Bravo là gì? Ý nghĩa của Bravo trong tiếng anh, tiếng pháp, lĩnh vực IT

Trong giao tiếp bằng tiếng Anh, tiếng Pháp hoặc lĩnh vực IT chúng ta thường thấy xuất hiện từ bravo. Tuy nhiên nhiều người không hiểu bravo có nghĩa là gì? Cùng khám phá ý nghĩa của brava với muahangdambao.com với bài viết giải thích chi tiết ngay sau đây các bạn nhé!

Tìm hiểu ý nghĩa bravo là gì trong tiếng Anh, tiếng Pháp?

Bravo tiếng Pháp là gì?

Bravo là một từ có nguồn gốc từ tiếng Pháp, có ý nghĩa là hoan hô, cổ vũ cho một ai đó khi họ cần tiếp thêm sức mạnh hay làm điều gì đúng đắn, thành công.

Bravo là từ có nguồn gốc từ tiếng Pháp
Bravo là từ có nguồn gốc từ tiếng Pháp

Ví dụ 1: Bravo pour les médecins! (Dịch Việt: Các bác sĩ đã làm rất tốt công việc!).

Ví dụ 2: Bravo, mon garçon! (Dịch Việt: Giỏi lắm, chàng trai của tôi!).

Bravo tiếng Anh là gì?

Bravo trong tiếng Anh thực ra cũng được vay mượn từ trong tiếng Pháp và nó được phát âm là: /ˌbrɑːˈvəʊ/ theo tiếng Anh – Anh hoặc là /ˈbrɑː.voʊ/ theo tiếng Anh – Mỹ US ).

Cũng tương tự như trong tiếng Pháp thì bravo là một thán từ trong tiếng Anh mang nghĩa là hoan hô, hay, giỏi lắm khi dịch sang tiếng Việt. Bravo thường được dùng để bày tỏ niềm vui, sự hạnh phúc của bạn khi thấy ai đó có một hành động tốt, trượng nghĩa, đáng được nêu gương khen ngợi. 

Bên cạnh đó, các bạn cũng hoàn toàn có thể dùng bravo để bày tỏ sự tán thưởng, tán dương khi xem được một màn trình diễn tuyệt vời của những nghệ sĩ trên sân khấu, thưởng thức một bài hát hay, xem một bộ phim hay, ăn một món ngon,…

Ví dụ: “Indeed, Mike, bravo on mastering the art of the paraphrase in mere weeks.” (Dịch Việt: Thật lòng chúc mừng anh, Mike, anh đã trở thành bậc thầy diễn giả chỉ trong vài tuần).

Bravo tiếng Anh có nghĩa tương tự như tiếng Pháp
Bravo tiếng Anh có nghĩa tương tự như tiếng Pháp

Ngoài ra, bravo nếu đóng vai trò là 1 danh từ thì nó còn ý nghĩa là kẻ cướp, kẻ giết người thuê hoặc là những lời hoan hô, tán thưởng. Nói tóm lại, bravo mang rất nhiều ý nghĩa khác nhau, tùy vào từng ngữ cảnh mà bạn sử dụng diễn giải sao cho phù hợp nhất nhé!

Gợi ý những câu khen ngợi thường dùng khác trong tiếng Anh

Bên cạnh bravo, trong tiếng Anh, chúng ta cũng có thể sử dụng thêm rất nhiều từ khen ngợi khác như là:

– Well done: Làm tốt lắm, bạn làm giỏi lắm, quá tuyệt vời.

– Congratulations: Chúc mừng bạn nhé (từ này thường được dùng chủ yếu trong những dịp quan trọng như: thi đỗ, có công việc mới, đám cưới,…).

– Good job: Hay lắm, làm tốt lắm (nhằm thể hiện sự khen ngợi, thường dùng giữa những người có sự thân quen nhất định).

– You look great today: Nghĩa là hôm nay bạn trông thật tuyệt. Bạn cũng có thể thay thế “great” bằng các tính từ khác như “good” (tốt), “beautiful” (xinh đẹp), “cute” (đáng yêu), “handsome” (đẹp trai) hoặc “amazing” (tuyệt vời).

– You can do it: Nghĩa là bạn có thể làm được điều này mà. Cụm từ này sẽ khiến cho ai đó cảm thấy tự tin và quyết tâm hơn. Nó cho họ biết rằng họ có thể làm được điều gì đó, thường được dùng khi ai đó đang nghi ngờ về khả năng của bản thân.

Bạn có thể dùng well done thay cho bravo để cổ vũ ai đó
Bạn có thể dùng well done thay cho bravo để cổ vũ ai đó

Phần mềm bravo là gì trong lĩnh vực IT?

Bravo thực chất là phần mềm kế toán quản trị, được thiết kế hệ thống mở với cấu trúc thiết kế gồm 3 lớp có thể dễ dàng được chỉnh sửa, nâng cấp cũng như mở rộng theo nhu cầu của khách hàng. 

Ngoài ra với nhiều tính năng ưu việt khác, việc chúng ta sử dụng phần mềm kế toán bravo sẽ đem lại những hiệu quả quản trị đáng kể dành cho doanh nghiệp, hỗ trợ nhiều tác nghiệp thủ động cho kế toán viên và kế toán trường, giúp doanh nghiệp có thể tiết kiệm đáng kể nguồn lực.

Đồng thời bravo cũng là trợ thủ đắc lực của ban lãnh đạo trong việc đưa ra các quyết định đầu tư, quản lý hoạt động sản xuất kinh doanh và tài chính một cách thật hiệu quả.

Giao diện chính của phần mềm quản lý bravo
Giao diện chính của phần mềm quản lý bravo

Có thể bạn quan tâm:

Boutique là gì? Nêu rõ khái niệm, ý nghĩa của các thuật ngữ liên quan

Brainstorm là gì? Cách Brainstorm hiệu quả mà bạn nên biết

Hy vọng bài viết bravo là gì trên đây đã giúp bạn có thêm những kiến thức thú vị cho riêng mình!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *