420 là gì? Con số cực kỳ ý nghĩa đối với các cần thủ, cỏ thủ

420 là con số có ý nghĩa đặc biệt với nhiều người. Vậy bạn có biết 420 là gì không? 420 là con số may mắn hay xui xẻo. Hãy cùng với chúng tôi khám phá chi tiết về con số này nhé! 

420 là gì?

420 nghĩa là gì? 

420 thực chất là một mật mã chỉ ngày 20/4 hằng năm, được dùng chủ yếu trong giới sử dụng cần sa (cỏ). Thuật ngữ này được sử dụng để ám chỉ việc hút cần sa vào lúc 4:20 chiều; ngày Hội hút cần, ngày Quốc tế cần sa hay Quốc tế thảo dược được diễn ra vào ngày 20/4 (hay 4/20 theo cách viết ngày – tháng của Mỹ).

420 - Ngày Quốc tế cần sa diễn ra vào 20/4
420 – Ngày Quốc tế cần sa diễn ra vào 20/4

Vào ngày này thì người dân ở Mỹ và Canada thường tụ tập tại một địa điểm để sử dụng cần sa. Tuy nhiên, cần sa là một chất gây nghiện và gây ảnh hưởng tiêu cực đến thần kinh của con người nên nó bị cấm ở hầu hết các quốc gia trên thế giới. Tuy nhiên ở Mỹ, Uruguay, Mexico và một số quốc gia khác thì việc sử dụng cần sa đã được hợp pháp hóa. Chính vì vậy, ngày 20/4 hàng năm là dịp để tôn vinh cây cần sa và kêu gọi việc hợp pháp hóa.

Ngoài việc được sử dụng để chỉ ngày 20/4 hàng năm thì con số 420 còn có ý nghĩa là thời điểm thích hợp để trồng cây cần sa. Con số này cũng được sử dụng như mật mã để bắt giữ đường dây phi pháp của cảnh sát Los Angeles.

Nguồn gốc của ngày 420 là gì?

Câu chuyện bắt đầu từ năm 1971 khi một nhóm học sinh của trường Trung học San Rafael ở Mỹ với tên gọi “Hội Waldos” đã quyết định đi tìm một loại cây có tên là cây cần sa. Loại cây này được giới thiệu trong sách vở là một loại cây thảo dược. 

Và cứ vào 4 giờ 20 phút chiều thì hội Waldos này lại tụ tập ở phía sau quảng trường Louis Pasteur để thưởng thức cần sa. Tuy nhiên, sau một vài lần kế hoạch không thành công thì họ quyết định sử dụng con số 420 thay vì là 420 Louis để chỉ việc họ hẹn nhau hút cần sa. Trong một khoảng thời gian dài, một đám học sinh hút cần sa đã trở thành một sự kiện đáng chú ý, gây ảnh hưởng đến việc quản lý trường học tại các khu vực thời điểm đó. 

420 liên quan đến sự kiện nhóm học sinh hút cần sa vào năm 1971
420 liên quan đến sự kiện nhóm học sinh hút cần sa vào năm 1971

Cũng có nhiều câu chuyện và giả thiết nói về nguồn gốc của con số 420. Một số cho rằng đây chính là mật mã được sử dụng bởi các cảnh sát để nói về việc hút cần sa. Trong khi một số khác thì lại cho rằng số 420 trở nên phổ biến thông qua việc liên hệ giữa nhóm Waldos cùng với tay guitar bass Phil Lesh của ban nhạc Grateful Dead. Và chính quá trình này đã giúp số 420 lan rộng trên khắp nước Mỹ, đặc biệt là thông qua các tour diễn của ban nhạc.

Vào tháng 12/1990, Steve Bloom – cựu phóng viên của tạp chí High Times đã tình cờ nhặt được một tờ rơi mời mọi người tham gia hút “420” vào lúc 4:20 chiều ngày 20/4. High Times Magazine đã in nội dung của tờ rơi này cùng ý nghĩa của con số “420” vào năm 1991. Từ đó con số 420 đã trở thành một biểu tượng phổ biến trên toàn thế giới; ngày 20/4 cũng được gọi là Ngày Quốc tế Cần sa – International Weed Day.

Các hoạt động trong ngày 20/4

Ngày Quốc tế cần sa hay còn gọi là 4/20 chính là một dịp để người Canada và Mỹ tận hưởng cũng như ăn mừng theo nhiều cách khác nhau. Từ việc ở bên cây cần sa suốt cả ngày, tham gia hòa nhạc, diễu hành cho đến việc đi du lịch cùng bạn bè và người thân. Có thể nói, không có cách ăn mừng nào là cố định dành cho ngày này cả. Tuy nhiên, sự hết mình là những điều không thể thiếu trong trải nghiệm của ngày 20/4.

Ngày 20/4 nhiều người dân Mỹ, Canada lựa chọn tụ tập để hút cần sa
Ngày 20/4 nhiều người dân Mỹ, Canada lựa chọn tụ tập để hút cần sa

Ngoài ra, cách ăn mừng vào ngày Quốc tế cần sa cũng có sự khác nhau (tùy thuộc vào sở thích của từng người). Họ có thể ở nhà, đi du lịch hoặc tham gia sự kiện nào đó. Đối với các doanh nghiệp thì ngày Quốc tế cần sa 20/4 cũng được xem là một sự kiện thương mại để họ quảng bá các sản phẩm liên quan đến cần sa. Các công ty như Invest In Cannabis đã công khai thừa nhận việc tận dụng ngày này để quảng bá các sản phẩm của mình.

Đặc biệt, các sự kiện lớn như Cannabis Cup cũng được diễn ra vào ngày này. Sự kiện đã thu hút được hàng chục ngàn người tham dự và có sự tham gia của nhiều nghệ sĩ nổi tiếng như Snoop Dogg, Soja, 2 Chainz…

Ý nghĩa khác của 420 là gì?

420 là gì trong tình yêu?

Với các bạn trẻ Trung Quốc thì con số 420 này mang ý nghĩa rất đặc biệt. Theo đó:

  • Số 4 (四) có phiên âm là “sì” nên khi phát âm gần giống từ 是 (shì), có nghĩa là “là, phải”. 
  • Số 2 (二) có phát âm là “èr”, phát âm gần giống từ 爱 (ài), có nghĩa là “yêu”. 
  • Số 0 (零) có phiên âm là “líng” khi phát âm gần giống với từ 你 (nǐ), có nghĩa là “bạn”.
420 - chơi chữ của “Anh yêu em”
420 – chơi chữ của “Anh yêu em”

Với lối chơi chữ đặc biệt này thì con số 420 sẽ là lời tỏ tình “Anh yêu em” cực kỳ tinh tế mà không phải ai cũng biết được. Vì vậy, bạn cũng có thể áp dụng cách này để tỏ tình với một ai đó nhé.

Số 420 với các khách sạn

Các khách sạn thường không có phòng số 420 hoặc sử dụng số phòng 419+1 để thay thế. Giống như con số 13 mang đến sự xui xẻo thì con số 420 này cũng bị hạn chế ở nhiều khách sạn. 

Nguyên nhân là bởi cứ vào ngày 20/4 hàng năm thì những người sử dụng cần sa sẽ trở nên quá khích và bắt đầu đánh cắp tất cả mọi thứ có liên quan đến con số 420. Do đó, nhiều khách sạn đã quyết định loại bỏ con số này khỏi hệ thống đánh số để tránh những tình huống không mong muốn có thể xảy ra.

Nhiều khách sạn không để số phòng 420
Nhiều khách sạn không để số phòng 420

420 là con số thiên thần?

Theo như các chuyên gia nghiên cứu, con số 420 chính là con số thiên thần. Nếu như bạn thường xuyên nhìn thấy nó thì đó chắc chắn là điều tốt đẹp, ám chỉ là bạn có quý nhân phù trợ, luôn luôn được dõi theo để giúp đỡ.

Số 420 là thiên thần bởi 420 là sự kết hợp hài hòa giữa năng lượng mạnh mẽ và sự cân đối của các con số 4, 2 và 0. Cụ thể:

  • Số 4 chính đại diện cho sự nhiệt huyết, ý chí và lòng quyết tâm. 
  • Số 2 chính là con số của sự bình an, tạo ra sự hài hòa trong cuộc sống từ các mối quan hệ xung quanh. 
  • Số 0 mang đến năng lượng tích cực, tạo cho bạn những sự khởi đầu may mắn và tràn đầy niềm tin chiến thắng. 

Do đó, bạn cũng có thể tạo hình số 420 mang bên mình làm móc treo chìa khóa, vòng cổ với mong muốn là những điều tốt đẹp nhất sẽ đến với mình.

Có thể bạn quan tâm:

177013 – Xem ngay cái kết mới của Metamorphosis Manga

Giải mã con số 3310136620 bí ẩn này và ý nghĩa đằng sau con số

Trên đây là những chia sẻ liên quan đến 420 là gì, hy vọng rằng cung cấp cho bạn nhiều thông tin hữu ích. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào cần được giải đáp, quý bạn đọc hãy comment phía dưới chúng tôi sẽ phản hồi nhanh chóng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *