Af là gì? Ý nghĩa của Wth, Vc, vch, vđ trên MXH là gì?

Với những bạn trẻ thường xuyên lân la trên các trang mạng xã hội như Facebook, Twitter thì chắc hẳn đã không còn phải thắc mắc về AF, wth, vc hay vch là gì. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ những từ này có nghĩa ra sao. Bài tổng hợp sau đây của muahangdambao.com sẽ giúp bạn đọc có được đáp án chính xác nhất.

AF là gì?

AF là viết tắt của từ tiếng Anh “As Fuck”, thường dùng để nhấn mạnh một tình trạng hay trạng thái nào đó, mang hướng hơi thô tục. 

Ví dụ 1: I’m tired AF (Tạm dịch: Tao đang mệt vãi).

Ví dụ 2: It’s cold AF outside (Tạm dịch: Ngoài trời lạnh vãi luôn).

AF là viết tắt của cụm từ tiếng Anh “As Fuck”
AF là viết tắt của cụm từ tiếng Anh “As Fuck”

WTH là gì?

Trong tiếng Anh, WTH là viết tắt của cụm từ “What The Hell” khi dịch ra tiếng Việt có nghĩa là cái quái quỷ gì vậy. Hoặc đôi khi chúng ta cũng có thể dùng “What The Heck” với nghĩa tương tự.

Ví dụ: Oh My God! What The Hell! (Tạm dịch: Trời đất ơi! Chuyện quái gì đang xảy ra tại đây thế này?).

WTH là từ lóng viết tắt được sử dụng để thể hiện sự ngạc nhiên hoặc có thể là phẫn nộ, tùy vào từng ngữ cảnh cụ thể. Tuy nhiên, khi trò chuyện với những người lớn tuổi hơn thì bạn không nên dùng WTH.

Vc là gì trên messenger Facebook?

  • V: V ở đây là viết tắt của từ “vãi”.
  • C: Là viết tắt của từ ngữ thô tục chỉ một bộ phận của người đàn ông hoặc có thể là chất thải của con người.

Vc là câu cửa miệng của nhiều người khi chửi nhau hoặc cũng có thể là để khen nhau nhưng có phần thô tục hơn (không phải ai cũng thích). Tương tự với Vc, chúng ta cũng có từ Vđ có nghĩa tương tự.

Vc là câu cửa miệng của rất nhiều bạn trẻ
Vc là câu cửa miệng của rất nhiều bạn trẻ

Vc viết tắt trong tiếng Anh là gì?

Với ý nghĩa như đã giải thích ở trên thì Vc khi dịch sang tiếng Anh sẽ là “holy shit”. Từ này diễn tả sự bất ngờ, ngạc nhiên không tin vào chính mắt mình (thô tục).

Vch là gì trên Facebook?

Vch được hiểu theo nghĩa chung nhất là “Vãi cả hàng”, cụm từ này được sử dụng giống một câu chửi thề nhằm biểu thị thái độ kinh ngạc hay sự bất ngờ và ngạc nhiên trước một việc gì đó đang được diễn ra trước mắt.

Bên cạnh ý nghĩa mà mọi người thường dùng ở trên, vch còn có thể được hiểu với nhiều ý nghĩa khác nhau. Ví dụ như vãi cả háng, vãi cả hồn, vãi cả chưởng, vãi cả hóng,…

Có nên sử dụng AF, WTH, Vc, Vch, Vđ thường xuyên?

Trên thực tế, đây đều là những ngôn từ có phần thô tục, chính vì vậy bạn chỉ nên sử dụng khi nói chuyện với người bạn thân quen, đồng trang lứa, không nên dùng trong giao tiếp với khách hàng, người lớn tuổi để tránh gây ra hiểu lầm không đáng có.

Chỉ nên sử dụng Vc, Vcc, Vch với những người bạn thân quen
Chỉ nên sử dụng Vc, Vcc, Vch với những người bạn thân quen

Xem thêm:

Vcc là gì trong điện?

Vcc GND là gì là câu hỏi của nhiều người khi tìm hiểu về điện. Theo đó, Vcc GND là viết tắt của tụ lọc nguồn đầu vào hoặc đầu ra, chủ yếu được sử dụng để ổn định đầu ra, rất tốt cho việc điều chỉnh điện áp.

Hy vọng thông qua bài viết trên bạn đọc đã hiểu AF, WTH, Vc, Vch, Vđ có nghĩa là gì và dùng trong trường hợp nào để sử dụng cho phù hợp nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *