Chi tiết kích thước và bản vẽ cầu rửa xe công trường đúng chuẩn

Cầu rửa xe công trường – hệ thống chuyên sử dụng để vệ sinh các loại xe lớn đi ra từ các công trường xây dựng, các khu công nghiệp nặng bám nhiều bùn đất để tránh gây ô nhiễm môi trường. Nếu bạn đang có nhu cầu lắp đặt hệ thống này hãy cùng muahangdambao.com tìm hiểu chi tiết kích thước và bản vẽ cầu rửa xe công trường đúng chuẩn trong bài viết dưới đây.

Đặc điểm của cầu rửa xe công trường

Nếu như trước đây các doanh nghiệp phải sử dụng một đội ngũ nhân công lớn sử dụng máy rửa xe để xịt rửa xe mỗi khi ra vào. Thì ngày nay, hệ thống cầu rửa xe công trình tự động ra đời, giúp giải quyết những hạn chế của rửa xe truyền thống.

Đặc điểm nổi bật của hệ thống cầu rửa xe công trường:

 • Công suất xịt rửa cực kỳ lớn, lên đến 25Kw, đáp ứng được nhu cầu rửa xe số lượng lớn dao động từ 1000 – 1500 xe tải/ ngày. Với những công trường có lượng xe lớn, ra vào liên tục, việc lắp đặt cầu rửa xe vô cùng hợp lý.
Cầu rửa xe công trường công suất lớn
Cầu rửa xe công trường công suất lớn
 • Kích thước cầu rửa xe công trường lớn nên chịu được nhiều dòng xe có trọng tải lớn, lên đến 10 tấn, nên bất cứ dòng xe nào hoạt động trong công trường cũng có thể được làm sạch bằng hệ thống này.
 • Dàn vòi phun được thiết kế có áp lực nước lớn giúp đánh bay bùn đất, các vết bẩn bám dính trên xe, kể cả những vết bẩn lâu ngày, khó vệ sinh. 
 • Áp lực nước lớn cũng giúp việc làm sạch gầm xe, bánh xe trở nên nhanh chóng và dễ dàng hơn (theo nhà sản xuất, chỉ mất khoảng 20s cho một lần làm sạch bánh xe).
 • Với những chiếc máy rửa xe truyền thống, lượng nước sử dụng cho một lần rửa xe là rất lớn nhưng đối với cầu rửa xe công trường tự động nhờ có hệ thống lọc bùn, khi nước thải qua hệ thống, bùn sẽ được giữ lại, nước được tách ra và tái sử dụng cho những lần vệ sinh tiếp theo.
 • Hệ thống hoàn toàn tự động nên không cần có sự tham gia của con người trong quá trình vệ sinh.

Bản vẽ thiết kế cầu rửa xe công trường chuẩn nhất

Bản vẽ cầu rửa xe công trường có vai trò vô cùng quan trọng, nó giúp bạn thực hiện quy trình lắp đặt một cách dễ dàng, chính xác và đem lại hiệu quả cao trong quá trình sử dụng.

Biện pháp thi công cầu rửa xe
Biện pháp thi công cầu rửa xe

Hiện nay, trên thị trường có 2 dạng cầu rửa xe công trường gồm: tự động và bán tự động, mỗi hệ thống sẽ có những ưu, nhược điểm riêng, cụ thể:

 • Cầu rửa xe công trường tự động: 

Ưu điểm: 

 • Nhờ hệ thống cảm biến, quy trình tẩy rửa được thực hiện hoàn toàn tự động mà không cần sự hỗ trợ của con người.
 • Thời gian vệ sinh được rút ngắn, thông thường nếu rửa xe truyền thống mỗi xe sẽ mất 15 – 20 phút thì khi sử dụng cầu rửa xe tự động thời gian chỉ dao động từ 20 – 30s cho 1 lần làm sạch gầm. 
 • Dễ dàng vận hành và sử dụng.

Nhược điểm:

 • Chi phí lắp đặt cao.
 • Mặt bằng rộng mới có thể lắp đặt hệ thống.
Bản vẽ cầu rửa xe công trường tự động
Bản vẽ cầu rửa xe công trường tự động

GX200 C là hệ thống cầu rửa xe công trường tự động phổ biến nhất hiện nay. Hệ thống được thiết kế nổi bật với độ an toàn cao và kích thước chuẩn:

Kích thước máy: W5572 X L 1930 X H2144 W4570 X L 1939 X 1544

Kích thước xe tải: Bề ngang xe max. 2500mm Bề ngang xe max. 3500mm

Xem thêm: Cầu nâng rửa xe ô tô giá bao nhiêu, có những loại nào

 • Cầu rửa xe công trường bán tự động:

Ưu điểm:

 • Giá thành lắp đặt rẻ hơn.
 • Xe được vệ sinh sạch sẽ trong thời gian ngắn, đảm bảo hiệu suất rửa xe trong 1 ngày, phù hợp với những công trường vừa phải.
 • Hệ thống sử dụng dễ dàng.

Nhược điểm:

 • Cần sự hỗ trợ của con người trong quá trình rửa, chưa tối ưu được nguồn nhân lực

Bản vẽ thiết kế cầu rửa xe công trường bán tự động bao gồm: Hệ thống thoát nước, đường nước ra, đường nước vào và các hoạt động tẩy rửa xe sử dụng máy rửa xe cao áp, dưới tác động của con người.

Bản vẽ thiết kế cầu rửa xe công trường bán tự động
Bản vẽ thiết kế cầu rửa xe công trường bán tự động

Nguyên lý hoạt động của cầu rửa xe công trường

Cầu rửa xe công trường hoạt động như thế nào? Trong phần này, muahangdambao.com sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về nguyên lý hoạt động của hệ thống này. 

 • Đầu tiên, khi xe công trường di chuyển đến vị trí cảm biến, hệ thống sẽ tự động được kích hoạt. Lúc này, nước từ các vòi phun sẽ được phun ra để làm sạch bùn đất, vết bẩn bám dính trên thân, bánh và gầm xe.
 • Cùng lúc đó, hệ thống đèn báo của cầu nâng sẽ chuyển đỏ để đưa ra cảnh báo cho các phương tiện khác không được đi vào. Đồng thời, barrier cũng trong trạng thái đóng tạo lớp bảo vệ, còn xe bên trong vẫn thực hiện tẩy rửa theo cài đặt.
 • Sau khi kết thúc quá trình rửa, xe đã được làm sạch sẽ di chi chuyển ra ngoài, đèn báo chuyển xanh, barrier tự động mở để tiếp nhận xe tiếp theo. 

Việc xây dựng, lắp đặt hệ thống cầu rửa xe công trường sẽ phần nào giúp đường phố trở nên sạch sẽ hơn, đồng thời bảo vệ sức khỏe chính chúng ta. Hy vọng, thông qua bài viết này, các bạn đã nắm được kích thước, bản vẽ chi tiết của cầu rửa xe công trường từ đó lựa chọn được vị trí lắp đặt phù hợp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *