Crush là gì? Những biểu hiện cho thấy người khác đang “crush” bạn.

Crush là từ được dùng rất phổ biến trong giới trẻ ngày nay. Thế nhưng không phải ai cũng hiểu rõ crush là gì, crush dịch nghĩa là gì, dấu hiệu nào để nhận biết người khác đang crush mình? Vì thế, bài viết dưới đây, muahangdambao.com sẽ cung cấp đầy đủ những thông tin liên quan đến crush cho các bạn tham khảo.

Crush là gì?

Crush nghĩa là gì?
Crush nghĩa là gì?

Crush tiếng Việt là gì?

Crush là một từ trong tiếng Anh và khi dịch ra tiếng Việt thì nó mang nhiều ý nghĩa khác nhau. Ví dụ:

 • Crush (v): nghiền, ép mạnh vật gì đó gây tổn thương hoặc làm biến dạng
 • Crush (v): nghiền nhỏ vật gì đó thành mảnh nhỏ hoặc thành dạng bột
 • Crush (v): vò nhàu, làm nhàu nát.
 • Crush (n): đám đông chen chúc, chen lấn trong không gian nhỏ
 • Crush + on somebody: có cảm giác yêu thích mạnh mẽ với người nào đó, và cảm xúc này thường không kéo dài quá lâu

Ví dụ: I crush on you (Tôi phải lòng bạn)

Và từ Crush được dùng nhiều trong giới trẻ hiện nay dùng để chỉ việc yêu thích, phải lòng ai đó và thường là người kia không biết đến tình cảm của bạn.

Crush là gì trên Facebook (crush quốc dân)

Trên mạng xã hội Facebook thì từ crush được sử dụng khá nhiều và thường được giới trẻ sử dụng để chỉ một người mà mình yêu thích, mến mộ thay vì nói like hoặc love.

Crush quốc dân là gì?

Crush quốc dân được coi là một kiểu crush thần tượng. Crush quốc dân dùng để chỉ những người nổi tiếng được nhiều bạn trẻ yêu mến, hâm mộ và chỉ thuộc phạm vi trong một nước.

Ví dụ như ở Trung Quốc thì Dương Mịch được coi là crush quốc dân, Ở Hàn Quốc thì có Irene trong nhóm nhạc Red Velvet,…..

Dấu hiệu cho thấy người khác đang “crush” bạn

Chỉ cần người nào đó có những biểu hiện dưới đây thì họ có thể đang crush bạn rồi đó.

 • Lén lút nhìn trộm bạn

Khi có cảm xúc yêu thích, người ta sẽ không thể kiểm soát mà muốn nhìn ngắm bạn, quan sát từng cử chỉ hành động của bạn. Và nếu khi bị bạn phát hiện đang nhìn lén thì người đó sẽ quay mặt ngay đi chỗ khác và tỏ vẻ chưa từng nhìn bạn.

Sự yêu thích một người thường thể hiện qua ở ánh mắt, ánh mắt thì không biết nói dối.
Sự yêu thích một người thường thể hiện qua ở ánh mắt, ánh mắt thì không biết nói dối.
 • Đột nhiên có những sở thích giống bạn

Nếu ai đó đang thương thầm bạn thì họ sẽ đi tìm hiểu những sở thích của bạn rồi bỗng dưng làm những điều mà bạn thích. Ví dụ như đọc một cuốn sách mà trước đây họ chưa từng làm, ăn những món ăn bạn yêu thích hay thử học môn thể thao mà bạn hay chơi,….

 • Nói chuyện với người khác về bạn

Chúng ta thường có xu hướng nói chuyện, bàn luận về người mình thích với bạn bè hoặc muốn người khác chia sẻ về crush của họ. Nhưng có một điều thú vị là thường khi đang thích thầm ai đó mà được mọi người gán ghép thì sẽ có phản ứng chối bỏ một cách quyết liệt.

 • Chăm chú lắng nghe bạn nói

Nếu họ chăm chú, để tâm đến từng lời nói trong câu chuyện của bạn thì người đó có thể đang thích bạn. Bởi ai cũng muốn hiểu người mình yêu và muốn được chia sẻ với họ.

 • Có những cử chỉ giống bạn

Ngôn ngữ cơ thể cũng sẽ là một trong những dấu hiệu “tố cáo” cảm xúc của người nào đó. Khi vô thức người nào đó có những cử chỉ giống bạn thì đó là dấu hiệu cho rằng họ đang crush bạn.

Khi ai đó đang crush bạn thì sẽ rất thích được trò chuyện với bạn
Khi ai đó đang crush bạn thì sẽ rất thích được trò chuyện với bạn

Dấu hiệu cho thấy crush không thích lại bạn

Sau khi đã tìm hiểu những biểu hiện có người đang crush mình thì tiếp đến sẽ là những dấu hiệu chứng tỏ người bạn đang crush không có tình cảm lại với bạn.

 • Trả lời lại tin nhắn của bạn lâu

Nếu crush mất hàng giờ mới “rep” lại tin nhắn của bạn và chỉ nhắn lại với nội dung cụt ngủn như “ừ”, “ok” hoặc chỉ là icon “like”, “tim” thì đó là dấu hiệu người đó không có tình cảm với bạn

Tốc độ trả lời tin nhắn cũng thể hiện được rằng bạn có được crush quan tâm không
Tốc độ trả lời tin nhắn cũng thể hiện được rằng bạn có được crush quan tâm không
 • Kể về cô gái/ chàng trai khác khi nói chuyện với bạn

Bạn đừng nên nhầm tưởng rằng đây là dấu hiệu crush đang thăm dò thái độ của bạn xem bạn có ghen tuông hay tỏ ra khó chịu không. Chỉ đơn giản là họ muốn bàn luận về người họ thích, muốn nhờ bạn xem sở thích, thói quen của người đó để tìm cách theo đuổi.

 • Không nhớ những điều bạn đã từng chia sẻ

Nếu bạn hay nói chuyện với crush nhưng khi nhắc lại câu chuyện mà 2 người đã từng nói mà crush không nhớ được chút nào thì đây là biểu hiện khá rõ ràng cho thấy họ chả để tâm đến bạn đâu.

 • Không có cảm xúc gì khi ở cạnh bạn

Nếu thích thầm ai đó thì ta thường có cảm giác hồi hộp, có một chút ngượng ngùng hoặc tìm cách trêu chọc khi ở gần họ. Nhưng nếu crush không có bất cứ biểu hiện nào mà giữ biểu cảm lạnh nhạt khi ở cùng bạn thì khả năng cao họ không có cảm xúc gì với bạn

 • Không quan tâm đến cảm xúc của bạn

Khi bạn đang gặp chuyện vui hay buồn, gặp khó khăn hay thành công thì người đó cũng không màng đến bạn thì có thể khẳng định chắc nịch rằng người đó không thích lại bạn đâu.

Những câu hỏi liên quan đến crush thường gặp

Nhiều bạn đặt câu hỏi là khi crush có người yêu thì làm thế nào để quên? hay crush biết mình thích nó thì nên làm gì? crush không thích mình, crush thích người khác thì phải làm sao, crush không chấp nhận lời mời kết bạn,…..

Cách để quên khi crush có người yêu

Việc thích thầm một người mà sau đó biết họ đã có người yêu thì bản thân sẽ có cảm giác đau khổ chẳng khác gì khi chia tay một cuộc tình. Vậy để quên đi người đó bạn nên làm theo cách sau đây:

 • Bỏ theo dõi tất cả các trang cá nhân của crush

Việc nhìn thấy những dòng trạng thái tình cảm hay những bức ảnh thân mật của crush với người yêu sẽ làm cho bạn càng thấy buồn và đau khổ hơn.Vì thế bạn cần bỏ theo dõi toàn bộ các mạng xã hội mà crush dùng.

 • Tránh gặp mặt crush thường xuyên

Thường xuyên nhìn thấy mặt của crush sẽ khiến bạn thấy buồn khổ hơn đấy. Vì khi đó bạn sẽ khó khăn hơn trong việc quên đi crush và càng thêm đau khổ khi họ đã có tình cảm với người khác.

 • Nghĩ về những điểm xấu của crush

Đây là cách mà nhiều bạn đã áp dụng để quên đi crush khi crush có người yêu. Hoặc bạn cũng có thể tự biến những điểm mà mình thích crush thành những điểm xấu.
Ví dụ bạn thích người đó vì họ tốt bụng, hay giúp đỡ người khác thì bạn có thể suy nghĩ tiêu cực cho họ là họ thích làm màu, hoặc giúp đỡ người khác với chủ đích nào đó thôi.

Khi biết crush có người yêu sẽ có cảm giác không hề dễ chịu
Khi biết crush có người yêu sẽ có cảm giác không hề dễ chịu

Crush biết mình thích nó thì nên làm gì?

Nhiều cô nàng/ anh chàng tỏ ra hoang mang, bối rối khi crush biết tình cảm của mình và không biết nên làm gì. Bạn vẫn cứ tiếp tục crush như trước và không bị sợ từ chối đâu vì bạn có mở lời tỏ tình đâu.

Mặt khác, điều này lại hay vì khi đó bạn có thể quan sát được rằng crush có thích lại bạn hay không.

Crush không thích mình thì phải làm sao?

Không có một lời khuyên cụ thể nào cho trường hợp này cả. Vì việc ngừng thích hay quan tâm đến ai đó không phải điều dễ dàng, nhất là trong khi người đó cũng chưa yêu ai. Vì thế, bạn hãy cứ để thuận theo tình cảm tự nhiên thôi, đừng ép mình phải làm gì cả.

Crush thích người khác thì phải làm sao?

Trong trường hợp này thì crush và người kia chưa chính thức là người yêu của nhau. Nghĩa là crush của bạn cũng đang đi crush một người khác. Như vậy thì crush sẽ không thể để ý một chút nào tới bạn đâu. Lời khuyên dành cho bạn gặp trường hợp này là hãy “uncrush” ngay thôi.

Crush không chấp nhận lời mời kết bạn

Có thể là do crush không biết bạn, 2 người chưa từng gặp nhau ở ngoài đời và người ấy chỉ “accept” với những người quen biết thôi. Hoặc nếu 2 người có quen biết nhưng người đó không chấp nhận kết bạn thì có thể họ không để tâm đến bạn.

Biệt danh hay, độc cho crush

Một số biệt danh cho crush hay, độc lạ được giới trẻ dùng nhiều hiện nay như:
bé cưng, bảo bối, đồ đáng yêu, Ahihi, bà già khó tính, nấm lùn di động, bạn nữ, nhóc đáng yêu, 1m50,…..
Ngoài ra còn có bài hát có tên là “Crush chó”, một bài hát với ca từ dễ thương nói về tâm tư tình cảm của một chàng trai với cô gái nhưng chưa dám tỏ tình.

Việc đặt biệt danh cho crush là để thể hiện người đó đặc biệt đối với bản thân.
Việc đặt biệt danh cho crush là để thể hiện người đó đặc biệt đối với bản thân.

Hi vọng với bài viết trên, bạn đã hiểu rõ hơn crush là j, dấu hiệu của ai đó đang “crush” mình hay cách giải quyết những tình huống khi crush có người yêu, crush phũ với bạn,…. Cuối cùng, hy vọng những FA sẽ sớm tìm được nửa kia cho riêng mình nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *