CC là gì trong email? trên facebook? Ý nghĩa của CC trong các lĩnh vực

CC chắc hẳn là một trong những cụm từ viết tắt hack não nhất vì có thể hiểu theo rất nhiều cách. Hãy cùng muahangdambao.com tìm hiểu CC là gì và các ý nghĩa liên quan trong bài viết sau đây nhé!

CC là gì trong email, gmail?

CC là viết tắt của từ Carbon Copy, là chế độ gửi email cho nhiều người cùng lúc. Để sử dụng chế độ này, bạn nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + C trên máy tính.

CC là chế độ gửi mail cho nhiều người cùng lúc
CC là chế độ gửi mail cho nhiều người cùng lúc

Công cụ CC trong email thường được áp dụng khi bạn muốn chia sẻ nội dung với nhiều người khác nhau như thông báo, thông tin trong công ty hay công việc trong nhóm, dự án.

Vì đây là cách gửi thư chung cho nhiều người nên người nhận có thể biết được những người được nhận thư giống mình, do đó tính bảo mật không cao và thường chỉ áp dụng trong phạm vi nội bộ để tránh làm lộ thông tin quan trọng ra bên ngoài.

Để khắc phục nhược điểm này, các bạn có thể lựa chọn chế độ BCC trong email. BCC là viết tắt của từ Blind Carbon Copy, là chế độ gửi email cho nhiều người cùng lúc nhưng người nhận sẽ không biết được những người cùng nhận được thư giống mình. Để sử dụng chế độ này, bạn nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + B trên máy tính.

CC và BCC là chế độ gửi email cho nhiều người
CC và BCC là chế độ gửi email cho nhiều người

Bạn có thể sử dụng đồng thời hai tính năng này khi gửi mail. Trong đó, địa chỉ email trong trường CC sẽ hiển thị công khai, còn trường BCC thì danh sách người nhận được bảo mật. Trong trường hợp gửi mail cho nhiều người thì chế độ mặc định sẽ là CC.

Ý nghĩa của CC trong các lĩnh vực

Bên cạnh ý nghĩa phổ biến nhất kể trên, CC còn được sử dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau của cuộc sống.

CC là gì trên Facebook?

CC là câu nói cửa miệng của giới trẻ không chỉ trong các đoạn chat trên Facebook mà còn trong các cuộc nói chuyện thường ngày.

CC thường được giới trẻ sử dụng trên Facebook
CC thường được giới trẻ sử dụng trên Facebook

Trong đó:

  • CC được sử dụng để chửi một ai đó: thay vì chửi thẳng bằng các từ ngữ thô tục thì CC được dùng để thay thế. Ví dụ: Mày cười CC gì! Đồ CC!… Đây là một cách chửi ngắn gọn, kiểu muốn hiểu sao thì hiểu, tùy hoàn cảnh.
  • CC được sử dụng để thể hiện tình yêu thương với ai đó như: cục cưng, cún con, cưng cưng… Nhiều bạn cũng thích đặt biệt danh cho crush của mình là CC để tăng thêm phần tình cảm.

Đối với các bạn trẻ thì CC là ngôn ngữ quen thuộc, họ cảm thấy khá thú vị, nói vui và không ảnh hưởng gì đến ai. Nhưng đối với người nghe, nhất là người lớn tuổi, thì sẽ cảm thấy rất khó chịu, không biết người nói có ý gì, thậm chí có thể gây hiểu lầm và phá hỏng mối quan hệ.

CC là gì trong Vật lý?

CC là đơn vị đo thể tích khi tiến hành thí nghiệm, trong đó 1 CC tương đương với 1 ml.

CC là gì trong game?

CC là viết tắt của từ Crowd Control, có nghĩa là kiểm soát đám đông. Đây là thuật ngữ thường dùng trong các game chiến thuật hay đối kháng, nhất là game Liên minh huyền thoại.

Tính năng CC trong game Liên minh huyền thoại
Tính năng CC trong game Liên minh huyền thoại

Khi người chơi sử dụng thao tác này, đối thủ sẽ bị giảm tốc độ di chuyển, gây choáng, không thể lên tiếng và sử dụng chiêu thức khi tham gia giao tranh.

CC là gì trong xe máy?

CC dùng để chỉ dung tích động cơ hay dung tích xi lanh của các phương tiện giao thông. Đây là đơn vị đo khối lượng trong hệ đo lường quốc tế chính thức, trong đó 1 CC tương đương với 1cm3.

CC dùng trong các dòng xe phân khối lớn
CC dùng trong các dòng xe phân khối lớn

CC trong Y học

CC là đơn vị đo thể tích “centimet khối”, viết tắt là cm3, trong đó 1CC = 1ml máu.

CC thường được dùng làm đơn vị máu
CC thường được dùng để đo đơn vị máu

Khi bạn hiến máu hoặc được truyền máu thường nghe các nhân viên y tế nói rằng, 100CC máu thì có nghĩa là 100ml máu nhé.

CC trong mỹ phẩm

CC hay CC cream là viết tắt của từ Color Correcting Cream, dùng để chỉ dòng kem trang điểm có tác dụng che khuyết điểm và chỉnh màu da của bạn.

CC trong Youtube

CC là viết tắt của từ Closed Caption, là tính năng bật phụ đề trên Youtube. Với chức năng này, người xem có thể lựa chọn ngôn ngữ cho video để tiện theo dõi vì các video tải lên Youtube đến từ khắp nơi trên thế giới, không phải ai cũng có thể nghe hiểu.

CC trong lĩnh vực thiết kế đồ họa

CC trong lĩnh vực thiết kế đồ họa dùng để chỉ Photoshop CC hay Adobe CC, là một phiên bản mới nhất của Photoshop được Adobe phát triển từ phiên bản CS6. Các phiên bản Photoshop hiện nay có thể kể đến như: Photoshop CS2, CS3, CS4, CS5, CS6, Photoshop CC.

Phiên bản Photoshop CC trong thiết kế đồ họa
Phiên bản Photoshop CC trong thiết kế đồ họa

 

 

Trên đây là tổng hợp ý nghĩa của CC trong các lĩnh vực. Vì đây là cụm từ viết tắt có khá nhiều nghĩa khác nhau nên các bạn cần lưu ý sử dụng đúng đối tượng và hoàn cảnh cụ thể nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *