My love nghĩa là gì? Dùng cho ai, các trường hợp sử dụng my love

Nếu là fan của nhóm nhạc Westlife thì chắc chắn bạn đã từng nghe bài hát “My love” đình đám một thời. Vậy, my love nghĩa là gì? Thường được dùng cho đối tượng nào và sử dụng khi nào? Bài tổng hợp thông tin sau đây của muahangdambao.com sẽ giúp bạn tìm được câu trả lời chính xác.

My love có nghĩa là gì?

My love ý nghĩa là gì? My love là cách xưng hô thường xuất hiện trong tiếng Anh. Vậy, để hiểu rõ ý nghĩa của my love, trước tiên chúng ta cần cắt nghĩa của từng từ:

My love là cách xưng hô thường thấy trong tiếng Anh
My love là cách xưng hô thường thấy trong tiếng Anh
  • My (phiên âm: /mī/): Là một từ chỉ sở hữu nhân xưng ở ngôi thứ nhất số ít. Nó thường được dùng khi người nói hoặc người viết muốn chỉ ra rằng một cái gì đó thuộc về hoặc liên quan đến chính bản thân họ (quan hệ gia đình, sở thích, đồ vật, tình yêu,…)
  • Love (phiên âm: /ləv/): Là một danh từ hoặc động từ, thường được sử dụng để biểu đạt tình yêu, tình cảm yêu thương và lòng yêu mến đối với người khác hay một điều gì đó.

My love – nghĩa tiếng Việt là gì? My love được dùng cho những đối tượng nào?

Khi ghép hai từ lại với nhau chúng ta sẽ có được một từ mới là “my love”. Và trong tiếng Anh, cụm từ my love có nghĩa là tình yêu của tôi hoặc là người yêu của tôi. 

Nó thường được sử dụng như một cách gọi thân mật và yêu thương đối với người mà bạn có mối quan hệ vô cùng đặc biệt, như bạn đời, người yêu, hoặc những người mà bạn rất yêu thương và kính trọng.

Những người yêu nhau thường sử dụng cách xưng hô my love
Những người yêu nhau thường sử dụng cách xưng hô my love

Ví dụ:

  • Good morning, my love. How did you sleep last night? (Tạm dịch: Xin chào buổi sáng, tình yêu của anh. Đêm qua em ngủ ngon chứ?).
  • You mean everything to me, my love. (Tạm dịch: Anh là tất cả đối với em, tình yêu của em.).

Những trường hợp có thể sử dụng my love

Trong tiếng Anh, cách sử dụng “my love” ra sao phụ thuộc rất nhiều vào ngữ cảnh và mục đích. Một số trường hợp thường gặp trong giao tiếp mà bạn có thể gặp đó là:

Dùng để gọi tên người yêu, bạn đời hoặc những người thân yêu

Ví dụ: My love, can you please pick up some flowers on your way home? (Tạm dịch: Tình yêu của em, anh có thể mua thêm vài bông hoa trên đường về nhà không?).

Dùng để biểu đạt tình yêu và sự quan tâm

Ví dụ:

  • You are my love and my best friend in the world. (Tạm dịch: Em là tình yêu và cũng là người bạn thân nhất của tôi.).
  • I miss you so much, my love. (Tạm dịch: Mẹ nhớ con rất nhiều, tình yêu của mẹ.).
My love cũng được dùng khi bạn muốn thể hiện tình cảm với ai đó
My love cũng được dùng khi bạn muốn thể hiện tình cảm với ai đó

Dùng khi viết thư hoặc nhắn tin tình cảm

Ví dụ

  • My dearest love, you light up my world. (Tạm dịch: Tình yêu của tôi, em đã làm thế giới của tôi tỏa sáng.).
  • I’m sending all my love to you, my love. (Tạm dịch: Anh gửi tất cả tình yêu của mình đến em, tình yêu của anh.).

Dùng trong các dịp lễ kỷ niệm hoặc sinh nhật

Ví dụ: Happy 10 years anniversary, my love! In the later years with you have been wonderful. (Tạm dịch: Chúc mừng kỷ niệm 10 năm bên nhau, tình yêu của tôi! Những năm tháng sau này hãy trải qua cùng anh thật tuyệt vời nhé.).

Dùng trong các tình huống lãng mạn, tỏ tình

Ví dụ: My love! Do you know? You are the most beautiful person in the world I’ve ever known. (Tạm dịch: Tình yêu của tôi, em biết không? Em là người đẹp nhất thế giới mà tôi từng biết đến.).

Bạn cũng có thể sử dụng my love khi tỏ tình
Bạn cũng có thể sử dụng my love khi tỏ tình

Giải đáp ý nghĩa của một số cụm từ khác có liên quan đến my love

To my love nghĩa là gì?

“To” là giới từ rất phổ biến trong tiếng Anh, thường mang ý nghĩa là để, đến,… Do đó, to my love có nghĩa là gửi (điều gì đó) đến tình yêu của tôi.

My only love nghĩa là gì?

My only love dịch ra tiếng Việt có nghĩa là tình yêu duy nhất của tôi hoặc tình yêu duy nhất trong cuộc đời tôi. Nó thường được sử dụng để chỉ tình yêu đặc biệt và duy nhất mà ai đó dành cho người khác.

Ví dụ: After years of searching, I found my only love in you. (Tạm dịch: Sau nhiều năm tìm kiếm, ảnh đã tìm thấy tình yêu duy nhất của mình ở nơi em).

Be my love nghĩa là gì?

Động từ “be” thường được dùng để chỉ sự còn ở đó của sự vật hoặc để chỉ trạng thái hoặc đặc điểm của vật. Động từ này có rất nhiều biến thể khác nhau, tùy vào thì và từng biến thể mà sẽ có cách hiểu không giống nhau. Theo đó, be my love mang nghĩa “hãy là tình yêu của tôi”. 

Khi ai đó nói “be my love” là họ đang tỏ tình với bạn đấy
Khi ai đó nói “be my love” là họ đang tỏ tình với bạn đấy

My big love nghĩa là gì?

Big (to lớn) trong là một tính từ nên sẽ phải đứng trước danh từ là love, do đó ta có câu “my big love”. Và cụm từ này có nghĩa là tình yêu to lớn của tôi.

Goodbye my love nghĩa là gì?

Goodbye my love trong tiếng Anh được dịch sang tiếng Việt có nghĩa là “tạm biệt nhé tình yêu của tôi”. Từ này cũng được rút gọn với 4 chữ cái đứng đầu mỗi từ “G” trong “Good”, “B” trong “Bye”, “M” trong “My” và “L” trong “Love” để tạo thành từ viết tắt thông dụng GBML.

My love for you nghĩa là gì?

My love for you được dịch sang tiếng Việt có nghĩa tình yêu mà tôi dành cho em. Cụm từ này được dùng để thể hiện sự yêu thương và tình cảm của một người dành cho người mình thương.

My love for you nghĩa tiếng Việt là tình yêu mà tôi dành hết cho em
My love for you nghĩa tiếng Việt là tình yêu mà tôi dành hết cho em

Love my nghĩa là gì?

Cụm từ này nếu dịch theo kiểu word by word sang tiếng Việt sẽ có nghĩa là yêu tôi. Tuy nhiên, trong tiếng Anh, nếu nó đứng độc lập và không xuất hiện trong câu có ngữ cảnh rõ ràng thì hoàn toàn vô nghĩa.

Có thể bạn quan tâm:

Thao túng tâm lý là gì? Cách thao túng tâm lý trong tình yêu

Skinship là gì? Ý nghĩa của Skinskip trong tình yêu, cuộc sống hàng ngày

Hy vọng bài viết nói trên của chúng tôi đã giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về my love nghĩa là gì cũng như cách sử dụng sao cho phù hợp nhất. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào liên quan tới chủ đề trên, vui lòng để lại bình luận phía dưới để chúng tôi giải đáp cho bạn ngay nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *