Boss nghĩa là gì? Được dùng trong những trường hợp nào?

Boss là thuật ngữ khá quen thuộc trong cuộc sống và trên mạng xã hội. Hãy cùng tìm hiểu boss là gì và tất tần tật ý nghĩa liên quan trong bài viết sau đây nhé!

Boss là gì?

Boss là thuật ngữ dùng để chỉ người đứng đầu hoặc một nhân vật có tiếng nói, quyền lực, kiến thức và kinh nghiệm chuyên sâu trong một ngành nghề cụ thể nào đó.

Boss là ông chủ, cấp trên, ông trùm, đại ca
Boss là ông chủ, cấp trên, ông trùm, đại ca

Nói một cách đơn giản, Boss là cấp trên, sếp, thủ trưởng, ông chủ, đại ca, ông trùm, người đứng đầu một nhóm người, tập đoàn, tổ chức hoặc tay cừ (trong môn nào đó)

Một số từ đồng nghĩa với boss là: manager, superior, administrator, employer, director, big person, big gun, controller.

Ví dụ:

  • He is our big boss.

(Ông ấy là sếp lớn của chúng tôi).

  • I informed my boss that I was going to be away next week.

(Tôi đã thông báo với sếp rằng tôi sẽ đi vào tuần tới).

Boss trong game là gì?

Boss hay còn gọi là trùm cuối, là thuật ngữ dùng để chỉ những con tướng, quái vật khổng lồ có sức mạnh đặc biệt trong game online. Các game thủ thường thích đi săn boss để có thêm điểm kinh nghiệm, trang bị vũ khí và tăng level.

Boss là những quái thú có nhiều máu trong game
Boss là những quái thú có nhiều máu trong game

Boss trên Facebook là gì?

Thời gian gần đây, chúng ta thường thấy các cặp từ quen thuộc như “con sen”, “boss” trên các trang mạng xã hội.

Một điều ngược đời là, các loại vật nuôi, thú cưng như chó, mèo, chim, sóc… được gọi là boss, còn chủ nhân của chúng lại bị gọi là con sen. Vâng, Boss ở đây được dùng để ám chỉ những thú cưng được chủ nhân chăm sóc, cung phụng không kém gì ông chủ, thậm chí còn ngang hàng vua chúa.

Con Sen chở Boss đi dạo phố là đây!
Con Sen chở Boss đi dạo phố là đây!

Thông thường, việc nuôi thú cưng chỉ dừng ở việc ăn, tắm, quan tâm và huấn luyện cho chúng những thói quen tốt. Tuy nhiên, khi bạn quá yêu thương, mọi hành động hay biểu hiện trên khuôn mặt của chúng đều khiến bạn cảm thấy cưng xỉu, thích thú thì bạn sẽ muốn chăm sóc cho chúng một cách tốt nhất.

Khi các Boss sủa, kêu thì được ví như đang đói, đang đòi hỏi một điều gì đó và để các Boss ngừng sủa, ngừng phá thì con Sen phải nhanh chóng bế Boss lên, đưa thức ăn hoặc làm mọi điều khiến chúng thoải mái. Chính vì vậy, khi thú cưng sủa, kêu lên thì người ta ví von với việc nó đang gọi con Sen làm gì đó.

 

 

Trên đây là tổng hợp các ý nghĩa của Boss. Hiện nay thuật ngữ này có rất nhiều phiên bản biến tấu, các bạn cần chú ý đến ngữ cảnh và đối tượng để hiểu và dùng đúng nhé!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *