Biến thái là gì? Các hình thức và biểu hiện của biến thái

Biến thái – người có hành vi tình dục bất thường hay lệch lạc tình dục đang là nỗi ám ảnh của chị em phụ nữ. Vậy biến thái là gì? Dấu hiệu nhận biết và cách đối phó với kẻ biến thái như thế nào? Mời bạn đọc cùng với chúng tôi tìm hiểu ngay sau đây nhé!

Biến thái là gì?

Biến thái chính là tên gọi chung cho những người có hành vi lệch lạc hay lệch chuẩn với những quan điểm về đạo đức bình thường trong xã hội. Hay nói cách khác thì biến thái là những hành vi hay suy nghĩ không giống với những tiêu chuẩn chính thống. Trong nhiều hoàn cảnh thì “biến thái” còn được sử dụng để ám chỉ những đối tượng bất thường về các hành vi tình dục, những hành vi có thể để lại nỗi ám ảnh cho người khác.

Biến thái - người có hành vị lệch lạc so với tiêu chuẩn chính thống
Biến thái – người có hành vị lệch lạc so với tiêu chuẩn chính thống

Biến thái từ lâu đã được vận dụng giống như một từ ngữ ám chỉ đến các đối tượng trụy lạc mang tính chủ quan. Trước đây thì biến thái được hiểu là những hành động trụy lạc, thác loạn hay bội đạo đức. Tuy nhiên ngày nay thì biến thái là danh từ dùng để nói đến những đối tượng có hành vi tình d.ụ.c lệch lạc.

Dấu hiệu nhận biết kẻ biến thái là gì?

Người bình thường và kẻ biến thái thì rất khó để có thể phân biệt, đặc biệt là khi người biến thái không bộc lộ các hành vi lệch lạc một cách công khai. 

 • Một số kẻ biến thái còn có gia cảnh tốt, sở hữu các mối quan hệ xã hội hoàn hảo, công việc thăng tiến và khoác lên mình một vỏ bọc đầy tri thức, đứng đắn.
 • Một số kẻ biến thái thì lại tạo cho mình một vỏ bọc phẩm hạnh, đạo đức tốt và được rất nhiều đối tượng trong xã hội kính trọng, yêu mến.
 • Cũng có không ít những kẻ biến thái lại cố tình tạo ra một lớp vỏ bọc hoàn hảo để che đậy các hành vi đồi bại của mình. Họ có thể tạo ra một dáng vẻ đàng hoàng bên ngoài, vui vẻ và yêu thương mọi người, đặc biệt là với trẻ nhỏ.
Kẻ biến thái có thể ẩn sâu bên trong bề ngoài hoàn hảo
Kẻ biến thái có thể ẩn sâu bên trong bề ngoài hoàn hảo

Tuy nhiên không có gì là hoàn hảo tuyệt đối. Dù là kẻ biến thái đã cố gắng ngụy trang bản thân nhưng nếu quan sát kỹ thì bạn vẫn sẽ nhìn thấy những dấu hiệu của một kẻ biến thái như sau:

 • Kẻ biến thái thường có những sở thích quan hệ tình d.ụ.c quái đản. Đây cũng chính là những tội phạm thường có hành vi dâm ô trẻ em.
 • Kẻ biến thái luôn có các hành vi bạo lực, thô thiển. Họ loạn luân và thường bắt đối tượng của mình phải làm nô lệ tình d.ụ.c.
 • Một số kẻ biến thái thì bệnh hoạn đến mức “khoe” bộ phận sinh d.ụ.c tại những nơi công cộng.
 • Kẻ biến thái còn luôn nhìn chằm chằm vào người khác với một ánh mắt thèm muốn. Họ có thể không ngần ngại tuột váy của người khác hay dùng máy quay lén để thực hiện các hành vi d.â.m ô của mình.
Dấu hiệu của kẻ biến thái
Dấu hiệu của kẻ biến thái
 • Kẻ biến thái cũng không bỏ qua việc sàm sỡ phụ nữ khi đang di chuyển tại những nơi đông người, trên xe buýt…
 • Trộm nội y của phụ nữ cũng là một trong những việc làm mà kẻ biến thái thường không bỏ qua.
 • Trong quan hệ vợ chồng thì người nam mắc chứng lệch lạc trong hành vi quan hệ tình d.ụ.c thường sẽ ép vợ mình làm những hành vi quái đản hay thậm chí là đổi vợ.
 • Nhắn tin khiêu d.â.m, làm t.ì.nh qua điện thoại cũng chính là những điều mà kẻ biến thái cảm thấy rất thích thú.

Cách bảo vệ bản thân khỏi kẻ biến thái

Đối với người trưởng thành

Để bảo vệ bản thân khỏi những kẻ biến thái hoặc là các hành vi không đúng mực trong tình huống tình d.ục hoặc xã hội thì bạn có thể áp dụng những biện pháp dưới đây:

 • Tăng tính cảnh giác: Hãy luôn duy trì cho bản thân sự cảnh giác khi giao tiếp với người khác, đặc biệt là khi bạn chưa quen biết họ. Không nên tin tưởng một cách mù quáng vào người lạ và cần phải cân nhắc thật cẩn thận trước khi tiết lộ thông tin cá nhân.
Nâng cao tinh thần cảnh giác với những người lạ
Nâng cao tinh thần cảnh giác với những người lạ
 • Biết cách nói không: Hãy biết cách nói “không” một cách mạnh mẽ và tự tin nếu như bạn cảm thấy có bất kỳ sự xâm phạm, quấy rối hoặc là đe dọa nào từ phía người khác. Đừng ngần ngại báo cáo sự cố mà bạn gặp phải cho cơ quan thích hợp nếu thấy cần.
 • Giữ thông tin cá nhân một cách riêng tư: Tránh chia sẻ các thông tin cá nhân nhạy cảm như là địa chỉ nhà, số điện thoại hoặc các thông tin tài chính với người khác mà bạn không tin tưởng hoặc là không quen biết.
 • Sử dụng mạng xã hội cẩn thận: Kiểm tra cũng như cài đặt bảo mật cho các tài khoản trên mạng xã hội của bạn. Đặc biệt, cần tránh chia sẻ quá nhiều thông tin cá nhân lên trên các trang web hay ứng dụng xã hội.
 • Luôn có người đồng hành: Trong các tình huống đặc biệt như khi gặp người lạ hoặc là gặp nhau trong môi trường mới thì hãy cố gắng luôn có người bạn để đồng hành. Điều này có thể giúp bạn tăng cường an toàn cũng như đảm bảo có ai đó có thể giúp đỡ bạn trong trường hợp cần thiết.
 • Học các kỹ năng để tự vệ: Nếu có thể thì bạn hãy học các kỹ năng tự vệ cơ bản để tự bảo vệ bản thân trong tình huống cấp thiết. Điều này có thể bao gồm việc học các kỹ năng tự vệ về thể lực hoặc là tìm hiểu về cách ứng phó đối với tình huống xấu.
Học thêm kỹ năng tự vệ
Học thêm kỹ năng tự vệ
 • Sử dụng các ứng dụng và dịch vụ an toàn: Hiện nay có sẵn rất nhiều ứng dụng và dịch vụ điện thoại thông minh giúp bạn có thể tăng cường an toàn. Ví dụ như ứng dụng gọi taxi, ứng dụng báo động hay là ứng dụng liên lạc với người thân khi cần thiết.
 • Báo cáo sự việc: Nếu như bạn trở thành nạn nhân của hành vi không đúng mực hoặc là biến thái thì bạn hãy báo cáo ngay lập tức cho cơ quan thích hợp như là cảnh sát hoặc tổ chức chăm sóc nạn nhân…

Lưu ý: Việc bảo vệ bản thân là quá trình liên tục và đòi hỏi sự cảnh giác và nhận thức về môi trường xung quanh. Ở trong bất kỳ hoàn cảnh nào đó thì việc chúng ta cảnh giác và học hỏi các kỹ năng bảo vệ bản thân mình là vô cùng cần thiết. Bởi thực tế thì chúng ta không thể nào biết được các đối tượng biến thái này sẽ làm gì đối với mình. Đặc biệt, với trẻ em thì cần phải được dạy và hướng dẫn để trẻ có thể tự bảo vệ bản thân khi gặp phải và nhanh chóng nhờ đến sự giúp đỡ của người lớn

Đối với trẻ nhỏ

Để đề phòng với những kẻ biến thái thì phụ huynh cũng cần phải lưu ý một số vấn đề sau:

 • Đề phòng với những người mà có hành vi chăm sóc con mình một cách thái quá mặc dù quan hệ xã hội không quá thân mật.
 • Để ý xem con bạn có cảm giác lo lắng hay sợ sệt khi tiếp xúc với ai không.
 • Dạy cho trẻ biết các cử chỉ động chạm sai trái. Nếu như bé có nói bị người khác sờ soạng vào cơ quan sinh dục thì hãy tin bé.
Dạy bé cách bảo vệ bản thân
Dạy bé cách bảo vệ bản thân
 • Khi bé gặp ác mộng, vẽ hình thù có liên quan đến tình d.ụ.c hoặc là có hành vi lệch lạc thì bạn nên tâm sự, trò chuyện cùng với con để tìm ra vấn đề.
 • Để ý xem con có gặp các vấn đề bất tiện khi đi lại hoặc là bầm tím ở các vị trí nhạy cảm hay không. 
 • Luôn quan sát và để ý con, đặc biệt là ở các khu vực công cộng, đông người.
 • Lắp đặt camera nếu như thuê người giữ trẻ và luôn theo dõi con một cách thường xuyên. 

Có thể bạn quan tâm:

Ladyboy là gì? Tại sao ladyboy lại xuất hiện nhiều ở Thái Lan

Truyện đam mỹ ngược là gì? Tổng hợp truyện đam mỹ ngược hay nhất

Trên đây là những thông tin liên quan đến biến thái là gì. Những kẻ biến thái khiến cho sức khỏe, tinh thần của những đối tượng mà họ xâm phạm bị ảnh hưởng một cách nghiêm trọng. Để bảo vệ bản thân, bạn cần tránh tiếp xúc với những đối tượng có hành vi lạ và hạn chế đi lại một mình ở những khu vực vắng và tối nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *