Còn cái nịt nghĩa là gì? Tại sao trở thành hot trend trên MXH?

Lướt qua một vòng Facebook dạo gần đây chắc hẳn các bạn bắt gặp không ít lần cụm từ hài hước “còn cái nịt” mà chẳng hiểu mô tê gì. Hãy cùng tìm hiểu đi tìm lời giải còn cái nịt nghĩa là gì trong bài viết sau đây nhé!

Cái nịt là gì?

Cái nịt được hiểu theo hai nghĩa thông dụng dưới đây. Đầu tiên, nịt dùng để chỉ dây chun buộc, dây buộc tóc hay còn được gọi là vòng nịt, dây nịt để buộc đồ. Còn nghĩa thứ hai, nịt dùng để chỉ thắt lưng của nam hoặc nữ.

Hình ảnh cái nịt hay còn gọi là dây chun
Hình ảnh cái nịt hay còn gọi là dây chun

Còn cái nịt là gì?

“Còn cái nịt” là cụm từ được sử dụng rộng rãi trên các mạng xã hội thời gian gần đây. Các bạn chỉ cần gõ tìm kiếm “còn cái nịt Tiktok”, “còn cái nịt là gì trên Facebook”… là sẽ thấy ngay một loạt các trang đưa tin về cụm từ hot trend này.

Thực ra, đây chỉ là cách nói ẩn dụ, ví von có nghĩa là mất tất cả, mất hết, không còn gì hết…

Như hình ảnh ví dụ dưới đây: Khi cô gái hỏi người yêu cũ “Anh còn chút tình cảm nào với em không?” và nhận được câu trả lời là “Còn cái nịt”, có nghĩa là anh ta không còn một chút tình cảm gì với cô gái nữa.

“Anh không còn chút tình cảm gì với em nữa”
“Anh không còn chút tình cảm gì với em nữa”

Nguồn gốc của trào lưu “còn cái nịt”

“Còn cái nịt” bắt nguồn từ một đoạn clip trên Tiktok của một nam thanh niên “giang hồ mạng” nói về vấn đề nhặt của rơi trả lại cho người mất. Trong đó, anh chàng đã thẳng thắn chia sẻ quan điểm của mình:

“Nhặt đút vào túi, tham lam. Nhặt rồi giơ lên, của ai đây, ngu dốt. Những vụ nhặt được tiền mà trả lại người rơi ấy, thì đa phần nhiều thằng như thế rồi, không nuốt được trôi nữa”.

Thậm chí để thêm phần sinh động, anh chàng còn tự lấy bản thân làm ví dụ:

Như tao nhá, nhặt được 20 nghìn thì tất nhiên tao sẽ trả người ta rơi, nhưng nhặt được 20 triệu nhớ, còn cái nịt”. Cái nịt ở đây có nghĩa là dây thun, dây chun cột tiền.

“Còn cái nịt” liên quan đến việc nhặt của rơi trả lại người mất
“Còn cái nịt” liên quan đến việc nhặt của rơi trả lại người mất

Có thể thấy rằng, điều anh chàng này muốn ám chỉ là chỉ trả lại tài sản nhặt được nếu có giá trị thấp, còn nếu giá trị cao thì… cứ đút túi thôi!

Ngay sau khi xuất hiện, đoạn clip đã dấy lên nhiều tranh cãi khắp cộng đồng mạng. Đa phần ý kiến đều chỉ trích nam thanh niên có suy nghĩ ích kỷ, tham lam và cổ súy cho điều xấu.

Tuy nhiên, bên cạnh những luồng ý kiến trái chiều thì cụm từ “còn cái nịt” vẫn được cộng đồng mạng vô cùng yêu thích và sử dụng trong nhiều hoàn cảnh khác nhau, với ý nghĩa mất tất cả, mất hết, không còn gì hết…

Cuộc đời đang màu hồng bỗng chốc chỉ ‘còn cái nịt”
Cuộc đời đang màu hồng bỗng chốc chỉ ‘còn cái nịt”
Không chỉ “còn cái nịt” mà còn nguyên vẹn luôn
Không chỉ “còn cái nịt” mà còn nguyên vẹn luôn

 

 

Qua bài viết trên đây chắc hẳn các bạn đã hiểu ý nghĩa của cụm từ “còn cái nịt” rồi đúng không? Đừng quên ghé thăm trang muahangdambao.com thường xuyên để cập nhật ngay các xu hướng, hot trend mới nhất nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *