa thuận của hai người mà có thể chu cấp theo tuần, theo tháng…

  • Daddy Issues là gì?

“Daddy Issue” dịch thô sang tiếng Việt có nghĩa là “vết thương từ người cha”. Đây là cụm từ phổ biến để chỉ mối quan hệ trong thời thơ ấu của một cá nhân đối với bố/cha của họ đã ảnh hưởng như thế nào đến họ khi trưởng thành. Đặc biệt là các cá nhân thiếu vắng hoặc là không nhận được tình cảm từ người cha.

Có thể bạn quan tâm:

My love nghĩa là gì? Dùng cho ai, các trường hợp sử dụng my love

Put away là gì? Cách sử dụng “put away” đúng và hiệu quả

Trên đây là những thông tin liên quan đến “daddy” là gì cũng như một số thuật ngữ phổ biến liên quan đến “daddy”. Hy vọng sẽ giúp bạn tích lũy được thêm những kiến thức thú vị và bổ ích. Bạn cũng đừng quên theo dõi các bài viết mới nhất của chúng mình nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *