Bói bài tarot là gì? Cách bói bài tarot tình yêu chuẩn nhất

Bài tarot là một trong những hệ thống bói bài được du nhập từ nước ngoài vào Việt Nam và được nhiều bạn trẻ yêu thích lựa chọn hiện nay. Vậy bói bài tarot là gì? Làm thế nào để bói bài tarot tình yêu chuẩn xác nhất? Cùng khám phá câu trả lời trong bài viết cụ thể sau đây của muahangdambao.com các bạn nhé!

Tìm hiểu tarot có nghĩa là gì?

Đây là một bộ bài gồm 78 lá bài tarot, trên mỗi lá sẽ được vẽ một hình ảnh tượng trưng khác nhau. Một bộ bài tarot chuẩn thường có 22 lá gọi là Major Arcana hoặc Trumps (lá ẩn chính) và 4 nhóm có 14 lá, tương tự như bài tây và được gọi là Minor Arcana hoặc Pip Cards (lá ẩn phụ). Lá ẩn phụ là nhóm có “gậy”, “tiền”, “kiếm” “cốc” dựa theo bốn nguyên tố của tự nhiên phong thuỷ hoả thổ.

Bói bài tarot hiện đang là xu hướng trong giới trẻ
Bói bài tarot hiện đang là xu hướng trong giới trẻ

Vậy thì coi bài tarot là gì?

Bói bài tarot là sử dụng các lá bài tarot để xem bói. Bởi vì cấu tạo của các lá bài khá đơn giản nên chỉ cần lý giải ý nghĩa của từng lá bài và thao tác vận hành như bình thường thì chúng ta có thể xem bói được mọi khía cạnh của người muốn được tư vấn. 

Khác với xem tử vi 12 cung hoàng đạo hay là tứ trụ trong thời gian dài của tương lai thì bói bài tarot sẽ phù hợp để xem trước các vấn đề xảy ra trong 1 khoảng thời gian ngắn. 

Chẳng hạn như thay vì xem “bạn sẽ kết hôn khi bao nhiêu tuổi”, thì chúng ta có thể xem “công việc đang làm hiện tại có tiến triển tốt hay không” hoặc “tình duyên sắp tới sẽ thay đổi như thế nào”… vì bói bài tarot chỉ thích hợp để xem kết quả trong vài tháng sắp tới. 

Nguồn gốc của các lá bài tarot là từ đâu?

Có rất nhiều câu chuyện hoang đường về việc lá bài tarot xuất hiện như thế nào và chúng bắt nguồn từ đâu. Thế nhưng lịch sử về tarot được sử sách ghi lại nhiều nhất là đến từ Ý vào đầu thế kỷ 15, mặc dù nguồn gốc của từ này thực tế là tiếng Pháp. Người ta nghĩ rằng từ tiếng Ý “tarocco” (số nhiều của “tarocchi”) đã được sử dụng đầu tiên và rằng thuật ngữ này đã xuất hiện gần một thế kỷ sau khi các lá bài này xuất hiện.

Ý nghĩa bài tarot được thể hiện như thế nào?

Lá ẩn chính Major Arcana

Major Arcana là những lá bài chủ yếu được đánh số từ 0 cho đến 21. Tùy vào từng bộ bài mà các lá bài sẽ được đánh số khác nhau.  Thường thì lá ẩn chính và lá ẩn phụ hợp lại thì mới thành một bộ, nhưng mỗi một lá bài ẩn chính đều mang nghĩa nhất định riêng nên chúng ta cũng có thể dùng riêng lá ẩn chính để xem bói. 

Những lá bài trong nhóm Lá ẩn chính
Những lá bài trong nhóm Lá ẩn chính

Lá ẩn phụ Minor Arcana

Minor Arcana được chia thành 4 nhóm gồm “gậy”, “tiền”, “kiếm” và “cốc”. Cụ thể trong đó:

– Gậy: Là tượng trưng cho yếu tố “hỏa”. Vì tên của các lá bài tarot thường hiển thị bằng tiếng Anh nên gậy sẽ được ghi là “wands” hoặc “rods”… Yếu tố hỏa trong nhóm gậy mang tính “nồng nhiệt cháy bỏng”, “trực giác”, “sự sáng tạo” và “cảm xúc mạnh mẽ” của một người.

– Tiền: Tiền là tượng trưng cho yếu tố “Thổ”. Thông thường sẽ được hiển thị với cái tên là “coins” hoặc “pentacles” bằng tiếng Anh. Mặc dù “pentacles” thường có nghĩa là bảo hộ trừ tà nhiều hơn song nó cũng mang ý nghĩa là tiền bạc nên vẫn được dùng trong trường hợp này. Yếu tố thổ trong nhóm tiền thể hiện tính “hiện thực (tiền tài, sự nghiệp)” “sự ổn định”, “ngũ giác” “sự chân thành” và “ham muốn” đồng thời phản ánh tính chất thực tế nhất trong 4 nhóm. 

– Kiếm: Kiếm là tượng trưng cho yếu tố “phong”. Thông thường nó sẽ được hiển thị là “Swords” bằng tiếng Anh. Thuộc quân bích trong bộ bài tây nên nhóm này có nhiều lá bài mang hàm nghĩa tiêu cực.

Vì gió thường truyền đạt thông điệp thông qua không khí, âm thanh nên yếu tố phong trong nhóm kiếm sẽ mang tính chất “ngoại giao”, “từ ngữ”, “tri thức” và “năng lực phán đoán nhạy bén”. 

– Cốc: Cốc ở đây là để tượng trưng cho yếu tố “thủy”. Thông thường sẽ được hiển thị là chữ “Cup” trong bộ bài Tarot. Thuộc quân cơ trong bộ bài tây nên nó mang ý nghĩa về quan hệ tình cảm nên nhiều lá bài thuộc nhóm này cũng mang chủ đề liên quan đến vấn đề tình cảm. Yếu tố thủy trong nhóm cốc cũng mang tính chất “kết nối trong lòng với người khác”, “cảm xúc đa dạng”, “lòng từ bi”, “sự chủ quan” và “quá khứ”. 

Tên gọi và ý nghĩa của 78 lá bài tarot

Dưới đây là bảng tổng hợp tên và ý nghĩa của tất cả 78 lá bài trong bộ bài tarot, bạn có thể tham khảo thêm nhé!

  • Bảng tên gọi và ý nghĩa của 22 lá trong Lá ẩn chính

ý nghĩa của 78 lá bài tarot

  • Bảng tên gọi và ý nghĩa của 56 lá bài trong Lá ẩn phụ
Ý nghĩa của lá bài trong bộ Wands
Ý nghĩa của lá bài trong bộ Wands
Ý nghĩa của những lá bài thuộc bộ Pentacles
Ý nghĩa của những lá bài thuộc bộ Pentacles
Ý nghĩa của lá bài trong bộ Swords
Ý nghĩa của lá bài trong bộ Swords

Cách bói bài tarot tình yêu chuẩn xác nhất

Hiện nay việc bói bài tarot để  xem chồng tương lai, người yêu tương lai là phương pháp được giới trẻ đặc biệt là các bạn nữ rất quan tâm. Chỉ với một bộ bài tarot 78 lá là bạn đã có thể dự đoán chuyện tình cảm của mình. 

Các bước quan trọng để có thể bói bài tarot 2022 chính xác

Muốn bói tarot chính xác về tình yêu thì mọi người cần phải chuẩn bị 2 lá bài. Lá ở trên là tượng trưng cho ý thức bề mặt còn 1 lá ở dưới sẽ là tìm tức. Các bước xem bài bao gồm: 

– Thực hiện xào bài: Bạn vừa phải xáo trộn bài vừa phải tập trung suy nghĩ và niệm điều đang thắc mắc, nghi vấn. 

– Sau đó xếp các lá bài đó lại thành 1 bộ hoàn chỉnh.

– Lấy lá bài thứ 7 từ trên đặt ở phía trên rồi sau đó đặt úp mặt sau xuống.

– Tiếp tục chọn lá bài thứ 7 nữa đặt ở phía dưới và đặt úp mặt sau.

– Tiến hành lật 2 lá bài này lên và giữ nguyên vị trí. Lưu ý không để 2 lá bài này bị xáo trộn.

– Đọc ý nghĩa đang hiển thị trên lá bài đó.

Hướng dẫn cách trải bài tarot 

Việc trải bài tarot đúng chuẩn sẽ ảnh hưởng đến mức độ chính xác của dự đoán. Bởi vì mỗi vị trí của từng lá bài sẽ mang các ý nghĩa khác nhau. Ngoài ra cách trải bài cũng phải thuộc vào câu hỏi của người xem (hay còn gọi là reader). 

  • Trải bài tarot 3 lá

Khi chúng ta trải bài 3 lá sẽ có nhiều câu hỏi được đặt ra. Nếu bạn muốn bói tarot chính xác về tình yêu thì hãy hỏi những câu như:

– Bạn và người ấy đang có suy nghĩ như thế nào về nhau? 

– Hiện mối quan hệ đang ở mức độ nào? 

– Đối phương mong muốn điều gì từ bạn? 

– Mối quan hệ đó sẽ có kết thúc như thế nào? 

– Lý do gì có thể giúp hai bạn gần nhau hoặc rời xa nhau? 

– Bạn cần chú ý những gì trong việc duy trì mối quan hệ này?

Trải bài 3 lá về đường tình duyên
Trải bài 3 lá về đường tình duyên
  • Trải bài tarot với 4 lá

Sau khi người bói trải bài ra thì phải suy nghĩ và tập trung vào các vấn đề muốn hỏi. Cụ thể sẽ có 4 lá bài mà bạn nhất định phải hiểu được như sau: 

– Lá bài Temperance: Nó chỉ ra rằng bạn nên cố gắng để cân bằng lại mối quan hệ của mình và đối phương. Thường sẽ chia ra làm 3 trường hợp nếu như bạn bốc trúng.

– Lá bài Tarot – The Hanged Man: Lá này thể hiện bạn là người chấp nhận chịu thiệt trong mối quan hệ, sẵn sàng hy sinh vất vả để có được tình yêu. 

– Lá bài Death: Điều này như báo hiệu rằng mối quan hệ của bạn sẽ kết thúc và không thể cứu vãn nhưng là vì quá mệt mỏi và quá sợ hãi. 

– Lá The World: Dự báo đường tình duyên có kết thúc tốt đẹp, viên mãn về sau. 

Những lưu ý quan trọng khi xem bói bài tarot tình duyên

Xem bói bài tarot luôn mang tới những điều thú vị về khía cạnh trong tương lai điển hình là nhân duyên. Đây cũng có thể là vấn đề sắp xảy ra hoặc diễn ra trong vòng 1 hoặc 2 năm nữa. Đặc biệt, để bảo đảm độ chuẩn xác cao thì bạn không nên xem quá xa. Một số kinh nghiệm quan trọng để xem bói bài tarot tình yêu mang lại tính chuẩn xác cao được chúng tôi tổng hợp bên dưới. Bạn hãy tham khảo ngay nhé! 

– Cần tập trung tâm tưởng và sự chú ý của mình vào tụ bài để cho ra kết quả cao hơn.

– Luôn giữ cho tinh thần thoải mái ngay cả khi gặp phải lá bài xấu.

– Chỉ nên đặt những câu hỏi bản thân thực sự mong muốn. Tốt nhất, bạn hãy cân nhắc về các những câu hỏi xem đó có phải là điều mình đang thực sự muốn biết hay không bởi tương lai như thế nào thực ra vẫn do bản thân quyết định. 

– Bạn hãy đặt ra những câu hỏi đơn giản để làm rõ ràng mọi thứ.

– Khi xem bói bài tarot về tình duyên, nếu gặp phải khó khăn trong mối quan hệ của mình và người ấy thì bạn cần thay đổi cách nhìn nhận dựa trên những kết quả của lá bài bốc được.

– Không nên hỏi về một người xa lạ mà bạn chưa từng gặp mặt hay trò chuyện. Bạn hãy nghĩ về những người xung quanh mình.

– Kết quả cuối cùng ra sao sẽ phụ thuộc vào câu hỏi của bạn. Nếu không muốn chia sẻ chuyện của mình thì bạn không nên hỏi câu dạng có hoặc không.

Cần chú ý 1 số điều khi bói bài tarot về tình yêu
Cần chú ý 1 số điều khi bói bài tarot về tình yêu

Mong rằng với những thông tin hữu ích trên đây giúp bạn đọc hiểu được bói bài tarot là gì và thông qua đó biết được cách bói bài tarot tình yêu chuẩn xác nhất. Đừng quên bấm nút theo dõi muahangdambao.com để có thể cập nhật thêm nhiều bài viết thú vị nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *