1cm bằng bao nhiêu mm: Bảng quy đổi chuẩn cho cm

Cm và mm đều là những đơn vị đo độ dài hoặc đo khoảng cách được sử dụng phổ biến hiện nay. Vậy, bạn có biết 1cm bằng bao nhiêu mm không? Bảng quy đổi chuẩn cho cm là gì? Hãy cùng với muahangdambao.com tìm hiểu chi tiết các đơn vị đo này nhé!

Cm và mm là gì?

Centimet được ký hiệu là cm, là một đơn vị đo độ dài trong hệ mét. Cm thường được sử dụng để đo độ dài của những vật có kích thước nhỏ hoặc trung bình.

Cm, m - đều là đơn vị đo độ dài
Cm, m – đều là đơn vị đo độ dài

Milimet được ký hiệu là mm, là đơn vị đo được suy ra từ đơn vị cơ bản mét (m). Theo như hệ quy đổi thì 1mm là một khoảng cách bằng 1/1000 mét. Mm được sử dụng để làm đơn vị đo chiều dài tiêu chuẩn trong các tiêu chuẩn kỹ thuật, tiêu chuẩn thương mại bởi nó có độ chính xác cao. 

Bảng quy đổi chuẩn cho cm

Bảng đơn vị đo độ dài được lập theo quy tắc như sau: từ lớn đến nhỏ và từ trái qua phải. Trong đó, đơn vị đo độ dài mét chính là trung tâm để quy đổi sang các đơn vị độ dài khác. Cụ thể như sau:

Quy đổi cm sang đơn vị đo độ dài trong hệ mét
Quy đổi cm sang đơn vị đo độ dài trong hệ mét

1cm bằng bao nhiêu mm?

Trong bảng đơn vị đo chiều dài thì cm và mm là hai đơn vị đứng liền kề với nhau sau m (mét). Cụ thể: cm đứng liền trước mm. Theo như hệ quy đổi trong bảng đo, đơn vị đứng liền trước sẽ bằng 10 đơn vị đứng sau. Ngược lại, đơn vị liền sau sẽ bằng 0,1 đơn vị đứng liền trước. Như vậy: 1cm = 10 mm hay 1mm= 0,1 cm.

Tương tự, ta có: 

  • 2cm bằng bao nhiêu mm? 2cm = 20mm
  • 1cm bằng bao nhiêu m? 1cm = 0,01 m
  • 1cm bằng bao nhiêu dm? 1cm = 0,1 dm

Ngoài ra, bạn đọc cũng có thể tham khảo thêm cách quy đổi cm sang các đơn vị khác theo bảng dưới đây:

Quy đổi cm sang các đơn vị đo khác
Quy đổi cm sang các đơn vị đo khác

Trong trường hợp bạn không muốn ghi nhớ những quy ước quy đổi giá trị cm sang mm ở trên thì bạn cũng có thể tra cứu nhanh đáp án thông qua trình duyệt web. Cách thực hiện khá đơn giản bạn chỉ cần vào trình duyệt web trên máy tính hoặc điện thoại rồi ấn tìm kiếm “1cm = mm”. Lúc này, công cụ tìm kiếm sẽ trả về kết quả mà bạn đang cần tìm.

Tra cứu 1cm bằng bao nhiêu milimet trên Google
Tra cứu 1cm bằng bao nhiêu milimet trên Google

Ví dụ:

  • 1cm bằng bao nhiêu inch? 1cm = 0,394 inch
  • 1cm bằng bao nhiêu feet? 1cm = 0,033 ft

Có thể bạn quan tâm:

Bảng đơn vị đo độ dài và cách học thuộc đơn giản, nhanh chóng

Bảng đơn vị đo diện tích và cách quy đổi giữa các đơn vị

Như vậy bạn đã biết được 1cm bằng bao nhiêu mm rồi đúng không nào? Cm và mm đều là những đơn vị đo lường thông dụng hiện nay. Vì vậy hãy ghi nhớ cách quy đổi này để phục vụ hữu ích trong học tập cũng như trong cuộc sống nhé. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *